Huobi Global App là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Huobi trên điện thoại từ A – Z

0
- Advertisement -

Huobi App – ứng dụng của sàn giao dịch Huobi Global trên điện thoại, một cách vô cùng tiện lợi để bạn có thể sử dụng sàn Huobi ngay trên chiếc smartphone của mình. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ giới thiệu với các bạn về Huobi Global app và hướng dẫn cách cài đặt cũng như sử dụng ứng dụng Huobi trên điện thoại mới nhất để theo dõi, quản lý tài sản, cũng như giao dịch với Huobi trên điện thoại. Các bạn lưu ý, bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn cài đặt và sử dụng một số tính năng của Huobi trên mobile, với cách đăng ký tài khoản, bảo mật, xác minh,.. bạn nên xem lại bài viết Huobi toàn tập này nhé.

Huobi Global App

Huobi Global App là gì?


Huobi Global App là ứng dụng giao dịch chính thức trên điện thoại di động của sàn Huobi Global, với ứng dụng Huobi, người dùng có thể quản lý tài sản, theo dõi biến động giá của các cặp coin/token với biểu đồ chuyên nghiệp, lưu trữ coin một cách an toàn, truy cập nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nạp, rút tiền cũng như mua bán giao dịch ngay cả trên chiếc smartphone của mình. Tóm lại, gần như tất cả tính năng mà bạn sử dụng trên phiên bản web của Huobi thì đều có thể sử dụng trên Huobi app.

Hiện tại, app của Huobi có sẵn cho hai hệ điều hành phổ biến trên điện thoại là IOSAndroid. Ngoài ra, Huobi Global cũng đã phát triển cả các phiên bản dành cho máy tính như WindowsMac OS. Với phiên bản trên máy tính bạn vào đây để download. Huobi app có ưu điểm hơn so với Binance app là nó hỗ trợ tiếng Việt và tính năng mở khóa app bằng Face ID hoặc Touch ID khá tiện, còn về độ “mượt” khi sử dụng là tương đương nhau.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng Huobi trên điện thoại Iphone


Mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện tải và cài đặt Huobi app trên điện thoại iphone hệ điều hành IOS, với android thì bạn cũng làm cách tương tự thôi, nó không khác nhau là mấy. Đầu tiên bạn cần cải app Huobi Global về máy theo link dưới đây:

Sau khi tải app Huobi về máy thành công thì bạn mở lên và thiết lập như sau:

Bước 1: Huobi sẽ giới thiệu qua một số tính năng, bạn nhấn lần lượt và “Bước tiếp theo” và cuối cùng chọn “Thử ngay“.

Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 1
Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 1

Bước 2: Bước tiếp sẽ là đăng nhập, bạn nhập vào Email + mật khẩu tài khoản trên Huobi Global của bạn và chọn “Đăng nhập“.

Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 2
Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 2

Bước 3: Xác nhận captch bằng cách chạm vào “>>” rồi kéo hết sang phải.

Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 3
Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 3

Bước 4: Ứng dụng Huobi sẽ yêu cầu bạn xác minh đăng nhập thông qua mã SMS hoặc 2FA tùy thuộc vào bạn cài đặt bảo mật, nếu cài cả 2 thì thường Huobi sẽ ưu tiên SMS, bạn sẽ nhận được mã qua SMS điện thoại ngay sau đó, lấy mã 6 số nhập vào rồi chọn “Xác nhận“.

Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 4
Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 4

Bước 5: Huobi app sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập mở ứng dụng bằng Face ID hoặc Touch ID hay không, nếu bạn đang dùng Iphone, chọn “Mở ngay” để đồng ý, lần sau khi đăng nhập bạn sẽ không cần phải nhập thông tin tài khoản, mật khẩu nữa, chỉ cần chọn tab tài khoản và quét nhận dạng qua Face ID là sẽ đăng nhập được.

Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 5
Cách cài đặt Huobi App. Ảnh 5

Hướng dẫn cách sử dụng Huobi Global app trên Iphone toàn tập


1. Tổng quan về các tính năng của ứng dụng Huobi Global

Dưới đây là giao diện trang chủ của ứng dụng Huobi Global sau khi bạn đăng nhập, mình sẽ giới thiệu qua các phần cơ bản từ trên xuống dưới. Đầu tiên bạn có thể thấy một slider các thông báo từ Huobi, bên dưới là các cặp coin được giao dịch nhiều nhất (BTC, ETH, HT), tiếp bên dưới là Fiat (mua coin bằng tiền pháp định, cái này chính là Huobi OTC), hợp đồng tương lai và trợ giúp. Cuối cùng bên dưới là danh sách các đồng coin tăng trưởng mạnh nhất trong ngày, danh sách coin mới niêm yết.

Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 1
Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 1

Tiếp theo là tab “Thị trường“, đây sẽ là nơi để bạn theo dõi biến động giá của các cặp coin, thanh menu đầu tiên bạn chỉ cần để ý cho mình 2 cái chính:

 • Yêu Thích: Nơi để bạn thêm các cặp coin muốn theo dõi nhanh
 • Tất cả: Xem tất cả các cặp coin, được sắp xếp từ trên xuống dưới theo khối lượng giao dịch 24h giảm dần.

Thanh menu bên dưới là các thị trường USDT, HUSD (một đồng stablecoin của Huobi), BTC, ETHHT, bạn có thể chọn thị trường nhất định để theo dõi các coin. Để thêm một đồng coin vào mục “Yêu thích” bạn chạm vào coin đó, ví dụ: BTC.

Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 2
Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 2

Tại đây bạn có thể xem biểu đồ biến động của coin đó, giá cao nhất 24h qua (Cao), giá thấp nhất 24h qua (Thấp), khối lượng giao dịch 24h qua (24H). Để thêm cặp coin này vào mục yêu thích bạn nhấp vào hình “Sao” bên trên là được, lần sau bạn chỉ cần chọn mục “Yêu thích” là xem được các coin bạn quan tâm mà không cần phải tìm. Ngoài ra, bên dưới phần “Độ sâu” chính là biểu đồ thể hiện lượng mua vào (màu xanh) và bán ra (màu đỏ), tiếp bên dưới là các lệnh mua/bán người khác đang đặt trên sàn.

Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 3
Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 3

Tab tiếp theo là “Giao dịch“, đây là nơi để bạn thực hiện các lệnh mua bán coin trên Huobi app:

 • Tiền mã hóa: Mua bán coin với coin thông thường
 • Ký quỹ: Cái này là giao dịch margin
 • Fiat: Mua bán coin với fiat

Cách mua bán cụ thể mình sẽ hướng dẫn bên dưới.

Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 4
Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 4

Mục hợp đồng là giao dịch hợp đồng tương lai mình sẽ bỏ qua vì nó không được nhiều người sử dụng. Cuối cùng là tab “Tài sản”, nơi để bạn nạp/rút tiền, quản lý tài sản, xem số dư các đồng coin đang có. Vì tất cả đều bằng tiếng Việt rồi nên nó khá dễ để sử dụng.

Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 5
Cách sử dụng ứng dụng Huobi Global. Ảnh 5

2. Cách mua bán giao dịch (trade coin) trên app Huobi Global

Với Huobi app, bạn có thể thực hiện giao dịch với đây đủ các lệnh, tính năng giống với phiên bản web. Nếu bạn là người mới, chưa giao dịch trên Huobi bao giờ thì mình khuyên bạn nên đọc hướng dẫn giao dịch trên Huobi đối với phiên bản web để làm quen trước, vì cơ bản trên web và app là tương tự nhau.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn tab “Giao dịch” => chọn hình vuông nhỏ góc trên màn hình để chọn thị trường và coin muốn mua bán.

Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 1
Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 1

Bước 2: Ví dụ mình sẽ chọn cặp “HT/USDT” => chọn thị trường “USDT” => bên dưới nhập vào ký hiệu “HT” => bên dưới sẽ hiển thị ra cặp coin bạn tìm, nhấp vào “HT/USDT”.

Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 2
Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 2

Bước 3: Đây sẽ là giao diện để bạn đặt lệnh mua bán, bạn chọn “Giới hạn” là lệnh cơ bản, còn thị trường sẽ ít khi sử dụng, stop limit thì bạn xem ở đây.

 • Bạn muốn mua thì nhập vào khung bên trái: Mua vào
 • Bạn muốn bán thì nhập vào khung bên phải: Bán ra

Để ý khi nhập giá có thể chọn lệnh mua/bán người khác đang đặt ở trên cho nhanh và mua bán được ngay:

 • Lệnh màu xanh: Là các lệnh mua, lệnh trên cùng sẽ có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì nhấp vào lệnh này, giá và số lượng sẽ tự động được nhập xuống bên dưới, bạn chỉ cần thay đổi số lượng và chọn “Bán ra” là xong.
 • Lệnh màu đỏ: Là các lệnh bán, lệnh trên cùng sẽ có giá rẻ nhất, bạn muốn mua thì nhấp vào lệnh này, giá và số lượng sẽ tự động được nhập xuống bên dưới, bạn chỉ cần thay đổi số lượng và chọn “Mua vào” là xong.
Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 3
Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 3

Trường hợp lệnh bạn đặt chưa khớp do giá cao (khi bán) hoặc giá thấp (khi mua) thì lệnh đó sẽ hiển thị dưới phần “Đơn hàng hiện tại“, bạn có thể hủy lệnh này đi bằng cách chọn “Hủy bỏ” rồi đặt lại lệnh mới với giá tốt hơn để thanh khoản được nhanh hơn.

Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 4
Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 4

Bạn cũng có thể xem lịch sử các lệnh mua bán của mình bằng cách chọn “Tất cả” ngay bên cạnh phần “Đơn hàng hiện tại“, chọn sang tab “Lịch sử“, tại đây sẽ hiển thị tất cả lệnh mua bán đã thành công và cả lệnh đã hủy.

Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 5
Các trade coin trên app Huobi. Ảnh 5

Hướng dẫn cách nạp/rút tiền trên sàn Huobi thông qua ứng dụng


Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền và rút tiền từ sàn Huobi thông qua app một cách dễ dàng, nếu bạn là người mới thì mình cũng khuyên bạn nên xem lại cách nạp/rút tiền trong hướng dẫn toàn tập với phiên bản web ở trên nhé.

1. Cách nạp tiền vào sàn Huobi qua app

Bước 1: Bạn chọn tab “Tài khoản” bên dưới và bên trên chọn “Nạp tiền“.

Cách nạp tiền vào sàn Huobi qua app. Ảnh 1
Cách nạp tiền vào sàn Huobi qua app. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm ký hiệu coin muốn nạp, ví dụ mình sẽ nạp BTC, chọn BTC hiện ra bên dưới.

Cách nạp tiền vào sàn Huobi qua app. Ảnh 2
Cách nạp tiền vào sàn Huobi qua app. Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ thấy ngay địa chỉ ví BTC trên sàn Huobi của bạn như mình khoanh đỏ phái dưới, click vào “Sao chép địa chỉ” để copy và sử dụng thôi, hoặc bạn có thể nạp thông qua quét mã QR-code ở trên.

Cách nạp tiền vào sàn Huobi qua app. Ảnh 3
Cách nạp tiền vào sàn Huobi qua app. Ảnh 3

2. Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app

Bước 1: Tương tự như khi nạp tiền bạn chọn tab “Tài khoản” và chọn “Rút tiền“.

Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app. Ảnh 1
Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app. Ảnh 1

Bước 2: Nhập tên coin muốn rút vào ô tìm kiếm, chọn BTC phía dưới.

Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app. Ảnh 2
Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app. Ảnh 2

Bước 3: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Địa chỉ rút tiền: Nhập vào ví BTC mà bạn muốn rút về, ví dụ ví BTC trên Remitano chẳng hạn
 • Số lượng: Số BTC bạn muốn rút
 • Phí thủ tục: Phí rút BTC trên Huobi là 0.0005
 • Cuối cùng chọn “Rút tiền
Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app. Ảnh 3
Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app. Ảnh 3

Sau đó sàn Huobi sẽ yêu cầu bạn xác minh việc rút tiền này qua SMS hoặc nhập mã 2FA, bạn nhập vào là xong. Bạn cũng có thể kiểm lịch sử nạp rút tiền và theo dõi tình trạng xác nhận giao dịch nạp/rút tại mục “Lịch sử“, click vào hình ô vuông nhỏ góc trên bên phải như ảnh trên.

Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app. Ảnh 4
Cách rút tiền từ sàn Huobi qua app. Ảnh 4

Lời kết

Như vậy là mình đã hoàn thành hướng dẫn cài đặt và sử dụng Huobi Global app trên điện thoại Iphone mới nhất 2019 rồi, mình hi vọng hướng dẫn cơ bản này sẽ giúp các bạn có thể sử dụng ứng dụng Huobi dễ dàng hơn. Nếu bạn đang thường xuyên giao dịch trên sàn Huobi thì không thể bỏ qua app của nó, không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà việc bảo mật tài khoản cũng tốt hơn trên phiên bản web, tất nhiên, vẫn sẽ có một số bất tiện hơn phiên bản web, nhưng mình nghĩ bạn nên dùng đồng thời cả hai phiên bản sẽ phù hợp cho từng hoàn cảnh khác nhau.

Nếu cảm thấy bài viết “Huobi Global App là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Huobi trên điện thoại từ A – Z” này hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh gái 5 sao bên dưới để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Để Lại Bình Luận

avatar