TOP 10 Loại ví lưu trữ đồng tiền Litecoin (LTC) uy tín, an toàn và tốt nhất năm 2021

0

Ví Litecoin – LTC là một trong những đồng tiền điện tử lâu đời, ra mắt chỉ sau Bitcoin một thời gian không lâu, LTC coin luôn nằm trong Top 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường. Khi mới tham gia tìm hiểu cách đầu tư, mua Litecoin thì chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nên tạo ví Litecoin ở đâu an toàn, uy tín và tốt nhất, tránh bị hack hoặc lừa đảo. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ chia sẻ với bạn Top 10 loại ví lưu trữ đồng tiền LTC uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay, với đầy đủ các dòng ví cho điện thoại, máy tính, ví web online, ví giấy và ví lạnh (ví cứng).

Ví Litecoin

Nội dung chính

Top 10 ví lưu trữ Litecoin (LTC) uy tín, an toàn và tốt nhất 2021


1. Ví lạnh (ví cứng) cho Litecoin: Ledger Nano S và Trezor

Ví lạnh là dòng ví an toàn và tốt nhất hiện nay để cất giữ các đồng tiền điện tử, không riêng gì Litecoin, ví lạnh lưu trữ tiền của bạn ngoại tuyến, tức là tách biệt hoàn toàn với môi trường internet và khi giao dịch cần phải xác thực thông qua hai thiết bị là ví và máy tính hoặc điện thoại, vì thế dù hacker có xâm nhập được vào ví của bạn thì cũng không thể lấy được tiền.

  • Ưu điểm: An toàn tuyệt đối, tránh bị hack
  • Nhược điểm: Phải mất phí để mua và việc giao dịch gửi, nhận tiền không thực sự tiện lắm

Hiện tại có 2 dòng ví cứng uy tín nhất:

#1 Ví Ledger Nano S

Ledger Nano S là ví cứng hàng đầu hiện nay, hỗ trợ lưu trữ hơn 1.000 đồng coin, bao gồm cả những coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin,..cho đến những Token ERC20. Ví Ledger hiện đã có thể kế nối với cả điện thoại di động thông qua cổng USB OTC rất tiện lợi. Để mua ví Ledger Nano S bạn sẽ phải chi tả từ 3.000.000 vnd đến 4.000.000 vnd cho một chiếc Ledger.

#2 Trezor

Một ví cứng uy tín khác được phát triển sau Ledger và mức độ phổ biến cũng chỉ đứng sau Ledger. Ví Trezor cũng có hình dạng tương tự như một thiết bị USB, để sử dụng cần phải kết nối qua máy tính, nói chung là không khác gì Ledger. Trezor hiện cũng hỗ trợ rất nhiều đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin, USDT,..và rất nhiều coin/token khác. Giá mua một chiếc Trezor rẻ hơn một chút so với Ledger.

Với hai dòng ví lạnh này thì Ledger vẫn là lựa chọn tối ưu hơn so với Trezor, không chỉ có một số ưu điểm nổi bật hơn mà cộng đồng sử dụng ví Ledger Nano S cũng đông đảo hơn, khi gặp vấn đề gì bạn có thể nhận được sự hỗ trợ dễ hơn là dùng Trezor. Mình đã có bài viết hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Ledger rất chi tiết, bạn có thể xem dưới đây:

2. Ví Litecoin trên điện thoại: LoafWallet, Coinomi, Jaxx, Trust Wallet

Nếu muốn tạo ví Litecoin an toàn, uy tín, mà lại miễn phí thì các loại ví trên điện thoại là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù là dòng ví nóng, tức là ví phải có kết nối trực tiếp với internet thì mới có thể giao dịch được, nhưng các dòng ví mobile trên hệ điều hành như IOS và Android khá an toàn, không rủi ro như Windows trên máy tính. Hơn nữa, việc giao dịch với ví mobile là vô cùng tiện lợi vì điện thoại bạn luôn mang theo bên mình, chỉ cần vài theo tác là có thể thực hiện xong một giao dịch rồi.

  • Ưu điểm: An toàn chỉ sau ví cứng, tiện lợi cho giao dịch và hoàn toàn miễn phí
  • Nhược điểm: Vẫn có rủi ro bị hack vì là ví nóng, nhưng khả năng là thấp nếu chọn ví uy tín

Dưới đây là 4 loại ví mobile phổ biến và uy tín đang hỗ trợ trữ LTC coin:

#3 LoafWallet

Ví chính thức của dự án Litecoin do nhà sáng lập Charlie Lee tạo ra, ví LoafWallet chỉ dành riêng cho LTC, ngoài ra không hỗ trợ thêm coin nào khác. LoafWallet là dòng ví HD, tức là cho phép sao lưu ví thông qua cụm từ khóa khôi phục, người dùng kiểm soát tài sản của mình, LoafWallet có mã nguồn mở 100% và hiện đang có sẵn cho cả IOS lẫn Android. Có thể nói, LoafWallet là ví Litecoin tốt nhất trên điện thoại.

#4 Coinomi

Một cái tên khá quan thuộc với những người đam mê tiền điện tử, ví Coinomi là dòng ví HD trên mobile, hỗ trợ cả IOS và Android. Hiện Coinomi cho phép người dùng trữ hơn 200 đồng coin/token, và đương nhiên trong đó có cả LTC. Ngoài ra, Coinomi còn có thêm tính năng hoán đổi token, tức là cho phép trao đổi giữa các coin với nhau thông qua việc tích hợp Shapeshift và Changelly.

#5 Jaxx

Jaxx cũng là một cái tên không xa lạ gì, được phát triển bởi nhà đồng sáng lập Ethereum Anthony Di Iorio từ năm 2015, ví Jaxx đã có hàng 100 nghìn lượt tải và cài đặt. Hiện Jaxx có sẵn cho đầy đủ các hệ điều hành trên mobile (IOS, Android) và máy tính (Windows, Mac OS, Linux). Jaxx hỗ trợ lưu trữ hơn 100 đồng coin/token, cũng là ví HD và mã nguồn mở 100%.

#6 Trust Wallet

Trust Wallet là nền tảng ví trên điện thoại thuộc sở hữu của sàn giao dịch số 1 thế giới Binance, được mua lại vào cuối năm 2018 vừa tôi. Ví Trust có khá nhiều ưu điểm không thua kém gì Jaxx và Coinomi, nó hỗ trợ gần 100 coin/token, trong đó có, Litecoin, Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tron, Cosmos,..và các token ERC-20. Trust cũng là dòng ví HD và cho phép người dùng trao đổi token dễ dàng trực tiếp trên ví, ngoài ra, Trust có thể sử dụng đế kết nối với sàn Binance DEX. Người dùng có thể tạo ví Trust trên hai hệ điều hành IOS và Android.

3. Ví Litecoin coin trên máy tính: Electrum LTC, Exodus

Tạo ví LTC coin trên máy tính cũng là lựa chọn không tồi, thao tác giao dịch trên máy tính sẽ dễ hơn so với điện thoại vì có thể sử dụng chuột và tất nhiên, mỗi người sẽ có nhu cầu sử dụng, lưu trữ khác nhau, nên việc đa dạng hóa ví là nên có. Rủi ro khi sử dụng hệ điều hành Windows có thể bị hack sử dụng keylogger để đánh cắp các thông tin tài khoản ví, nhưng nếu bạn cài đặt các phần mềm diệt virus và bảo mật tốt thì vấn đề này không đáng lo ngại. Ví máy tính vẫn là lựa chọn khá an toàn để trữ Litecoin.

  • Ưu điểm: Bảo mật khá an toàn, miễn phí và tiện lợi
  • Nhược điểm: Là dòng ví nóng nên vẫn tiềm ẩn rủi ro bị hack

Dưới đây là hai loại ví Litecoin trên máy tính tốt nhất hiện nay:

#7 Electrum LTC

Electrum LTC là ví chính thức của dự án Litecoin được phát triển bởi nhóm Litecoin. Ví Electrum LTC là ví mã nguồn mở, khá nhanh và nhẹ, các giao dịch được thực hiện ngay lập tức vì Electrum LTC không tải xuống toàn bộ dữ liệu blockchain của Litecoin. Hiện ví Electrum LTC hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. Bạn chỉ có thể lưu trữ LTC với Electrum LTC.

#8 Exodus

Exodus: Dòng ví trên máy tính cực kỳ phổ biến, được sử dụng bởi hàng trăm nghìn nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới, ví Exodus hỗ trợ hơn 100 đồng coin/token khác nhau như Litecoin, Bitcoin, Ethereum, EOS, XRP, Stellar, Bitcoin Cash,..và phần lớn các token ERC-20. Bạn có thể tải và sử dụng ví Exodus trên các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. Xem hướng dẫn ví Exodus dưới đây:

4. Ví Litecoin trên web online: Coinbase, các sàn giao dịch

Ví web online là dòng ví rủi ro nhất trong tất cả các loại ví hiện nay, nếu bạn không biết cách bảo mật máy tính và các thông tin thì có thể sẽ bị hacker đánh cắp và dẫn tới mất tiền, tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục nếu ví đó hỗ trợ bảo mật 2FA, nhưng vẫn còn rủi ro là ví sập hoặc sàn sập, lúc này tiền của bạn cũng sẽ “bốc hơi”, vì vậy phải chọn ví uy tín và an toàn.

#9 Coinbase.com

Với ví web hiện nay thì nổi bật nhất dành cho Litecoin là Coinbase – cái tên bạn không thể không biết nếu đầu tư tiền điện tử, Coinbase là sàn giao dịch uy tín và hợp pháp tại Mỹ, nền tảng ví web của Coinbase cũng sở hữu khối lượng người dùng rất lớn, hiện nó hỗ trợ trữ một số đồng coin như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Ethreum Classic và một số token khác. Với Coinbáe thì bạn lưu ý, nó có nền tảng ví web riêng và sàn giao dịch riêng, sàn là Coinbase Pro, còn ví là coinbase.com, hiện Coinbase chỉ hỗ trợ ví lưu trữ cho người dùng Việt Nam, còn sàn giao dịch thì không. Xem hướng dẫn tạo và sử dụng ví Coinbase dưới đây:

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ Litecoin trên ví của các sàn hỗ trợ giao dịch LTC, nhưng bạn chỉ nên dùng khi trade coin, còn lưu trữ lâu dài và không có nhu cầu thường xuyên giao dịch thì mình khuyên bạn nên dùng các dòng ví riêng ở trên.

5. Tạo ví giấy Litecoin (Litecoin Paper): LiteAddress

#10 LiteAddress

Ví giấy cũng là một loại ví lạnh, ví này tránh khỏi 100% khả năng bị hack, đúng như cái tên của nó, ví giấy có hình dạng là 1 tờ giấy, trên đó có ghi Private key (khó riêng tư) và Public key (chính là địa chỉ ví), khi bạn chi tiêu sẽ sử dụng bằng cách quét mã QR-code qua private key. Ưu điểm của ví giấy là an toàn tuyệt đối, nhưng nhược điểm là không tiện giao dịch cũng như dễ bị rách nát. Tuyệt đối không để ai thấy được ví giấy, vì chỉ cần có private key là họ sẽ truy cập ví Litecoin của bạn để lấy tiền. LiteAddress là trang web cho phép tạo ví giấy Litecoin đơn giản và nhanh chóng. Mình sẽ có bài viết hướng dẫn tạo ví giấy LTC sau nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn Top 10 loại ví hỗ trợ lưu trữ đồng tiền LiteCoin (LTC) uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay, bao gồm: Ledger Nano S, Trezor, LoafWallet, Jaxx, Coniomi, Trust Wallet, Exodus, Electrum LTC, CoinbaseLiteAddress, tất cả đều là những ví LTC được nhiều người sử dụng và đánh giá cao nhất năm 2020. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ví phù hợp, mình có vài gợi ý như sau:

  • Nếu bạn trữ LTC lâu dài, không có nhu cầu giao dịch nhiều và có kinh phí thì nên sử dụng ví lạnh là an toàn nhất.
  • Nếu bạn thường xuyên giao dịch, muốn giải pháp tiện lợi mà tính an toàn cao thì nên sử dụng các ví trên điện thoại hoặc máy tính.
  • Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính để giao dịch, muốn nhanh gọn thì có thể dùng ví web. Nhưng sẽ không an toàn bằng 2 ví trên.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “TOP 10 Loại ví lưu trữ đồng tiền Litecoin (LTC) uy tín, an toàn và tốt nhất năm 2021” của mình hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Nên xem:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Lưu trữ Litecoin ở đâu, cách tạo ví litecoin, đăng ký ví ltc coin, hướng dẫn tạo ví ltc, ví litecoin uy tín nhất 2021, vi litecoin la gi, ví lạnh litecoin, địa chỉ ví ltc coin, ví cứng litecoin coin, các loại ví litecoin, ví litecoin coin tốt nhất, ví điện tử ltc , tạo ví litecoin như thế nào, dang ky vi litecoin, huong dan tao vi litecoin, nên dùng ví litecoin nào, ví trữ lạnh ltc, tạo ví litecoin trên máy tính, cách đăng ký ví litecoin, tạo ví giấy ltc coin, dang nhap vi ltc, cach tao vi litecoin, dia chi vi litecoin la gi, nên sử dụng ví litecoin nào, ví litecoin nào tốt, ví trữ litecoin, ví litecoin nào an toàn nhất, ví đựng litecoin, vi litecoin uy tin, các loại ví điện tử litecoin, vi litecoin tot nhat, lập ví litecoin, vi lanh ltc, tạo ví lạnh litecoin, ví litecoin an toàn, nên tạo ví litecoin ở đâu.

5/5 - (53 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments