Binance Chain là gì? Tìm hiểu về nền tảng Blockchain riêng của sàn Binance toàn tập

0

Binance Chain và Binance DEX hẳn là hai cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua, đây là hai sản phẩn mới và rất quan trọng với hệ sinh thái của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Với sự ra mắt của Binace Chain cũng như Binance DEX đã khiến cho giá đồng Binance Coin (BNB) ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ những tuần gần đây. Bài viế này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Binance Chain là gì? Nó hoạt động ra sao và tầm quan trọng của nó với Binance nhé, còn với Binance DEX thì mình sẽ dành một bài hướng dẫn chi tiết sau.

Binance Chain

Binance Chain là gì?


Binance Chain là một dự án Blockchain được sàn giao dịch Binance khởi xướng vào giữa tháng 03/2018, và tất nhiên là nhờ cả cộng đồng Binance nữa. Binance Chain là một Blockchain hoàn toàn công khai, tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch các tài sản của Blockchain khác. Nền tảng Bockchain riêng này của Binance sẽ ưu tiền giải quyết các vấn đề về tốc độ xử lý giao dịch, thân thiện với người sử dụng và cải thiện tính thanh khoản cho người dùng.

Binance DEX được xem là ứng dụng đầu tiên của Binance Chain. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được tạo ra nhằm mục đích mang những tính năng tốt nhất hiện tại của sàn giao dịch Binance vào một cấu chúc phi tập trung, đồng thời cung cấp các lợi ích và sự bảo mật của DEX.

Binance Chain – “Ngôi nhà mới cho BNB Coin”


Với sự ra mắt của Binance Chain thì đồng Binance Coin (BNB) – token riêng được sàn Binance phát hành, sẽ có thể chuyển sang “nhà mới”, tức Binance Chain, mà không phải sử dụng blockchain của Ethereum nữa (tức token ERC-20). Một khi Binance Chain chính thức ra mắt phiên bản Mainnet thì BNB sẽ trở thành một đồng coin cơ sở cho Binance Chain và các trader có thể phát hành, nhận gửi các token mới trên Binance Chain tương tự như mạng lưới Ethereum và hơn nữa có thể đề xuất các cặp giao dịch mới để được niêm yết trên nền tảng của Binance DEX.

Hiện nay, đội ngũ Binance cũng đang chuyển BNB coin sang Binance Chain và đưa nó trở thành đồng coin cơ sở được dùng để thanh toán phí blockchain và các giao dịch khác. Quá trình chuyển đổi này sẽ dẫn đến nhu cầu sử dụng BNB nhiều hơn trong tương lai. Binance Chain cũng cung cấp cho mọi người nhiều cách thức tham gia khác nhau.

 • Bạn có thể tạo ví của riêng mình trên Binance Chain có giao diện người dùng tương tự như Binance.
 • Hoặc bạn có thể sử dụng các ví hỗ trợ Binance Chain bao gồm Trust Wallet – ví chính thức của Binance – cũng như các ví của bên thứ ba như Ledger Nano S và nhiều loại ví khác sẽ được bổ sung trong tương lai gần.

Bạn có thể làm gì với Binance Chain?


Binance giới thiệu nền tảng Blockchain riêng Binance Chain và sàn giao dịch phân quyền Binance DEX là nhằm tạo ra thị trường thay thế để phát hành và trao đổi tài sản kỹ thuật số theo một cách phi tập trung:

Qua đó bạn có thể:

 • Gửi và nhận BNB
 • Phát hành token mới để số hóa tài sản và sử dụng Binance Chain làm mạng trao đổi / chuyển giao cơ bản cho tài sản đó.
 • Đề xuất tạo cặp giao dịch giữa hai token khác nhau
 • Gửi, nhận, ghi / đúc và đóng băng / giải phóng token
 • Gửi lệnh mua hoặc bán tài sản thông qua các cặp giao dịch được tạo trên chuỗi
 • Theo dõi thị trường DEX để xác nhận giá và hoạt động thị trường của một số tài sản nhất định

Bạn cũng có thể:

 • Khám phá lịch sử giao dịch và các khối trên chuỗi, thông qua Binance Chain Explorer, API và giao diện RPC nút.
 • Trích xuất dữ liệu khác của Binance Chain thông qua nút hoặc API đầy đủ
 • Chạy một nút đầy đủ để nghe và phát các bản cập nhật trực tiếp về các giao dịch, khối và các hoạt động đồng thuận
 • Phát triển các công cụ và ứng dụng để giúp người dùng sử dụng Binance Chain và Binance DEX
 • Áp dụng để chạy một node xác nhận
 • Trong tương lai, bạn cũng có thể dùng BNB của mình để tham gia Quản trị chain nếu bạn muốn.

Bạn có thể trải nghiệm phiên bản Testnet của Binance Chain theo link dưới đây:

Lời kết

Trên đây là bài viết “Binance Chain là gì? Tìm hiểu về nền tảng Blockchain riêng của sàn Binance toàn tập” hi vọng nó sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm mới này của Binance, dự kiến trong thời gian sắp tới Binance Chain sẽ chính thức ra mắt và hứa hẹn được đông đảo cộng đồng ủng hộ, điều này cũng sẽ góp phần đẩy giá BNB tăng cao hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments