Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Coinbase Pro mới nhất

0

Coinbase Pro – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của Coinbase, ra mắt cách đây không lâu nhưng sàn Coinbase Pro đã lọt vào Top sàn nắm giữ khối lượng giao dịch khổng lồ. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn Coinbase Pro chi tiết, dễ hiểu và mới nhất, từ cách đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản Coinbase Pro (xác thực – verify hay KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum hoặc USDT vào sàn Coinbase Pro, cách mua bán (trade coin) và rút tiền từ Coinbase Pro. Bên cạnh đó là những thông tin đánh giá sàn Coinbase Pro, phí giao dịch trên Coinbase Pro,..Bắt đầu nào…

Coinbase Pro

Nội dung chính

Coinbase Pro là gì?


Coinbase Pro là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới, thuộc sở hữu của công ty Coinbase.com – nổi tiếng với dịch vụ ví tiền điện tử và nền tảng trao đổi tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash,.. Sàn Coinbase Pro được thành lập vào năm 2016, trước đây có tên là GDAX và mới đây vào tháng 5/2018 nó đã đổi tên thành Coinbase Pro. Coinbase được biết đến là nền tảng giao dịch chịu sự quản lý của cơ quan pháp lý Hoa Kỳ, vì thế, đây là sàn rất an toàn và không bao giờ sợ bị lừa đảo. Với những người dùng tại một số quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore thì Coinbase luôn là sự lựa chọn số 1 khi họ có nhu cầu mua bán BTC, ETH, LTC, BCH,..

Với phần lớn các nhà đầu tư tại Việt Nam có lẽ đã quá quen thuộc với Coinbase là dịch vụ ví điện tử hỗ trợ lưu trữ BTC, ETH, LTC và BCH rồi, ngoài ra, trước đây thì ví Coinbase cũng cho phép người dùng ở một số quốc gia mua các đồng coin này bằng FIAT (tiền pháp định) như USD, EUR, GBP, nhưng chưa hỗ trợ VNĐ của Việt Nam, cho tới hiện tại thì Việt Nam vẫn chưa được hỗ trợ. Vì thế, bài viết này mình chỉ đơn thuần là giới thiệu về sàn giao dịch Coinbase Pro với các bạn mà thôi, khi nào Coinbase hỗ trợ Việt Nam thì mình sẽ cập nhật các hướng dẫn về đăng ký, bảo mật, xác minh, nạp/rút tiền cũng như giao dịch nhé.

Các quốc gia được sàn Coinbase Pro hỗ trợ giao dịch


Hiện tại, sàn Coinbase Pro đang hỗ trợ mua bán tiền điện tử ở 32 quốc gia khác nhau trên thế giới, và rất tiếc là chưa có Việt Nam. Một số quốc gia đang được hỗ trợ như: Mỹ, Singapore, Australia, Anh, Canada, Hà Lan, Cộng Hòa Séc, Pháp, Italy,..bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại đây. Trong đó, các quốc gia như Singapore, Canada và Australia chỉ được phép mua mà không được phép bán.

Còn đối với dịch vụ ví tiền điện tử online của Coinbase thì nó hỗ trợ tất cả các quốc gia trên thế giới, tất nhiên trong đó có cả Việt Nam.

Các đồng coin được Coinbase Pro hỗ trợ giao dịch


Như đã đề cập, Coinbase là một nền tảng giao dịch được quy định bởi các chế tài của Mỹ, vì thế nó có một quy trình niêm yết coin rất nghiêm ngặt, từ khi ra mắt, sàn Coinbase chỉ hỗ trợ giao dịch 4 đồng coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC), trên Coinbase các đồng “coin rác” tuyệt đối “không có cửa” để được niêm yết. Tuy nhiên, thời gian gần đây dường như nền tảng này đã “nới lỏng” quy trình niêm yết của mình, bằng chứng là Coinbase Pro đã niêm yết một loạt các Coin và Token ERC-20 mới.

Đầu tiên là vào ngày 16/08/2018, Coinbase đã thông báo niêm yết Ethereum Classic (ETC), tiếp đến ngày 16/10/2018 Coinbase thông báo niêm yết 0x (ZRX), kết tiếp là ngày 23/10/2018 Coinbae tiếp tục niêm yết đồng stablecoin đầu tiên có tên USDC (USD//Coin), và ngày 30/11/2018 niêm yết Zcash (ZEC). Mới đây nhất là ngày 07/12, Coinbase đã thông báo rằng họ đang cân nhắc niêm yết thêm 31 đồng coin và token mới. Và gần như giá các đồng coin sau khi được “lên sóng Coinbase” đề tăng vọt từ vài chục %, đây cũng là lý mà nhiều nhà đầu tư muốn đồng coin mình đang hold được sàn Coinbase niêm yết.

Dưới đây mình sẽ liệt kết các đồng tiền điện tử đang được Coinbase PRO hỗ trợ, danh sách này chắc chắn sẽ còn được thêm trong tương lai:

Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) Bitcoin Cash (BCH)
Ethereum Classic (ETC) Litecoin (LTC) USDC (USD Coin)
0x (ZRX) Basic Attention Token (BAT) Civic (CVC)
Zcash (ZEC) Decentraland (MANA) Loom Network (LOOM)
district0x (DNT)

 

Phí giao dịch trên sàn Coinbase Pro như thế nào?


Tương tự những sàn giao dịch coin khác, khi bạn tham gia mua bán trên Coinbase Pro sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee): Từ 0.1% đến 0.3%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí với coin
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Miễn phí với coin

1. Phí mua bán (trade coin) trên Coinbase Pro

Sàn giao dịch Coinbase Pro sử dụng cơ chế tính phí maker và taker, trong đó, maker sẽ không mất phí giao dịch, còn taker sẽ chịu phí từ 0.1% đến 0.3% tùy thuộc vào tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày gần nhất, tính theo USD.

Khối lượng giao dịch Phí taker Phí maker
Dưới 10 triệu USD 0.3% 0%
Từ 10M đến 100M USD 0.2% 0%
Trên 100M USD 0.1% 0%

 

 • Maker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay, tức là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “order book” thì bạn sẽ là Maker và không mất phí.
 • Taker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, tức là giá bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker và bị tính phí.

2. Phí nạp và rút tiền trên Coinbase Pro

 • Phí nạp tiền vào sàn Coinbase Pro: Khi bạn nạp coin sẽ không mất phí, nhưng với tiền pháp định USD sẽ mất phí là 10 USD, với EUR là 0.15 €
 • Phí rút tiền từ sàn Coinbase Pro: Tương tự, khi bạn rút coin cũng không mất phí, với USD phí là 25 USD, còn EUR là 0.15 €

Đánh giá Ưu & Nhược điểm sàn giao dịch Coinbase Pro


1. Ưu điểm của sàn Coinbase Pro

 • An toàn và bảo mật: Điều này thì không cần phải bàn cãi nữa, Coinbase là một trong những nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số an toàn nhất thế giới, nó sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, các tính năng bảo mật 2FA, xác minh danh tính, xác minh qua email,..
 • Sử dụng ví lạnh: 98% tài sản kỹ thuật số của khách hàng được Coinbase lưu trữ ngoại tuyến, tức là ví lạnh, vì thế rất an toàn.
 • Sàn giao dịch hợp pháp: Coinbase là một số ít sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp hiện nay, nó hoạt động dưới sự kiếm soát của các cơ quan pháp lý Hoa Kỳ.
 • Tính thanh khoản cao: Coinbase Pro sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn, vì thế nó có tính thanh khoản rất cao.
 • Không mất phí nạp/rút tiền: Như đã đề cập ở trên thì sàn Coinbase không thu phí nạp/rút đối với Coin, chỉ mất phí nạp Fiat.
 • Hỗ trợ giao dịch coin với Fiat: Sàn Coinbase PRo chủ yếu cung cấp các cặp coin với Fiat như USD, EUR, GBP, rất tiếc là chưa có VNĐ.
 • Giao diện trading chuyên nghiệp: Coinbase có một giao diện trade coin rất chuyên nghiệp, với biểu đồ phân tích và các thông tin lệnh, giá,..và cũng khá dễ sử dụng.
 • Có lệnh Stop-Limit: Ngoài lệnh giao dịch cơ bản thì Coinbase cũng hỗ trợ lệnh stop-limit giúp trader cắt cỗ và chốt lãi một cách tự động.

2. Nhược điểm của sàn Coinbase Pro

 • Chưa hỗ trợ người dùng Việt Nam
 • Phí giao dịch khá cao: Từ 0.1% đến 0.3%, nhưng để đạt mức 0.1% phải giao dịch ít nhất 10M USD, mình nghĩ con số này quá lớn đối với những nhà đầu tư bình thường.
 • Hỗ trợ ít coin và token: Hiện Coinbase chỉ hỗ trợ giao dịch 13 đồng coin và token, có vẻ Coinbase không phù hợp với những trader lướt sóng.
 • Không hỗ trợ giao dịch margin

Sàn giao dịch Coinbase Pro bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Tính tới thời điểm hiện tại, sàn Coinbase Pro hay cả dịch vụ ví Coinbase cũng chưa từng bị hack lần nào, còn đối với lỗi thì không thể tránh khỏi dù là bất cứ sàn giao dịch nào, nhưng Coinbase thường chỉ xử lý trong vòng 24 giờ. Việc sàn Coinbase lừa đảo mà một số người dùng trên cộng đồng đồn thổi là hoàn toàn không chính xác, không có chuyện Coinbase lừa đảo hay bị sập. Như đã đề cập, Coinbase hoạt động một cách hợp pháp, nó đã đăng ký với FinCEN – Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ, như một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiền tệ, vì thế bạn hoàn có thể tin tưởng vào sự uy tín của sàn pro.coinbase.com.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Coinbase Pro

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Coinbase Pro toàn tập từ A – Z

1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Coinbase Pro

Đang cập nhật….

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch Coinbase Pro

Đang cập nhật….

3. Hướng dẫn cách bảo mật cho tài khoản sàn Coinbase Pro

Đang cập nhật….

4. Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Coinbase Pro

Đang cập nhật….

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Coinbase Pro

1. Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Coinbase Pro

Đang cập nhật….

2. Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch Coinbase Pro

Đang cập nhật….

3. Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Coinbase Pro

Đang cập nhật….

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn khá nhiều thông tin cũng như những đánh giá về sàn Coinbase Pro, như mình đã nói ở trên, vì hiện tại Coinbase Pro chưa hỗ trợ người dùng tại Việt Nam nên các phần hướng dẫn sử dụng sàn Coinbase như đăng ký, bảo mật, xác minh, nạp/rút tiền và giao dịch tạm thời mình sẽ để trống và mình sẽ cập nhật ngay khi Coinbase Pro đến với Việt Nam. Tạm thời với những thông tin này, mình hi vọng bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch Coinbase cũng như dịch vụ ví của nó.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Coinbase Pro mới nhất“. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin.com nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Coinbase Pro la gi, san giao dịch coinbase pro, sàn coinbase lừa đảo, tạo ví trên coinbase pro, coinbase pro fee, san coinbase pro, coinbase là gì, stop limit coinbase pro, coinbase otc, huong dan margin coinbase pro, coinbase token, huong dan dang ky coinbase pro, huong dan giao dich coinbase pro, huong dan coinbase pro, sàn coinbase pro của nước nào, huong dan su dung coinbase pro, hướng dẫn trade coin trên coinbase pro, cách đặt stop loss trên coinbase pro, lấy link ref coinbase pro, phi giao dich coinbase pro, chuyển btc từ blockchain sang coinbase pro, hướng dẫn chơi sàn coinbase pro, cách sử dụng stop limit trên coinbase pro, referral coinbase pro, cách tạo lập tài khoản coinbase pro, sàn coinbase pro có an toàn không, đăng nhập sàn coinbase pro, coinbase pro app.

4.1/5 - (9 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments