Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Kucoin mới nhất

4

KuCoin – một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử ra mắt cách đây không lâu nhưng được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Binance và Huobi. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn Kucoin chi tiết mới nhất. Bạn sẽ biết cách đăng ký mở tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản Kucoin (xác thực – verify – KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum hoặc USDT vào sàn Kucoin, cách mua bán (trade coin) và rút tiền từ Kucoin. Bên cạnh đó là những thông tin đánh giá sàn Kucoin hữu ích khác. Bắt đầu nào…

Kucoin

Nội dung chính

Kucoin là gì?


Ngành công nghiệp tiền điện tử tại Châu Á trong năm vừa qua đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, không chỉ nhiều đồng coin ra đời mà các sàn giao dịch cũng được “đẻ ra như trứng gà”. Trung Quốc là một trong những quốc gia sở hữu nhiều sàn giao dịch coin lớn nhất trên thế giới, điểm hình như Binance, Huobi, OKEx,..và KuCoin cũng nằm trong danh sách này.

KuCoin là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập tại Hồng Kông, Trung Quốc vào ngày 15/09/2017 bởi một nhóm người đam mê về Blockchain và Crypto, với mục tiêu đưa nền tảng này trở thành một trong Top 10 sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới. Sàn Kucoin cung cấp cho người dùng hơn 300 cặp giao dịch với rất nhiều đồng Coin và Token khác nhau. Ngoài ra, một điểm nổ bật mà Kucoin có là Kucoin Shares (KCS) – đồng token ERC20, khi các nhà đầu tư giữ KCS coin sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ sàn Kucoin.

Kucoin Shares (KCS) là gì?


Kucoin Shares (mã token: KCS) là một đồng ERC20 Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum, được chính Kucoin phát hành, hay một tên gọi mà chúng ta vẫn thường biết đến là “Coin sàn”. Kucoin Shares tương tự như đồng Binance coin của sàn Binance hay Huobi Token của sàn Huobi. Mục đích của KCS coin là hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Kucoin và giảm phí giao dịch cho nhà đầu tư. Mình sẽ dành một bài viết chi tiết hơn để nói về đồng coin này sau nhé.

Đán giá ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Kucoin


1. Ưu điểm của sàn Kucoin

 • Phí giao dịch: Sàn kucoin có một mức phí giao dịch hợp lý ở mức 0.1%, tương tự như Binance, rẻ hơn Huobi. Miễn phí nạp tiền và phí rút tiền hợp lý, rẻ hơn nhiều sàn khác.
 • An toàn và bảo mật: Kucoin hỗ trợ người dùng các tính năng bảo mật như 2FA và xác minh thông qua SMS, cũng như các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
 • Ví lưu trữ coin an toàn: Hầu hết tiền của người dùng được trữ ở ví ngoại tuyến (ví lạnh) nên bạn hoàn toàn yên tâm khi giữ tiền trên Kucoin.
 • Hỗ trợ nhiều coin/token: Sàn Kucoin hỗ trợ giao dịch hơn 300 cặp coin và token khác, từ những đồng coin phổ biến đến những Token từ các ICO mới nhất.
 • Giao dịch nhanh chóng: Với những công nghệ tiên tiến nhất, tốc độ khớp lệnh mua/bán trên Kucoin gần như ngay lập tức.
 • Nạp/rút tiền nhanh chóng: Mình đã trực tiếp trải nghiệm nạp/rút tiền trên Kucoin và thấy rất nhanh, không kém gì sàn Binance.
 • Có ứng dụng trên điện thoại: Sàn Kucoin cũng phát triển thành công app giao dịch trên mobile, bạn có thể mua bán trực tiếp trên điện thoại. Có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android.
 • Vote coin/token: Những đồng coin hoặc token trên sàn Kucoin đều được cộng đồng “vote” (bỏ phiếu) để niêm yết.
 • Thu nhập thụ động với KCS: Người dùng giữ đồng KuCoin Shares sẽ được nhận thưởng hàng ngày (chương trình trả thưởng Stake)
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Kucoin hỗ trợ khoảng 12 ngôn ngữ phổ biến, trong đó có Tiếng Việt.
 • Hỗ trợ 24/7: Kucoin có một đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng, bạn có thể tìm sự trợ giúp thông qua các kênh như Telegram, chat online website, gửi sticket,..

2. Nhược điểm của sàn Kucoin

 • Chưa hỗ trợ giao dịch coin với tiền Fiat (USD, UER, VNĐ)
 • Chưa có giao dịch ký quỹ (margin)

Phí giao dịch trên sàn Kucoin được tính thế nào?


Tương tự những sàn giao dịch tiền ảo khác, khi bạn tham gia mua bán trên Kucoin cũng sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee): 0.1%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade) trên Kucoin

Phí mua bán (trade coin) trên sàn Kucoin sẽ là 0.1%, phí này áp dụng cho cả taker (người khớp lệnh mua/bán) và maker (người tạo lệnh mua/bán). Có một cách để bạn giảm được mức phí này xuống thấp hơn đó là hodl (giữ) đồng Kucoin Shares trên sàn Kucoin. Các mức giảm được tính như sau:

 • Giữ dưới 10.000 KCS: Giảm 1%
 • Giữ từ 10.000 đến 30.000 KCS: Giảm 10%
 • Giữ trên 30.000 KCS: Giảm 30%

Kucoin sẽ tính mức phí này hàng ngày dựa vào số lượng KCS trong tài khoản của bạn, cứ 00:00 hàng ngày kucoin sẽ “chụp ảnh” số dư KCS của bạn và áp dụng mức phí tương ứng như trên.

2. Phí nạp và rút tiền trên Kucoin

 • Phí nạp tiền vào sàn Kucoin thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Kucoin sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, mình sẽ chỉ ra một số phí của coin như:
Tên coin Phí rút Rút tối thiểu
Bitcoin (BTC) 0.0005 0.002
Ethereum (ETH) 0.01 0.1
Bitcoin Cash (BCH) 0.0005 0.01
USDT (Tether) 3.2 20
Kucoin Shares (KCS) 0.5 10

 

Ngoài ra, bạn có thể xem đầy đủ phí rút của tất cả các coin/token khác trên sàn Kucoin tại đây.

Sàn giao dịch Kucoin bị hack, lỗi hay có lừa đảo không?


Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, Binance cũng từng bị hack, nhưng với Kucoin tính tới thời điểm hiện tại thì mình chưa thấy bị hack lần nào cả, còn bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Kucoin sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Kucoin lừa đảo thì càng không, vì Kucoin chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

Chỉ có duy nhất một lần gần đây, khi có thông tin cho rằng văn phòng của Kucoin tại Hong Kong chỉ là “ảo”, sự việc này do một nhà báo dấu tên thực hiện đột nhập vào văn phòng của Kucoin, nhưng sau đó đã được đính chính là trụ sở của Kucoin thực sự là ở Singapore, chứ không phải ở Hong Kong. Bạn có thể xem thông tin về đội ngũ nhân viên cũng như văn phòng của Kucoin tại đây.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Kucoin

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Kucoin toàn tập từ A – Z

1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Kucoin

Bước 1: Đầu tiền bạn truy cập vào đây https://goo.gl/pYRyxR rồi chọn “Sign up” để bắt đầu tạo tài khoản Kucoin mới.

Đăng ký tạo tài khoản Kucoin. Ảnh 1
Đăng ký tạo tài khoản Kucoin. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào các thông tin đăng ký tài khoản như sau:

 • Email: Nhập vào email của bạn
 • Password: Nhập vào mật khẩu
 • Confirmation password: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Tích vào “I have read…
 • Chọn “Next
Đăng ký tạo tài khoản Kucoin. Ảnh 2
Đăng ký tạo tài khoản Kucoin. Ảnh 2

Bước 3: Kucoin sẽ yêu cầu bạn xác nhận capcha, mỗi khi đăng nhập bạn đều phải xác nhận, bạn nhấp và giữ chuột vào nút ||| rồi kéo sang phải để mảnh ghép ở trên khớp vào chỗ trống là được.

Đăng ký tạo tài khoản Kucoin. Ảnh 3
Đăng ký tạo tài khoản Kucoin. Ảnh 3

Bước 4: Hệ thống của sàn Kucoin sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản, bạn vào email và click vào link như bên dưới là xong.

Đăng ký tạo tài khoản Kucoin. Ảnh 4
Đăng ký tạo tài khoản Kucoin. Ảnh 4

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch Kucoin

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào kucoin.com rồi chọn “Log in

Đăng nhập vào Kucoin. Ảnh 1
Đăng nhập vào Kucoin. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào EmailMật khẩu rồi chọn “Log in“, sau đó xác nhận capcha như bên trên mình đã hướng dẫn là đăng nhập thành công. Bên dưới mình sẽ chỉ bạn cách bật bảo mật 2FA lên nữa, thì sau này khi đăng nhập bạn sẽ phải nhập thêm mã 2FA nữa mới đăng nhập được.

Đăng nhập vào Kucoin. Ảnh 2
Đăng nhập vào Kucoin. Ảnh 2

2. Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản trên sàn Kucoin

Sàn Kucoin cung cấp cho bạn 3 tính năng bảo mật là: 2FA (bảo mật hai lớp), câu hỏi bảo mậtcụm từ chống lừa đảo. Trong đó, hai tính năng 2FA và câu hỏi bảo mật bạn nên cài đặt vì đây là yêu cầu bắt buộc để bạn chuyển sang xác minh tài khoản, đồng thời bảo vệ tiền của bạn, còn cái cụm từ chống lừa đảo kia bạn có thể bật hoặc không, mình thì không bật vì cảm thấy nó không cần thiết lắm. Mình sẽ hướng dẫn bạn làm từng cái một.

A. Bật bảo mật 2FA cho tài khoản Kucoin

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải dưới đây:

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Account” trên thanh menu => bên dưới chọn “Overview” => bên phải dòng Google 2-Step bạn chọn “Bind 2-Step verification“.

Bảo mật 2FA Kucoin. Ảnh 1
Bảo mật 2FA Kucoin. Ảnh 1

Bước 2: Bước này Kucoin cung cấp link tải app google authenticator cho bạn, nhưng bạn đã tải ở trên rồi thì chọn “Next“.

Bảo mật 2FA Kucoin. Ảnh 2
Bảo mật 2FA Kucoin. Ảnh 2

Bước 3: Bước này Kucoin sẽ cung cấp cho bạn mã backup 2FA, nó là một đoạn ký tự và số, dùng để khôi phục 2FA trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, bạn copy và lưu lại cẩn thận. Bước này mình quên không chụp lại ảnh nên bạn cứ làm như mình nói là được nhé.

Bước 4: Mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã QR-code qua ô vuông đen trắng kia rồi lấy mã 2FA nhập vào ô bên cạnh, sau đó nhấn “Submit” là xong. Nếu bạn chưa biết cách quét mã thì xem bài này “Google Authenticator là gì“.

Bảo mật 2FA Kucoin. Ảnh 3
Bảo mật 2FA Kucoin. Ảnh 3

B. Kích hoạt câu hỏi bảo mật trên Kucoin

Bước 1: Cũng tại mục “Overview“, trên dòng “Security Questions” bạn chọn “Enable“.

Kích hoạt câu hỏi bảo mật Kucoin. Ảnh 1
Kích hoạt câu hỏi bảo mật Kucoin. Ảnh 1

Bước 2: Sẽ có 3 câu hỏi bảo mật, bạn chọn một câu hỏi bất kỳ mà Kucoin cung cấp rồi tự nhập câu trả lời bất kỳ xuống bên dưới, và nhớ lưu lại cả câu hỏi lẫn câu trả lời, bạn sẽ cần dùng tới nó khi rút tiền hoặc một hành động khác khi cần. Xong thì nhấn “Submit“.

Kích hoạt câu hỏi bảo mật Kucoin. Ảnh 2
Kích hoạt câu hỏi bảo mật Kucoin. Ảnh 2

C. Thiết lập Trading Password trên sàn Kucoin

Đây là tính năng mới mà sàn Kucoin bắt buộc người dùng khi mới đăng ký tài khoản xong phải cài đặt, Trading Password hay còn gọi là mật khẩu quỹ, nó sẽ được dùng khi bạn rút tiền, giao dịch hoặc thay đổi các cài đặt khác.

Dù tài khoản của bạn mới đăng ký hay đăng ký trước đó rồi thì sau khi đăng nhập Kucoin sẽ hiển thị thông báo cài đặt như bên dưới, bạn nhập vào 6 số bất kỳ (2 dòng nhập giống nhau) và chọn “Submit” là xong.

Cài mật khẩu quỹ trên Kucoin. Ảnh 1
Cài mật khẩu quỹ trên Kucoin. Ảnh 1

Để kiểm tra xem Trading password đã được cài đặt thành công hay chưa thì bạn vào mục “Security Settings” trong tài khoản => kéo xuống phần “Trading password” nếu thấy hiện tích xanh là ok.

Cài mật khẩu quỹ trên Kucoin. Ảnh 2
Cài mật khẩu quỹ trên Kucoin. Ảnh 2

Bước 3: Tiếp tục chọn “Yes I did“.

Kích hoạt câu hỏi bảo mật Kucoin. Ảnh 3
Kích hoạt câu hỏi bảo mật Kucoin. Ảnh 3

Bước 4: Sàn Kucoin sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc đặt câu hỏi bảo mật qua email, bạn vào email và click vào “Confirm” là xong.

Kích hoạt câu hỏi bảo mật Kucoin. Ảnh 4
Kích hoạt câu hỏi bảo mật Kucoin. Ảnh 4

3. Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Kucoin

Với sàn Kucoin, việc xác minh tài khoản là “KHÔNG BẮT BUỘC“, bạn vẫn có thể nạp/rút tiền và giao dịch bình thường dù không xác thực tài khoản, nhưng bạn sẽ bị giới hạn lượng tiền rút trong ngày là 2 BTC, để nâng cấp lên 100BTC/ngày thì bạn cần phải verify tài khoản, hơn nữa, khi bạn xác minh thì sẽ được hỗ trợ tốt hơn nếu gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng sàn Kucoin, mình khuyến nghị bạn nên xác minh nhé.

Trước khi xác minh, bạn cần chuẩn bị cho mình một số thứ cần thiết sau:

 • Ảnh chụp mặt trước và sau CMND hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh chụp hóa đơn điện, nước, internet hoặc sao kê ngân hàng để chứng minh địa chỉ cư chú
 • Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn, trên tay cầm một tờ giấy trắng có ghi chữ Kucoin + ngày/tháng/năm hiện tại + chữ ký tên bạn + CMND hoặc Hộ chiếu

Ok, sau khi đã có đủ các thông tin cần thiết trên rồi thì bạn bắt đầu thực hiện xác thực tài khoản Kucoin như sau:

Bước 1: Chọn “Account” trên thanh menu => bên dưới chọn “KYC Verification” => chọn “Individual Account“.

Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 1
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 1

Bước 2: Sàn giao dịch Kucoin sẽ nhắc bạn các điều kiện cần có để xác minh, chọn “Continue“.

Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 2
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 2

Bước 3: Chọn “Basic information“.

Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 3
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 3

Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân như sau:

 • Identity Details
  • First name: Tên bạn
  • Last Name: Họ của bạn
  • Middle Name 1 và 2: Tên đệm của bạn, có thể bỏ qua
  • Gender: Chọn Male nếu là Nam và Female nếu là Nữ
  • Date of Birth: Nhấp vào để chọn ngày/tháng/năm sinh của bạn
 • Contact information (Ghi giống trong CMND hoặc Hộ chiếu)
  • Mobile Number: Bạn chọn Vietnam để ra mã vùng “84” sau đó nhập số điện thoại vào bên cạnh (bỏ số 0) => click vào “Sending verification code” => Kucoin sẽ gửi mã code qua SMS, bạn lấy mã code 6 số nhập xuống bên dưới rồi chọn “Verification” là được.
  • Country/Region of Residence: Chọn VietNam
  • City: Nhập vào Thanh phố
  • State/Province: Nhập vào Tỉnh, thị trấn
  • Postcode: Mã bưu chính của thành phố, nếu bạn chưa biết postcode thành phố bạn đang sống là bao nhiêu thì xem trong bài này.
  • Street Addresss/Building Name: Tên đường phố, khu nhà
  • Building number: Số nhà, nếu không có thì cứ ghi 0
 • Address certificate: Click vào “Upload address certificate” rồi tải lên ảnh chụp hóa đơn có địa chỉ nơi cư chú của bạn.
 • Xong thì chọn “Next
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 4
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 4

Bước 5: Tiếp tục cung cấp các thông tin cá nhân như sau:

 • Certificate of Identity:
  • Identification Types: Nếu dùng CMND thì chọn “Id Card” còn Hộ chiếu thì “Passport”
  • Identificatoin Numbers: Số CMND hoặc Hộ chiếu
  • Document Issuing Country/Region: Chọn VietNam
  • Expiratoin Day: Ngày hết hạn, nếu CMND không có thì bạn cứ nhập cách ngày cấp 15 năm hoặc 20 năm gì đó.
 • Permanent Address: (Nhập địa chỉ thường trú)
  • Does Your…: Nó hỏi địa chỉ thường trú của bạn có giống địa chỉ cư trú không, như mình quê Hưng Yên nhưng đang sống tại Hà Nội thì mình sẽ chọn “No“.
  • City: Thanh phố đang sống
  • State/Province: Quận, tỉnh
  • Postcode: Mình đã nói ở trên, xem trong bài này.
  • Street Addresss/Building Name: Tên đường phố, khu nhà
  • Building number: Số nhà
  • Identity Card Front: Click vào và tải lên ảnh mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu
  • Identity Card Back: Click vào và tải lên ảnh mặt sau CMND hoặc Hộ chiếu
  • Selfie with ID and Upload: Click vào và tải lên ảnh chụp tự sướng
  • Cuối cùng chọn “Next
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 5
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 5

Bước 6: Cung cấp các thông tin nguồn tiền đầu tư của bạn:

 •  Employment Information:
  • Employment Status: Tình trạng việc làm
  • Industry: Công việc đang làm
  • Job Title/Position: Chức danh
 • Investment Funds:
  • Investment Source of Funds (Multiple Options): Nguồn tiền đầu tư từ đâu
  • Self Annual Income ($): Thu nhập hàng năm
  • Expecting Investment Funds ($): Số tiền bạn dự kiến sẽ đầu tư
  • Xong thì chọn “Next
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 6
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 6

Bước 7: Xác nhận các thông tin bạn cung cấp là đúng bằng cách tích vào 2 ô bên dưới rồi chọn “Submit“.

Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 7
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 7

Ok, vậy là xong, thời gian để sàn Kucoin xét duyệt các tài liệu sẽ mất tối đa 5 ngày, việc của bạn bay giờ là chờ thôi, bạn vẫn có thể nạp tiền và bắt đầu giao dịch bình thường nhé.

Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 8
Xác thực tài khoản Kucoin. Ảnh 8

Sau khoảng 1 ngày chờ đợi thì tài khoản của mình đã được Kucoin xác minh thành công.

Verify tài khoản Kucoin thành công
Verify tài khoản Kucoin thành công

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Kucoin

1. Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT, KCS, USDC, PAX, TUSD vào sàn Kucoin

Sàn Kucoin cung cấp khá nhiều thị trường cho nhà đầu tư như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), NEO (NEO), Kucoin Shares (KCS), TrueUSD (TUSD), USDC (USD//Coin) và Paxos Standard Token (PAX). Tức là bạn có thể sử dụng các 1 trong 8 đồng coin này để giao dịch với coin khác trên Kucoin, trong đó, BTC, ETH, USDT và KCS vẫn là phổ biến nhất. Trong giới hạn bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách nạp BTC vào Kucoin rồi sử dụng BTC để mua bán với một coin nào đó, cụ thể là KCS coin nhé. Với các coin khác bạn cũng làm cách tương tự.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn “Assets” trên thanh menu => bên dưới chọn “Deposit” => click vào mũi tên “” và chọn coin muốn nạp, ở đây mình chọn “BTC“.

Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 1
Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 1

Bước 2: Kucoin cảnh báo bạn không được nạp coin nào khác ngoài BTC vào địa chỉ ví này, bạn chọn “Confirm“.

Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 2
Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 2

Bước 3: Phần bên dưới mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví BTC trên Kucoin của bạn, bây giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó rồi thì chuyển vào, còn nếu không có thì qua sàn Remitano để mua rồi nạp vào. Remitano có cả ETH và USDT luôn. Xem hướng dẫn mua bán coin trên Remitano dưới đây:

Nếu bạn mua BTC, ETH, USDT trên Remi thì trong bài trên để ý phần “Cách mua BTC trên Remitano“, tại Bước 2 sẽ có chỗ “Nhập BTC vào” thì bạn chọn “Ví BTC cá nhân” rồi nhập địa chỉ ví BTC dưới đây của Kucoin vào là được.

Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 3
Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 3

Sau khi nạp, bạn sẽ phải chờ khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho quá trình xác nhận giao dịch, cũng có thể nhanh hơn, bạn kéo xuống dưới phần “Deposit history“, khi nào cột “Status” hiển thị “Succeeded” thì BTC đã được nạp thành công.

Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 4
Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 4

Bước 4: Hiện tại Kucoin đã cập nhật thêm tính năng mới, trên Kucoin sẽ có 2 tài khoản (Account) là: Main accountTrading account, khi bạn nạp coin vào thì số coin này sẽ vào Main account, bây giờ để sử dụng số coin này mua bán thì bạn cần làm thêm một bước nữa là chuyển (Tranfer) sang Trading account. Bạn chọn “Main Account” => nhập “BTC” vào ô tìm kiếm => chọn “Tranfer” bên dưới.

Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 5
Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 5

Bước 5: Tại ô “Amount” bạn nhập vào số lượng BTC muốn chuyển và chọn “Confirm” là xong.

Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 6
Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 6

Bạn quay lại mục “Overview” sẽ thấy số BTC vừa chuyển đã sang “Trading Account” và bây giời bạn có thể sử dụng BTC này để mua bán các coin khác rồi.

Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 7
Nạp tiền vào Kucoin. Ảnh 7

2. Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch Kucoin

Sau khi bạn nạp BTC, ETH hoặc USDT vào ví Kucoin rồi thì bạn có thể sử dụng để mua bán các đồng coin khác, mình sẽ hướng dẫn bạn dùng Bitcoin để mua bán đồng Kucoin Shares (KCS), với các coin khác thì bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Lưu ý: Bạn nên đọc hết hướng dẫn cách trade coin dưới đây rồi mới quay lại thực hiện nhé.

Bước 1: Trên thanh menu bạn chọn “Markets” => bên dưới chọn thị trường muốn giao dịch, mình sẽ chọn “BTC” => nhập ký hiệu của coin muốn mua bán vào ô tìm kiếm (xem ký hiệu các coin ở đây), mình nhập “KCS” => bên dưới sẽ hiển thị ra cặp coin bạn tìm, click vào “KCS/BTC“.

Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 1
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 1

Bước 2: Nếu bạn đã kích hoạt bảo mật 2FA thì Kucoin sẽ yêu cầu bạn nhập mã 2FA mới được phép mua bán, bạn nhìn xuống mục “Buy/Sell“, lấy mã 2FA nhập vào rồi nhấn “Submit“.

Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 2
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 2

Bước 3: Đây là giao diện bạn sẽ thực hiện các lệnh mua bán, mình sẽ giới thiệu qua các phần chính bạn cần nắm được, mình đánh số từ 1 – 8 cho dễ nhìn.

Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 3
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 3
 • Số 1: Nơi bạn chọn thị trường và coin muốn mua bán, nếu bạn muốn giao dịch coin khác hoặc chọn thị trường khác thì di chuột vào đây để tìm.
 • Số 2: Gồm:
  • Last Price: Giá giao dịch gần nhất
  • Change BTC: Tỷ giá thay đổi trong 24 giờ qua, theo BTC
  • Hiht BTC: Giá cao nhất trong 24 giờ qua, theo BTC
  • Low BTC: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua, theo BTC
  • Volume 24h: Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua
 • Số 3: Biểu đồ biến động giá và các chỉ số
 • Số 4: Các lệnh mua/bán do người đang đặt sẵn
 • Số 5: Lịch sử mua bán trên sàn
 • Số 6: Nơi bạn đặt lệnh mua/bán
 • Số 7: Biểu đồ thể hiện lượng mua vào (màu xanh) và bán ra (màu đỏ)
 • Số 8: Gồm:
  • Open Orders: Các lệnh mua/bán bạn đặt nhưng chưa khớp
  • Trade history: Các lệnh mua/bán bạn đặt đã khớp

Ok, bây giờ bạn muốn mua bán KCS coin thì xuống phần số 6 để bắt đầu đặt lệnh.

A. Bạn muốn mua KCS Token thì ở bên trái (Buy KCS)

 • Available BTC: Số dư BTC bạn đang có
 • Price: Nhập vào giá KCS muốn mua, hoặc click vào “Best price..” để lấy giá tốt nhất hiện tại có thể mua KCS
 • Amount: Số lượng KCS muốn mua, hoặc click vào “Max” để mua hết số BTC đang có
 • Ratio: Mua theo % số BTC đang có, mỗi dấu chấm sẽ tương ứng lần lượt với 25%, 50%, 75% và 100%
 • Volume: Số BTC phải trả để mua số KCS trên
 • Fee: Phí giao dịch là 0.1%
 • Cuối cùng chọn “Buy
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 4
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 4

Nếu lệnh của bạn khớp, tức là có người bán KCS với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC bị trừ và số dư KCS tăng lên. Còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 8 (Open Orders), mình sẽ giải thích rõ bên dưới, cứ đọc tiếp đã…

B. Bạn muốn bán KCS Token thì ở bên phải (Sell KCS)

 • Available KCS: Số dư KCS bạn đang có
 • Price: Nhập vào giá KCS muốn bán, hoặc click vào “Best price..” để lấy giá tốt nhất hiện tại có thể bán KCS
 • Amount: Số lượng KCS muốn bán, hoặc click vào “Max” để bán hết số KCS đang có
 • Ratio: Bán theo % số BTC đang có, mỗi dấu chấm sẽ tương ứng lần lượt với 25%, 50%, 75% và 100%
 • Volume: Số BTC nhận được sau khi bán số KCS trên
 • Fee: Phí giao dịch là 0.1%
 • Cuối cùng chọn “Sell
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 5
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 5

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua KCS với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC tăng lên và số dư KCS bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 8 (Open Orders). Bây giờ nếu bạn không muốn chờ thì có thể click vào “Cancel” để hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua/bán được ngay.

Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 6
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 6

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 4 để nhập lệnh và mua bán nhanh hơn:

 • Các lệnh màu đỏ ở trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh cuối cùng là lệnh có giá thấp nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 6, bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần mua và nhấn “Buy” là xong.
 • Các lệnh màu xanh bên dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 6 thay đổi số lượng và chỉ cần nhấn “Sell” là xong.
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 7
Cách trade coin trên sàn Kucoin. Ảnh 7

3. Cách rút tiền BTC, ETH, USDT, KCS, USDC, PAX, TUSD từ sàn Kucoin về Remitano

Sẽ có nhiều trường hợp bạn muốn rút tiền ra khỏi sàn Kucoin như rút sang sàn khác để giao dịch hoặc rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút BTC, ETH hoặc USDT từ sàn Kucoin về sàn Remitano để bán ra VNĐ nhé, cách này cũng áp dụng tương tự cho tất cả các đồng coin và token khác.

Bước 1: Nếu bạn đang ở giao diện trading thì chọn hình “$” bên trên và nhấn “Withdrawal“.

Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 1
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 1

Bước 2: Bạn click vào mũi tên “” để chọn coin muốn rút => nhấp vào ô “Address” rồi chọn “Add wallet address” để thêm địa chỉ ví mới.

Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 2
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 2

Bước 3: Tại ô “Wallet remark name” bạn nhập tên ví và bên dưới “Address” bạn nhập địa chỉ ví BTC của Remitano hoặc sàn mà bạn muốn rút về. Xong chọn “Confirm“.

Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 3
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 3

Bước 4: Nhấp vào “Address” và chọn địa chỉ ví vừa thêm bên trên.

Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 4
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 4

Bước 5: Nhập các thông tin rút tiền còn lại như sau:

 • Amount: Số lượng BTC muốn rút, click vào “All” để rút hết
 • Verify security question: Chọn một trong 3 câu hỏi bảo mật của bạn và nhập câu trả lời bên dưới. (3 câu hỏi mà bạn đã thiết lập trong phần bảo mật ở trên).
 • Please input Google 2-step..: Nhập mã code 2FA
 • Fee: Phí rút sẽ là 0.0005 BTC
 • Cuối cùng chọn “Confirm
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 5
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 5

Bước 6: Tiếp tục chọn “OK“.

Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 6
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 6

Bước 7: Sàn Kucoin sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email rồi click vào “Confirm“.

Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 7
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 7

Ok, tương tự như lúc nạp tiền, bạn cũng cần chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ cho quá trình xác nhận giao dịch, kéo xuống phần “Withdrawal history” để xem tình trạng rút, khi nào cột “Status” hiển thị “Succeeded” là ok.

Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 8
Rút tiền từ Kucoin. Ảnh 8

Khi BTC, ETH, USDT về Remitano rồi thì bạn có thể thực hiện bán ra VNĐ rồi rút thẳng về tài khoản ngân hàng của bạn, xem hướng dẫn bán BTC, ETH, USDT trên Remitano này nếu chưa biết cách bán.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Kucoin mới nhất” cực kỳ chi tiết của mình, hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn Kucoin dễ dàng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Kucoin la gi, san giao dịch kucoin, tạo ví trên kucoin, kucoinfee, san kucoin, kucoin là gì, stop limit kucoin, kucoin otc, kucoin com, huong dan margin kucoin, kucoin coin, huong dan dang ky kucoin, huong dan giao dich kucoin, dang ky kucoin, huong dan kucoin, sàn kucoin của nước nào, huong dan su dung kucoin, trở thành vip kucoin, hướng dẫn trade coin trên kucoin, cách đặt stop loss trên kucoin, lấy link ref kucoin, phi giao dich kucoin, chuyển eth từ myetherwallet sang kucoin, hướng dẫn chơi sàn kucoin, cách sử dụng stop limit trên kucoin, referral kucoin, cách tạo lập tài khoản kucoin, sàn kucoin có an toàn không, nâng cấp tài khoản kucoin, đăng ký sàn kucoin, hướng dẫn sàn kucoin, cách trade sàn kucoin, cách lấy link ref sàn kucoin, kucoin app.

4.7/5 - (52 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

4 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Dat

Có min nạp các loại coin k ạ, Min nạp bsv sàn này bao nhiêu ạ.

Danh Tỷ

Tại sao tôi nạp tiền vào và chưa thực hiện lệnh nào tôi muốn rút tiền lại tại sao rút không được vậy?

Bitcoin Thuy

Sàn thông báo gì thế bạn?

Tuấn

Khi thắng 100% tiền gởi vào có nộp thuế thu nhập cá nhân không