Ví MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn cách tạo ví MEW và Sử dụng từ A – Z để lưu trữ Ethereum/Token

1

Cập nhật: Hiện tại, MyEtherWallet đã ra mắt ví MEWconnect – một ứng dụng ví trên điện thoại di động giúp quản lý ETH và token ERC-20 vô cùng an toàn và tiện lợi, đây là công cụ mà MEW khuyến nghị người dùng sử dụng để kết nối với MEW khi giao dịch, tránh khỏi sự xâm nhập của hacker, mình đã có bài viết hướng dẫn cực kỳ chi tiết tại đây.


MyEtherWallet (MEW) – nếu bạn đã và đang tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Ethereum coin (ETH) thì không thể không biết đến ví MyEther Wallet. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ví MyEtherWallet từ A – Z, từ cách tạo ví, đăng nhập, cách chuyển/nhận ETH/Token từ MEW, cách add token vào ví MEW, làm sao để bảo mật ví an toàn nhất,..Bắt đầu nào…

MyEtherWallet

Nội dung chính

Ví MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (MEW) là một trong những ví hỗ trợ lưu trữ Ethereum (ETH) và các Token ERC20 phổ biến nhất hiện nay. Bạn nên nhớ MEW khác hẳn với các ví online khác như ví Blockchain hay Coinbase, MEW có ưu điểm là không giữ Private Key (khóa cá nhân) của bạn và cũng không quản lý ETH/Token của bạn giống như Coinbase/Blockchain. MEW đơn giản chỉ là một công cụ giúp bạn tương tác với hệ thống Blockchain Ethereum mà thôi, kể cả sau này website Myetherwallet.com có sập đi nữa thì bạn vẫn không bị mất tiền, ngược lại với Coinbase hay Blockchain thì bạn sẽ mất.

Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet để lưu trữ Ethereum/Token

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://www.myetherwallet.com/ sau đó nhập mật khẩu dưới ô “Enter a password” rồi nhấn “Create New Wallet“.

Tạo ví MyEtherWallet. Ảnh 1
Tạo ví MyEtherWallet. Ảnh 1

Bước 2: Click vào “Download Keystore File (UTC/JSON)” để tải về máy tính Keystore File (File dùng để đăng nhập), tải xong nhấn vào “I understand. Continue.

Tạo ví MyEtherWallet. Ảnh 2
Tạo ví MyEtherWallet. Ảnh 2

Bước 3: Copy dãy ký tự như mình khoanh đỏ rồi lưu ra đâu đó, đây chính là Private Key của bạn dùng để đăng nhập vào ví MyEtherWallet. Bạn có thể click vào “Print Paper Wallet” để in ví giấy và cất vào đâu đó an toàn. Xong nhấn vào “Save your address” để hoàn tất bước đăng ký ví MyEtherWallet.

Tạo ví MyEtherWallet. Ảnh 3
Tạo ví MyEtherWallet. Ảnh 3

Ok. Như vậy là bạn đã tạo tài khoản ví MyEtherWallet xong rồi đó, khá đơn giản phải không nào.

Lưu ý quan trọng: Bạn cần lưu lại cẩn thận các thông tin sau:

 • Mật khẩu
 • Private Key
 • File Keystore

Đây là những thông tin sẽ dùng để đăng nhập vào ví MEW và nếu quên hoặc mất bạn sẽ không thể thay đổi hay lấy lại được, coi như vứt cái ví này đi luôn, tất nhiên tiền trong đó cũng mất. Vì thế, hãy lưu nó ra đâu đó và cất giữ an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví MyEtherWallet toàn tập

1. Cách đăng nhập vào ví MyEtherWallet

Để đăng nhập vào ví MyEtherWallet bạn sẽ có 2 cách:

 • Cách 1: Đăng nhập bằng File Keystore và mật khẩu
 • Cách 2: Đăng nhập bằng Private Key

Mình thường sử dụng cách 1 là dùng Keystore+mật khẩu và mình cũng khuyên bạn nên dùng cách này là an toàn nhất, vì nếu máy tính của bạn nhiễm virus hoặc dính keylogger và bị mất Private key thì coi như mất ví luôn, một cái củ chuối của MyEtherWallet là nó không cho người dùng đổi mật khẩu, đổi private key hay bất cứ thông tin đăng nhập nào cả, nên bạn phải cẩn thận. Mình sẽ hướng dẫn từng cách:

Cách 1: Bạn vào trang chủ của MEW tại https://www.myetherwallet.com/ rồi chọn “View Wallet Info” (cái này để xem thông tin ví không phải gửi/nhận nhé) => click vào “Keystore/JSON File” => click vào “SELECT WALLET FILE..” rồi tải lên file Keystore của bạn => Nhập vào mật khẩu và nhấn “Unlock” là xong.

Đăng nhập vào ví MEW. Ảnh 1
Đăng nhập vào ví MEW. Ảnh 1

Cách 2: Với cách đăng nhập bằng Private Key thì bạn cũng chọn như trên, rồi chỉ cần chọn “Private key” rồi copy Private key của bạn vào ô chống, sau đó chọn “Unlock” là xong.

Đăng nhập vào ví MEW. Ảnh 2
Đăng nhập vào ví MEW. Ảnh 2

Ngoài ra, bạn có thể thấy một số tùy chọn đăng nhập khác như sử dụng Ledger wallet, Trezor,..nhưng nó không mất phổ biến nên mình sẽ không hướng dẫn. Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy các thông tin ví của bạn như sau:

 • Account Address: Đây chính là địa chỉ ví ETH của bạn trên MyEtherWallet
 • Account Balance: Số dư ETH bạn đang có
 • Cùng các thông tin như: Private key, Keystore File, Mã Q-code, số dư Token và giá trị ví của bạn.
Đăng nhập vào ví MEW. Ảnh 3
Đăng nhập vào ví MEW. Ảnh 3

Lưu ý: Mỗi khi bạn thao tác, ví dụ như click sang tab khác trên MEW là ví cũng tự động out (đăng xuất) và bạn phải đăng nhập lại nhé, nên khi bạn đang sử dụng gửi/nhận thì hạn chế click sang các tab.

2. Cách nhận Ethereum/Token từ người khác

Mình nói thêm chút về cách nhận ETH/Token từ người khác cho những người mới, để nhận ETH/Token từ người khác thì bạn chỉ cần gửi cho họ “địa chỉ ví ETH” của bạn là được. Địa chỉ ví ETH này sẽ là ví chung cho cả ETH và các Token luôn nhé.

3. Cách chuyển ETH/Token cho người khác từ ví MyEtherWallet

Bước 1: Bạn vào myetherwallet.com rồi chọn “Send Ether & Token” sau đó đăng nhập, phía dưới bạn nhập các thông tin sau:

 • To Address: Địa chỉ ví ETH của người nhận
 • Amount to Send: Số ETH muốn gửi (Nếu gửi Token thì bạn click vào chữ “ETH” bên phải và chọn tên Token đó, nhưng trước đó bạn phải add token đã, phía dưới mình sẽ hướng dẫn.)
 • Gas Limit: Cái này bạn cứ để nguyên

Bạn click chọn “Gas Price” trên menu rồi kéo nó sang phải tầm 30 là được, đây là phí giao dịch trả cho mạng ETH, bạn để càng cao thì giao dịch của bạn càng nhanh, phí giao dịch ETH rất nhỏ, không đáng kể nên bạn cứ để cao một chút cho giao dịch nhanh hơn. Xong bạn chọn “Generate Transaction“.

Lưu ý: Ví dụ bạn có 1 ETH thì bạn không thể gửi tất 1ETH được đâu nhé, vì bạn phải bớt lại một chút phí giao dịch nữa, đây là lỗi nhiều người gặp phải, bạn chỉ nên gửi 0.99 ETH thôi.

Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 1
Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 1

Bước 2: Tiếp tục chọn “Send Transaction“.

Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 2
Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 2

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin rồi nhấn “Yes, I am sure!…

Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 3
Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 3

Bước 4: Nếu thấy dòng chữ màu xanh hiện dưới mình hình thì giao dịch bạn đã thực hiện thành công, còn nếu hiện lỗi màu đỏ gì đó thì xem lại số dư có đủ cho phí giao dịch như mình nói ở trên không và thực hiện lại.

Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 4
Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 4

Bạn có thể click vào “Check TX Status” để xem tình trạng giao dịch của bạn, nhưng phải chờ một chút mới có. Hoặc để kiểm tra tình trạng giao dịch bạn click vào link phía dưới “Transaction History” nhé. Nếu phần “TxReceipt Status” hiển thị “Success” là đã thành công và bạn kiểm tra số dư người nhận đã có ETH.

Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 5
Gửi ETH/Token từ MEW. Ảnh 5

4. Hướng dẫn cách add token vào ví MyEtherWallet

MEW là một ví hỗ trợ lưu trữ các Token ERC-20 rất phổ biến, nếu bạn đã từng tham gia các dự án ICO thì sẽ có lúc cần đến nó, sau khi nhận Token về ví rồi bạn cần phải làm thêm một bước là “add token” thì mới có thể gửi token lên sàn được. Để thêm token vào ví MyEtherWallet bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn cũng chọn “Send Ether & Token” và đăng nhập vào MEW, sau đó kéo xuống phần “Token Balances” rồi chọn “Add Custok Token“.

Add token vào ví MEW. Ảnh 1
Add token vào ví MEW. Ảnh 1

Bước 2: Tại đây bạn nhập các thông tin của Token đó vào:

 • Token Contract Address: Địa chỉ Contract của Token đó
 • Token Symbol: Ký hiệu token
 • Decimals: Chỉ số gì đó của Token

Các thông tin này thường các dự án ICO họ sẽ cung cấp cho bạn rồi, bạn phải nhớ hoặc hỏi lại support của dự án. Xong thì nhấn “Save“.

Add token vào ví MEW. Ảnh 2
Add token vào ví MEW. Ảnh 2

Hoặc nếu là dự án đã hoàn thành lâu rồi thì bạn có thể tìm các thông tin này trên https://etherscan.io/ (trang check giao dịch của ETH và Token ERC20). Bạn nhập tên hoặc ký hiệu của Token vào ô tìm kiếm, nếu có nó sẽ hiển thị ra và click vào xem như hình dưới. Mình lấy ví dụ Token “Paymon”. Tuy nhiên, trên này nhiều khi nó có rất nhiều token giống nhau bạn phải chọn token có dấu tích  nhé.

Add token vào ví MEW. Ảnh 3
Add token vào ví MEW. Ảnh 3

Ngay sau đó bạn sẽ thấy thông tin Token ở trên phải có địa chỉ ContractDecimals.

Add token vào ví MEW. Ảnh 4
Add token vào ví MEW. Ảnh 4

Bước 3: Sau khi có thông tin và nhập vào thì nhấn “Save“, giờ bạn cần load token đó ra bằng cách nhấn “Show All Tokens“.

Add token vào ví MEW. Ảnh 5
Add token vào ví MEW. Ảnh 5

Bạn sẽ thấy Token bạn mới add hiện ra, nếu không thấy ngay trên đầu thì kéo xuống dưới tìm nhé, còn nếu hiển thị rồi mà chưa có số dư thì click vào “Click to Load” để thấy số dư.

Add token vào ví MEW. Ảnh 6
Add token vào ví MEW. Ảnh 6

Nhiều trường hợp do Token đã được add mặc định rồi thì sẽ có thông báo chữ đỏ như dưới đây, lúc này bạn chỉ cần nhấn “Show All Tokens” và click vào “Click to Load” là sẽ thấy số dư Token của bạn.

Add token vào ví MEW. Ảnh 7
Add token vào ví MEW. Ảnh 7

Ví MyEtherWallet có an toàn không, đã từng bị hack chưa?

Việc lưu trữ tiền trên môi trường online thì yếu tố an toàn luôn là điều được các nhà đầu tư quan tâm, ngoài những ưu điểm thì ví MyEtherWallet cũng có những nhược điểm mà cá nhân mình thấy như:

 • Không có các tính năng bảo mật như: 2FA, xác minh SMS, xác minh Email,..
 • Đăng nhập quá dễ dàng chỉ với Private Key

Cá nhân mình cũng từng bị đánh cắp một số lượng Token CMT khá lớn do mình chủ quan, và dường như máy tính của mình bị dính virus hay keylogger và bị hacker lấy private key, đương nhiên mình mất luôn cái ví và số tiền trong đó, rất nhiều người cũng đã từng bị hack ví MyEtherWalle chứ không riêng gì mình. Vậy làm sao để bảo mật ví MyEtherWallet của bạn? Dưới đây là một vài cách để bảo mật bạn nên biết:

 • Bookmark lại trang https://www.myetherwallet.com/ để lần sau truy cập, vì khá nhiều web giả mạo giống 100%, khi bạn nhập Private key vào sẽ mất ví luôn
 • Không truy cập vào các trang web đen, web sex, không click vào link linh tinh trên facebook, Telegra,,..để tránh virus, keylogger
 • Nên cài phần mềm diệt virus bản quyền cho máy tính của bạn nếu dùng windown
 • Nếu có điều kiện hãy mua Macbook mà dùng sẽ tránh được hiểm họa virus, hệ điều hành Mac OS chống Virus tốt hơn Windown
 • Tuyệt đối không gửi Private Key của bạn cho ai
 • Tích hợp MyEtherWallet vào Metamask để sử dụng (Phần này mình sẽ viết một bài hướng dẫn chi tiết về Metamask sau nhé)

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Ví MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn cách tạo ví MEW và Sử dụng từ A – Z để lưu trữ Ethereum/Token” hi vọng qua bài viết bạn sẽ biết cách tạo và sử dụng ví MEW để lưu trữ tài sản của bạn một cách an toàn nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì đừng ngại để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất. Cuối cùng đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ TôiYêuBitcoin.com nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Myetherwallet, tạo ví myetherwallet, myetherwallet là gì, ví myetherwallet, cách tạo ví myetherwallet, hướng dẫn tạo ví myetherwallet, cách sử dụng myetherwallet, huong dan myetherwallet, cách chuyển token từ myetherwallet lên sàn, cách chuyển token về ví myetherwallet, huong dan su dung myetherwallet, myetherwallet la gi, chuyển eth từ myetherwallet sang binance, cách tạo tài khoản myetherwallet, cách rút tiền từ myetherwallet.

4/5 - (4 bình chọn)
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Mạnh thường

Xin hỏi cách kiểm tra và gửi etc trên ví mew với ạ