Binance Coin là gì? Tạo ví và Mua bán BNB Token ở đâu? Có nên đầu tư vào đồng tiền Binance không?

0

Binance Coin (BNB) – một đồng coin sàn HOT nhất cuối năm 2017 và đầu năm 2018 cho tới nay, đồng tiền điện tử BNB này được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và theo dõi khi giá trị của nó nhanh chóng tăng gấp nhiều lần sau từ khi ICO kết thúc. Vậy Binance Coin là gì? Nó có gì đặc biệt? Có nền đầu tư vào BNB coin không và các thông tin hữu ích khác như Tạo ví lưu trữ, mua bán ở đâu sẽ được Tôi Yêu Bitcoin chia sẻ dưới đây nhé.

Binance Coin

Nội dung chính

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (ký hiệu: BNB) là một đồng Token theo tiêu chuẩn ERC-20 phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. BNB Coin được phát hành bởi Binance – sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu thế giới, đây cũng là đồng coin riêng của sàn Binance, được tạo ra với mục đích duy trì và phát triển hệ thống.

Sàn Binance phát hành đồng BNB token trong đợt ICO (Phát hành coin lần đầu) với tổng lượng cung tối đa là 200 triệu BNB. Trong đó, 50% được mở bán công khai cho cộng đồng, 40% dành cho đội ngũ sáng lập và 10% dành cho các nhà đầu tư “Thiên thần” (là các nhà đầu tư sớm và mua với số lượng lớn).

Đồng tiền Binance Coin có gì đặc biệt?

Binance là sàn giao dịch tiên phong trong việc phát triển “Coin sàn”, và kết quả chúng ta có thể thấy họ rất thành công khi giá trị của BNB tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định. Đồng tiền ảo BNB được Binance sử dụng làm coin trung gian giao dịch cùng với các thị trường Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDT (Tether), điều này có nghĩa là tính thanh khoản của BNB cực lớn, bạn có thể mua bán BNB với số lượng lớn bất cứ lúc nào.

Sàn Binance cũng có kế hoạch sử dụng 20% lợi nhuận mỗi Qúy để mua lại đồng BNB sau đó “đốt cháy”, họ sẽ mua lại tổng cộng 100 triệu BNB và đốt, việc làm này nhằm tăng cao giá trị cho BNB, cái này là cung cầu chắc chắn bạn sẽ hiểu đúng không nào. Hiện tại, việc mua lại BNB đã hoàn thành và số lượng lưu hành trên thị trường của BNB coin chỉ còn 100 triệu.

Một điều đặc biệt nhất và cũng là yếu tố đưa Binance thành công tới thời điểm hiện tại là Binance sử dụng cơ chế giảm phí giao dịch cho các người dùng khi sử dụng BNB coin. Cụ thể như sau:

Năm: Năm thứ 1 Năm thứ 2 Năm thứ 3 Năm thứ 4 Năm thứ 5
Tỷ lệ giảm: 50% 25% 12,5% 6,75% Không giảm

 

Hiện tại đã sang năm thứ 2 nên khi bạn sử dụng đồng tiền kỹ thuật số BNB để giao dịch sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance, phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác) và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.75% mà thôi. Ngoài ra, Binance cũng sử dụng BNB token để chi trả cho các khoản phí nạp/rút tiền và nhiều khoản phí khác trên hệ thống của họ.

Có nên đầu tư vào Binance Coin không?

Phần này mình luôn nói quan điểm cá nhân của mình và bạn không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, quyết định vẫn là ở bạn nhé. Với mình thì là ““, nếu bạn đang tìm kiếm một đồng coin để đầu tư trong gần 2000 đồng coin trên thị trường hiện nay thì BNB Coin là một sựa lựa cọn tốt. Vì sao mình lại nói nên đầu tư vào BNB coin? Dưới đây là một số lý do bạn có thể tham khảo:

1. Giá trị BNB coin rất ổn định

Nếu bạn để ý biểu đồ giá của Binance Coin sẽ thấy giá của nó rất ổn định và tăng trưởng đều, giá đỉnh của BNB vào khoảng 24 USD và những đợt thị trường giảm mạnh thì BNB cũng chỉ giảm cùng lắm 3 lần sau đó hồi phục khá nhanh, thậm trí giá BNB ổn định hơn cả BTC, giá đỉnh của BTC ở mức 20.000 USD và lần down mạnh nhất đã xuống khoảng 5.000, như vậy là giảm 4 lần, còn hầu các đồng coin khác đều đã giảm từ vài chục lần, trong đó Ethereum – đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin cũng đã giảm đến gần 10 lần so với giá đỉnh.

2. Tiềm năng tăng trưởng lớn

BNB coin được xem như “trái tim” của sàn Binance, nếu Binance phát triển thì hiển nhiên BNB cũng sẽ tăng giá trị, những sàn tương tự như Binance hiện đang mọc lên rầm rộ nhưng chưa có sàn nào vượt mặt được Binance, Binance cũng luôn đứng trong top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. CEO của Binance là Changpeng Zhao chỉ trong chưa đầy 1 năm đã trở thành tỷ phú giàu nhanh nhất thế giới, điều này chứng mình một điều là Binance đang đi lên theo cấp số nhân.

Binance cũng đang mở rộng quy mô ra khắp thế giới, họ đã bắt đầu đặt các trụ sở ở một số quốc gia như Malta, Uganda,..và các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền ảo Binance Coin

Tại thời điểm mình viết bài này (13/09/2018), giá 1 BNB coin = $9,36 USD, tổng vốn hóa thị trường là $894.111.195 USD và khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $21.770.144 USD, giá BNB hiện tại đã giảm khoảng 2,5 lần so với giá đỉnh 24 USD. Bạn có thể xem Tỷ giá Binance Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của đồng coin này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 1.500+ đồng tiền ảo theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Binance Coin

Tạo ví lưu trữ BNB Coin ở đâu nào an toàn nhất?

Cập nhật: Hiện tại BNB coin đã chuyển sang chain riêng (Binance Chain), vì thế bạn sẽ không thể lưu trữ BNB trên các ví ERC20 được nữa, mà phải dùng ví riêng của BNB có hỗ trợ token BEP2 (tiêu chuẩn token của Binance Chain). Ví chính thức mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ BNB là Trust Wallet nhé, xem hướng dẫn ví Trust dưới đây:

Đồng Binance Coin là một token ERC-20 nên bạn sẽ có 2 lựa chọn để lưu trữ đồng coin này:

  • Tạo ví và lưu trữ BNB trên các ví hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Metamask, Ledger,.. Trong đó mình khuyến nghị bạn nên dùng ví ImToken trên điện thoại là an toàn nhất.
  • Lưu trữ BNB trên ví của các sàn giao dịch, nếu bạn thường xuyên giao dịch BNB với các coin khác thì có thể trữ luôn trên ví sàn, cụ thể như Binance.

Mua bán Binance Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Tất nhiên là sàn Binance rồi, ngoài Binane thì vẫn có một số sàn khác cũng niêm yết BNB như HitBTC, EtherDelta, LBank,..nhưng khối lượng giao dịch rất nhỏ. Nếu bạn muốn mua bán đồng tiền Binance thì hãy sử dụng sàn Binance. Có 2 lựa chọn cho bạn là mua BNB xong thì trữ luôn trên sàn hoặc mua xong thì rút về ví riêng như trên mình đã kể tên nhé. Xem hướng dẫn dùng sàn Binance từ A – Z dưới đây:

Tìm hiểu thêm thông tin về Binance Coin

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử Binance Coin rồi, những kiến thức này dành cho cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về BNB coin. Rất hi vọng nó sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn và giúp bạn có một quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Binance Coin là gì? Tạo ví và Mua bán BNB Token ở đâu? Có nên đầu tư vào đồng tiền Binance không?” thì hãy Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hội ToiYeuBitcoin.com nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc gì chưa hiểu, cần mình hỗ trợ thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ cố gắng trả lời bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Binance Coin la gi, BNB coin, tạo ví BNB, đào binance coin, mua ban binance coin, mua binance coin, tao vi binance coin, ví binance coin, cách kiếm binance coin, hướng dẫn đào binance coin, dao binance coin, giá binance coin, dong binance coin, dau tu binance coin, bán binance coin, cách mua binance coin ở đâu, sàn giao dịch binance coin, mua binance coin o dau, san binance coin, lập ví binance coin, dong tien ao binance coin, tiền binance coin.

4.6/5 - (22 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments