Basic Attention Token là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền BAT Coin ở đâu? Có nên đầu tư BAT không?

1

Basic Attention Token (BAT) – một đồng Token “đình đám” của Brave, trình duyệt web nổi tiếng được mệnh danh “dành riêng cho những người đam mê tiền điện tử”. Vậy chính xác Basic Attention Token là gì? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền BAT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Basic Attention Token coin hay không? Bài viết dưới đây hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu nhé.

Basic Attention Token

Nội dung chính

Basic Attention Token (BAT) là gì?


Basic Attention Token (ký hiệu: BAT) là một nền tảng quảng cáo kỹ thuật số phi tập trung và minh bạch được phát triển dựa trên Ethereum Blockchain. BAT là một mã token ERC20 được sử dụng làm đơn vị thanh toán và trả thưởng trong nền tảng của Basic Attention Token. Nền tảng BAT tập trung vào sự riêng tư của người dùng khi sử dụng trình duyệt web, hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay đều theo dõi bạn, biết bạn đang tìm kiếm gì, xem nội dung gì, mua bán gì,..

Với trình duyệt Brave, người dùng hoàn toàn kiểm soát mọi thứ, loại bỏ hoàn toàn những bất tiện trên, nhưng vẫn mang lại trải nghiệm lướt web tốt, không có quảng cáo và nhanh chóng. Bạn được quyết định những dữ liệu quảng cáo nào sẽ được chia sẻ, đồng thời có thể tặng Token BAT cho những nhà phát triển nếu bạn thích nội dung của họ để khuyến khích họ tạo ra nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. Đây cũng chính là những ý tưởng mà Brave tạo ra Basic Attention Token.

Dự án Basic Attention Token thực hiện ICO mở bán Token BAT vào ngày 31/05/2017 và thu về khoảng 35 triệu USD trong chưa đầy 35 giây đầu tiên mở bán, đây được xem là một dự án ICO thành công nhất thời điểm bấy giờ.

BAT Token được sử dụng như thế nào?


BAT là token được sử dụng trong hệ thống Brave Payments với mục đích hỗ trợ cho các nhà xuất bản nội dung web.

  • Đối với nhà quảng cáo: Họ sẽ giao dịch bằng $BAT để mua các không gian quảng cáo để giới thiệu sản phẩm.
  • Đối với nhà xuất bản và người viết nội dung: Họ sẽ nhận được doanh thu và các khoản đóng góp từ người dùng bằng $BAT.
  • Đối với người dùng: Họ sẽ được nhận $BAT cho những lượt xem của họ (chia sẻ doanh thu quảng cáo).

Trong hệ sinh thái Basic Attention Token, khi người dùng lựa chọn xem quảng cáo họ sẽ nhận được một số lượng $BAT nhất định. Ví dụ: người dùng sẽ được chia 70% doanh thu cho mỗi quảng cáo được hiển thị qua “private ad slots” (vd như một tab quảng cáo cá nhân trên trình duyệt Brave).

Basic Attention Token tích hợp vào Brave thế nào?


Brave là một trình duyệt mã nguồn mở tập trung vào sự bảo mật và riêng tư của người dùng, ngăn chặn các quảng cáo và trình duyệt theo dõi của các bên thứ ba. Brave xây dựng một hệ thống như cuốn sổ cái để đo lường sự chú ý của người dùng và tính toán những phần thưởng tương đương cho các nhà xuất bản. Ứng dụng Brave hiện có sẵn trên Android, iOS, macOS, Windows và Linux.

Brave tích hợp nền tảng BAT theo những cách sau:

Brave Payments: Hiện tại, người dùng chọn thanh toán qua Brave sẽ có một chiếc ví BAT đơn chiều có thể gửi các khoản đóng góp bằng $BAT tới các nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung (ví dụ như Youtubers). Những cập nhật trong tương lai sẽ bao gồm nâng cấp ví đa chiều cho phép người dùng chuyển $BAT ra khỏi ví. Theo mặc định, Brave Payments xác định những đóng góp của người dùng trình duyệt, tự động tính toán phân phối thanh toán vào cuối tháng. Người dùng cũng có thể ghim cụ thể số nhà xuất bản và nhà sáng tạo nội dung dựa theo thời gian xem nội dung của họ.

BAT Ads: Người dùng lựa chọn tham gia vào BAT Ads sẽ được nhận một phần doanh thu từ quảng cáo dưới dạng $BAT. Những quảng cáo đến từ hệ sinh thái BAT chủ yếu sẽ được hiển thị ở các vị trí quảng cáo riêng (giống như các tab cá nhân) dưới dạng thông báo đẩy mạnh, nội dung toàn trang dưới dạng HTML5, trang đích và hơn thế nữa. Như đã nêu ở trên, người dùng sẽ nhận được 70% doanh thu từ việc xem quảng cáo ở các vùng quảng cáo riêng.

Đội ngũ phát triển của dự án Basic Attention Token


Dự án Basic Attention Token được tạo thành lập bởi Brendan Eich – người tạo ra ngôn ngữ lập trình JavaScript. Ông đồng sáng lập dự án Mozilla, Mozilla Foundation và Mozilla Corporation, và là Giám đốc điều hành của phần mềm Brave. Ngoài ra, dự án còn sở hữu những thành viên nổi bật khác như:

  • Brian Bondy (Đồng sáng lập và trưởng kỹ sư trình duyệt), từng làm việc tại Khan Academy, Mozilla và Evernote.
  • Yan Zhu (Kỹ sư bảo bật), từng làm việc tại Yahoo, dự án Tor, HTTPS Everywhere, Privacy Badger.
  • Scott Locklin (Phụ trách phần Smart Contract BAT & Mảng kinh tế): Đồng sáng lập của Kerf Software.

BAT Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo BAT coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (24/10/2018), giá 1 BAT = $0,261375 USD với tổng vốn hoá thị trường là $261.374.813 USD và xếp hạng 36 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số BAT hiện đang có 1.000.000.000 BAT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.500.000.000 BAT. Bạn có thể xem Tỷ giá BAT Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá BAT coin

Tạo ví lưu trữ đồng BAT Token ở đâu an toàn nhất?


Như mình đã đề cập bên trên, đồng tiền điện tử Basic Attention Token là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví BAT coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust WalletMyEtherWallet, Metamask, TrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán BAT coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán BAT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Basic Attention Token coin là một đồng tiền mã hóa rất phổ biến, vì thế, nó được khá nhiều sàn giao dịch niêm yết và bạn chó thể lựa chọn một trong số các sàn sau nếu có nhu cầu mua bán BAT Token:

Binance Bittrex Upbit IDCM Huobi
CPDAX ABCC HitBTC Poloniex Ethfinex
Bancor Network Bitrue Kyber Network Gate.io AirSwap
Mercatox LATOKEN ZB.COM Cobinhood Livecoin

 

Và một số sàn khác nữa, tại Việt Nam cũng có vài sàn cho phép mua bán BAT token bằng VNĐ nhưng cá nhân mình thì không thường sử dụng vì tính an toàn cũng như giá cả không tốt bằng sàn quốc tế. Trong những sàn trên, mình vẫn khuyến nghị bạn sử dụng Binance, vì phí giao dịch rẻ cũng như tính thanh khoản cao, hơn nữa là sàn có khối lượng giao dịch đồng BAT cao nhất. Ngoài ra thì Huobi Pro cũng là một lựa chọn uy tín, giá rẻ khác. Xem hướng dẫn về sàn Binance và Huobi dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền BAT coin không?


Đánh giá Basic Attention Token trên các góc độ như ý tưởng công nghệ, các vấn thực tế nền tảng này giải quyết, đội ngũ phát triển và lộ trình xây dựng thì đây là một đồng tiền điện tử thực sự tiềm năng trong tương lai. Giá trị của BAT coin cũng tăng tưởng khá đều và ít bị thao túng như các đồng coin khác, tất nhiên, còn phụ thuộc vào tình hình của toàn bộ thị trường.

Một thông tin khá quan trọng đối với đồng Basic Attention Token là sàn Coinbase đang cân nhắc sẽ niêm yết đồng coin này trên nền tảng của mình, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép lớn nhất Hoa Kỳ, hầu hết các đồng coin khi được Coinbase niêm yết đều tăng mạnh, nếu BAT coin được lên Coinbase thì chắc chắn giá sẽ bay thủng nóc. Trên đây là những ý kiến đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Basic Attention Token hay không nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin BAT


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Basic Attention Token coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Basic Attention Token là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền BAT Coin ở đâu? Có nên đầu tư BAT không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Basic Attention Token la gi, đánh giá bat coin, dau tu bat token, mua ban basic attention token, mua bat coin, tao vi basic attention token, ví bat coin tốt nhất, cách kiếm bat token, hướng dẫn đào bat coin, dao bat coin, giá bat coin, dong bat, đồng tiền ảo bat coin, bán basic attention token, cách mua bat coin ở đâu, sàn giao dịch bat coin uy tín, mua basic attention token o dau, san bat coin, mở ví basic attention token, dong tien ao basic attention token, tiền bat coin, cách giao dịch basic attention token coin, ví bat coin uy tín, lập ví bat token, dang nhap vi basic attention token, tạo ví chứa bat, tiềm năng đồng basic attention token.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ Tradingig

5/5 - (4 bình chọn)
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lý Hợp

Dần rồi đồng kỷ thuật số sẻ chiếm cả thế giới.