Ví Bitcoin là gì? TOP 4 loại ví lưu trữ BTC uy tín, an toàn và tốt nhất 2021 & 2022

16

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) – là thuật ngữ khá phổ biến trong thị trường tiền điện tử, nếu bạn không biết ví Bitcoin là gì? Địa chỉ ví bitcoin là gì? Có những loại ví BTC nào? Tạo ví bitcoin ở đâu an toàn, uy tín, tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng thì bài viết này sẽ giúp bạn. Tôi Yêu Bitcoin sẽ chia sẻ với bạn các loại ví Bitcoin phổ biến đang được nhiều nhà đầu tư dùng để lưu trữ đồng tiền BTC, ETH và các Altcoin một cách an toàn nhất. Bắt đầu nào…

Ví Bitcoin

Nội dung chính

Ví Bitcoin là gì?


Bạn tưởng tượng Bitcoin (BTC) giống như tiền giấy bạn sử dụng hằng ngày, và để cất giữ tiền thì bạn cần một chiếc ví hoặc bạn gửi vào tài khoản ngân hàng, và có nhiều ngân hàng cho bạn lựa chọn để gửi tiền như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, ACB,.. Bitcoin cũng vậy, nó cũng cần một chiếc ví để lưu trữ, nhưng Bitcoin khác tiền giấy là nó tồn tại ở dạng điện tử không thể cầm, nắm được, nên chỉ có thể gửi vào các ví tiền điện tử, ví điện tử này cũng có nhiều loại giống như các ngân hàng vậy. Mình sẽ kể tên các loại ví ở bên dưới.

Địa chỉ ví Bitcoin là gì?

Đơn giản thì địa chỉ ví Bitcoin (Bitcoin Address) giống như số tài khoản ngân hàng của bạn vậy, nó cũng có dạng một dãy ký tự và số, địa chỉ ví này sẽ dùng để giao dịch nạp/rút tiền BTC của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết thông tin giao dịch của bạn như thời gian, số lượng BTC, tình trạng xác nhận giao dịch, địa chỉ ví nhận/ví gửi,..

Và bạn lưu ý, mỗi một dịch vụ ví điện tử sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví BTC khác nhau, và cũng có thể một ví cho phép bạn tạo nhiều ví tiền BTC khác nhau. Giống như ngân hàng vậy, mỗi một ngân hàng sẽ là một số tài khoản khác và một ngân hàng sẽ cho phép bạn mở nhiều tài khoản.

Ví dụ một địa chỉ ví BTC: 3LMdcJnPVsojSGJQBbq1NFaXw24XVgGztp

Ví trữ nóng và ví lạnh Bitcoin là gì?


Có thể bạn ít nghe về 2 thuật ngữ “Ví nóng” (ví online hay ví web) và “Ví lạnh” (ví offline hay ví cứng), nhưng đây chính là hai hình thức ví lưu trữ Bitcoin cũng như các đồng coin khác phổ biến biết nhất hiện nay, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

1. Ví trữ nóng Bitcoin

Là loại ví dùng để giao dịch Bitcoin của bạn bất cứ khi nào cũng cần phải kết nối với internet để kết nối với mạng Bitcoin. Thường là các loại ví trữ Bitcoin trực tuyến (online) nên bắt buộc phải có kết nối internet.

  • Ưu điểm: Ví nóng có ưu điểm là đăng ký tạo ví Bitcoin miễn phí, thiết lập dễ dàng, tiện sử dụng khi giao dịch, mua bán hay thanh toán.
  • Nhược điểm: Mức độ bảo mật không cao, không cao bằng ví lạnh thôi, chứ nhiều ví nóng vẫn bảo mật rất tốt và uy tín.

2. Ví trữ lạnh Bitcoin

Ví lạnh Bitcoin cũng là ví dùng để giao dịch Bitcoin nhưng bạn không cần phải kết nối internet mà vẫn có thể giao dịch được, vì nó được sử dụng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến (Offline).

  • Ưu điểm: Ví cứng là loại ví bảo mật an toàn tốt nhất mà bạn có thể trữ Bitcoin, vì không có kết nối với Internet nên hacker không thể nào hack được tiền của bạn. Tất nhiên, vẫn có rủi ro, ví dụ bạn làm mất ví và quên luôn cả mã khôi phục thì coi như mất tiền.
  • Nhược điểm: Chi phí để mua một chiếc ví lạnh khá cao từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu VNĐ, nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ thì phí mua không hề ít. Ngoài ra, thiết lập ví lạnh Bitcoin hơi phức tạp nếu bạn là người mới, giao dịch gửi/nhận cũng không tiện bằng ví nóng.

Nhiều bạn vẫn hỏi mình “Nên sử dụng ví lạnh hay ví nóng để trữ Bitcoin, Ethereum và Altcoin?” thì như mình đã đề cập ở trên, bạn tùy thuộc vào nhu cầu và so sánh ưu, nhược điểm của hai loại ví này mà lựa chọn. Với cá nhân mình thì lâu nay vẫn sử dụng chủ yếu là ví online cho tiện, một số ví online rất uy tín và có tính bảo mật cao. Dưới đây sẽ là TOP 4 loại ví Bitcoin uy tín, phổ biến nhất hiện nay.

Top 4 ví lạnh, ví nóng lưu trữ Bitcoin, Ethereum và Altcoin uy tín, tốt nhất


1. Ví Web online (ví nóng)

Ví web online – một loại ví có thể nói là phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể đăng ký ví Bitcoin và các Altcoin hoàn toàn miễn phí và thiết lập nhanh chóng để giao dịch coin. Với ví web lại được chia làm hai loại ví là:

  • Ví web dịch vụ: Tức là nền tảng ví web dành riêng chỉ để lưu trữ Bitcoin hoặc cả một số Altcoin khác, được một công ty nào đó tạo ra và hỗ trợ. Với ví web thì CoinbaseBlockchain là hai loại ví bitcoin uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để trữ Bitcoin và Ethereum, hai ví này cũng có luôn ứng dụng ví trên điện thoại. Xem hướng dẫn tạo và sử dụng ví Blockchain và Coinbase dưới đâu:
  • Ví sàn giao dịch: Các sàn giao dịch coin quốc tế thường khi bạn tạo tài khoản để mua bán coin họ cũng sẽ cung cấp cho bạn các địa chỉ ví để trữ coin, với Bitcoin thì gần như sàn nào cũng có ví. Nhưng ví sàn thường chỉ trữ trong thời gian ngắn để tiện cho việc mua bán, bạn nên rút về ví riêng sẽ an toàn hơn, khi nào muốn giao dịch thì lại chuyển lên sau.

2. Ví phần mềm trên máy tính (ví nóng)

Ví phần mềm (Software Wallet) là một dạng ví nóng, bạn có thể tải phần mềm ví về để cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn để quản lý tiền. Ngoài ra, một số phần mềm ví hỗ trợ cả ứng dụng trên điện thoại rất tiện lợi và an toàn. Ví bitcoin phần mềm có ưu điểm là bạn được giữ luôn Private key, tức là tiền của bạn do chính bạn kiểm soát, dịch vụ ví họ chỉ cung cấp nền tảng để bạn quản lý mà thôi chứ không hề giữ tiền của bạn.

Một số loại ví phần mềm giúp lưu trữ BTC uy tín và tốt nhất hiện nay như: Exodus, Jaxx, Bitcoin.comElectrum, Bitcoin Core,..Mình sẽ có bài hướng dẫn cài đặt, tạo ví Bitcoin và sử dụng các loại ví này sau nhé.

3. Ví trữ lạnh hay ví cứng Bitcoin

Ví trữ lạnh Bitcoin có hình dạng giống như chiếc USB vậy, nó tách dời hoàn toàn với môi trường internet, khi nào bạn muốn giao dịch thì có thể kết nối ví lạnh với máy tính thông qua cổng USB. Vì thế hacker hoàn toàn bó tay nếu muốn lấy cắp tiền trong ví cứng Bitcoin của bạn. Với loại ví này mình có thể liệt kê một vài loại ví Bitcoin tốt nhất hiện nay như: Ledger Nano S, Trezor và KeepKey. Nếu bạn không biết lưu trữ Bitcoin ở đâu an toàn thì ví lạnh là một lựa chọn tốt cho bạn. Mình đã có bài hướng dẫn về ví Ledger cực kỳ chi tiết, bạn xem dưới đây:

4. Ví giấy Bitcoin (Paper Wallet)

Ví giấy Bitcoin hay Paper Wallet là một dạng ví trữ lạnh, đúng như tên gọi của nó thì ví giấy Bitcoin là một tờ giấy, trên đó có in Private key, thông tin địa chỉ ví BTC và mã QR-code của bạn để sử dụng khi cần. Ưu điểm của ví giấy là không cần kết nối với Internet vẫn có thể giao dịch bình thường nên tránh được các mối nguy hại từ hacker, nhưng nhược điểm là dễ rách, nát và nếu mất bạn sẽ không thể lấy lại được tiền của mình.

Một số trang web cho phép bạn tạo ví giấy Bitcoin như Một số dịch vụ cho phép tạo ra ví giấy như , BitcoinAddressUtility, BitcoinpaperWallet.com, BitAddress.org, OfflineAddress.com và SafePaperWallet.com. Mình cũng sẽ có hướng dẫn tạo và sử dụng ví giấy sau nhé.

5. Một số ứng dụng ví Bitcoin trên điện thoại tốt nhất

Ví Bitcoin an toàn nhất trong các loại ví nóng mà mình thấy đó là ví trên điện thoại, có rất nhiều loại ví Bitcoin trên điện thoại cho bạn lựa chọn. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số ứng dụng ví uy tín hỗ trợ lưu trữ đồng tiền Bitcoin an toàn nhất.

Và còn rất nhiều ứng dụng ví Bitcoin trên điện thoại khác nữa, nhưng có lẽ những ví trên đã đủ để cho bạn lựa chọn rồi. Hầu hết các dịch vụ ví trên đều hỗ trợ đầy đủ phiên bản dành cho IOSAndroid.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về chủ đề Ví Bitcoin là gì? và giới thiệu các loại ví Bitcoin uy tín, an toàn, tốt nhất mà bạn nên sử dụng để lưu trữ đồng tiền BTC của mình. Nói chung, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại ví thích hợp, nếu bạn đầu tư Bitcoin lâu dài mà không có nhu cầu giao dịch nhiều thì nên dùng ví lạnh hoặc ví giấy rồi bỏ chúng vào két, còn thường xuyên mua bán thì dùng ví nóng cho tiện, những ví mình kể trên đều ví uy tín và rất an toàn nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật đâu.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Ví Bitcoin là gì? TOP 4 loại ví lưu trữ BTC uy tín, an toàn và tốt nhất 2021 & 2022” của mình hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Lưu trữ bitcoin ở đâu, Cách tạo ví bitcoin, đăng ký ví bitcoin, hướng dẫn tạo ví bitcoin, ví bitcoin uy tín nhất 2022, vi bitcoin la gi, ví lạnh bitcoin, địa chỉ ví bitcoin, ví cứng bitcoin, các loại ví bitcoin, ví bitcoin tốt nhất, ví điện tử bitcoin, tạo ví bitcoin như thế nào, dang ky vi bitcoin, huong dan tao vi bitcoin, nên dùng ví bitcoin nào, ví trữ lạnh bitcoin, tạo ví bitcoin trên máy tính, cách đăng ký ví bitcoin, tạo ví giấy bitcoin, dang nhap vi bitcoin, cach tao vi bitcoin, dia chi vi bitcoin la gi, nên sử dụng ví bitcoin nào, ví bitcoin nào tốt, ví trữ bitcoin, ví bitcoin nào an toàn nhất, ví đựng bitcoin, vi bitcoin uy tin, các loại ví điện tử bitcoin, vi bitcoin tot nhat, lập ví bitcoin, vi lanh bitcoin, tạo ví lạnh bitcoin, ví bitcoin an toàn, nên tạo ví bitcoin ở đâu.

4.3/5 - (159 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

16 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kein Nguyễn

Rất chi tiết và hữu ích

Nguyễn Thị Ngọc Luyến

Cho mình hỏi trữ ADA ở binance có an toàn ko b

AH

Chi tiết rõ ràng dễ hiểu. Cảm ơn bạn. Chúc anh bạn vui khỏe hạnh phúc mỗi ngày.

Uoc

Cho m hoi dịa chỉ ví BTC trustwallet của mình sao chép và dán vào web để nhận sao nó lại hiện ko phải vậy mà ví vndc BTC lại dc

long

chào bạn, cảm ơn chia sẻ chi tiết rất hữu ích của bạn.
bạn tư vấn cho mình chút nhé : theo mình hiểu thi mình chỉ cần tạo 1 ví bất kì thì có thể lưu trữ đc những đồng tiền ảo từ tất cả các sàn mà mình đăng kí đúng không bạn ?.mong sơm nhận đc phản hồi từ bạn.thanks

xuan

Nếu bị chuyển sai nhầm địa chỉ ví thì làm cách nào chuyển lại được tiền về ví đúng

chien

mình muốn lưu trữ BTC hay LTC và các coin khác lâu dài thì mình nên chọn ví nào để trữ…tư vấn giúp…xiv cam on

Bitcoin Thuy

Nêu trữ trên 1 năm thì nên dùng ví lạnh Ledger bạn nhé

Tuyền

AD cho mình hỏi. Mình giờ muốn đẩy Coin MX vào ví riêng thì dùng loại ví cứng nào ạ. Thanks

Tuấn

mình có dùng ví trush wallet mua 17$ đồng blow lúc giá 0.04$ lên giá 0.06$ thì xem ví còn 5$ . Mình đã check giao dịch trên bscscan nhưng chỉ có duy nhất 1 giao dịch của mình , mình nghi ngờ ví này lấy tiền của người dùng mong bạn giải đáp .. thanks

Thuận Nguyễn

Chào bạn nhé.minh muốn hỏi là mình vô tình xem được bình luận của một người . rằng là kiểm tiền bằng cách xem video . mình có vào trang đó để đăng ký và xem . mỗi ngày mình thấy số tiền của mình và mình muốn rút tiền thì bên kia bảo mình mua 5luoc chia sẻ để đủ 30 lược chìa sẻ . và mình cũng đồng ý mua giá 12usd . thì bên kia họ bảo là cung cấp số tài khoản vi Bitcoin cho họ.minh chưa có sử dụng vi này bao giờ . mình… Đọc thêm »

Thuận Nguyễn

Bạn ơi tiền Bitcoin có đổ ra tiền VN rút tiền về được không bạn