Binance P2P là gì? Hướng dẫn sử dụng và mua bán coin bằng VND trên nền tảng P2P của sàn giao dịch Binance

0

Binance P2P

Binance P2P – Hello anh em, sau một thời gian sử dụng và trải nghiệm nền tảng P2P của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, hôm nay mình muốn giới thiệu và hướng dẫn mọi người, cũng như đưa ra những đánh giá khách quan về sàn Binance P2P này. Mặc dù đã ra mắt tại thị trường Việt Nam khá lâu, nhưng vẫn có nhiều người chưa biết Binance P2P là gì? Cách mua bán giao dịch Bitcoin và altcoin với VNĐ trên Binance như thế nào? Giá coin có tốt và rẻ khi mua bán không? Liệu đây có phải nơi uy tín, an toàn để bạn giao dịch? Bài viết này, Tôi Yêu Bitcoin sẽ giải đáp và hướng dẫn chi tiết từ A-Z.

Binance P2P là gì?


Binance P2P là một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer hay P2P) của Binance – sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, tức là mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người dùng và người dùng hoặc thương nhân, Binance chỉ đứng giữa làm trung gian, cung cấp nền tảng, đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời khi thực hiện giao dịch. Bạn hiểu nôm na giống như cơ chế của Remitano, khác ở chỗ là Remitano hỗ trợ ví VND, còn Binance thì không.

Sàn Binance ra mắt nền tảng P2P lần đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019, sau đó mở rộng ra các nước khác nhau, đến tháng 1 năm 2020 thì Binance P2P chính thức hỗ trợ cho thị trường Việt Nam để giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bán coin trực tiếp với VND. Một điều thuận tiện khi sử dụng P2P là bạn có thể mua BTC, Tether (USDT) hoặc Ethereum (ETH) trên Binance rồi chuyển trực tiếp sang ví spot (giao ngay) để trade ngay, mà không cần tốn công sức mua những đồng coin cơ sở này trên các sàn Việt Nam, như Remi hay Aliniex, sau đó mới chuyển lên Binance.com để trade, khá mất thời gian.

Sàn Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?


Hiện tại, Binance P2P đang hỗ trợ tổng cộng 6 đồng tiền điện tử, và tất nhiên trong tương lai họ sẽ bổ sung thêm những đồng coin/token khác mà cộng đồng quan tâm. Bên dưới mình sẽ lập một cái bảng để list những đồng coin đang có trên P2P của Binance và sẽ cập nhật trong thời gian tới.

Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) Tether (USDT) EOS
Binance Coin (BNB) Binance USD (BUSD) Cardano (ADA)

Ghi chú: Dành cho những bạn nào chưa biết thì BUSD là một đồng stablecoin riêng của sàn Binance phát hành.

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?


Với Binance P2P, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào tại Việt để gửi tiền và nhận tiền khi giao dịch với người dùng khác hoặc thương nhân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các giao dịch mua trên Binance P2P chỉ có thời gian khoảng 15 phút để bạn hoàn thành thanh toán cho người bán, nên tài khoản ngân hàng của bạn bắt buộc phải có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng đó, để có thể giao dịch online thông qua web hoặc app (ứng dụng) trên điện thoại di động. Cái này nếu bạn chưa có thì ra ngay chi nhánh ngân hàng mà bạn đang sử dụng nhờ nhân viên họ tư vấn và kích hoạt cho nhé. Một số ngân hàng phổ biến được người dùng sử dụng trên Binance P2P như: Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, v.v.

Phí giao dịch trên sàn Binance P2P được tính thế nào?


Hiện tại, sàn giao dịch Binance đang miễn phí toàn bộ phí giao dịch cho người dùng Việt Nam trên nền tảng P2P của họ. Điều này có nghĩa là, dù bạn mua bán BTC, ETH, USDT hay bất cứ đồng coin nào thì cũng không phải trả phí. Tất nhiên, rất có thể trong tương lai Binance P2P sẽ thu phí, cái này mình sẽ cập nhật khi họ có thông báo.

Tôi có thể mua bán coin trên Binance P2P qua điện thoại không?


Có! Hiện tại, người dùng Việt Nam có thể giao dịch trên Binance P2P thông qua nền tảng web online và ứng dụng trên điện thoại di động, bao gồm Android và IOS.

Sàn giao dịch Binance P2P bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Trước hết về vấn đề lừa đảo, mình khẳng định luôn là Binance P2P không lừa đảo các bạn nhé, Binance là một nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới, uy tín đã được khẳng định qua nhiều năm, nên không có chuyện scam gì cả. Đối với hack, đây luôn là môt vấn đề thường trực với các sàn giao dịch tiền điện tử, không riêng gì Binance, còn về lỗi thì là chuyện hết sức bình thường, Binance luôn xử lý nhanh chóng trong ngày và không để ảnh hưởng tới khách hàng. Nói chung, giao dịch với Binance thì các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật và an toàn.

Đánh giá Ưu & Nhược điểm sàn Binance P2P


1. Ưu điểm của sàn Binance P2P

 • Là một nền tảng uy tín, an toàn hàng đầu thế giới, bạn hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên Binance, đầy đủ các tính năng bảo mật như 2FA, xác minh SMS, mật khẩu chống lừa đảo.
 • Không mất phí giao dịch
 • Hỗ trợ tiếng Việt trên cả web và app mobile
 • Hỗ trợ mua bán coin bằng VND qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam
 • Chênh lệch giá tốt, tức là giá mua và giá bán chênh lệch thấp, với BTC chỉ khoảng trên 1 triệu VND, mức chênh lệch này hiện tốt hơn tất cả các sàn tại Việt Nam, và các đồng coin khác cũng vậy.
 • Tốc độ hoàn thành giao dịch khá nhanh chóng, giao dịch hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bên mua chuyển tiền và bên bán xác nhận, chứ không phải do Binance, cá nhân mình thấy là khá nhanh, tầm 10 phút là xong, tiền về tài khoản ngân hàng.
 • Có app giao dịch trên điện thoại rất thuận tiện cho việc giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, ngoài cách chuyển khoản ngân hàng, Binance P2P còn hỗ trợ vài chục phương thức, phù hợp với nhiều quốc gia, tại Việt Nam thì có lẽ chúng ta vẫn dùng chuyển khoản ngân hàng là nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng PayPal hay Payeer.
 • Khá dễ sử dụng, nếu bạn đã dùng app Binance rồi thì có lẽ sẽ rất thích, bản thân mình dùng app nhiều hơn trên phiên bản web, app của Binance khá mượt, dễ sử dụng, luôn có hướng dẫn kèm theo mỗi thao tác của bạn.
 • Sử dụng nhiều sản phẩm trên một nền tảng, cái này như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể mua các đồng coin cơ sở rồi chuyển qua ví spot để trade luôn, mà không mất công mua BTC, USDT bằng VND ở một sàn nào đó của Việt Nam, rồi sau đó mới chuyển lên Binance để trade.
 • Đội ngũ support 24/7: Binance có một đội ngũ hỗ trợ người Việt, nên khi bạn gặp khó khăn gì trong quá trình giao dịch thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của họ bất cứ lúc nào.

2. Nhược điểm của sàn Binance P2P

 • Không có ví VND: Cái này thật ra không hẳn là nhược điểm, ví VND (như Remitano đang hỗ trợ) khá thuận tiện, vì bạn chỉ cần nạp VND vào ví rồi trữ luôn trên sàn, khi nào cần mua thì chỉ vài giây là xong một giao dịch, không phải mất thời gian chuyển đi chuyển lại và chờ xác nhận, nhưng cũng sẽ có rủi ro tiềm ẩn, ví VND thực chất là tài khoản ngân hàng của phía Remitano, nếu trường hợp tài khoản này xảy ra vấn đề gì đó, chẳng hạn liên quan tới rửa tiền bị cơ quan chức năng theo dõi, thì việc bạn trữ VND trong đó sẽ gặp rắc rối, mặc dù Remitano đến nay chưa gặp phải tình trạng này.
 • Chưa hiển thị tên ngân hàng cụ thể trên các quảng cáo mua/bán: Việc không hiển thị tên ngân hàng mà người đăng quảng cáo mua/bán sẽ gây khó khăn khi chuyển tiền, vì nếu khác ngân hàng bạn sẽ phải sử dụng “dịch vụ chuyển tiền 247 ngoài bank” bạn đang dùng, cái này sẽ mất thêm phí và không phải ai cũng biết. Bạn phải thao tác tới bước thứ 3 thì mới thấy tên ngân hàng của người bán, lúc này nếu bạn thấy khác ngân hàng và muốn huỷ giao dịch cũng được, nhưng nhiều lần huỷ như vậy sẽ ảnh hưởng tới độ uy tín của tài khoản, huỷ 3 lần trong ngày thì sẽ không được phép giao dịch trong ngày đó nữa. Tuy nhiên, theo cá nhân mình, đây cũng không phải là vấn đề quá lớn, chuyển tiền 247 ngoài ngân hàng hiện nay cũng nhanh như chuyển nội bộ, và khoản phí 7,700 VND không quá lớn cho một giao dịch mua, và nhiều ngân hàng còn miễn phí dịch vụ này.
 • Hỗ trợ khá ít coin: Như đã đề cập, Binance P2P hiện chỉ có 6 coin lớn, nếu bạn muốn mua những đồng coin khác, những coin nhỏ hơn thì sẽ phải mua BTC, USDT, ETH hoặc BNB rồi chuyển qua ví spot để mua, chứ không mua được bằng VND ngay. Tuy nhiên, trong tương lai chắc chắn Binance sẽ bổ sung thêm nhiều coin/token mới.
 • Chưa có nhiều trader/thương nhân: Mặc dù có tính thanh khoản khá cao, tuỳ từng coin, sôi nổi nhất hiện tại là USDT, sau đó đến BTC, nhưng theo mình thấy thì chưa có nhiều trader và thương nhân giao dịch trên này. Điều này thật ra cũng dễ hiểu thôi, Binance chưa tập trung quảng bá nền tảng P2P ở Việt Nam và ra mắt sau rất lâu các nền tảng khác tại VN, nhưng gần đây Binance đã bắt đầu quảng bá mạnh tại thị trường VN, nên mình hi vọng sắp tới lượng trader/thương nhân sẽ đông đảo hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Binance P2P toàn tập từ A – Z


1. Điều kiện để tham gia giao dịch trên Binance P2P

Trước khi sử dụng Binance P2P, bạn cần có một tài khoản trên Binance, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì có thể bỏ qua bước này, còn nếu chưa, hãy vào đây để xem cách đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản. Dưới đây là 3 điều cần làm trước khi sử dụng Binance P2P:

 • Chuẩn bị một tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking để chuyển tiền online.
 • Tài khoản Binance của bạn phải xác minh danh tính (KYC) thành công level 2
 • Tài khoản Binance phải hoàn thành xác minh số điện thoại (SMS)

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện trên rồi, bạn cần có một chiếc smartphone và tải ứng dụng Binance về điện thoại, bên mình đã có một bài viết hướng dẫn cài đặt và sử dụng cơ bản app Binance rồi, bạn vào đây để xem nhé.

2. Cách sử dụng Binance P2P trên điện thoại di động

Đầu tiên bạn kiểm tra xem tài khoản của bạn đã đáp ứng được hai điều kiện: xác minh level 2 và SMS chưa nhé.

Bước 1: Mở app Binance lên => bên dưới chọn “Giao dịch” => bên trên bạn vuốt sang trái rồi chọn “P2P“.

Kiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 1
Kiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 1

Bước 2: Chọn dấu 3 chấm (số 2) rồi chọn “Hướng dẫn sử dụng“.

Ghi chú: Bạn để ý những phần ghi chú, mình sẽ đánh số một vài tính năng, trong bài mỗi khi đề cập tới phần nào thì mình sẽ đề cập là số cho dễ.

 • Số 1: Nơi chọn loại tiền tệ để giao dịch, nếu không phải là VND thì bạn nhấp vào để chọn VND.
 • Số 2: Phần cài đặt thanh toán và quản lý quảng cáo trên P2P
Kiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 2
Kiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Bên dưới bạn có thể thấy tài khoản của mình đã xác minh thành công KYC level và kích hoạt SMS.

Binance-P2P-mKiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 3
Binance-P2P-mKiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 3

Nếu bạn chưa KYC hoặc chưa kích hoạt SMS thì sẽ như bên dưới, lúc này bạn cần hoàn thành bằng cách nhấp vào từng cái rồi làm thôi, với KYC thì bài viết bên trên mình đã có để link hướng dẫn rồi, còn SMS rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào đó, nhập vào sđt và lấy mã code mà hệ thống của Binance gửi về SMS nhập vào là xong.

Binance-P2P-mKiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 4
Binance-P2P-mKiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 4

A. Thêm phương thức thanh toán

Trước khi giao dịch, bạn cần thêm thông tin tài khoản ngân hàng của bạn vào để nhận thanh toán từ người mua, bạn có thể thêm bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam, bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn số 2 và nhấp vào “Cài đặt thanh toán” => chọn “Thêm phương thức thanh toán mới”.

Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 1
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 1

Bước 2: Tại đây bạn chọn “Bank Transfer” (Chuyển khoản ngân hàng).

Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 2
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Nhập các thông tin:

 • Name: Tên tài khoản, cái này thì cố định rồi
 • Bank acct/card number: Số tài khoản ngân hàng của bạn
 • Bank name: Tên ngân hàng bạn sử dụng
 • Account opening branch: Cái này là chi nhánh, bạn có thể thêm hoặc không tuỳ ý
 • Xong thì chọn “Xác nhận”
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 3
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 3

Bước 4: Nhấn vào gửi mã (code) để nhận mã xác nhận về điện thoại, sau đó lấy mã nhập vào bên cạnh rồi chọn “Gửi”.

Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 4
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 4

Như vậy là xong, nếu bạn muốn thêm phương thức thanh toán khác thì chọn “Thêm mới” bên dưới, có thể là Paypal hay Payeer nếu có.

Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 5
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 5

B. Cách mua BTC, ETH, USDT, BNB và altcoin trên Binance P2P bằng VND

Sau khi thêm tài khoản ngân hàng thành công, bây giờ bạn có thể bắt đầu mua bán coin mà bạn muốn, dưới đây mình sẽ hướng dẫn mua Bitcoin (BTC) bằng VND với Binance P2P, các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Ghi chú:

 • Số 3: Lịch sử giao dịch của bạn, các order mua và bán sẽ ở đây
 • Số 4: Bộ lọc, bạn có thể lọc theo phương thức thanh toán, số lượng VND muốn mua hoặc bán
 • Số 5: Biểu tượng phương thức thanh toán, như hình dưới bạn thấy “cái ví” chính là phương thức chuyển khoản ngân hàng, cái mà bạn nên chọn.

Bước 1: Nếu phần số 1 chưa chuyển sang VND thì bạn nhấp vào đó để chọn VND => bên dưới chọn “Mua” => tiếp bên dưới là các đồng coin mà Binance P2P đang hỗ trợ, ở đây mình sẽ chọn “BTC”. Tiếp bên dưới là những quảng cáo bán mà người dùng khác và các thương nhân đang đặt.

 • Thương nhân (có tích vàng) là các nhà giao dịch thường xuyên, có kinh nghiệm với giới hạn giao dịch lớn và tỷ lệ hoàn thành giao dịch cao. Nói chung, thương nhân sẽ uy tín hơn là người dùng thông thường (không có tích vàng), ưu tiên chọn thương nhân. Nhưng nếu trường hợp giá họ đưa ra không tốt thì bạn hoàn toàn có thể chọn người dùng bình thường.
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 1
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 1

Những quảng cáo bên trên sẽ là quảng cáo có giá bán rẻ nhất, tuy nhiên bạn cần để ý tới “số lượng” (tổng số BTC họ đang bán) và “giới hạn” (số tiền ít nhất – nhiều nhất mà họ bán, như ở hình trên thì tối thiểu là 3 triệu và tối đa là 6,7 triệu VND), nếu số BTC mà bạn định mua nằm trong khoảng này thì bạn có thể chọn, nhưng nếu ít hơn thì bạn phải chọn quảng cáo bên dưới với giá cao hơn một chút. Ở đây, quảng cáo đầu tiên phù hợp với số tiền mà mình đang định mua nên mình sẽ nhấn vào “Mua”.

Bước 2: Nhập vào số lượng VND (hoặc BTC, “Bằng crypto” bên cạnh) bạn muốn mua, nếu muốn mua hết số BTC họ đang bán thì chọn “Tất cả” => xong chọn “Mua BTC”.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 2
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ có 15 phút (cái này tuỳ vào người bán thiết lập, thường là 15 phút) để chuyển tiền cho người bán, nếu quá thời gian này giao dịch sẽ bị huỷ và nó sẽ không tốt cho tài khoản của bạn.

Tại đây bạn sẽ nhận được thông tin tài khoản ngân hàng của người bán, bạn ghi nhớ cho mình 3 thông tin quan trọng để thực hiện chuyển tiền cho người bán, (click vào hình vuông nhỏ nhỏ bên cạnh để copy).

 • Bank acct/Card number: Đây là stk của người bán
 • Bank name: Tên ngân hàng của người bán
 • Số lệnh: Mã giao dịch (cái này tí nữa bạn sẽ nhập vào phần nội dung chuyển khoản)

Ngoài ra, phần “Mô tả giao dịch” là những lưu ý của người bán, bạn nên đọc hết nó để xem người bán yêu cầu những gì, và bạn nên làm theo những yêu cầu này.

Lưu ý, tuyệt đối không được nhấn vào “Đã thanh toán, tiếp theo” nếu bạn chưa thanh toán cho người bán, tài khoản của bạn sẽ bị khoá khi bạn làm vậy.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 3
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 3

Bước 4: Bây giờ bạn truy cập vào internet banking hoặc mobile banking ngân hàng bạn đang dùng, bên dưới mình sẽ sử dụng mobile banking của ngân hàng Vietcombank. Phần này bạn lưu ý, nếu ngân hàng của người bán giống ngân hàng bạn đang dùng thì chuyển nội bộ dễ rồi, nhưng nếu khác nhau thì bạn phải sử dụng dịch vụ “Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài bank”, như bạn thấy người bán ở trên dùng ngân hàng ACB nên mình sẽ chọn “Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB”.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 4
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 4

Bước 5: Phần thông tin người hưởng bạn nhập như sau: Lưu ý nhập đúng từng số, tốt nhât là copy vào.

 • Tài khoản nhận VND: Nhập vào stk của người bán
 • Ngân hàng thụ hưởng: Chọn tên ngân hàng của người bán, ở đây mình chọn ACB (A CHAU)
 • Số tiền: Nhập đúng số tiền mà bạn mua
 • Nội dung: Phần nội dung cuối cùng, bạn nhập mã giao dịch, tức là số lệnh ở trên vào. Lưu ý: Tuyệt đối không được nhập nội dung có liên quan đến Bitcoin, tiền ảo, ETH,..vì điều này có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn và cả người nhận có rủi ro bị đóng băng.
 • Xong thì chọn “Tiếp tục”
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 5
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 5

Bước 6: Xác nhận lại các thông tin một lần nữa xem chuẩn chưa, rồi chọn “Tiếp tục”.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 6
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 6

Ok, vậy là xong. Bạn nên chụp ảnh màn hình lại ảnh dưới đây, giữ lại nó để đề phòng hợp khiếu nại thì bạn sẽ cần dùng tới nó làm bằng chứng.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 7
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 7

Bước 7: Quay lại app Binance và chọn “Đã thanh toán, tiếp theo”, xong chọn “xác nhận“.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 8
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 8

Bước 8: Bây giờ bạn cần chờ trong khoảng 15 phút để người bán xác nhận là đã nhận được tiền bạn chuyển và sàn Binance sẽ mở khoá số coin của người bán vào ví Binance của bạn.

Ghi chú:

 • Số 6: Nhấp vào để gọi cho người bán
 • Số 7: Nhấp vào để nhắn tin cho người bán

Lưu ý: Không được nhấn “Huỷ bỏ lệnh”, nếu chờ lâu quá bạn có thể nhấn vào gọi điện hoặc nhắn tin cho người bán để hỏi, trường hợp hết 15 phút mà người bán không xác nhận đã nhận được tiền bạn chuyển, thì bạn chọn “Khiếu nại” để nhờ nhân viên hỗ trợ của Binance giải quyết, lúc này bạn sẽ cung cấp bằng chứng ảnh trên và các thông tin chuyển khoản khác, cái này nhân viên Binance sẽ hướng dẫn bạn.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 9
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 9

Nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán khi gặp sự cố.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 10
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 10

Thông thường mình chờ khoảng vài phút là giao dịch sẽ hoàn thành, như bạn thấy bên dưới. Lúc này BTC đã có trong “Ví fiat” của bạn, bạn chọn “Chuyển đến ví giao dịch” để chuyển số BTC này sang “ví spot” để trade hoặc rút về ví riêng nếu bạn muốn. Về cách trade trên Binance bạn có thể xem tại đây, còn nếu muốn rút khỏi Binance thì xem ở đây.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 11
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 11

C. Cách bán BTC, ETH, USDT, BNB và altcoin trên Binance P2P ra VND

Sau khi trade có lời hoặc vì lý do nào đó mà bạn muốn chuyển hết coin sang VND và rút về tài khoản ngân hàng thì bạn có thể bán trực tiếp trê Binance P2P, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bán BTC ra VND trên Binance P2P, các coin khác bạn làm tương tự nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuyển coin từ ví spot sang ví fiat. Menu bên dưới bạn chọn “Ví” => bên trên chọn “Giao ngay” và chọn “Chuyển”.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 1
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 1

Bước 2: Nhập thông tin như sau:

 • Từ: Chọn ví giao ngay
 • Đến: Chọn ví Fiat
 • Đồng coin: Chọn coin bạn muốn chuyển, ở đây mình sẽ chọn “Bitcoin”
 • Số lượng: Số lượng BTC bạn muốn chuyển, nếu chuyển hết thì nhấn vào “Tối đa”
 • Xong chọn “Xác nhận”
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 2
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Vậy là xong, bạn chọn “Đi đến giao dịch” để bắt đầu bán BTC ra VND.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 3
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 3

Bước 4: Chọn “Bán” => bên dưới chọn “BTC” hoặc coin muốn bán, bên dưới bạn sẽ thấy các quảng cáo mua mà người khác và thương nhân đang rao. Như đã đề cập ở trên, bạn nên để ý phần số lượnggiới hạn xem có phù hợp với số BTC mà bạn đang muốn bán hay không, hoặc bạn có thể chọn mục lọc “số 4” để lọc phương thức thanh toán và số lượng từ đó chọn được đối tác phù hợp. Những order trên cùng sẽ có giá mua cao hơn, nhấp vào “Bán” ở order mà bạn thấy phù hợp.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 4
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 4

Bước 5: Nhập vào số lượng BTC bạn muốn bán => chọn phương thức nhận “Bank transfer”, xong chọn “Bán BTC”.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 5
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 5

Bước 6: Lúc này bạn lại chờ 15 phút để người mua chuyển tiền thanh toán cho bạn.

Lưu ý: Tuyệt đối không nhấp vào “Mở khóa BTC” nếu bạn chưa nhận được tiền, bạn sẽ có thể mất số BTC này mà không nhận được tiền từ người mua. Vì khi bạn nhấn mở khóa thì Binance sẽ hiểu là bạn đã nhận được tiền từ người mua và họ sẽ giải phóng số BTC của bạn vào ví của người mua. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn ấn nhầm, bạn có thể gọi trực tiếp cho người bán để thương lượng hoặc nhấn “khiếu nại” để nhờ support của Binance hỗ trợ, nhưng sẽ khó để lấy lại tiền.

Nếu chờ quá lâu thì có thể gọi trực tiếp cho người mua để hỏi họ, tương tự như khi mua.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 6
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 6

Bước 7: Sau khi bạn nhận được tiền thì nhấp vào “Mở khóa BTC” => tích chọn “Tôi xác nhận đã nhận được tiền” và chọn “Xác nhận”.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 7
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 7

Bước 8: Nhấp vào gửi mã để nhận code xác minh qua ĐT, lấy mã 6 số nhập vào bên cạnh rồi chọn “Gửi”.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 8
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 8

Bước 9: Như vậy là xong, bạn đã hoàn tất quá trình bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 9
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 9

3. Hướng dẫn cách đăng quảng cáo mua/bán coin trên Binance P2P

Nếu bạn không có nhu cầu mua hoặc bán ngay, bạn muốn mua/bán theo mức giá mà bạn mong muốn và đặt ra điều kiện cho giao dịch của bạn, thì bạn có thể sử dụng tính năng đăng quảng cáo mua/bán coin của Binance P2P. Tính năng này cũng tương tự như Remitano, hiện nó chỉ có sẵn trên app Binance, chưa có trên phiên bản Web. Lần này mình sẽ hướng dẫn tạo quảng cáo mua/bán với Tether (USDT).

A. Cách tạo quảng cáo mua tiền điện tử trên sàn Binance P2P

Bước 1: Chọn “số 2” và nhấp vào “Đăng quảng cáo” => nhập biệt danh của bạn, cái này sẽ là tên hiển thị trên mỗi quảng cáo của bạn, bạn có thể đặt tùy ý, nhưng lưu ý là bạn sẽ không thay đổi được sau khi đặt. Xong chọn “Xác nhận”.

Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 1
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 1

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến phần khởi tạo quảng cáo của Binance P2P. Bạn chọn “Mua” rồi nhập thông tin như sau:

 • Tài sản: Chọn coin mà bạn muốn mua, ở đây mình sẽ chọn USDT
 • Với Fiat: Chọn VND
 • Loại giá: Cái này sẽ có hai tùy chọn
  • Thả nổi: Chọn cái này thì giá sẽ tự động lấy theo giá thị trường tốt nhất, bạn sẽ có thể mua được sớm, quảng cáo sẽ được hiển thị ở trên cao và cơ hội khớp lệnh cao hơn. Phần biên giá thả nổi, mình thường để mặt định là 100%
  • Cố định: Chọn cái này thì bạn sẽ được phép đặt giá mua theo mong muốn của bạn, nhập giá xuống ô bên dưới. Tất nhiên, khi bạn đặt giá mua thấp hơn giá thị trường thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị bên dưới các quảng cáo khác và nó sẽ không được khớp ngay.
 • Xong thì chọn “Tiếp“.
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 2
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Nhập thông tin như sau:

 • Tổng số lượng giao dịch: Số USDT mà bạn muốn mua
 • Giới hạn lệnh: Số lượng thấp nhất và cao nhất mà bạn muốn mua, ví dụ: Bạn cần mua 10.000.000 VND, và bạn không muốn mua nhỏ lẻ vài trăm nghìn đến 1,2 triệu, thì bạn có thể đặt khoảng giá là 5.000.000 đến 10.000.000, lúc này chỉ những người bán có đủ số tiền trong khoảng giá này mới có thể giao dịch với bạn.
 • Cách thanh toán: Chọn phương thức thanh toán bằng cách nhấn vào “Thêm”, bạn có thể thêm tối đa 3 cái, ở đây mình chỉ dùng một cái “Bank transfer”.
 • Hạn mức thời gian trả tiền: Khoảng thời gian tối đa mà bạn cho phép người mua chuyển tiền cho bạn, bạn có thể chọn từ 15 phút đến 2 giờ. Mình thường chọn là 15 phút.
 • Xong thì chọn “Tiếp”
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 3
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 3

Bước 4: Nhập tiếp:

 • Nhận xét: Cái này sẽ được hiển thị dưới quảng cáo của bạn, bạn có thể thêm các yêu cầu cho người bán, chẳng hạn khi chuyển tiền thì không ghi nội dung gì liên quan đến Bitcoin, tiền ảo.
 • Trả lời tự động: Cái này sẽ hiển thị tự động trong phần tin nhắn khi ai đó chọn giao dịch với bạn. Cả 2 đều không bắt buộc nên bạn có thể thêm hoặc không.
 • Điều kiện cho đối tác: Người dùng nào không đáp ứng được các điều kiện này sẽ không thể giao dịch với bạn.
 • Đang online: Nên chọn cái này, tức là chỉ những ai đang online mới có thể giao dịch với bạn.
 • Xong thì chọn “Đăng”
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 4
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 4

Bước 5: Vậy là xong, bạn chọn “Đã xong”.

Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 5
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 5

Lúc này bạn quay lại giao diện chính, chọn mục “Bán” => chọn “USDT” sẽ thấy quảng cáo mua mà bạn vừa tạo. Như bạn thấy quảng cáo của mình hiển thị ngay vị trí thứ 2, cơ hội khớp lệnh với người bán sẽ cao hơn. Còn trường hợp bạn đặt giá cố định thấp, thì quảng cáo sẽ hiển thị tít bên dưới và tất nhiên sẽ phải chờ lâu hơn.

Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 6
Cách tạo quảng cáo mua coin trên Binance P2P. Ảnh 6

B. Cách tạo quảng cáo bán tiền điện tử trên sàn Binance P2P

Bước 1: Tại mục “Đăng quảng cáo” bạn chọn sang loại “Bán” và nhập các thông tin tương tự như khi mua. Xong thì chọn “Tiếp”.

Cách tạo quảng cáo bán coin trên Binance P2P. Ảnh 1
Cách tạo quảng cáo bán coin trên Binance P2P. Ảnh 1

Bước 2: Nhập các thông tin về số lượng, giới hạn, phương thức thanh toán (chọn tài khoản ngân hàng mà bạn sẽ nhận tiền), hạn mức thời gian và chọn “Tiếp”.

Cách tạo quảng cáo bán coin trên Binance P2P. Ảnh 2
Cách tạo quảng cáo bán coin trên Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Bước này tương tự như khi tạo quảng cáo mua thôi, cuối cùng chọn “Đăng”.

Cách tạo quảng cáo bán coin trên Binance P2P. Ảnh 3
Cách tạo quảng cáo bán coin trên Binance P2P. Ảnh 3

Như vậy là xong, lúc này bạn quay ra giao diện chính mục “Mua” sẽ thấy quảng cáo của bạn vừa tạo. Để quản lý các quảng cáo mua/bán thì bạn chọn số 2 và nhấp vào “Quản lý quảng cáo”, như bên dưới bạn có thể thấy các quảng cáo mình vừa đăng, tại đây bạn có thể bật/tắt quảng cáo hoặc chọn nút dấu 3 chấm để chỉnh sửa hoặc xóa bỏ quảng cáo.

Cách tạo quảng cáo bán coin trên Binance P2P. Ảnh 4
Cách tạo quảng cáo bán coin trên Binance P2P. Ảnh 4

4. Cách sử dụng sàn Binance P2P trên máy tính

Ngoài phiên bản mobile, bạn cũng có thể giao dịch với Binance P2P trên máy tính, nhưng mình vẫn khuyến nghị bạn sử dụng app Binance, vì nó tiện, nhanh và có tính năng tạo quảng cáo. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách dùng Binance P2P trên desktop cho bạn nào cần.

A. Cách mua coin bằng VND qua Binance P2P trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào Binance.com, bạn nên chuyển sang “Tiếng Việt/VND” cho dễ dùng => trên menu chọn “Mua Crypto” và chọn “Giao dịch P2P” => chọn “Tôi muốn mua” => chọn đồng coin mà bạn muốn mua, ở đây mình sẽ chọn “USDT” => tương tự trên mobile, bạn tìm quảng cáo bán phù hợp và chọn “Mua USDT”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 1
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào số lượng VND bạn muốn mua hoặc USDT tương đương bên cạnh, để ý số lượng USDT tối đa (khả dụng) và giới hạn mà người bán đặt. Xong chọn “Mua ngay”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 2
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 2

Bước 3: Bạn cũng có 15 phút để chuyển tiền cho người bán, lấy “số tài khoản ngân hàng”, tên ngân hàng, và “số lệnh” để chuyển đúng số tiền cho người bán, xong khi chuyển khoản xong thì chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 3
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 3

Bước 4: Chọn “Confirm” để xác nhận.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 4
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 4

Bước 5: Tiếp tục chờ khoảng 15 phút để người bán xác nhận đã nhận được tiền của bạn và Binance sẽ mở khóa số coin vào ví Binance của bạn.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 5
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 5

Bước 6: Sau khi người bán xác nhận, giao dịch sẽ hoàn tất và bạn chọn “Chuyển đến ví sàn”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 6
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 6

Bước 7: Không giống như trên mobile, lúc này coin của bạn sẽ được chuyển vào ví Fiat, để trade thì bạn cần chuyển coin từ ví Fiat sang ví Spot. Chọn “Tài khoản Fiat” => tìm đến coin muốn chuyển và nhấp vào “Chuyển”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 7
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 7

Bước 8: Nhập vào số lượng coin muốn chuyển và chọn “Xác nhận chuyển tiền”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 8
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 8

Bước 9: Thành công, bạn chọn tiếp “Đi đến giao dịch” để bắt đầu trade.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 9
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 9

B. Cách bán coin ra VND qua Binance P2P trên máy tính

Bước 1: Trước tiên cần chuyển coin từ ví spot sang ví Fiat, tại phần tổng quang ví bạn chọn “Tài khoản chính” => nhấp vào “Chuyển” bên trên.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 10
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 10

Bước 2:

 • Từ: Chọn “Tài khoản chính”
 • Đến: Chọn “Tài khoản Fiat”
 • Trạng thái: Chọn USDT
 • SL: Nhập số lượng muốn chuyển
 • Xong chọn “Xác nhận”
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 11
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 11

Bước 3: Trước khi bán coin, bạn cần kiểm tra xem phương thức thanh toán của bạn đã được kích hoạt hay chưa, trở lại phần “Giao dịch P2P” và chọn “Payment settings”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 12
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 12

Bước 4: Để ý nút kích hoạt, nếu màu xanh thì là bật rồi, còn nếu xám thì bạn bật lên nhé.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 13
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 13

Bước 5: Trở lại “Giao dịch P2P” => chọn “Tôi muốn Bán” => chọn coin bạn muốn bán bên dưới => tìm quảng cáo mua phù hợp rồi chọn “Bán”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 14
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 14

Bước 6: Nhập vào số lượng coin muốn bán và chọn “Bán ngay”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 15
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 15

Bước 7: Chờ 15 phút để người mua chuyển tiền cho bạn, sau khi nhận được tiền thì nhấn “Xác nhận mở khóa” để Binance giải phóng số coin của bạn cho người mua.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 16
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 16

Cuối cùng bạn xác nhận đã nhận được tiền và chọn “Mở khóa”.

Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 17
Cách sử dụng Binance P2P trên máy tính. Ảnh 17

Như vậy là hoàn tất quá trình mua bán coin với VND trên sàn giao dịch Binance P2P rồi. Có lẽ cách thức cũng khá đơn giản thôi phải không các bạn.

Một số lưu ý và câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên Binance P2P


1. Lưu ý khi giao dịch trên Binance P2P

 • Khi chuyển tiền cho người bán, trong phần nội dung chuyển khoản tuyệt đối không được ghi gì liên quan đến Bitcoin, tiền ảo, chỉ ghi mã giao dịch (số lệnh).
 • Khi bán coin, bạn nên truy cập hẳn vào tài khoản ngân hàng để xem đúng đã nhận được tiền chưa, vì hiện nay có một số kẻ lừa đảo mạo danh tin nhắn của ngân hàng, lúc này nếu bạn không kiểm tra số dư tài khoản mà nhấn “mở khóa” là sẽ mất coin.
 • Một ngày, nếu bạn hủy giao dịch 3 lần thì sẽ không được phép giao dịch trong ngày hôm đó nữa, thế nên, hạn chế hủy giao dịch, điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới độ trust tài khoản của bạn.

2. Câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên Binance P2P

 • Tôi có thể sử dụng tài khoản ngân hàng của người khác để chuyển tiền cho người bán không?
  • Trả lời: Được
 • Tôi có thể thêm tài khoản ngân hàng của người khác làm phương thức thanh toán không?
  • Trả lời: Không, bạn phải thêm tài khoản trùng tên với thông tin đã KYC với Binance, nói chung phải là tài khoản của chính bạn.
 • Khi tôi gửi nhầm số tiền cho người bán thì tôi nên làm gì?
  • Trả lời: Bạn có thể gọi trực tiếp để người bán để giải quyết vấn đề, nếu không được thì nhấn “khiếu nại” để nhờ Binance hỗ trợ.
 • Tôi đã chuyển tiền cho người bán, nhưng quên nhấp vào “Đã chuyển tiền”, và lệnh đã hết hạn. Tôi nên làm gì?
  • Trả lời: Bạn cần nhấn khiếu nại và cung cấp Số lệnh, Bằng chứng thanh toán (bao gồm những thông tin như Tên người thụ hưởng, chi tiết tài khoản, thời gian thanh toán, số tiền thanh toán, v.v) hoặc hình ảnh chụp lại ở trên mình đã đề cập cho Binance. Support của Binance sẽ giải quyết giúp bạn.
 • Bao lâu sau khi khiếu nại thì hỗ trợ của Binance sẽ liên hệ với tôi?
  • Trả lời: Theo mình được biết thì bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance sẽ liên hệ đến bạn trong vòng 12 giờ, bằng email.
 • Trường hợp tôi đã thanh toán cho người bán, nhưng hết 15 phút họ không xác nhận và tôi không nhận được coin thì tiền của tôi có bị mất không và tôi phải làm gì?
  • Trả lời: Trước tiên, bạn có thể yên tâm là tiền của bạn không mất, vì khi bạn tiến hành giao dịch với người bán thì Binance đã khóa số coin của người bán lại rồi. Lúc này bạn nhấn vào “khiếu nại” và cung cấp bằng chứng chuyển tiền cho nhân viên hỗ trợ Binance, họ sẽ giải phóng số coin đó cho bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Binance P2P là gì? Hướng dẫn mua bán coin bằng VND trên nền tảng P2P của sàn giao dịch Binance“, mình vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích và giúp các bạn biết cách sử dụng nền tảng P2P của Binance. Bài viết khá là dài, nhưng nếu bạn là người mới thì nên đọc hết để hiểu được các bước, sau đó mới quay lại thực hiện giao dịch thực nhé, tránh trường hợp nhầm lẫn dẫn tới rủi ro, lại phải khiếu nại mất thời gian lắm.

Sau cùng, đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. À, nếu bạn có thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận phía dưới, bên mình sẽ hỗ trợ bạn. Chúc các bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

4.7/5 - (65 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments