Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Huobi Pro mới nhất

0

Huobi Global – Bài viết ngày hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng sàn giao dịch Huobi Pro mới nhất từ A – Z. Bạn sẽ biết cách đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh (xác thực – verify) tài khoản, cách nạp tiền Bitcoin, Ethereum, USDT vào sàn Huobi, tạo ví, cách mua bán (trade coin) trên Huobi, margin huobi, rút tiền từ Huobi về Remitano để bán ra VNĐ. Bên cạnh đó là các thông tin hữu ích như Phí giao dịch trên Huobi, đánh giá sàn Huobi,..Bắt đầu nào..

Huobi

Huobi Global là gì?

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu thế giới có trụ sở tại Singapore. Sàn Huobi được thành lập tại Trung Quốc và hiện có văn phòng ở nhiều quốc gia như Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam,..và cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, giao dịch an toàn cho người dùng ở hơn 130 quốc gia.

Sàn Huobi được thanh lập bởi Leon Li vào ngày 15/05/2013. Tập đoàn Huobi ra mắt và bắt đầu giao dịch ngày 1/9 dưới tên miền huobi.com và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch số 1 tại Trung Quốc, chiếm hơn 60% khối lượng giao dịch toàn cầu. Tới tháng 9/2017, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch Bitcoin và ICO. Huobi đã ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc và bắt đầu mở rộng sang Hàn Quốc, sau đó là Singapore, rồi Nhật Bản, Mỹ,.. và không lâu Huobi đã lọt top 3 sàn giao dịch lớn nhất Thế giới.

Huobi Pro là gì?

Khá nhiều bạn chưa hiểu và cứ nghĩ sàn Huobi ProHuobi.com là 2 sàn khác nhau, nhưng thật ra chúng là một. Như mình đã đề cập ở trên, do lệnh cấm vận của Trung Quốc nên sau khi mở rộng sang các nước Châu Á và Châu Âu, Huobi đã hoạt động dưới tên miền Huobi.pro. Tất cả website Huobi.com, Huobi.pro, Huobipro.com, (3 trang này hiện đã trỏ về 1 là Huobi.com) Hadax.comHbg.com đều thuộc sở hữu và quản lý của Huobi Global, bạn chỉ cần mở một tài khoản là có thể sử dụng cho tất cả.

Ưu điểm của sàn giao dịch Huobi Pro

 • Khối lượng giao dịch lớn: Vì luôn đứng trong Top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản của Huobi Pro là rất lớn.
 • Phí giao dịch thấp: Huobi thu phí giao dịch (trading) là 0.2%, nếu bạn nâng cấp nên tài khoản VIP sẽ được giảm.
 • Có coin sàn riêng: Huobi Token là coin riêng của Huobi, và giá trị chỉ đứng sau Binance Coin của sàn Binance, tiềm năng tăng trưởng trong tương lại còn lớn hơn BNB vì hiện tại giá trị của HT Token vẫn còn thấp.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Không thua kém gì Binance, nền tảng giao dịch của sàn HuobiPro rất mạnh mẽ, tốc độ mua bán gần như tức thì.
 • Hỗ trợ nhiều Altcoin: Rất nhiều đồng coin được Huobi Pro hỗ trợ giao dịch, bạn có thể tha hồ lựa chọn coin tiềm năng bạn muốn.
 • Bảo mật tốt: Nền tảng Huobi được xây dựng mạnh mẽ nhờ các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến.
 • Nền tảng trade đa dạng: Bạn có thể trade coin với sàn Huobi trên nhiều nền tảng khác nhau như IOS, Android, MAC, Windowns.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Huobi cũng cho phép bạn Margin trading với đòn bẩy lên đến 3 lần.
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt: Tại mỗi một quốc gia thì Huobi Pro sẽ có một đội ngũ hỗ trợ riêng, support nhanh chóng, hiện tại Việt Nam cũng có rồi.

Các sản phẩm của Huobi Global

 • Huobi Pro: Là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore
 • HADAX: Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tự trị Huobi là một sàn giao dịch phi tập trung, các token được niêm yết tự động.
 • Huobi OTC: Sàn giao dịch cho phép nhà đầu tư mua bán coin với tiền pháp định, ra mắt vào tháng 11/2017, hiện tại đã hoạt động tại Việt Nam, bạn có thể mua coin bằng VNĐ.
 • Huobi China: Một bộ phận nghiên cứu và phát triển của Huobi tại Trung Quốc, tập trung vào các dịch vụ tư vấn, giáo dục và đào tạo cho các dự án Blockchain trong nước.
 • Huobi Mining Pool: Huoi cũng vận hành một Mining Pool (Mỏ đào)
 • Huobi Capital: Một quỹ đầu tư tập trung vào ngành công nghiệp Blockchain có trụ sở tại Singapore, đã từng huy động được số vốn 10 triệu USD.
 • Huobi Labs: Là một “vườn ươm” Blockchain, chuyên hỗ trợ các công ty Startup của ngành nghiệp Blockchain, có trụ sở tại San Francisco.
 • Huobi Academy: Là một tổ chức nghiên cứu tập trung vào công nghệ, phân tích công nghiệp, đổi mới ứng dụng, phân tích xu hướng và tư vấn kinh doanh trong lĩnh vực Blockchain.
 • Huobi Token (HT): Một đồng token được phát hành bởi Huobi, HT token sử dụng nền tảng ERC20 của Ethereum.

Huobi Token (HT) là gì?

Mình sẽ nó rõ hơn một chút về Huobi Token, nó là một đồng Token được phát hành bởi Sàn Huobi, hay chúng ta vẫn thường gọi là “Coin sàn”. Tương tự như Binance Coin của sàn Binance, HT Token cũng được Huobi niêm yết để giao dịch như một đồng coin bình thường và là một thị trường chính như Bitcoin, Ethereum và USDT. Huobi Token ra đời với nhiều mục đích khác nhau: Điểm hình là để giảm phí giao dịch cho người dùng.

Nên sử dụng sàn Huobi hay Binance?

Mỗi sàn sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mặc dù ra đời sau Huobi nhưng Binance đã phát triển nhanh và mạnh hơn Huobi, tuy nhiên, gần đây thì Huobi cũng đã mở rộng thị trường và bắt đầu những chiến dịch nhằm vượt mặt Binance. Với mình thì hiện tại vẫn đang sử dụng cả 2 sàn này để trading. Dưới đây sẽ là một vài ưu nhược điểm của 2 sàn:

 • Phí giao dịch: Hiện tại thì phí trade và nạp/rút tiền trên Binance đang rẻ hơn so với Huobi một chút.
 • Huobi OTC: Huobi ra mắt Huobi OTC (tương tự Remitano), sàn cho phép mua bán với tiền pháp định, tại Việt Nam Huobi OTC cũng đã hoạt động. Binance chưa làm được điều này.
 • Coin sàn: Theo cá nhân mình đánh giá thì hiện tại Huobi Token tiềm năng hơn Binance Coin vì giá trị của HT Token vẫn còn thấp hơn so với BNB Token.
 • “Làm giá”: Thời gian vừa qua sàn Binance đã vướng phải một số vụ “bê bối” về “làm giá”, điển hình là vụ của Bytecoin. Với Huobi thì chưa từng có việc như vậy xảy ra.
 • Margin Trading: Huobi hỗ trợ Margin còn Binance thì chưa có.

Trên đây là một vài ưu/nhược điểm của 2 sàn giao dịch HuobiBinance, còn về cơ bản là cả hai đều tương tự nhau. Với mình thì bạn nên trading cả 2 sàn và phân bổ vốn để giảm thiểu rủi ro sẽ tốt hơn là dùng 1 sàn.

Phí giao dịch trên sàn Huobi được tính thế nào?

Tương tự các sàn giao dịch khác, sàn Huobi cũng sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee): 0.2%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade) trên Huobi Pro

Phí trade trên sàn Huobi mặc định sẽ là 0.2% cho cả giao dịch mua và bán, bạn có thể giảm phí giao dịch bằng cách nâng cấp VIP nhưng phải mua Token HT để gia hạn. Đây là điểm khác biệt với Binance, để nâng cấp VIP trên Binance bạn không cần phải tốn phí mà chỉ cần tăng khối lượng giao dịch hàng ngày lên (thấp nhất là 100 BTC và 50 BNB), còn Huobi thì bạn phải mua bằng HT Token nhưng đổi lại được giảm phí ngay lập tức mà không cần giao dịch với số lượng lớn trong ngày.

Huobi có 5 level VIP khác nhau từ 1 – 5 và phí giao dịch sẽ được giảm theo cấp độ như dưới đây, tất nhiên level càng cao thì bạn phải mua bằng nhiều HT Token hơn:

VIP Huobi

2. Phí nạp và rút tiền trên Huobi Pro

 • Phí nạp tiền vào sàn Huobi thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Huobi sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, mình sẽ chỉ ra một số phí của coin như:
Tên Coin Rút tối thiểu (giờ) Rút tối đa (giờ) Rút tối đa (ngày) Phí rút
Bitcoin (BTC) 0.01 200 200 0.001
Ethereum (ETH) 0.01 2,000 2,000 0.01
USDT (Tether) 200 1,500 1,500 20
Bitcoin Cash (BCH) 0.01 200 200 0.0001

 

Bạn có thể xem phí rút các coin khác tại đây.

3. Phí giao dịch Margin trên Huobi

Sàn Huobi Pro tính lãi suất vay USDT mỗi ngày là 0.1% còn nếu bạn vay để Margin trading thì lãi suất sẽ là 0.2% đối với ETH, BCC, ETC, LTC, XRP, EOS, DASH, OMG, ZEC.

Sàn giao dịch Huobi bị hack, lỗi hay có lừa đảo không?

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, Binance cũng từng bị hack, nhưng với Huobi tính tới thời điểm hiện tại thì mình chưa thấy bị hack lần nào cả, còn bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Huobi sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Huobi lừa đảo thì càng không, vì Huobi chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Huobi

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Huobi toàn tập từ A – Z

1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Huobi Pro

Bước 1: Để mở tài khoản Huobi bạn click vào đây http://bit.ly/2NFYXpN sau đó nhập các thông tin đăng ký tài khoản mới như sau: (Bạn có thể chọn tiếng Việt trên góc màn hình cho dễ sử dụng.)

 • Quốc tịch: Chọn Vietnam
 • Email: Nhập vào email của bạn
 • Mật khẩu đăng nhập: Mật khẩu của bạn
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Tích vào “Tôi đã đọc và đồng ý
 • Cuối cùng click vào “Đăng ký
Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 1
Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 1

Bước 2: Click vào “Tôi không phải người máy” để xác minh capcha rồi chọn “Xác nhận“.

Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 2
Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 2

Huobi sẽ có 2 kiểu xác minh capcha, 1 là cách trên 2 là cách dưới đây, bạn nhấp và giữ chuột vào dấu >> rồi kéo sang phải là được, xong nhấn “xác nhận”. Capcha sẽ xuất hiện khi bạn đăng nhập, rút tiền hoặc bật bảo mật,..

Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 3
Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 3

Bước 3: Hệ thống của sàn Huobi sẽ gửi cho bạn mã kích hoạt tài khoản qua Email, bạn vào mail để lấy mã như dưới:

Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 4
Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 4

Bước 4: Nhập mã kích hoạt vào rồi nhấn “Hoàn tất đăng ký“.

Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 5
Đăng ký mở tài khoản Huobi. Ảnh 5

Ok. Vậy là bạn đã tạo tài khoản Huobi xong rồi, giờ để đăng nhập bạn điền Email + Mật khẩu vào rồi nhấn “Đăng nhập“.

Đăng nhập vào Huobi. Ảnh 1
Đăng nhập vào Huobi. Ảnh 1

Vậy là được, lần sau đăng nhập thì bạn chỉ cần nhấn vào “Đăng nhập” trên góc màn hình nhé, tí nữa mình sẽ hướng dẫn bạn bật bảo mật 2FA thì khi đăng nhập Huobi sẽ yêu cầu bạn nhập thêm mã 2FA nữa.

2. Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản trên sàn Huobi Pro

Sàn HuobiPro cung cấp cho bạn 2 tính năng bảo mật rất tốt là xác minh số điện thoạibảo mật hai lớp (2FA), mình khuyên bạn nên sử dụng cả hai và nếu bạn có dùng bất cứ sàn giao dịch nào thì cũng nên bật mọi tính năng mà sàn đó cung cấp để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn nhé.

A. Xác minh số điện thoại với Huobi

Bước 1: Nhấp vào tài khoản của bạn rồi chọn “An toàn tài khoản“.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 1
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 1

Bước 2: Huobi sẽ hiển thị cảnh báo bảo mật luôn cho bạn, giờ bạn click vào “Liên kết” tại dòng của Số điện thoại.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 2
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 2

Bước 3: Bạn chọn mã vùng của Việt Nam là “0084” rồi nhập vào SĐT (bỏ số 0) rồi nhấn vào “Nhận mã xác minh” bên dưới.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 3
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 3

Bước 4: Hệ thống của sàn Huobi sẽ gửi mã xác minh qua tin nhắn điện thoại cho bạn, bạn lấy mã rồi nhập vào, xong nhấn “Liên kết“.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 4
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 4

Bước 5: Huobi sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc liên kết SĐT này, bạn click vào “Click để nhận” để nhận mã qua Email.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 5
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 5

Bước 6: Vào Email lấy mã rồi nhập vào ô bên dưới, xong nhấn “Xác nhận“.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 6
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 6

Vậy là xong, giờ sẽ sang bước bật bảo mật 2FA.

B. Bật bảo mật 2FA cho tài khoản Huobi

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải dưới đây:

Bước 1: Cũng tại phần “An toàn tài khoản“, bạn click vào “Liên kết” trên dòng của “Bộ xác minh google“.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 7
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 7

Bước 2: Bạn lưu lại “chìa khóa bí mật” như mình khoanh đỏ bên dưới để đề phòng trường hợp mất điện thoại thì đây sẽ là mã khôi phục 2FA. Tiếp đến bạn mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã, nếu bạn chưa biết cách làm thì xem bài “Cách sử dụng Google Authenticator” để biết cách quét nhé. Xong thì lấy mã 2FA nhập vào ô “Mã xác minh google” rồi nhấn “Liên kết“.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 8
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 8

Bước 3: Huobi yêu cầu bạn xác nhận việc bật 2FA, bạn click vào “Click để nhận” để nhận mã xác nhận qua Email và SĐT. Trường hợp không nhận được mã thì click “Gửi lại” để nhận lại mã nhé.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 9
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 9

Bước 4: Bạn vào Email và tin nhắn điện thoại để lấy mã, rồi nhập vào hai ô tương ứng, xong nhấn “Xác nhận“.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 10
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 10

Xong, bạn có thể thấy các mục bảo mật của bạn đều đã được bật.

Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 11
Bảo mật tài khoản Huobi. Ảnh 11

3. Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify) tài khoản sàn Huobi

Việc xác minh danh tính tài khoản là không bắt buộc với sàn Huobi, tuy nhiên, để nâng hạn mức rút tiền hàng ngày của bạn thì bạn nên xác minh và về sau nếu có vấn đề gì thì bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Mức tiền rút tối đa trong ngày ở trên mình đề cập là khi bạn đã xác minh tài khoản, còn nếu chưa xác minh thì sẽ nhỏ hơn khá nhiều. Nói chung mình khuyến nghị bạn nên xác minh nhé.

Để xác minh rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị đúng 1 tấm ảnh chụp mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu là xong. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuột vào tài khoản của bạn rồi chọn “Xác nhận thân phận“.

Xác minh tài khoản Huobi. Ảnh 1
Xác minh tài khoản Huobi. Ảnh 1

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân của bạn như sau:

 • Quốc tịch: Chọn “Vietnam
 • Hộ chiếu, giấy phép lái xe,..: Nhập vào số CMND hoặc hộ chiếu của bạn
 • Tên: Tên của bạn
 • Họ: Họ của bạn
 • Hình ảnh giấy tờ tùy thân: Click rồi tải lên ảnh chụp mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu
 • Cuối cùng nhấn vào “Xác nhận“.
Xác minh tài khoản Huobi. Ảnh 2
Xác minh tài khoản Huobi. Ảnh 2

Hệ thống của sàn giao dịch Huobi sẽ cần thời gian để xem xét tài liệu cá nhân của bạn, bạn sẽ phải chờ trong 24 giờ.

Xác minh tài khoản Huobi. Ảnh 3
Xác minh tài khoản Huobi. Ảnh 3

Như của mình thì nhanh chỉ mất tầm 1 tiếng là đã được xét duyệt rồi, thông báo xác minh tài khoản thành công của Huobi.

Xác minh tài khoản Huobi. Ảnh 4
Xác minh tài khoản Huobi. Ảnh 4

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Huobi

1. Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Huobi

Sàn Huobi hiện tại đang hỗ trợ 4 thị trường chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Huobi Token (HT), tức là bạn có thể sử dụng 4 đồng coin này để mua bán với các Altcoin khác trên sàn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể nạp bất cứ đồng coin hay Token nào khác mà sàn Huobi hỗ trợ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào Huobi, với ETH, USDT hay bất cứ coin nào cũng làm tương tự nhé.

Bước 1: Di chuột vào mục “Tài sản” rồi chọn “Nạp tiền & đưa tiền vào ví“.

Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 1
Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 1

Bước 2: Nhập tên ký hiệu coin muốn nạp vào ô tìm kiếm (Xem ký hiệu các coin tại đây), ở đây mình nạp Bitcoin nên sẽ nhập “BTC“, Coin bạn tìm sẽ hiển thị bên dưới, giờ bạn click vào “Nạp tiền” để lấy ví BTC.

Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 2
Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví BTC trên sàn Huobi của bạn phía dưới, giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó rồi thì chuyển vào ví Huobi này là được, còn nếu chưa có thì qua sàn Remtano để mua nhé, Remitano có cả Ethereum (ETH) và USDT luôn. Xem hướng dẫn mua bán coin trên Remitano dưới đây:

Nếu bạn mua BTC, ETH, USDT trên Remi thì trong bài trên để ý phần “Cách mua BTC trên Remitano“, tại Bước 2 sẽ có chỗ “Nhập BTC vào” thì bạn chọn “Ví BTC cá nhân” rồi nhập địa chỉ ví BTC dưới đây của Huobi vào là được.

Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 3
Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 3

Bước 4: Sau khi nạp BTC vào ví Huobi thì bạn phải chờ khoảng 20 – 30 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, như mình mua BTC trên Remitano chuyển lên chỉ mất tầm 15 phút là BTC và ví của Huobi. Bạn có thể kiểm tra tình trạng nạp tiền ở phần “Lịch Sử“.

Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 4
Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 4

Bước 5: Kéo xuống dưới phần “Lịch sử nạp tiền” sẽ thấy các giao dịch nạp tiền của bạn, bạn để ý phần “Trạng thái” khi nào nó hiển thị “Đã hoàn thành” thì tức là tiền đã vào ví và Huobi cũng sẽ thông báo qua Email cho bạn, còn nếu hiển thị 1/6 hoặc 2,3,4,5/6 thì chưa được nhé. Ngoài ra, tại đây bạn có thể cả lịch sử rút tiền ngay bên cạnh.

Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 5
Nạp tiền vào sàn Huobi. Ảnh 5

2. Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch Huobi

Sau khi bạn nạp BTC, ETH hoặc USDT vào ví Huobi rồi thì bạn có thể sử dụng để mua bán các đồng coin khác, mình sẽ hướng dẫn bạn dùng Bitcoin để mua bán đồng Huobi Token (HT), với các coin khác thì bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Lưu ý: Bạn nên đọc hết hướng dẫn cách trade coin dưới đây rồi mới quay lại thực hiện nhé.

Bước 1: Trên menu bạn chọn “Giao dịch tiền tệ“.

Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 1
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 1

Bước 2: Đây sẽ là nơi để bạn mua bán coin trên Huobi, giao diện như bên dưới, mình sẽ giới thiệu các phần cơ bản mà bạn nên nắm được như sau:

Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 2
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 2
 • Số 1: Bao gồm:
  • Cặp giao dịch bạn đang chọn: BTC/USDT, bên cạnh là giá
  • Tăng: Biến động giá trong 24 giờ qua
  • Đỉnh: Giá cao nhất trong 24 giờ qua
  • Đáy: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua
  • Khối lượng 24h: Khối lượng giao dịch 24 giờ qua
 • Số 2: Biểu đồ giá của coin, bạn có thể tùy chỉnh các thông số để xem tốt hơn
 • Số 3: Các thị trường giao dịch và coin
 • Số 4: Nơi bạn đặt lệnh mua/bán
 • Số 5: Các lệnh mua/bán do người khác đặt
 • Số 6: Những lệnh mua/bán chưa khớp của bạn sẽ ở đây
 • Số 7: Những lệnh mua/bán của bạn thành công rồi sẽ ở đây
 • Số 8: Thông báo của sàn Huobi
 • Số 9: Biểu đồ thể hiện lượng mua vào (màu xanh) và bán ra (màu đỏ)
 • Số 10: Tất cả giao dịch mua/bán đã khớp trên sàn
 • Số 11: Thông tin cơ bản về đồng coin đang giao dịch

Bước 3: Bây giờ bạn muốn mua bán HT Token thì bạn xuống phần số 3 để tìm, đầu tiên chọn thị trường “BTC” => nhập tên coin muốn mua bán ở trên, mình muốn mua bán Huobi Token nên sẽ nhập “HT” => bên dưới bạn sẽ thấy coin bạn muốn và click vào nó.

Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 3
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 3

Bây giờ bạn sang phần số 4 và chọn “Giao dịch giới hạn” để bắt đầu nhập lệnh mua bán HT Coin.

A. Bạn muốn mua HT Token thì ở bên trái (MUA VÀO HT)

 • Có thể sử dụng: Đây là số dư BTC bạn đang có
 • Giá mua vào: Nhập vào giá HT bạn muốn mua
 • Lượng mua vào: Số lượng HT muốn mua
 • Bạn có thể mua theo % số BTC đang có bằng cách click vào cách dấu chấm, lần lượt là 25%, 50%, 75% và 100%
 • Tổng: Số BTC bạn phải trả để mua số HT ở trên
 • Cuối cùng nhấn “MUA VÀO HT
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 4
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 4

Nếu lệnh của bạn khớp thì bạn sẽ thấy số dư BTC bị trừ đi và số dư HT tăng lên, còn nếu giá bạn đặt thấp hơn so với giá người khác đang bán thì lệnh này sẽ hiển thị dưới phần số 6, bên dưới mình sẽ nói rõ hơn, đọc tiếp đã..

B. Bạn muốn bán HT Token thì ở bên phải “BÁN RA HT”

 • Có thể sử dụng: Số dư HT bạn đang có
 • Giá bán ra: Nhập vào giá HT muốn bán
 • Lượng bán ra: Số lượng HT muốn bán
 • Tương tự ở trên, click để chọn bán theo %/tổng số HT đang có
 • Tổng: Số BTC bạn sẽ nhận được khi bán số HT trên
 • Cuối cùng nhấ “BÁN RA HT
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 5
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 5

Nếu lệnh bạn đặt khớp ngay thì bạn sẽ thấy số dư HT bị trừ và số dư BTC tăng lên, còn nếu không khớp do bạn đặt giá bán cao hơn so với giá người khác đặt mua thì lệnh sẽ hiển thị dưới phần số 6, bây giờ nếu bạn muốn mua hoặc bán ngay mà không phải đợi thì có thể click vào “Rút đơn” để hủy lệnh đó và đặt lại với giá cao hơn khi mua và rẻ hơn khi bán để thanh khoản luôn.

Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 6
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 6

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 5 để mua bán nhanh hơn:

 • Các lệnh màu đỏ là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh cuối cùng là lệnh có giá thấp nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 4, bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần mua và nhấn “Mua Vào” là xong.
 • Các lệnh màu xanh là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 4 thay đổi số lượng và chỉ cần nhấn “Bán Ra” là xong.
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 7
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 7

Tất cả lệnh bạn mua bán thành công hoặc hủy thành công sẽ hiển thị dưới phần số 7.

Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 8
Mua bán coin trên sàn Huobi. Ảnh 8

3. Hướng dẫn cách đặt lệnh Stop-Limit trên sàn Huobi Global

Đối với cách đặt lệnh Stop Limit hay Stoploss trên sàn giao dich Huobi thì bạn xem hướng dẫn cụ thể dưới đây:

4. Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Huobi về Remitano

Nếu bạn không có nhu cầu trading nữa thì có thể rút tiền BTC, ETH, USDT từ Huobi về sàn Remitano để bán ra VNĐ, hoặc rút sang các sàn khác để giao dịch hay ví riêng để trữ thì làm như sau:

Bước 1: Di chuột vào mục “Tài sản” và chọn “Nạp tiền & Đưa tiền vào ví“.

Rút tiền từ Huobi. Ảnh 1
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 1

Bước 2: Nhập ký hiệu coin muốn rút vào ô tìm kiếm, mình muốn rút Bitcoin nên sẽ nhập “BTC“, bên dưới bạn sẽ thấy coin bạn cần và click vào “Rút tiền“.

Rút tiền từ Huobi. Ảnh 2
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 2

Bước 3: Tại đây bạn nhập các thông tin rút tiền vào như sau:

 • Địa chỉ đưa tiền vào ví: Nhập vào địa chỉ ví BTC bạn muổn rút về, nếu rút về Remitano thì lấy ví BTC của Remitano nhập vào.
 • Số lượng: Số lượng BTC muốn rút, click vào “có thể sử dụng” để rút hết
 • Phí thủ tục: Phí rút BTC từ Huobi là 0.0005 BTC
 • Số lượng vào tài khoản: Đây là số lượng BTC bạn sẽ nhận được về ví Remitano sau khi trừ đi phí rút.
 • Cuối cùng nhấn vào “Rút tiền
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 3
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 3

Bước 4: Sàn Huobi sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc rút tiền qua EmailSĐT, bạn click vào “Click để nhận” cả 2 ô bên dưới.

Rút tiền từ Huobi. Ảnh 4
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 4

Bước 5: Vào Email và SMS điện thoại lấy mã xác nhận rồi nhập vào 2 ô tương ứng, rồi nhấn “Xác nhận“. Trường hợp không nhận được mã thì nhấp vào “Gửi lại” để nhận lại mã nhé.

Rút tiền từ Huobi. Ảnh 5
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 5

Bước 6: Nếu bạn đã xác minh tài khoản thì Huobi sẽ yêu cầu nhập số CMND hoặc Hộ chiếu mới được rút tiền, bạn nhập vào rồi nhấn “Xác nhận“.

Rút tiền từ Huobi. Ảnh 6
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 6

Ok. Đây là quy trình xử lý việc rút tiền từ sàn Huobi, bạn sẽ cần chờ khoảng 20 – 30 phút để xác nhận giao dịch, tùy từng thời điểm mà sẽ nhanh hay lâu, nhưng mình rút BTC từ Huobi về Remitano chỉ mất 15 phút.

Rút tiền từ Huobi. Ảnh 7
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 7

Dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của Remitano.

Rút tiền từ Huobi. Ảnh 8
Rút tiền từ Huobi. Ảnh 8

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Huobi Pro mới nhất” cực kỳ chi tiết của mình, hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn Huobi dễ dàng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Huobi la gi, san giao dịch Huobi 2021, tạo ví trên huobi, Huobi fee, san Huobi pro, huobi pro là gì, stop limit Huobi, huobi otc, huobi com, huong dan margin huobi, huobi coin, huong dan dang ky Huobi, huong dan giao dich Huobi, dang ky Huobi, huong dan Huobi, sàn Huobi của nước nào, huong dan su dung Huobi, trở thành vip huobi, hướng dẫn trade coin trên Huobi, cách đặt stop loss trên Huobi, lấy link ref Huobi, phi giao dich Huobi, chuyển eth từ myetherwallet sang Huobi, hướng dẫn chơi sàn Huobi, cách sử dụng stop limit trên Huobi, referral Huobi, cách tạo lập tài khoản Huobi, sàn Huobi có an toàn không, nâng cấp tài khoản Huobi.

4.7/5 - (51 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments