NEO là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền NEO Coin ở đâu? Có nên đầu tư NEO không?

0

NEO – đồng Altcoin được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc”, hiện đang xếp hạng thứ 15 về tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng NEO Coin là gì? Điểm khác biệt của NEO với các Coin khác? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền NEO ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào NEO không? Bắt đầu nào…

NEO coin

Nội dung chính

NEO Coin là gì?


NEO (ký hiệu: NEO), trước khi đổi thương hiệu thì NEO có tên là AntShares, NEO là dự án công nghệ Blockchain và khả năng định danh nhằm số hóa tài sản, tự động hóa việc quản lý các tài sản kỹ thuật số bằng Smart Contract và để tạo ra smart economy – nền kinh tế thông minh với mạng lưới phi tập trung. Mục tiêu của NEO là trở thành nền tảng cho ngành công nghiệp kinh tế thông minh với công nghệ tương tự như Ethereum.

Điểm khác biệt của NEO là gì?


Về cơ bản thì nền tảng NEO tương tự như Ethereum, cũng đều là các nền tảng Blockchain được thiết kế dành cho các hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền (DApps). Tuy nhiên, NEO vẫn có một số điểm khác biệt và cải tiến so với Ethereum như sau:

1. Giao thức dBFT

Nếu như Ethereum sử dụng giao thức Pow thì NEO sử dụng giao thức dBFT (Delegated Byzantine Fault Tolerance) – nó là một cải tiến mới từ giao thức PoS. dBFT giúp đảm bảo tính chính xác của các giao dịch. Tức là hệ thống của NEO vẫn có thể hoạt động miễn là có ít hơn 1/3 các node không trung thực. dBFT cũng đảm bảo rằng hệ thống giữ nguyên quyết định, nếu quyết định đã được đưa ra thì các block không thể phân nhánh và giao dịch không được hoàn trả.

2. Tốc độ giao dịch

Nhờ vào công nghệ của dBFT, NEO xử lý các giao dịch nhanh hơn hẳn Ethereum, NEO có thể xử lý 10.000 giao dịch/giây so với 15 của Ethereum. Đây cũng chính là điểm lợi thế của NEO để có thể phát triển nền tảng kinh tế thông minh mà họ đang theo đuổi. Tuy nhiên, đổi lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, NEO chấp nhận mất đi tính phân cấp. Chính Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, cũng nhận ra hạn chế này của Ethereum và dự định phát hành Sharding để cải thiện điểm yếu này của mình.

3. Mở rộng và Fork

Tương tự như Bitcoin, Ethereum có thể thực hiện Fork (phân tách) để nâng cấp. Fork hoàn toàn không xấu, đôi lúc có thể là lợi thế. Fork tức là không có sự đồng thuận trong mạng lưới, dẫn tới kết quả là tạo ra một Blockchain mới và 2 Blockchain này sẽ tồn tại song song. Với NEO, Fork hoàn toàn không xảy ra, bằng cách yêu cầu những người nắm giữ sổ cái phải đồng thuận 66% mới có thể tham gia vào Blockchain.

Token NEO và Gas là gì?


Trong nền tảng NEO sử dụng 2 đồng tiền điện tử là Token NEOToken GAS:

Token NEO được xem như cổ phần trong nền tảng NEO và không thể chia lẻ. Những người nắm giữ NEO sẽ có quyền bỏ phiếu, tạo block, quản lý và đưa ra các thay đổi trong mạng lưới NEO. Tổng cộng có 100 triệu đồng NEO đã được đào sẵn, trong đó 50% được bán qua các đợt ICO, 50% còn lại được nắm giữ bởi các nhà phát triển.

Token GAS là token được sử dụng để duy trì và phát triển nền tảng của NEO, GAS được dùng để chi trả cho các chi phí tính toàn và chạy hợp đồng thông minh. GAS sẽ được tạo ra khi có mỗi block mới được tạo trong mạng lưới. GAS được tạo ra với tốc độ 8 GAS trên mỗi block với việc xây dựng blockchain. Tốc độ sản xuất sẽ giảm 1 token cho mỗi 2 triệu khối được tạo ra. Vào khoảng năm 2039, lưu thông GAS sẽ đạt 100 triệu và sản xuất sẽ chấm dứt. Không giống như NEO, GAS có thể được phân chia ra được (VD: 1.2 GAS, 1.556 GAS…).

Tỷ giá của đồng tiền ảo NEO Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (03/10/2018), giá 1 NEO = $18,34 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là $1.191.808.305 USD, xếp hạng 15 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số NEO có tổng cung là 100.000.000 NEO và hiện đang có 65.000.000 NEO lưu hành trên thị trường. Bạn có thể xem Tỷ giá NEO coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 1.500+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá NEO coin

Tạo ví lưu trữ đồng NEO Coin ở đâu an toàn nhất?


Bạn có thể tạo ví NEO coin trên khá nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại, web hoặc sử dụng ví cứng (ví lạnh), dưới đây mình sẽ kể tên một số loại ví hỗ trợ lưu trữ NEO coin an toàn và tốt nhất hiện nay:

  • Ví NEO trên máy tính: NEO-GUI, Neon Wallet, SEA Wallet, InWe Wallet, Aphelion Wallet, NEO-CLI, O3.
  • Ví NEO trên điện thoại: O3 (có IOS và Android), SEA (có IOS và Android), InWeCrypto, iWallic, Aphelion, AnyBit, NEO APP.
  • Ví NEO trên web online: NEO Tracker, SEA, NEO WALLET, Aphelion Wallet, Ansy, iWallic
  • Ví lạnh NEO: Ledger Blue, Ledger Nano S, NEODUN.

Tất cả ví NEO trên bạn đều có thể tải về để sử dụng tại trang web chính thức của dự án NEO coin tại đây. Bài sau mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví NEO trên một số nền tảng khác nhau, nhớ theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Mình đã hoàn thành bài hướng dẫn về ví NEO Tracker, bạn có thể xem chi tiết cách tạo ví NEO và sử dụng dưới đây:

Mua bán NEO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ đồng tiền ảo NEO coin mà bạn có thể sử dụng để mua bán NEO, tại Việt Nam cũng có nhưng mình không dùng, mình thường sử dụng sàn quốc tế để mua bán NEO cho an toàn, giá tốt hơn. Mình sẽ liệt kê một số sàn giao dịch NEO để bạn tham khảo như: Binance, Bibox, ZB.COMCoinsuper, IDCM, HitBTC, Huobi Pro, Bitfinex, BitMart, LBank, CoinEx, Bittrex, OKEx, Kucoin,..và rất nhiều sàn khác.

Trong đó, nếu bạn có nhu cầu mua bán đồng NEO thì mình khuyến nghị bạn sử dụng một trong 3 sàn là Binance, Huobi hoặc IDCM bởi phí giao dịch rẻ và bảo mật tốt, IDCM là một sàn mới nhưng khối lượng giao dịch cũng khá lớn và có cả giao dịch OTC cho phép mua bán coin bằng VNĐ. Xem hướng dẫn bên dưới:

Có nên đầu tư đồng tiền TRON Coin không?


Phần này mình chỉ nói quan điểm cá nhân của mình về việc đầu tư đồng tiền mã hóa NEO, bạn không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, chỉ nên tham khảo và tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với số tiền của mình. Nói về đồng NEO, có thể nó là một nền tảng Blockchain mạnh nhất ở Trung Quốc, được hỗ trợ bởi nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp Blockchain, công nghệ trong và ngoài nước.

Có thể bạn chưa biết, Trung Quốc là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất Thế giới, có thời điểm chỉ riêng Trung Quốc đã nắm giữ hơn 50% khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu, vì thế, với mình NEO là một đồng coin rất tiềm năng trong tương lai. Chưa kể những điểm khác biệt của dự án này và những gì đội ngũ phát triển đã làm được. Đồng NEO coin sẽ là một khoản đầu tư hợp lý trong dài hạn, nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư vào thị trường Crypto thì NEO là một đồng coin có thể liệt kê vào danh mục đầu tư của bạn. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì luôn đi kèm là rủi ro, thị trường này dù bạn có đầu tư bất cứ đồng coin nào thì vẫn sẽ có rủi ro, bạn nên xác định ngay từ đầu.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin NEO


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số NEO coin rồi, hi vọng bài viết sẽ có nhiều thông tin bạn cần để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “NEO là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền NEO Coin ở đâu? Có nên đầu tư NEO không?” hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: NEO la gi, neo coin la gi, đánh giá neo coin, dau tu neo coin, mua ban neo coin, mua neo coin, tao vi neo coin, ví neo coin tốt nhất, cách kiếm neo coin, hướng dẫn neo coin, dao neo coin, giá neo coin, dong neo coin, đồng tiền ảo neo coin, bán neo coin, cách mua neo coin ở đâu, sàn giao dịch neo coin uy tín, mua neo coin o dau, san neo coin, lập ví neo coin, dong tien ao neo coin, tiền neo coin, cách giao dịch neo coin.

5/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments