Bitcoin Cash (BCH) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền điện tử BCH Coin ở đây? Có nên đầu tư không?

0

Bitcoin Cash – “Người anh em của Bitcoin”, một đồng tiền điện tử ra đời cách đây không lâu và đã từng có thời điểm vượt mặt cả Ethereum để vương lên vị trí số 2 thế giới chỉ sau Bitcoin. Vậy Bitcoin Cash (BCH) là gì? Tại sao nó lại ra đời? Tạo ví và mua bán đồng tiền BCH Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không? Cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu về đồng tiền này nhé.

Bitcoin Cash

Nội dung chính

Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Bitcoin Cash (ký hiệu: BCH) là một đồng tiền điện tử ra đời vào 01/08/2017, sau khi chia tách (hard fork) khỏi Bitcoin, nói dễ hiểu hơn thì nó sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin nhưng có mộ số tính năng cải tiến hơn. Bitcoin Cash ra đời mới mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như: Tốc độ giao dịch, Bảo mật và khả năng mở rộng.

Vào thời điểm xảy ra hard fork bất cứ ai đang giữ Bitcoin (BTC) cũng sẽ nhận được Bitcoin Cash (BCH) với tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, ví bạn lưu trữ Bitcoin phải nắm Private Key, còn ví sàn giao dịch thì sàn đó phải hỗ trợ hard fork bạn mới nhận được BCH.

Lịch sử ra đời của đồng tiền Bitcoin Cash?

Vào thời điểm giữa năm 2017, rất nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra về vấn đề kích thước block của Bitcoin quá nhỏ so với khối lượng giao dịch hàng ngày mà hệ thống Blockchain phải xử lý, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Sau nhiều lần tranh luận, cộng đồng Bitcoin không thể tìm được sự đồng thuận và một nhóm người phát triển đã tạo ra Bitcoin Cash nhằm khắc phục vấn đề này của Bitcoin.

Bitcoin Cash có được 3 tính năng vượt trội hơn so với Bitcoin là:

  • Thứ nhất, Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB.
  • Thứ hai, Bitcoin Cash cung cấp replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.
  • Thứ ba, Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Hiện tại, đồng Bitcoin Cash vẫn đang giữ vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap về tổng lượng vốn hóa và là một đồng coin đáng để đầu tư.  Hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới đều hỗ trợ BCH coin, bên cạnh đó là các hãng ví uy tín như Blockchain, CoinBase,.. Gần đây, Gavin Andresen – truyền nhân của Satoshi Nakamoto, người đầu tiên được lựa chọn làm trưởng nhóm phát triển phần mềm Bitcoin, còn tuyên bố rằng “Bitcoin Cash mới thật sự là Bicoin chính hiệu”. Nhiều người tìn rằng trong tương lai “Bicoin sẽ chất và Bitcoin Cash sẽ thế chỗ của Bitcoin”.

Với cá nhân mình thì đồng tiền điện tử Bitcoin Cash vẫn là một khoản đầu tư lâu dài tốt, nhưng bên cạnh đó bạn phải có chiến lược đầu tư hợp lý mỗi khi thị trường biến động để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro và bạn phải xác định trước điều này, mình không đưa ra lời khuyên đầu tư, mọi quyết định là ở bạn, hãy có trách nhiệm với số tiền đầu tư và chỉ nên đầu tư số tiền có thể mất.

Một số bạn hỏi mình Bitcoin Cash có đào được không, thì Bitcoin cash hoàn toàn có thể đào được nhé, đào Bitcoin Cash cũng là một cách để đầu tư.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Bitcoin Cash hiện tại?

Tại thời điểm mình viết bài này thì giá 1 BCH = $520,58 USD, đã giảm khoảng 8 lần so với giá đỉnh là 4.000 USD. Tổng vốn hóa thị trường của BCH là $9.024.209.941 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $372.823.947 USD. Bạn có thể xem Tỷ giá Bitcoin Cash được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của đồng tiền Bitcoin Cash.

Tỷ giá Bitcoin Cash

Mua bán đồng tiền Bitcoin Cash ở sàn giao dịch nào?

Có rất nhiều sàn giao dịch quốc tế để bạn có thể mua bán đồng tiền ảo Bitcoin Cash như: Sàn CoinEx, Binance, Huobi Pro, Bittrex, BitForex, OKEx, HitBTC,..tuy nhiên, nhưng sàn này chỉ phù hợp với trading vì bạn không mua được bằng VNĐ. Nếu bạn có nhu cầu mua/bán BCH coin thì mình xin được giới thiệu với bạn sàn Remitano – một trong những sàn giao dịch uy tín nhất tại Việt Nam hiện tại mình vẫn dùng hàng ngày. Xem hướng dẫn bên dưới:

Sàn Bitcoin Cash

Tạo ví lưu trữ BCH coin ở ví nào an toàn?

Hiện tại, cũng có rất nhiều dịch vụ ví hỗ trợ lưu trữ BCH coin, cả ví cứng, ví online, ví mobile hay ví phần mềm. Trong đó, với ví cứng thì có Ledger, Trezor là ok nhất, ví online thì có BlockchainCoinbase, ví trên điện thoại thì Blockchain cũng hỗ trợ. Mình vẫn sử dụng ví Blockchain để trữ Bitcoin Cash rất tốt và an toàn. Bạn có thể xem Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Bitcoin Cash trên Blockchain để biết cách sử dụng nhé.

Ví Bitcoin Cash

Xem thêm thông tin về Bitcoin Cash tại:

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Bitcoin Cash (BCH) là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử BCH Coin hay không?“, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Cash và giúp bạn có quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng để lại dưới phần bình luận mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Toiyeubitcoin.com nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Bitcoin cash la gi, ví bitcoin cash, bitcoin cash hard fork, cách đào bitcoin cash, so sánh bitcoin và bitcoin cash, kiếm bitcoin cash, đầu tư bitcoin cash, cách tạo ví bitcoin cash, mua bitcoin cash như thế nào, cách đào bitcoin cash miễn phí, tuong lai bitcoin cash, số lượng bitcoin cash, biểu đồ bitcoin cash, tìm hiểu thông tin về Bitcoin cash, dong tien bitcoin cash, đổi bitcoin cash sang vnd, nhà sáng lập bitcoin cash, mua bitcoin cash ở đâu, dong tien ao bitcoin cash.

4.3/5 - (12 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments