Coin98 Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Coin98 trên điện thoại từ A – Z

0

Ví Coin98 Wallet

Coin98 Wallet – Bài viết hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn một sản phẩm ví tiền điện tử của người Việt, đó là Coin98 Wallet, dù mới chỉ ra mắt được vài tháng, nhưng ví Coin98 đã thu hút được gần 120.000 người dùng, hơn 150.000 lượt tải app Coin98, có 400.000 giao dịch và có sự hiện diện ở 5 quốc gia trên thế giới. Dưới đây Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Coin98 chi tiết từ A – Z mới nhất, bạn sẽ biết cách cài đặt, đăng ký tài khoản, tạo ví Coin98, nạp rút tiền và sao lưu (backup) để khôi phục ví Coin98, cũng như các tính năng khác trên ví, bên cạnh đó là các thông tin đánh giá ví Coin98 Wallet.v.v. Bắt đầu nào…

Nội dung chính

Coin98 Wallet là gì?


Coin98 Wallet hay ví Coin98 là một nền tảng ví tiền điện tử trên điện thoại di động, cho phép mọi người lưu trữ và giao dịch các đồng coin/token trên 8 blockchain khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), TomoChain (TOMO), Binance Chain, Tron (TRX), Solana (SOL), Cosmos (ATOM) và Polkadot (DOT). Trong tương lai, team Coin98 dư định còn hỗ trợ thêm nhiều nền tảng blockchain khác nữa, chứ không chỉ dừng lại ở 8 cái tên này.

Ví Coin98 là một nền tảng ví phi tập trung (non-custodial), tức là người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản của họ thông qua cụm từ mật khẩu (Passphrase) hay các khóa cá nhân (private key), không bất cứ ai có quyền truy cập vào tài sản của bạn, kể cả Coin98. Coin98 Wallet được phát triển bởi đội ngũ Coin98 Finance, một nhóm các chuyên gia giàu kinh nghiệm về blockchain và tiền điện tử, được dẫn dắt bởi anh Le Thanh (Founder) và anh Nguyen The Vinh (CEO) – một cựu thành viên trong team VIC.

Hiện tại, App Coin98 đã có sẵn trên cả hai hệ điều hành mobile phổ biến nhất là IOS và Android.

C98 token là gì?


C98 là một token tiện ích (Utility token) được sử dụng bên trong app Coin98. C98 được phát hành theo tiêu chuẩn TRC-21 của blockchain TomoChain với tổng cung là 100 triệu token. C98 hiện chỉ được sử dụng để đổi thưởng trên Coin98 app là chính, nó không được bán thông qua Public Sale, Private Sale hay bất kỳ vòng bán ICO, IEO nào. Theo thông tin chia sẻ từ team Coin98, C98 hiện không có giá trị về mặt đầu tư, chỉ sử dụng cho mục đích đổi thưởng và tương tác trên app. Team Coin98 hiện tại cũng chưa có kế hoạch list sàn cho C98.

Cập nhật: C98 đã list Binance, xem bài viết đầy đủ tại đây:

Một số tính năng nổi bật của ví Coin98


 • Chuyển tiền nhanh gọn, đơn giản: Việc gửi crypto trở nên dễ dàng như đang sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử. Không cần địa chỉ ví phức tạp, bạn chỉ cần nhập username của người nhận trên Coin98 là có thể chuyển tiền.
 • Quản lý nhiều tài sản dễ dàng: Tạo hoặc khôi phục ví và quản lý tất cả các tài sản kỹ thuật số của bạn ở một nơi một cách dễ dàng.
 • Bảo mật cao: Bạn sẽ là người duy nhất quản lý Private Key và Passphrase của ví, không có dữ liệu cá nhân nào của bạn bị ứng dụng thu thập.
 • DApp tích hợp: Sử dụng DApp với trải nghiệm mượt mà, xuyên suốt, nhờ các DApp tích hợp ngay trong ứng dụng.
 • Kiếm tiền điện tử dễ dàng: Kiếm thu nhập thụ động dưới dạng crypto thông qua việc sử dụng DApp hoặc hoàn thành các nhiệm vụ liên tục được cập nhật trong App.
 • Cập nhật tin tức thị trường: Thông qua thư viện kiến thức đồ sộ, cũng như hàng loạt công cụ hữu ích để theo dõi biến động thị trường.

Phí giao dịch được Coin98 Wallet tính như thế nào?


Ví Coin98 là hoàn toàn miễn phí để dùng, không thu phí. Mỗi khi thực hiện gửi nhận crypto, bạn trả một khoản phí nhỏ cho các miner của mạng lưới blockchain. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phí này cao hay thấp, trả phí càng cao thì giao dịch càng nhanh và ngược lại.

Khi bạn trao đổi crypto hoặc sử dụng DApp, chi phí bạn bỏ ra cũng để trả cho bên thứ 3. Coin98 không thu phí dịch vụ người dùng và trong một số dịp đặc biệt sẽ còn hỗ trợ ưu đãi người dùng thử dịch vụ với giá thấp hơn.

Hướng dẫn cách cài đặt app và tạo tài khoản Coin98 Wallet trên điện thoại


Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn dưới đây bạn nhớ lưu lại cụm từ mật khẩu (passphrase) và private key cho mình, bạn sẽ cần sử dụng các thông tin này khi khôi phục ví Coin98 trong trường hợp không may mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới.

Đối người dùng Android, các bạn có thể tải App Coin98 theo link này và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, đối với người dùng IOS, hiện tại các bạn nên sử dụng phiên bản trên TestFlight – hiểu nôm na là phiên bản thử nghiệm trước khi lên AppStore, mặc dù app Coin98 đã chính thức có mặt trên AppStore rồi, nhưng phiên bản hiện tại đang gặp tình trạng không gửi code xác minh về điện thoại, cái này phía team Coin98 đã submit bản update lên Apple rồi, nhưng chưa được phê duyệt. Nên tạm thời, người dùng IOS có thể sử dụng bản TestFlight, tất nhiên, bản này vẫn an toàn và còn được update các bản mới nhanh hơn, bản thân mình cũng đang sử dụng.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Coin98 app trên hệ điều hành IOS Iphone, còn với Android thì cách làm cũng tương tự thôi, không khác nhau là mấy.

Bước 1: Trước tiên bạn cần cài đặt app TestFlight, vào link này để cài đặt như cài app thông thường trên Iphone. Sau khi cài thành công TestFlight, bạn nhấp vào đây https://ios.coin98.app/ => chọn “Cài Đặt” => nhấp vào “Tiếp” => “Bắt đầu kiểm tra”.

Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 1
Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 1

Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng cho app, “Tiếng Việt” hoặc Tiếng Anh.

Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 2
Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 2

Bước 2: Coin98 app sẽ giới thiệu một vài tính năng, bạn vuốt sang trái lần lượt đến hết thì thôi.

Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 3
Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 3

Bước 4: Ok, bây giờ là bước đăng ký tài khoản Coin98, bạn nhập vào Email của bạn và chọn “Tiếp tục”. Ở bước này, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì app sẽ tự động đăng nhập.

Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 4
Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 4

Bước 5: Coin98 app sẽ gửi cho bạn một mã xác minh 4 số qua email, bạn vào email copy mã này.

Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 5
Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 5

Bước 6: Nhập mã vào bên dưới rồi chọn “Xác minh”. Ô “Mã giới thiệu” bạn có thể bỏ qua.

Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 6
Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 6

Bước 7: Nhập vào các thông tin như sau:

 • Tên định danh: Cái này giống như nickname
 • Tên hiển thị: Tên tài khoản
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu trên
 • Xong thì chọn “Tận hưởng”
Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 7
Cài đặt app Coin98 trên điện thoại. Ảnh 7

Ok, vậy là xong bước khởi tạo tài khoản trên app Coin98, lúc này bạn mới chỉ có tài khoản thôi, chứ chưa có cái ví nào cả. Tiếp tục mình sẽ hướng dẫn bạn tạo ví Coin98.

Hướng dẫn cách tạo ví và sử dụng app Coin98 Wallet toàn tập


1. Cách tạo ví tiền điện tử trên app Coin98

Trước khi đi vào hướng dẫn, mình muốn giải thích qua cho các bạn một chút. Coin98 app giống như một nền tảng giúp khởi tạo và quản lý ví của các đồng token/coin được phát hành trên các blockchain khác nhau (như đã đề cập ở trên hiện có 8 blockchain), tương tự như Trust Wallet của Binance. Bạn có thể tạo ví đơn lẻ của một blockchain nào đó, ví dụ: Ethereum hay Bitcoin, và bạn cũng có thể tạo ví “Multi Chain” – tức là ví đa blockchain, một ví quản lý tất cả 8 blockchain hiện có.

Mình khuyến nghị các bạn nên tạo ví Multi Chain cho tiện, chứ không phải tạo đơn lẻ từng coin, và Coin98 không giới hạn số lượng ví có thể tạo, bạn có thể tạo bao nhiêu ví cũng được, cả ví lẻ và ví multi chain, tất cả đều được quản lý một cách dễ dàng. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví “Multi Chain”.

Bước 1: Tại giao diện chính của Coin98 app, bạn nhấp vào dấu + như hình dưới.

Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 1
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 1

Bước 2: Ở đây bạn sẽ thấy 9 tùy chọn của các blockchain khác nhau, bạn muốn tạo ví coin nào thì chọn cái đó, cái ở giữa là multi chain, mình sẽ chọn cái giữa => xong nhấp vào “Tạo ví mới”.

Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 2
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 2

Bước 3: Nhập xuống tên ví và chọn “Khởi tạo”.

Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 3
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 3

Bước 4: Lưu lại Passphrase, nhấp vào hình vuông nhỏ bên cạnh để copy, bạn cần cất giữ cụm từ khóa này cẩn thận, nếu mất nó, bạn sẽ không thể khôi phục ví khi không may mất điện thoại hoặc đổi thiết bị mới. Tích vào “Tôi hiểu…” => chọn “Xong”.

Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 3

Ok, đơn giản vậy thôi là bạn đã tạo xong một chiếc ví multi chain trên app Coin98 rồi. Tiếp theo mình sẽ giải thích những phần chính trên app.

2. Giới thiệu tổng quan về ví Coin98

Mình sẽ đánh số lần lượt để các bạn dễ hiểu và trong phần tiếp theo của bài viết, mỗi khi nhắn đến mục nào mình sẽ đề cập tới số cho dễ nhé.

 • Số 1: Tài khoản thành viên
 • Số 2: Tìm kiếm mọi thứ trên app
 • Số 3: Thông báo mới từ app
 • Số 4: Tổng số dư có trên ví tính theo USD và BTC
 • Số 5: Tạo ví mới hoặc khôi phục ví cũ
 • Số 6: Phần hiển thị số dư các đồng coin và token
 • Số 7: Menu điều hướng (cụ thể sẽ nói bên dưới)
 • Số 8: Thông tin thị trường
 • Số 9: Trao đổi (swap)
 • Số 10: Cửa hàng các sản phẩm có trên app
 • Số 11: Các dapp tích hợp
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 4
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 4

Mình sẽ giải thích cụ thể một số mục cần thiết:

 • Số 1: Đây là phần tài khoản của bạn, bạn có thể thay đổi avatar, đổi tên ví, cập nhật ví nhận thưởng (ví C98 hay chính là ví TOMO), và một số thông tin khác bên dưới. Bạn để ý nút “Đăng xuất” bên cạnh avatar, chỉ click vào đây khi đã sao lưu Passphrase hoặc private key, vì khi đăng xuất khỏi ví, mọi dữ liệu sẽ không còn, khi nhập lại ví bạn cần có Passphrase hoặc private key, nếu không sao lưu mà đăng xuất, mọi tài sản của bạn sẽ mất.
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 5
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 5
 • Số 7: gồm:
  • Kiếm thưởng: Mục này giúp bạn kiếm token C98 thông qua chương trình giới thiệu (mời người khác tham gia sử dụng Coin98 app) và đóng góp ý tưởng mới hoặc phát hiện lỗi trên app.
  • Tài sản mã hóa: Cái này mình đã đề cập ở trên, là nơi xem thông tin và giá tất cả các coin/token.
  • Công cụ: Bao gồm:
   • Số liệu tổng quan thị trường
   • Biểu đồ cây (giống như Coin360)
   • Sự kiện crypto: Tra cứu các sự kiện về tiền điện tử gần nhất
   • Tra cứu blockchain: Cái này cho phép bạn check thông tin ví, txid của các đồng coin.
   • Chuyển đổi tỷ giá coin: Đang phát triển
   • So sánh giữa hai coin: Đang phát triển
   • Margin Volume: Khi nhấn vào bạn sẽ thấy bảng Heat Map đường MA theo từng khung giờ. Từ đó biết được xu hướng biến động chung của các coin top & đưa ra quyết định Long/Short.
   • Theo vết cá voi: Đang phát triển
  • Thảo luận: Nơi chưa các thông tin cập nhập, các bài viết thảo luận thị trường, các bài phân tích ngắn từ team Coin98.
  • Tin nhanh: Tin nhanh xung quanh thị trường tiền điện tử
  • Mạng lưới Coin98: Các kênh thông tin của Coin98: FB, Telegram, Twitter
  • Cài đặt: Chứa một số thiết lập chung, thay đổi ngôn ngữ, cài mã Pin bảo mật (sử dụng khi bạn rút tiền hoặc trích xuất private key, passphrase, nên cài), quản lý ví và các điều khoản dịch vụ.
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 7
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 6
 • Số 8: Tại đây bạn có thể xem thông tin tổng quan về thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như: tổng vốn hóa, khối lượng giao dịch, tỷ lệ thống trị của BTC, giá BTC, tổng số các loại coin/token đang lưu hành, tỷ lệ Long/Short và một số tính năng đang trong quá trình phát triển.
  • Số 12: Có thêm 4 mục nhỏ ở đây: đầu tiên là những coin/token mà bạn đã đánh dấu “Yêu thích” để theo dõi riêng biệt, tiếp theo là thông tin, giá cả của tất cả các coin/token (tương tự như CoinMarketCap), tiếp đến là một số công cụ (cụ thể bên dưới) và cuối cùng là thiết lập những mục sẽ hiển thị/ẩn đi ở Widget này.
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 6
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 7
 • Số 9: Trao đổi hay swap là mục giúp bạn chuyển đổi giữa các đồng coin qua lại với nhau, tính năng này các ví như Trust Wallet cũng có. Tuy nhiên, hiện tại app Coin98 chỉ hỗ trợ swap giữa TOMO và C98.
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 7
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 8
 • Số 10: Nơi bạn có thể sử dụng C98 để mua sắm, có khá nhiều sản phẩm như áo phông, voucher xem phim, ăn uống, ví lạnh,..
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 8
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 8
 • Số 11: Các dapp tích hợp hiện có trên Coin98 app
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 9
Cách tạo ví trên Coin98 wallet. Ảnh 9

3. Cách quản lý ví và lấy Passphrase, Private Key

Để quản lý các ví của bạn trên app Coin98, bạn chọn số 7 => chọn “Cài đặt” => “Quản lý ví”. Tại đây bạn sẽ thấy ví của tất cả các loại coin, để lấy Passphrase và Private Key của một ví bất kỳ, chẳng hạn ở đây mình sẽ lấy của Ethereum, bạn chọn vào địa chỉ ví cần lấy.

 • Số 13: gồm có hai tính năng:
  • Đầu tiên: Thống kê tài khoản, tổng giá trị tài sản đang có trong ví, xếp hạng các tài sản theo giá trị.
  • Thứ Hai: Danh bạ các địa chỉ ví thường xuyên giao dịch, bạn có thể thêm ví coin hay giao dịch ở đây.
Cách quản lý ví và lấy Passphrase, Private Key. Ảnh 1
Cách quản lý ví và lấy Passphrase, Private Key. Ảnh 1

Chọn “Hiển thị thông tin key”.

Cách quản lý ví và lấy Passphrase, Private Key. Ảnh 2
Cách quản lý ví và lấy Passphrase, Private Key. Ảnh 2

Bạn sẽ thấy Passphrase và Private Key như bên dưới, hãy lưu lại cẩn thận và tuyệt đối không chia sẻ với ai, vì nếu ai đó có hai thông tin này, coi như họ sở hữu tài sản trong ví của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng private key để nhập ví vào bất cứ nền tảng nào hỗ trợ và sử dụng bình thường, chẳng hạn Trust Wallet.

Cách quản lý ví và lấy Passphrase, Private Key. Ảnh 3
Cách quản lý ví và lấy Passphrase, Private Key. Ảnh 3

Trong trường hợp, một đồng coin mà bạn có nhiều địa chỉ ví khác nhau, bạn có thể thực hiện các thao tác kích hoạt và quản lý ví của mình như sau:

 • Nhấn vào ví ở từng loại Blockchain mà bạn muốn kích hoạt
 • Chọn “Kích hoạt ví”

Sau khi kích hoạt ví, ví này sẽ hiển thị ở màn hình chính của Coin98 Wallet

4. Cách add token vào ví Coin98

Thông thường sau khi tạo ví, bạn chỉ thấy những đồng coin chính mà Coin98 hỗ trợ, đối với token, chỉ khi nào có số dư thì tự động token đó sẽ được hiển thị ra, và bạn không cần phải thêm như những nền tảng ví khác. Chẳng hạn, với các token ERC-20 của Ethereum (ETH), chúng sẽ sử dụng chung địa chỉ ví với ETH, bạn chỉ cần gửi token ERC20 này vào địa chỉ ví của ETH là tự động nó sẽ hiển thị trên Coin98 Wallet, hoàn toàn không phải thao thác add.

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền từ ví Coin98 Wallet


1. Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet

Cách nạp tiền vào ví Coin98 cũng không khác gì những loại ví tiền điện tử khác, ở đây mình sẽ làm hướng dẫn tới Ethereum (ETH), các coin/token khác bạn làm tương tự nhé.

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn nhấp vào coin mà bạn muốn nạp vào ví Coin98, token thì chọn nền tảng phát hành token đó, chẳng hạn ERC-20 thì là Ethereum, TRC-20 thì là Tron => chọn “Nhận”.

Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 1
Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 1

Bước 2: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví và mã QR, nhấp vào ô vuông nhỏ bên cạnh để copy ví ETH. Ok, giờ bạn mang ví này qua sàn hoặc nền tảng ví khác để nạp ETH hoặc token vào thôi.

Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 2
Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 2

Như bạn thấy, mình vừa thử mua một ít ETH trên Binance P2P và gửi vào Coin98 Wallet, bên dưới bạn sẽ thấy lịch sử giao dịch, nhấp vào để kiểm tra chi tiết trên etherscan.

Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 3
Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 3

Quay lại giao diện chính bạn cũng sẽ thấy số dư ETH được hiển thị.

Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 4
Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 4

Mình cũng đã thử nạp một đồng token ERC-20 là Swipe (SXP), ngay lập tức nó đã hiển thị trong ví Coin98 khi có số dư.

Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 5
Cách nạp coin/token vào ví Coin98 Wallet. Ảnh 5

2. Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet

Nếu bạn muốn gửi coin hoặc token cho ai đó, hay muốn chuyển lên các sàn để giao dịch thì làm như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn gửi ETH nhé.

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn coin/token muốn rút => chọn “Gửi” và nhập các thông tin sau:

 • Số lượng: Số ETH mà bạn muốn rút
 • Người nhập: Nhập vào địa chỉ ví coin mà bạn muốn gửi đến, chẳng hạn như ví của sàn. Click vào cái hình vuông thứ 3 để dán.
 • Tin nhắn: Mô tả cho giao dịch này.
 • Phí: Kéo thanh này để điều chỉnh phí cho giao dịch rút tiền, mình thường để Tiêu chuẩn
 • Xong thì bạn vuốt “Gửi” sang phải để xác nhận
Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet. Ảnh 1
Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào mã PIN nếu bạn đã kích hoạt.

Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet. Ảnh 2
Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet. Ảnh 2

Bước 3: Vậy là xong, bạn chọn “Chi tiết giao dịch” để xem txid.

Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet. Ảnh 3
Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet. Ảnh 3

Bạn sẽ thấy txid giao dịch rút ETH vừa xong, bạn chờ vài phút khi nào nó mất chữ “Đang gửi đi” là hoàn tất.

Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet. Ảnh 4
Cách rút/chuyển con/token từ ví Coin98 Wallet. Ảnh 4

Hướng dẫn cách khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key


Trường hợp bạn không may làm mất điện thoại hoặc đổi thiết bị mới, thì có thể sử dụng Passphrase hoặc Private key để khôi phục ví Coin98. Để khôi phục bạn làm như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn thực hiện các bước cài đặt ví như đã hướng dẫn ở trên. Đến phần đăng nhập/đăng ký, bạn nhập vào email mà bạn đã đăng ký trước đó hoặc tạo tài khoản mới cũng được. Xong chọn “Tận hưởng” để vào ví.

Khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key. Ảnh 1
Khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key. Ảnh 1

Bước 2: Nhấp vào số 5 và chọn ví “Multi chain” hoặc blockchain nào đó mà bạn muốn khôi phục và nhấp vào “Khôi phục ví”.

Khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key. Ảnh 2
Khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key. Ảnh 2

Bước 3: Nhập xuống tên ví và Passphrase hoặc Private key, sau đó nhấn “Kết nối”.

Khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key. Ảnh 3
Khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key. Ảnh 3

Vậy là xong, như bạn thấy ví multi chain của bạn đã được khôi phục thành công trên Coin98 Wallet.

Khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key. Ảnh 4
Khôi phục ví Coin98 Wallet bằng Passphrase hoặc Private key. Ảnh 4

Đánh giá ưu và nhược điểm của ví Coin98 Wallet


1. Ưu điểm của Coin98 Wallet

 • Hỗ trợ tới 8 nền tảng blockchain khác nhau, cùng hàng nghìn token
 • Ví phi tập trung, người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, Coin98 không có quyền truy cập, do đó rất an toàn.
 • Tích hợp rất nhiều tính năng và công cụ hữu ích
 • Hỗ trợ tiếng Việt, vì là app do người Việt phát triển nên ngôn ngữ tiếng Việt rất chuẩn, không giống như một số ví của nước ngoài, khi dịch sang tiếng Việt không được ổn cho lắm.
 • Cho phép tùy chỉnh mức phí giao dịch theo nhu cầu
 • Giao diện thân thiện với người dùng, cho cả người mới và các nhà đầu tư chuyên nghiệp
 • Có nhiều chương trình nhận thưởng và game cho người dùng
 • Trải nghiệm người dùng tốt, ví chạy mượt, nhanh

2. Nhược điểm của Coin98 Wallet

 • Chưa có thông báo khi số dư thay đổi, chẳng hặn như khi coin được nạp vào ví
 • Chưa có đơn vị tiền tệ VND
 • Thiết lập mã PIN chưa được kích hoạt khi mở ví, chưa có nhận diện khuôn mặt hay vân tay

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Coin98 Wallet trên điện thoại, một bài viết rất chi tiết từ cách cài đặt, tạo ví Coin98, backup sao lưu ví, thực hiện nạp/rút tiền và cách khôi phục ví Coin98, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ các đồng coin/token của bạn tốt nhất. Với bất cứ đồng coin nào, mình luôn khuyến nghị các bạn nên sử dụng ví trên điện thoại là an toàn nhất, hơn nữa nó hoàn toàn miễn phí, nên hạn chế sử dụng ví web online để tránh rủi ro bị hack.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Coin98 Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Coin98 Wallet trên điện thoại từ A – Z” hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thêm các loại ví khác cho các đồng coin khác mà bạn muốn trong danh mục “Ví tiền điện tử” của chúng tôi.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

4.9/5 - (35 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments