Coinbase là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Ethereum Classic trên Coinbase mới nhất

25

Coinbase – Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Coinbase toàn tập từ A – Z mới nhất. Bạn sẽ biết cách đăng ký tạo tài khoản trên Coinbase, tạo địa chỉ ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash, bảo mật ví, nạp tiền vào ví Coinbase, rút tiền từ Coinbase. Ngoài ra, mình sẽ giải đáp một số thắc mắc như “Coinbase không hỗ trợ Việt Nam?”, “Phí giao dịch Coinbase?”, “Nên sử dụng Coinbase hay Blockchain?”,..Bắt đầu nào…

Ví Coinbase

Nội dung chính

Coinbase là gì?

Coinbase được thành lập vào tháng 06 năm 2012, có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Coinbase được biết đến là một công ty cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử và sàn giao dịch tiền kỹ thật số hàng đầu nước Mỹ. Cả ví Coinbase và sàn giao dịch Coinbase đều hỗ trợ lưu trữ và mua bán 5 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH)LiteCoin (LTC) và Ethereum Classic (ETC). Hiện tại, Coinbase có mặt ở 33 quốc gia trên thế giới, có hơn 20 triệu người dùng và 150 triệu giao dịch đã được thực hiện.

Về vấn đề “Coinbase không hỗ trợ Việt Nam” mà nhiều bạn hỏi mình, thì mình xin được giải đáp. Tại Việt Nam hiện tại Coinbase chỉ hỗ trợ dịch vụ ví, tức là bạn có thể sử dụng ví Coinbase để lưu trữ các đồng coin như mình đã nói ở trên, còn mua bán trên sàn Coinbase thì VietNam chưa được hỗ trợ nhé. Ngoài ra, Coinbase còn cung cấp một ví mobile cho phép lưu trữ Ethereum và các Token ERC20 và ERC721.

Phí giáo dịch trên Coinbase như thế nào?

Coinbase không thu phí giao dịch của người dùng các bạn nhé, phí mà khi bạn thực hiện giao dịch gửi là phí bạn trả cho mạng Blockchain (Network fee), cụ thể hơn là trả cho các thợ đào để họ xác nhận giao dịch của bạn trên Blockchain và tất nhiên nạp tiền vào Coinbase cũng không mất phí. Sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm mà phí rút BTC, ETH, LTC, BCH và ETH trên Coinbase thấp hoặc cao, và mỗi coin sẽ có mức phí khác nhau, như mình vừa thực hiện rút tiền BTC từ Coinbase thì phí chỉ là 0.00001721 BTC tương đương với 2,542 VNĐ mà thôi.

Nên sử dụng ví Coinbase hay ví Blockchain?

Ví BlockchainCoinbase là 2 loại ví online mình sử dụng nhiều nhất, cả 2 đều rất uy tín và an toàn, cách thức hoạt động và sử dụng cũng tương tự nhau, các tính năng cũng không khác nhau là mấy. Chỉ có một điểm mà mình thấy khác nhau khi so sánh Blockchain với Coinbase như sau:

 • Blockchain cung cấp Private key (khóa cá nhân) cho bạn, việc Blockchain cho phép bạn backup ví thông qua 12 từ khóa để khôi phục chính là họ cung cấp Private key cho bạn. Điều này có nghĩa dù trang web Blockchain.com có sập thì tiền của bạn vẫn không bị mất, vì tiền của bạn do chính bạn nắm giữ.
 • Còn với Coinbase thì họ không cung cấp Private key cho người dùng, họ lưu trữ toàn bộ tiền của khách hàng trên ví ngoại tuyến để đảm bảo an toàn nhất, vì là ví ngoại tuyến nên coinbase.com có sập thì tất nhiên tiền của bạn cũng không bị mất, nhưng họ là người nắm giữ chứ không phải bạn, tất nhiên, Coinbase sẽ không lấy tiền của bạn làm gì cả, họ là một trong những công ty cung cấp dịch vụ ví và sàn giao dịch uy tín nhất thế giới, nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

Một điểm nữa mà nhiều người hay so sánh giữa các loại ví là phí giao dịch, thì như mình đã nói ở trên là cả Blockchain và Coinbase đều không thu phí giao dịch, bạn chỉ phải trả phí cho mạng để xác nhận giao dịch thôi và phí này thì cả Coinbase và Blockchain đều tương tự nhau. Vì thế, mình chốt lại là bạn có thể sử dụng cả 2 ví này, với cá nhân mình hiện tại thì mình dùng Blockchain nhiều hơn.

Nên xemHướng dẫn Tạo & Sử dụng ví Bitcoin, Ethereum, BCH trên Blockchain mới nhất

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Ethereum Classic trên Coinbase

1. Cách đăng ký tạo tài khoản trên Coinbase.com

Bước 1: Đầu tiên bạn phải đăng ký một tài khoản đã, bạn click vào đây https://goo.gl/V24aEr và nhập các thông tin đăng ký như sau:

 • First Name: Tên của bạn
 • Last Name: Họ của bạn
 • Email: Email của bạn
 • Choose A Password: Mật khẩu của bạn
 • Tích vào “I’m not a robot
 • Tích vào “I certify that I am 18 years…
 • Cuối cùng chọn “SIGN UP
Tạo ví Coinbase. Ảnh 1
Tạo ví Coinbase. Ảnh 1

Nếu ngôn ngữ của bạn không phải tiếng anh thì chọn kéo xuống cuối trang chọn tiếng anh cho dễ dùng nhé.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 2
Tạo ví Coinbase. Ảnh 2

Bước 2: Hệ thống của Coinbase sẽ gửi cho bạn một Email để kích hoạt tài khoản, bạn vào email và click vào “Verify Email Address“.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 3
Tạo ví Coinbase. Ảnh 3

Bước 3: Coinbase sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại, bạn nhập vào số điện thoại của bạn và nhấn “Send Code“.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 4
Tạo ví Coinbase. Ảnh 4

Bước 4: Bạn sẽ nhận được một mã code 7 số qua SMS, bạn nhập mã code này vào rồi nhấn “Submit“.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 5
Tạo ví Coinbase. Ảnh 5

Ok, vậy là bước tạo tài khoản Coinbase đã xong, dưới đây là giao diện của ví Coinbase.

Tạo ví Coinbase. Ảnh 6
Tạo ví Coinbase. Ảnh 6

2. Cách đăng nhập vào ví Coinbase

Bước 1: Bạn đăng nhập vào coinbase.com rồi chọn “Log in“, nếu ngôn ngữ không phải tiếng anh thì chọn English ở cuối trang cho dễ dùng nha.

Đăng nhập vào Coinbase. Ảnh 1
Đăng nhập vào Coinbase. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào Email + Password rồi nhấn “SE CONNECTER“, lúc thực hiện đăng nhập không hiểu sao của mình không chọn được tiếng Anh nên nó có tiếng Pháp hay Tây Ban Nha gì đó 😀

Đăng nhập vào Coinbase. Ảnh 2
Đăng nhập vào Coinbase. Ảnh 2

Bước 3: Coinbase sẽ yêu cầu bạn xác nhận đăng nhập, bạn vào Email và click vào “I Authorize This Computer“.

Đăng nhập vào Coinbase. Ảnh 4
Đăng nhập vào Coinbase. Ảnh 4

Vậy là xong, tí mình sẽ hướng dẫn bạn bật bảo mật 2FA thì khi đăng nhập nó sẽ yêu cầu thêm mã 2FA nữa.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Coinbase toàn tập

1. Cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản ví Coinbase

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải bên dưới:

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Settings” => chọn “Security” bên dưới => kéo xuống dưới chọn “Enable Authenticator“.

Bảo mật ví Coinbase. Ảnh 1
Bảo mật ví Coinbase. Ảnh 1

Bước 2: Coinbase sẽ gửi mã code các nhận việc bật 2FA qua điện thoại cho bạn, bạn lấy và nhập mã code vào rồi chọn “Verify“.

Bảo mật ví Coinbase. Ảnh 2
Bảo mật ví Coinbase. Ảnh 2

Bước 3: Bạn lưu lại mã backup key như mình khoanh đỏ bên dưới, đây là mã để bạn khôi phục lại 2FA trong trường hợp mất điện thoại hoặc lỡ tay xóa mất 2FA, sau đó mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã, nếu bạn chưa biết cách làm thì xem bài “Cách sử dụng Google Authenticator” để biết thao tác. Sau khi quét xong thì lấy mã nhập vào ô bên dưới và nhấn “Enable“.

Bảo mật ví Coinbase. Ảnh 3
Bảo mật ví Coinbase. Ảnh 3

Vậy là xong, bạn cũng có thể tắt 2FA đi bằng cách click vào “Disable Authenticator” rồi nhập mã 2FA vào là được.

Bảo mật ví Coinbase. Ảnh 4
Bảo mật ví Coinbase. Ảnh 4

2. Cách nạp tiền BTC, ETH, LTC, BCH và ETC vào ví Coinbase

Nếu bạn muốn chuyển BTC, ETH, LTC, BCH, ETC vào ví Coinbase hoặc có ai đó muốn gửi coin cho bạn thì chỉ cần lấy địa chỉ ví coin đó trên Coinbase rồi gửi cho họ để họ chuyển vào là được. Mình sẽ hướng dẫn bạn lấy ví Bitcoin còn với các coin khác bạn làm tương tự nhé. Để lấy địa chỉ ví Coinbase bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chọn “Accounts“, tại đây sẽ là nơi chứa các ví coin của bạn, bạn có thể thấy ví BTC, ETH, LTC, BCH và ETC bên dưới, bạn click vào “Receive” chỗ “BTC Wallet“.

Nạp tiền vào Coinbase. Ảnh 1
Nạp tiền vào Coinbase. Ảnh 1

Bước 2: Coinbase cảnh báo bạn chỉ được gửi BTC vào ví này, nếu gửi coin khác sẽ mất nhé, mỗi coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau nếu bạn nạp BTC mà lại gửi vào ví ETH thì coi như mất. Click vào “Show Address“.

Nạp tiền vào Coinbase. Ảnh 2
Nạp tiền vào Coinbase. Ảnh 2

Bên dưới sẽ là địa chỉ ví BTC trên Coinbase của bạn, ở trên là mã QR-code nếu bạn sử dụng ví mobile thì có thể quét.

Nạp tiền vào Coinbase. Ảnh 3
Nạp tiền vào Coinbase. Ảnh 3

Đơn giản vậy thôi, với Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum Classic thì bạn cũng làm tương tự để lấy địa chỉ ví. Nếu bạn chưa có coin thì có thể qua sàn Remitano để mua rồi nạp vào nhé, Remitano hỗ trợ 4 đồng là Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và USDT.

Lưu ý: Các địa chỉ ví này Coinbase sẽ thay đổi thường xuyên để tăng tính bảo mật, coin nào cũng thế, mỗi lần bạn đăng nhập sẽ thấy một ví khác, nhưng bạn không cần lo lắng nhé, bạn cứ gửi tiền vào ví mà Coinbase cung cấp, dù là ví mới hay ví trước đó thì tiền vẫn sẽ vào ví của bạn chứ không mất được đâu mà sợ nha.

Coinbase cho phép bạn tạo bao nhiêu địa chỉ ví tùy thích, nhiều bài hướng dẫn mình thấy nói là “ví phụ” và “ví chính” nhưng thật ra không phải, không có ví phụ hay ví chính gì hết, đơn giản là Coinbase thay đổi và cho phép bạn tạo thêm ví khác để tăng tính bảo mật mà thôi. Tất cả ví cũ và mới sẽ được thêm vào mục “Tools” => “Addresses“, tại đây bạn có thể thấy các ví trước đó bạn đã sử dụng và cũng có thể tạo địa chỉ ví mới bằng cách click vào “+ Create New Address“, nhưng theo mình thì bạn cứ để mặc định cho Coinbase thay đổi chứ không cần tạo mới làm gì cả.

Nạp tiền vào Coinbase. Ảnh 4
Nạp tiền vào Coinbase. Ảnh 4

3. Cách rút tiền BTC, ETH, BCH, LTC và ETC từ ví Coinbase

Mình sẽ làm hướng dẫn rút Bitcoin từ ví Coinbase chuyển sang Remitano để bán ra VNĐ nhé, việc gửi BTC hay bất cứ coin nào chỉ là gửi từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví kia mà thôi, bạn có thể rút từ Coinbase sang bất cứ ví riêng hoặc ví của sàn giao dịch nào mà bạn muốn. Để rút tiền từ Coinbase bạn làm như sau:

Bước 1: Tại mục “Accounts” bạn chọn “BTC Wallet” rồi nhấn “Send”.

Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 1
Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 1

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Recipient: Địa chỉ ví bạn muốn rút sang
 • Amount: Số lượng BTC muốn rút, bên cạnh sẽ là số VNĐ tương đương, để rút hết bạn nhấp vào rồi chọn “Send Max
 • Note: Nội dung chuyển tiền bạn ghi tùy ý hoặc có thể bỏ qua
 • Cuối cùng nhấn “Continue
Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 2
Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 2

Bước 3: Bạn có thể thấy phần “Miner fee” chính là phí giao dịch bạn trả cho thợ mở để xác nhận giao dịch này của bạn, phí rất rẻ chỉ 0.00001721 BTC tương đương với 2.542 vnđ mà thôi. Kiểm tra lại các thông tin rồi nhập mã 2FA vào bên dưới, xong nhấn “Confirm“.

Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 3
Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 3

Vậy là xong, bạn có thể click vào “View Details” để xem chi tiết giao dịch gửi tiền của bạn.

Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 4
Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 4

Bạn có thể thấy giao dịch chuyển tiền BTC của bạn đang ở trạng thái “Pending“, quá trình xác nhận giao dịch này sẽ tầm 10 – 15 phút tùy từng thời điểm, bạn có thể click vào “View Transaction” để xem chi tiết tình trạng giao dịch trên mạng Blockchain.

Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 5
Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 5

Để xem tất cả các giao dịch gửi/nhận tiền của bạn, bạn quay lại mục “Account” sẽ thấy bên dưới phần “Transactions” là tất cả lịch sử giao dịch của bạn.

Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 6
Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 6

Như mình rút BTC về Remitano chỉ mất chưa đầy 5 phút là BTC về ví Remitano.

Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 7
Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 7

Bây giờ bạn có thể bán BTC trên Remitano để đổi sang VNĐ rồi, bạn xem hướng dẫn mua bán trên sàn Remitano dưới đây nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Coinbase là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Ethereum Classic trên Coinbase mới nhất“, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng ví Coinbase để lưu trữ các đồng coin một cách an toàn nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình thực hiện thì hãy để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để hộ ToiYeuBitcoin.com nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Coinbase la gi, vi coinbase, coinbase vietnam, tạo ví bitcoin coinbase, coinbase ios, coinbase khong ho tro viet nam, ripple coinbase, blockchain hay coinbase, huong dan su dung coinbase, dang ky coinbase, kiếm tiền với coinbase, dang nhap coinbase, cách chuyển bitcoin về ví coinbase, chuyen tien tu coinbase, cách dùng coinbase, huong dan coinbase, ví coinbase có an toàn không, cach lap vi coinbase, lập ví coinbase, xác minh danh tính coinbase, cách mở tài khoản coinbase mới nhất 2021.

4.8/5 - (76 bình chọn)
guest

25 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
nguyen van quoc

admin ơi bây giờ ví coinbase có bắt phải KYC không, nhu cầu của mình mỗi tháng nhận bitcoin khoảng 100$ có cần phải KYC không.

Huynh

Không kyc thì rút coin phải 3 ngày mới về bạn nhé mình mới rút phải đợi sau 72h

nguyen van quoc

ý mình là mình nhận bitcoin từ trang khác chuyển vào ví trong coinbase, rồi lại chuyển bitcoin đó sang sàn khác để bán lấy VND. vậy giả sử mỗi tháng mình nhận tổng cộng khoảng 0.01 bitcoin vào ví coinbase, rồi chuyển 0.01 bitcoin đó đi, thì có cần phải KYC, rồi liên kết tài khoản ngân hàng gì đó không ?

nguyen van quoc

thank admin. bỏ 2 năm không dùng nên chả biết gì.

Thoa

Ko đăng ký được

Phương anh

Admin ơi mình lỡ làm khóa tk coi bế làm thế nào để mở tk lại ạ

Mr. Khải

Bạn ơi mình gởi etc về coinbase mà sao 2 tiếng hơn vẫn chưa nhận dù trên blockchain đã confirm rồi ! Có sao ko bạn

thanh

Không nhận được mã code từ Coinbase để đăng nhập thì làm cách nào bác.

Pham hoang dao

Mình cũng vậy, sao không nhận được mã xác minh. Theo mình Coinbase không hỗ trợ Việt Nam nữa.

Hien

Admin ơi, mình send LTC từ coinbase đến ví khác, thì báo lỗi là sending fail , unknown cause, cho mình hỏi cách khắc phục nhé

hoquyentran

admin oi. Minh hoàn thành đang ki hêt roi. nhung log in lai k nhận dc sms. cho nên cũng k thể xác minh. làm sao gio ah

Giúp với

Admin giúp với. Mình không lưu mã 2FA, giờ không vào được coinbase. Làm như nào bây giờ ạ? Admin gửi Mail cho mình. Xin cảm ơn! nhtho900000@gmail.com

Tuan Anh

Mình không thể đăng nhập app coinbase. Mong sự trợ giúp

Lan Trần

Phải làm sao em nhận đc BTC về Coinbase nhưng giờ e xác nhận đăng kí tk nhập sdt mãi bên Coinbase vẫn ko gửi mã về cho e phải làm ạ?

Hà văn dũng

Không nhận được mã code từ sms thì làm sao đăng nhập được coinbase đây bạn . Bạn giúp với . Cảm ơn bạn .

Bung

Ad ơi không nhận được mã xanh minh từ boinbase thi làm sao để đăng kí được ạ

Thanh Chương

Sao mình login coinbase đến bước nhập mã code thì k thấy mã gửi về số điện thoại mình đăng ký, làm nhiều lần cũng vậy, còn btc trong ví giờ đành chịu..chán!

Tôn Nữ

Ad ơi, em mới tạo ví coinbase ngày qua, có đều giao diện khác nhau quá, em không thấy accounts ở đâu hết ạ. Mà mình có cần cài đặt coinbase vào điện thoại không ạ?
Em không vào accounts nên không thấy địa chỉ ví nơi ạ!