USD//Coin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền USDC Coin ở đâu? Có nên sử dụng USD Coin không?

0

USD//Coin (USDC) là một cái tên được nhắc đến rất nhiều trong không gian tiền điện tử thời gian vừa qua, cùng với PAX Token và Gemini Dollar, khi các đồng Stablecoin này được một số sàn giao dịch lớn niêm yết. Vậy USD Coin là gì? Tại sao nó lại được hỗ trợ nhiều đến vậy? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền USDC ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên sử dụng USDC thay cho Tether không? Cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu dưới đây nhé.

USDC

Nội dung chính

USD//Coin (USDC) là gì?


USD//Coin (ký hiệu: USDC) là một đồng tiền điện tử mã nguồn mở phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. USDC được biết đến là đồng tiền ổn định về giá trị (thường được gọi là stable coin) phát hành bởi Centre – công ty con của Circle, một startup công nghệ thanh toán mạng ngang hàng thành lập năm 2013 và được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs, đồng thời là công ty vừa mới thâu tóm sàn Poloniex.

USDC coin được bảo chứng hoàn toàn bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ giá 1 USDC = 1 USD. Theo đó, công ty Centre cam kết USDC minh bạch về tài chính và mọi hoạt động để đổi lấy niềm tin từ người dùng. USDC cũng được kiểm soát bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi các ngân hàng đối tác lớn và được kiểm toán thường xuyên bởi các công ty kiểm toán uy tín.

Ưu điểm của đồng tiền USDC Coin


Đồng tiền điện tử USDC được tạo ra với nhiều ưu điểm mà công ty Circle cam kết với người sử dụng như sau:

  • Minh bạch: Mã nguồn của USDC là mở, mọi hoạt động phát hành và số lượng USDC coin đều được công bố công khai và có kiểm định từ các công ty kiểm toán hàng đầu.
  • Công ty sáng lập uy tín: Circle là một trong những công ty công nghệ được định giá 3 tỷ USD, và được cấp phép hoạt động bởi Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).
  • Hệ sinh thái rộng lớn: Centre đang xây dựng một hệ sinh thái cho USDC rất rộng lớn, bao gồm nhiều cái tên nổi bật trong không gian tiền điện tử như BitGo, BitPay, Coinbase, Poloniex, CoinEx, Ledger, Kucoin, ImToken, Trust Wallet,.v..v.
  • Cam kết tỷ lệ 1:1: Người dùng có thể quy đổi USD ra USDC và ngược lại bất cứ lúc nào theo tỷ lệ 1:1, chỉ cần thông qua quy trình KYC/AML của Centre.
  • Ổn định về giá: Centre cũng đảm bảo tỷ giá của USD Coin luôn ổn định quanh mức 1 USD để cung cấp một công cụ lưu giữ giá trị tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Có nên sử dụng đồng USD coin không?


Cơn lốc” mang tên stablecoin đang ập vào thị trường tiền mã hóa toàn cầu, không chỉ USD//Coin mà rất nhiều cái tên khá gần đây đã xuất hiện như TrueUSD, Paxos Standard hay GUSD và khá nhiều công ty, tập đoàn, thậm trí là quốc gia có ý định phát hành đồng stablecoin riêng của mình. Lý do có nhiều stablecoin ra đời như vậy là vì Tether – đồng stablecoin lớn nhất hiện tại, đã không thể duy trì được sự minh bạch, xảy ra nhiều tranh vãi và làm ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường Crypto.

Mục đích của những đồng coin này nhằm thay thế Tether (USDT), nhưng để làm được điều đó chúng phải lấy được niềm tin của người dùng bằng cách đáp ứng được sự minh bạch, sự ổn định về giá, được bảo chứng và kiểm soát bởi các cơ quan pháp lý. Nếu USDC làm được điều này thì nó hoàn toàn xứng đáng được tin tưởng sử dụng. Hiện tại, có khá nhiều sàn giao dịch đã niêm yết USDC như Poloniex, CoinEx, OKEx, LATOKEN, Kucoin, Huobi,..

Update (27/10/2018): Coinbase – nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ và được cấp phép hoạt động, đã chính thức trở thành đồng sáng lập của Centre và dự án USD//Coin. Sàn Coinbase đã niêm yết USDC và mở thị trường giao dịch với đồng stablecoin này. Đây được xem là tin tức rất tốt dành cho USDC khi có thêm sự hậu thẫu của một trong những sàn hàng đầu thế giới. Xem chi tiết:

Tỷ giá của đồng tiền ảo USD Coin hiện tại


Tại thời điểm mình cập nhật bài viết này (17/10/2018), giá 1 USDC = $1,02 USD, tổng vốn hoá thị trường là $24.301.404 USD và xếp hạng 180 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số USD coin hiện có tổng cung là 33.538.975 USDC và 23.813.004 USDC lưu hành trên thị trường. Bạn có thể xem Tỷ giá USDC được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá USDC

Tạo ví lưu trữ đồng USDC coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền ảo USDC coin là một Token ERC-20 phát triển trên nền tảng Blockchain của đồng Ethereum, vì thế bạn có thể tạo ví USDC và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20 như Ví MEW, Ví ImToken, Ví Trust Wallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,.. Trong đó, nếu ví nóng thì ImToken là an toàn và tốt nhất mình đang sử dụng, Trust Wallet cũng rất tốt, còn bạn muốn an toàn hơn nữa thì dùví ng ví lạnh Ledger hoặc Trezor.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ luôn USDC trên ví của các sàn giao dịch quốc tế để tiện cho việ mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tất nhiên, mức độ an toàn sẽ không tốt bằng trữ ở các ví riêng mình kể trên.

Mua bán USD//Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Như bên trên mình đã đề cập, bạn có thể mua bán USDC coin trên một số sàn giao dịch như CoinEx, Huobi Pro, OKEx, Poloniex, KucoinLATOKENCrex24 và một số sàn sắp hỗ trợ USDC như Digifinex hay OKCoin, trong tương lai sẽ còn nhiều sàn khác niêm yết USDC. Trong đó, sàn CoinEx hiện đang là sàn có khối lượng giao dịch USDC lớn nhất, nếu bạn muốn mua USDC thì có thể sử dụng sàn CoinEx hoặc Huobi đều được. Xem hướng dẫn về hai sàn này dưới đây:

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin USD


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số USD//Coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “USD//Coin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền USDC Coin ở đâu? Có nên sử dụng USD//Coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: USD//Coin la gi, đánh giá usdc coin, dau tu usd coin, mua ban usdc, mua usdc coin, tao vi usdc, ví usdc tốt nhất, giá usdc coin, dong usdc, đồng tiền ảo usdc, bán usdc token, cách mua usdc ở đâu, sàn giao dịch usdc coin uy tín, mua usdc o dau, san usd coin, mở ví usd coin, dong tien ao usdc, tiền usdc coin, ví usdc uy tín, lập ví usdc, tạo ví chứa usd coin.

4.7/5 - (4 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments