Binance DEX là gì? Hướng dẫn tạo ví, nạp/rút tiền và mua bán coin trên sàn giao dịch Binance DEX toàn tập

4

Binance DEX – nền tảng giao dịch phi tập trung của sàn Binance vừa chính thức hoạt động vào ngày 23/04 vừa qua, DEX được xem là sản phẩm lớn nhất của Binance phát triển trong năm 2019 và cũng rất được cộng đồng mong đợi. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết xem Binance Dex là gì? Cách thức hoạt động của nó ra sao? Sử dụng thế nào? Mình sẽ hướng dẫn toàn tập từ A – Z cho các bạn, từ cách tạo ví, nạp/rút tiền, phí giao dịch, cách trade coin trên Binance Dex, cùng nhiều thông tin hữu ích khác.

Binance DEX

Binance DEX là gì?


Binance Dex, trong đó DEX là viết tắt của Decentralized Exchange hay sàn giao dịch phi tập trung, Binance Dex là một nền tảng trao đổi phi tập trung của Binance được phát triển trên Binance Chain – nền tảng Blockchain riêng của Binance. Binance Dex ra mắt phiên bản testnet vào ngày 20/02 và chính thức chạy trên mainnet vào ngày 23/04/2019. DEX được xem là một bước tiến tuyệt với sứ mệnh tự do hóa tiền tệ của hệ sinh thái Binance.

Binance Dex là một nền tảng giao dịch tài sản số an toàn, bảo mật, phi tập trung, thân thiện với người người và là một sáng kiến của chính cộng đồng. Nếu bạn đã từng sử dụng các sàn phi tập trung như Idex hay EtherDelta thì Binance Dex cũng gần như tương tự, có điều Binance Dex có chain riêng và điểm khác biệt lớn là được cộng đồng khổng lồ của Binance ủng hộ.

Ưu điểm lớn nhất của các nền tảng DEX so với sàn tập trung (Centralized Exchange) là nó cho phép người dùng tự kiểm soát tài sản, sàn không thể truy cập hay quản lý các khoản tiền của người dùng, Binance Dex cũng không ngoại lệ. Khi tham gia giao dịch trên Binance Dex, bạn sẽ được phép tạo một địa chỉ ví trên Binance Chain và giữ luôn Private Key của mình, bạn có trách nhiệm bảo vệ private key này, nếu làm mất thì coi như số tiền trong ví cũng “bốc hơi” không thể lấy lại.

Ngoài ra, Binance DEX còn hỗ trợ tích hợp các ví cứng và ví mềm cho phép kết nối với Binance chain một cách an toàn, một số ví được hỗ trợ như: Ledger Nano S, Trust Wallet, Coinomi, Exodus, Atomic Wallet, Enjin, Infinito Wallet, Guarda,..và rất nhiều ví khác mà bạn có thể xem đây đủ tại đây.

Binance DEX hoạt động có ảnh hưởng gì đến Binance CEX?


Nền tảng hiện tại của Binance (binance.com) mà chúng ta vẫn đang sử dụng được gọi là sàn tập trung (Centralized Exchange), còn Binance Dex (binance.org) là sàn phi tập trung. Điểm khác biệt cơ bản giữa hai nền tảng này là:

 • Với Binance.com: Người dùng sẽ trao quyền trữ tài sản của mình cho bên thứ ba là sàn giao dịch Binance.
 • Với Binance.org: Người dùng tự mình kiểm soát tài sản thông qua private key, Binance không giữ hay không có quyền truy cập vào tài sản của người dùng. Các giao dịch được thực hiện tự động giữa người dùng với người dùng, hay còn gọi là mạng ngang hàng.

Hiện nay, các sàn giao dịch phi tập trung đang trở thành xu hướng mới, nó đảm bảo tính an toàn, bảo mật và phi tập trung – đúng với sứ mệnh của tiền điện tử và Blockchain.

1. Ưu điểm của sàn Binance DEX

Một số ưu điểm vượt trội của Binance DEX so với Binance CEX:

 • Không bị kiểm soát: DEX trao quyền kiểm soát tài sản cho người dùng, điều này giúp người dùng loại bỏ rủi ro sàn lừa đảo, sàn bị hack hay sập.
 • Không bị đánh thuế: Không thể đánh thuế hay tịch thu quỹ vì chỉ có người dùng mới quản lý được tài khoản của họ. Vấn đề này bạn có thể thấy ở sàn Coinbase trước đây khi nền tảng này bị chính quyền New York yêu cầu phải giao nộp thông tin tài khoản của khác hàng, mục đích của việc này là chính quyền muốn đánh thuế với các chủ tài khoản. Nhưng với sàn DEX thì điều này là gần như không thể.
 • Phí giao dịch rẻ: Phí giao dịch trên sàn phi tập trung là thấp hơn đáng kể so với sàn tập trung, với sàn DEX người dùng chỉ phải trả một khoản phí cho các Trình xác nhận – những người tạo block mới trên blockchain của Binance Chain.

2. Nhược điểm của sàn Binance DEX

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số yếu điểm của các nền tảng DEX nói chung, bao gồm cả Binance DEX:

 • Khó sử dụng: Nếu bạn đã quen với việc sử dụng các sàn tập trung thì khi chuyển sang dùng sàn phi tập trung sẽ khá khó sử dụng.
 • Không thể lấy lại tài sản: Tự kiểm soát tài sản vừa là một ưu điểm những cũng chính là nhược điểm, nếu bạn không may đánh mất private key thì coi như mất hết tiền, và sàn cũng không thể giúp bạn lấy lại được.
 • Tính thanh khoản thấp: Phần lớn các sàn DEX có khối lượng giao dịch rất thấp, dẫn tới tính thanh khoản không cao, với cộng đồng sử dụng lớn, hi vọng Binance Dex sẽ khắc phục được vấn đề này trong thời gian tới.

Các tính năng quan trọng của Binance DEX


1. Về chức năng

 • Binance Dex sử dụng nền tảng giao dịch và giao diện tương tự như Binance.com
 • Cho phép người dùng gửi và nhận BNB coin giữa các địa chỉ ví khác nhau
 • Cho phép phát hành token mới sau đó gửi, nhận, đốt tạo mới, đóng bằng hoặc giải phóng token trên Binance DEX
 • Bất cứ ai tham gia vào chain đều có quyền đề xuất các cặp giao dịch mà họ muốn
 • Binance DEX cũng kết hợp các biểu đồ TradingView chứa đầy đủ chỉ số kỹ thuật.
 • Có khản năng xử lý khối lượng giao dịch tương tự như nền tảng tập trung hiện tại, với tốc độ khoảng “vài nghìn” giao dịch mỗi giây.
 • Cho phép người dùng tạo địa chỉ ví mới và giữ private key
 • Tương ứng với những chức năng của DEX được vận hành trơn tru, Binance DEX phát triển bao gồm hỗ trợ thêm nhiều ví, cũng như tính năng trong chuỗi (inter-chain) và giao thức chéo (cross-chain).
 • Hỗ trợ tích hợp các nền tảng ví cứng và ví mềm như Ledger, Trust,..

2. Về công nghệ

 • Quá trình giao dịch dựa trên công nghệ Binance Chain cốt lõi.
 • Nó có thời gian chặn một giây với thời gian giao dịch gần như ngay lập tức.
 • Binance DEX có thể hỗ trợ khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com mặc dù nó sử dụng một công cụ khớp khác.
 • Binance DEX sử dụng quy tắc đấu giá định kỳ để phù hợp với tất cả lệnh có sẵn.

3. Về bảo mật

 • Nền tảng không có quyền kiểm soát tiền và trader duy trì quyền kiểm soát private key của họ.
 • Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS).
 • Nó liên quan đến một loạt các trình xác nhận đủ điều kiện và sử dụng một số cơ chế chống chạy trước để duy trì tính toàn vẹn.

BNB coin hoạt động và được sử dụng thế nào trên sàn Binance Dex?


Binance coin (BNB) trước đây là một đồng token theo tiêu chuẩn ERC-20 trên blockchain của Ethereum, nhưng với sự ra đời của Binance Chain thì BNB đã được chuyển sang “nhà mới” Binance Chain mà không phải sử dụng blockchain Ethereum nữa. BNB được xem như là một đồng coin cơ sở cho Binance Chain, người dùng có thể phát hành, nhận gửi các token mới trên Binance Chain tương tự như mạng lưới Ethereum. Hơn nữa có thể đề xuất các cặp giao dịch mới để được niêm yết trên nền tảng của Binance DEX.

BNB cũng sẽ là đồng coin cơ sở trên sàn Binance Dex, trader có thể sử dụng BNB để mua bán các đồng token/coin khác. Ngoài ra, BNB được sử dụng để chi trả cho phí giao dịch trên Binance DEX với nhiều ưu đãi như giảm phí đáng kể so với việc dùng các coin khác.

Phí giao dịch trên sàn Binance DEX tính thế nào?


Về cơ bản thì phí giao dịch trên Binance Dex cũng tương tự như Binance.com và các sàn giao dịch khác, nó có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee)
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee)
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee)

Tuy nhiên, cách tính phí trên Binance Dex lại hoàn toàn khác. Mình sẽ chia ra hai nhóm phí là:

 • Phí nạp/rút tiền
 • Phí giao dịch (trade)

Đối với phí nạp/rút trên Binance.com hay các nền tảng tập trung khác có thể do sàn tự đặt ra, tất nhiên đã bao gồm cả phí mạng, còn phí nạp/rút trên Binance DEX bạn chỉ cần trả cho mạng lưới nhằm xác nhận giao dịch chuyển tiền của bạn mà thôi, vì thế, phí này sẽ rất thấp. Đây là lý do phí nạp/rút tiền trên các nền tảng tập trung luôn rất cao.

Còn với phí giao dịch (trade) trên Binance DEX sẽ được trả cho những người xác nhận (trình xác nhận) những người có nhiệm vụ xác nhận giao dịch để tạo ra các block mới trên Binance Chain. Mức phí này sẽ được xem xét và điều chỉnh định kỳ. Sau khi đạt được thỏa thuận giữa những người xác nhận thông qua thủ tục bỏ phiếu đề xuất.

Phí giao dịch trên Binance DEX có thể được tính cho bất cứ đồng coin nào, nhưng Binance DEX sẽ sử dụng BNB trước và áp dụng giảm giá nếu trong ví của người dùng có số dư BNB.

 • Phí trade sẽ được tính dựa trên giá trị của đơn đặt hàng, còn những phí giao dịch khác là cố định.
 • Các giao dịch phi thương mại sẽ được tính phí khi giao dịch xảy ra và chỉ có thể được thanh toán bằng BNB. Giao dịch sẽ bị từ chối nếu địa chỉ ví không có đủ BNB.
 • Bạn có thể tự do gửi đơn đặt hàng GTE mới, hủy đơn hàng đã khớp một phần hoặc hết hạn đơn hàng đã khớp một phần.
 • Các giao dịch liên quan đến thương mại sẽ bị tính phí khi một đơn đặt hàng được khớp 100%, hoặc bị hủy / hết hạn / IOC hết hạn mà không khớp. Nếu có đủ BNB để thanh toán, phí sẽ được trừ vào BNB, nếu không, phí sẽ được trừ vào các coin khác.

Tóm lại: Phí giao dịch và nạp rút tiền trên Binance DEX rất thấp, bạn có thể xem được phí này sau khi thực hiện các giao dịch.

Sàn Binance DEX đang hỗ trợ những đồng coin nào?


Tại thời điểm mình thực hiện bài viết này, sàn Binance DEX đang hỗ trợ tổng cộng 14 đồng coin/token, tính cả BNB. Binnace DEX vẫn đang niêm yết thêm các đồng coin trên nền tảng của mình, tất nhiên, trong tương lai nó sẽ còn hỗ trợ thêm nhiều coin khác nữa. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các coin mà Binance Dex đang hỗ trợ giao dịch:

Binance Coin (BNB) Ankr Network (ANKR) BlockMason Credit Protocol (BCPT)
BOLT (BOLT) eBoost (EBST) Fantom (FTM)
Gifto (GTO) LTO Network (LTC) Mithril (MITH)
NOW Token (NOW) Harmony (ONE) Red Pulse Phoenix (PHB)
MyWish (WISH) Spendcoin (SPNDB)

Lưu ý: Tất cả các đồng coin có mặt trên Binance DEX đều đã chuyển sang Binance Chain, được gọi là token theo tiêu chuẩn BEP2. Tuy nhiên, vẫn còn một số đồng token ERC-20 chưa chuyển hoàn toàn sang BEP2. Ví dụ như trường hợp của NOW token, dự án này chỉ mới chuyển 50%/tổng cung của nó sang BEP2 mà thôi. Vì thế, trước khi bạn chuyển token vào ví BNB trên Binance DEX thì cần kiểm tra xem token mình đang giữ là ERC-20 hay BEP2, nếu là ERC20 thì bạn không được phép chuyển vào ví BNB của Binance DEX, chỉ chuyển token BEP2, nếu không token của bạn sẽ bị thất lạc và khả năng cao là sẽ mất.

Các kênh thông tin chính thức của sàn Binance DEX


Hướng dẫn cách sử dụng sàn Binance DEX toàn tập từ A – Z


1. Hướng dẫn cách tạo ví trên sàn Binance DEX

Để tham gia giao dịch trên sàn Binance Dex bạn không cần phải đăng ký tài khoản như các sàn giao dịch thông thường, mà chỉ cần tạo một địa chỉ ví trên mạng Binance Chain mà thôi. Ví này sẽ được sử dụng để lưu trữ, nạp rút và giao dịch BNB cùng tất cả các đồng coin/token có trên Binance Dex, có nghĩa là một địa chỉ ví dùng chung cho tất cả các coin. Tương tự như Ethereum và Token ERC-20 sử dụng chung ví của Ethereum.

Trước khi hướng dẫn tạo ví Binance Dex, bạn cần chú ý lưu lại thật cẩn thận các thông tin sau:

 • Keystore File: Đây là file sẽ dùng để đăng nhập vào Binance Dex, file này có chứa khóa bí mật, khóa công khai và địa chỉ ví.
 • Password: Mật khẩu sẽ được dùng để đăng nhập vào Binance Dex cùng với Keystore
 • Mnemonic phrase: Cụm từ ghi nhớ được sử dụng để truy cập vào ví cá nhân, thường sử dụng để khôi phục ví Binance Dex trong trường hợp bị mất keystore và mật khẩu. Không nên sử dụng để đăng nhập, chỉ nên sử dụng làm phương tiện sao lưu.
 • Private Key: Được sử dụng để truy cập ví cá nhân. Không nên sử dụng để đăng nhập, chỉ nên sử dụng làm phương tiện sao lưu.

Bước 1: Để mở một tài khoản ví Binance Dex bạn truy cập vào https://www.binance.org/ và chọn “Create Wallet“.

Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 1
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 1

Bước 2: Binance Dex sẽ có một vài lưu ý cho bạn về sao lưu ví, nhưng mình đã giải thích ở trên cho bạn rồi nên bạn có thể bỏ qua bằng cách chọn “Skip Tutorial…“.

Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 2
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 2

Bước 3: Nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới “Set a New Password” và xác nhận lại “Re-enter Password” (nên có ký tự thường, ký tự Hoa, số và ký tự đặc biệt), rồi tích vào “I understand…“, xong chọn “Download Keystore File” để tải file keystore về máy tính.

Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 3
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 3

Bước 4: Tiếp tục sẽ đến cụm từ ghi nhớ, bạn chọn “Continue“.

Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 4
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 4

Bước 5: Bạn copy 24 từ khóa khôi phục này ra đâu đó và lưu lại cẩn thận, nhớ phải ghi theo đúng thứ tự từ 1 đến 24 như dưới, xong chọn “Continue“, bạn cũng có thể xem Private key bằng cách click vào “View my Private key” bên dưới.

Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 5
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 5
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 6
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 6

Bước 6: Sàn Binance Dex sẽ hỏi bạn đã chắc chắn lưu lại 24 từ khóa khôi phục chưa, bạn chọn “Yes“.

Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 7
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 7

Bước 7: Binance Dex sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 24 từ khóa, bây giờ bạn chọn theo đúng thứ tự từ 1 đến 24 như đã viết lại ở trên, xong thì chọn “Continue“.

Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 8
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 8

Vậy là xong, bạn đã hoàn tất các bước tạo ví trên sàn Binance DEX rồi, giờ chọn “Unlock the wallet” để đăng nhập và sử dụng thôi.

Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 9
Cách tạo ví Binance Dex. Ảnh 9

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn Binance DEX

Để đăng nhập vào sàn Binance DEX bạn có khá nhiều lựa chọn, dưới đây là các cách có thể sử dụng:

 • Keystore File + Mật khẩu
 • 24 từ khóa khôi phục
 • Ví Ledger Nano S
 • Ví Trust Wallet và các ví khác Binance Dex đang hỗ trợ

Nếu bạn thường xuyên đăng nhập vào Binance Dex trên web thì mình khuyến nghị bạn sử dụng File Keystore, hoặc đăng nhập qua các nền tảng ví Ledger hay Trust sẽ an toàn hơn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn đăng nhập bằng từng cách:

Cách 1: Đăng nhập bằng Keystore File

Đầu tiên bạn truy cập vào Binance.org rồi chọn “Unlock Wallet“.

Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 1
Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 1

Bên trái chọn tab “Keystore File” => Click vào “Upload keystore file” rồi tải lên file keystore trên máy tính của bạn => nhập xuống dưới mật khẩu ví và chọn “Unlock Wallet Now” là xong.

Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 2
Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 2

Cách 2: Đăng nhập bằng 24 từ khóa khôi phục

Chọn xuống tab “Mnemonic Phrase” bên dưới => nhập sang bên phải 24 từ khóa => nhập xuống dưới mật khẩu mới (không cần thiết phải là mật khẩu cũ) và chọn “Unlock Wallet Now” là xong.

Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 3
Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 3

Cách 3: Đăng nhập thông qua ví Trust Wallet

Trust Wallet là một nền tảng ví tiền điện tử thuộc sở hữu của sàn Binance cho phép lưu trữ rất nhiều đồng coin và token, giao dịch tiện lợi và nhanh chóng, nếu bạn đang sử dụng ví Trust thì đây sẽ là tùy chọn khá hữu dụng để nhập ví Trust vào Binance Dex. Khi bạn đăng nhập vào Binance Dex bằng ví Trust thì đồng nghĩa là bạn không cần phải tạo ví Binance Dex nữa mà sẽ sử dụng chính ví BNB trên Trust Wallet luôn. Bạn làm như sau:

Chọn lên tab “WalletConnect” => click vào “Get Wallet QR Code“.

Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 4
Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 4

Một mã QR-code sẽ hiện ra như thế này, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 5
Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 5

Trên ví Trust bạn chọn hình ô vuông nhỏ góc trên bên trái màn hình và bên dưới chọn “Walletconnect“, sau đó trỏ camera vào ô QR-code ở trên.

Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 6
Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 6

Tiếp tục chọn “Chấp nhận” để cho phép ví Trust kết nối với Binance Dex.

Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 7
Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 7

Như vậy là xong, lúc này trên web Binance.org đã tự động được đăng nhập thành công, trên ví Trust sẽ hiển thị như dưới đây, bạn cần giữ nguyên ví Trust không được nhấn “Hủy” trừ trường hợp bạn muốn đăng xuất khỏi Binance Dex.

Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 8
Cách đăng nhập vào Binance Dex. Ảnh 8

Còn với cách đăng nhập thông qua ví Ledger ít người sử dụng hơn, mình sẽ cập nhật hướng dẫn sau nhé.

3. Giới thiệu một số phần cơ bản trên Binance DEX

Dưới đây là giao diện của Binance DEX sau khi bạn đăng nhập, mình sẽ giới thiệu các mục chính trên thanh menu trước:

Cách sử dụng Binance Dex. Ảnh 1
Cách sử dụng Binance Dex. Ảnh 1
 • Explorer: Sổ cái blockchain của Binance hay chính là Binance Chain để kiểm tra các giao dịch
 • Exchange: Nơi để bạn giao dịch mua bán coin, chính là giao diện bạn đang xem dưới đây
 • Order: gồm:
  • Open order: Các lệnh mua bán bạn đặt nhưng chưa khớp
  • Order History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp hoặc hủy
  • Trade History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp
  • Fee History: Lịch sử phí giao dịch
 • Transactions: Lịch sử nạp rút tiền và mua bán, tại đây sẽ có thêm cả Txid giao dịch để bạn kiếm tra trên Binance Chain
 • Balances: Số dư các đồng coin bạn đang có trong ví Binance DEX
 • Tài khoản của bạn (hình đầu người): gồm:
  • Wallet: Ví của bạn trên Binance DEX
  • Change Wallet: Thay đổi ví khác, tức là đăng xuất ra để nhập ví khác vào
  • Create Wallet: Tạo ví mới
  • Export Keystore File: Xuất file keystore
  • Close Wallet: Đăng xuất khỏi Binance Dex

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán coin trên Binance DEX


1. Cách nạp tiền vào sàn giao dịch Binance DEX

Hiện tại, sàn Binance Dex đang hỗ trợ tổng cộng 15 đồng coin tính cả BNB, bạn có thể nạp bất cứ đồng coin nào trong số 15 đồng coin này vào ví Binance DEX để giao dịch với BNB, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách nạp BNB từ Binance.com vào Binance DEX và sử dụng BNB giao dịch với các đồng coin khác nhé. Cách làm này cũng áp dụng tương tự với các coin còn lại. Tất nhiên, nếu bạn có BNB ở ví hoặc sàn nào khác thì có thể nạp vào tương tự nha.

Bước 1: Di chuột vào tài khoản của bạn và chọn “copy” để sao chép địa chỉ ví BNB trên Binance DEX.

 • Ví dụ đây là ví BNB của mìnhbnb1yty7263ma3e7k9uw6qg3txd7drrkeq9jt2zvfn
Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 1
Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 1

Bước 2: Truy cập vào Binance.com => chọn tài khoản và chọn số dư (Estlmated Value) => bên dưới ô tìm kiếm nhập vào “BNB” => chọn “Withdrawal“.

Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 2
Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 2

Bước 3: Nhập vào các thông tin như sau:

 • BNB Withdrawal Address: Nhập địa chỉ ví BNB trên Binance DEX ở bước 1
 • BNB Withdrawal MEMO: Tích vào “No MEMO”
 • Amount: Số lượng BNB muốn rút
 • Transactions Fee: Phí rút sẽ là 0.005 BNB
 • Cuối cùng chọn “Submit
Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 3
Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 3

Bước 4: Sau đó Binance sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email click vào “Confirm Withdraw” là xong. Bạn chờ khoảng 2 – 5 phút cho quá trình xác nhận BNB trên Binance Chain là BNB sẽ được chuyển sang Binance DEX. Để kiếm tra trên Binance DEX bạn chọn “Transactoins” => ngay bên dưới bạn sẽ thấy lệnh nạp tiền vừa xong, “IN” màu xanh tức là nạp.

Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 4
Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 4

Ngay sau đó bạn có thể chuyển sang tab “Balances” sẽ thấy số dư BNB trong ví của mình như dưới đây.

Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 5
Cách nạp tiền vào Binance DEX. Ảnh 5

2. Cách mua bán (trade coin) trên sàn Binance DEX

Sau khi đã nạp thành công BNB hoặc coin bạn muốn vào ví của Binance DEX, lúc này bạn có thể sử dụng nó để giao dịch với các coin khác. Hiện tại thì Binance DEX chỉ có duy nhất một thị trường là BNB mà thôi, tức là bạn chỉ có thể sử dụng BNB giao dịch với các coin khác và ngược lại các coin khác với BNB, chứ không có thị trường BTC, ETH hay USDT như trên Binance.com.

Bước 1: Bạn chọn tab “Exchange“, đây sẽ là nơi để bạn mua bán coin trên Binance DEX, mình sẽ giới thiệu qua một số phần chính mà bạn cần nắm được, mình đánh số từ 1 đến 7 cho dễ nhìn.

Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 1
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 1
 • Số 1: Nơi để chọn cặp coin muốn mua bán
 • Số 2: Lịch sử giao dịch trên sàn
 • Số 3: gồm:
  • NOW-E68/BNB: Cặp coin bạn đang chọn
  • Last Price: Giá gần nhất có thể mua bán
  • 24h Change: % tăng giảm trong 24 giờ qua
  • 24h High: Giá cao nhất trong 24 giờ qua
  • 24h Low: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua
  • 24h Volume: Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua
 • Số 4: Biểu đồ biến động giá
 • Số 5: Sổ lệnh mua bán, nơi chứa các lệnh mua bán người khác đang đặt
 • Số 6: Nơi để bạn đặt lệnh mua bán
 • Số 7: gồm:
  • Open order: Các lệnh mua bán bạn đặt nhưng chưa khớp
  • Order History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp hoặc hủy
  • Trade History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp
  • Balances: Số dư các coin bạn đang có

Bước 2: Bây giờ bạn chuyển sang phần số 1 để chọn cặp coin muốn mua bán, ví dụ mình sẽ chọn đồng Harmony (ONE), nhập vào ô tìm kiếm “ONE” và chọn “ONE/BNB” bên dưới.

Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 2
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 2

Bước 3: Chuyển xuống phần số 6 để bắt đầu nhập lệnh mua bán ONE coin:

A. Bạn muốn mua Harmony coin (ONE) thì ở bên trái (Buy)

 • Price: Nhập vào giá ONE muốn mua, hoặc click vào “Best Ask” để lấy giá tốt nhất
 • Amount: Số lượng ONE muốn mua, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% để mua theo %/tổng số BNB đang có
 • Total: Tổng số BNB phải trả để mua số ONE trên
 • Chọn “Buy ONE
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 3
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 3

Nếu lệnh mua của bạn khớp, tức là có người bán ONE với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BNB bị trừ đi và số dư ONE tăng lên (xem phần Total bên phải hoặc tab “Balances” bên phần số 7), còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 7 (Open Order), mình sẽ giải thích rõ bên dưới, cứ đọc tiếp đã…

B. Bạn muốn bán Harmony coin (ONE) thì ở bên phải (Sell)

 • Price: Nhập vào giá ONE muốn bán, hoặc click vào “Best Bid” để lấy giá tốt nhất
 • Amount: Số lượng ONE muốn bán, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% để bán theo %/tổng số ONE đang có
 • Total: Tổng số BNB bạn sẽ nhận được khi bán số ONE trên
 • Chọn “Sell ONE
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 4
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 4

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua ONE với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BNB tăng lên và số dư ONE bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 7 (Open Order). Bây giờ nếu bạn không muốn chờ thì có thể click vào dấu “x” để hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua/bán được ngay.

Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 5
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 5

Sau đó chọn “Cancel Order” là hủy thành công.

Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 6
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 6

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 5 để nhập lệnh mua và bán nhanh hơn:

 • Các lệnh màu đỏ bên trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh dưới cùng là lệnh có giá rẻ nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 6 thay đổi số lượng và chỉ cần nhấn “Buy” là xong.
 • Các lệnh màu xanh bên dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 6, bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần bá và nhấn “Sell” là xong.

Tuy nhiên, với những đồng coin có khối lượng giao dịch lớn, bạn phải thao tác nhanh thì lệnh mới khớp ngay được, vì các lệnh này sẽ “nhảy” liên tục.

Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 10

Tại phần số 7 tab “Order History” bạn có thể xem lịch sử các lệnh mua bán thành công và đã hủy, có tả TxHash để kiểm tra chi tiết hơn trên Binance Chain.

Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 7
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 7

Bạn cũng có thể xem phí giao dịch mua bán của các lệnh đã thực hiện tại mục “Order” => “Fee History“, bên dưới cột “Fee” là phí chi tiết cho từng lệnh.

Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 8
Cách trade coin trên Binance DEX. Ảnh 8

3. Cách rút tiền từ sàn giao dịch Binance DEX

Sau khi trade coin trên Binance DEX có lợi nhuận và bạn muốn rút tiền ra khởi ví thì có thể chuyển hết coin sang BNB, sau đó rút BNB lên Binance.com rồi tiếp tục đổi BNB sang BTC, ETH hoặc USDT, tiếp sau đó nếu bạn muốn bán hết ra VND thì lại rút BTC, USDT hoặc ETH về sàn Remtiano để bán ra VND. Hoặc bạn có thể rút thẳng BNB về một số sàn của Việt Nam để bán ra VND, ví dụ như Aliniex hay Bitmoon, tuy nhiên, khối lượng giao dịch BNB trên các sàn Việt Nam vẫn còn rất thấp, vì thế, mình vẫn khuyến nghị bạn sử dụng cách dưới đây. Để rút tiền từ Binance Dex bạn làm như sau:

Bước 1: Trên Binance.com bạn di chuột vào tài khoản và chọn số dư => bên dưới ô tìm kiếm nhập vào “BNB” => chọn “Deposit” bên dưới.

Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 1
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 1

Bước 2: Tích chọn “I understand…” và chọn “Continue Deposit“.

Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 2
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 2

Bước 3: Bên dưới bạn sẽ thấy hai thông tin quan trọng là “MEMO” và “Địa chỉ ví BNB“, bạn copy 2 thông tin này chuyển sang bước tiếp.

 • Ghi chú: MEMO được xem như mã đánh dấu địa chỉ ví BNB của bạn trên Binance.com, vì Binance sử dụng duy nhất 1 địa chỉ ví BNB cho tất cả tài khoản người dùng, MEMO sẽ là thứ để phân biệt các địa chỉ ví, vì thế, nếu bạn nạp BNB hay bất cứ coin nào có Memo vào Binance mà không có MEMO thì tiền của bạn sẽ bị thất lạc.
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 3
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 3

Bước 4: Trên Binance Dex bạn chọn tab “Balances” => bên dưới ô tìm kiếm nhập vào ký hiệu coin muốn rút, ở đây mình sẽ nhập “BNB” => chọn “Send“.

Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 4
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 4

Bước 5: Nhập vào mật khẩu ví Binance DEX và chọn “Confirm“.

Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 5
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 5

Bước 6: Nhập thông tin rút tiền như sau:

 • Select Assset: Chọn “BNB” hoặc coin khác nếu muốn thay đổi
 • To Address: Nhập vào địa chỉ ví BNB trên Binance.com, đã lấy ở bước 3
 • Amount: Số lượng BNB muốn rút
 • MEMO: Nhập vào MEMO của Binance.com, đã lấy ở bước 3
 • Fee: Phí trả cho mạng Binance Chain sẽ là 0.000625 BNB, rất nhỏ phải không nào
 • Chọn “Next
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 6
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 6

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa và chọn “Send Transaction“.

Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 7
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 7

Vậy là xong, sẽ chỉ mất khoảng 2 phút cho quá trình xác nhận giao dịch là BNB sẽ được nạp thành công vào ví Binance.com, bạn có thể kiếm tra bằng cách chọn “Transactoins” sẽ thấy lệnh rút vừa xong như dưới đây, “OUT” màu đỏ tức là rút.

Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 8
Cách rút tiền từ sàn Binance DEX. Ảnh 8

Một số kinh nghiệm bảo vệ tài sản trên Binance DEX


Các sàn DEX mang đến những ưu điểm khá vượt trội về tính minh bạch và tránh bị hack vì chính bạn là người quản lý tài sản của mình, thế nhưng, bạn cần có kiến thức để bảo vệ các thông tin truy cập vào ví Binance DEX như Private Key, File Keystore + mật khẩu và 24 từ khóa khôi phục của mình: Dưới đây là một số điều bạn cần biết để bảo vệ tài sản trên Binance Dex:

 • Bookmark lại trang binance.org cho các lần truy cập sau, đây là website chính thức và duy nhất của Binance Dex, tránh trường hợp các trang web giả mạo với tên miền gần giống, khi bạn nhập vào 24 từ khóa, Private key sẽ bị hacker lấy được và đường nhiên hacker sẽ kiểm soát được ví của bạn.
 • Tuyệt đối không được gửi các thông tin như 24 từ khóa, private key, file keystore cho ai, hãy cất giữ chúng thật cẩn thận, tốt nhất là lưu ra USB.
 • Máy tính nếu đang sử dụng trình duyệt windows thì nên cài các phần mềm diệt virus, tránh trường hợp hacker sử dụng keylogger để đánh cắp 24 từ khóa, private key, file keystore.
 • Hạn chế truy cập các trang web đen, JAV,..để tránh virus xâm nhập máy tính đánh cắp thông tin tài khoản ví.
 • Khuyến nghị bạn sử dụng ví Trust Wallet để đăng nhập vào Binance DEX sẽ an toàn hơn, vì đăng nhập thông qua mã QR-code mà không phải nhập 24 từ khóa, private key, file keystore.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Binance DEX là gì? Hướng dẫn tạo ví, nạp/rút tiền và mua bán coin trên sàn giao dịch Binance DEX toàn tập” cực kỳ chi tiết của mình, hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn Binance DEX dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hoặc có ý kiến đóng góp cho bài viết thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn và mình cũng vô cùng cảm kích về đóng góp của bạn cho bài viết này. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin.com nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Binance DEX la gi, san giao dịch binance dex, sàn binance dex lừa đảo, tạo ví trên binance dex, binance dex fee, san binance dex, stop limit binance dex, huong dan binance dex, huong dan dang ky binance dex, huong dan giao dich binance dex, sàn binance dex của nước nào, huong dan su dung binance dex, hướng dẫn trade coin trên binance dex, phi giao dich binance dex, chuyển btc từ blockchain sang binance dex, cách tạo lập tài khoản binance dex, sàn binance dex có an toàn không, cách trade sàn binance dex, binance dex app.

Bài viết có tham khảo một số thông tin từ blog Coin98.net

guest
4 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Văn Thẩn

Xin cho hỏi : Sao Binance DEX hỗ trợ giao dịch toàn là những Coin và Token không phổ biến nhất là không có coin trong Top 20? Nếu lập ra sàn như vậy thì người ta đâu có nhu cầu Tham gia Sàn để làm gì (?)

Bùi Văn Tân

Có thể hướng dẫn cách mình chuyển coin AERGO từ sản BITTREX về sàn BINANCE DEX được không ạ???