Binance đầu tư chiến lược 200 triệu USD vào tạp chí Forbes

0

Binance US cân nhắc hỗ trợ 30 đồng coin

Binance, sàn tiền ảo lớn nhất thế giới, đã đầu tư 200 triệu USD vào Forbes khi tạp chí nổi tiếng này chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Binance Holding, tập đoàn đứng sau sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới thông báo họ đã rót 200 triệu USD vào hãng thông tấn hơn 100 năm tuổi Forbes.

Patrick Hillmann, Giám đốc truyền thông của Binance và ông Bill Chin, trưởng bộ phận Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc Binance sẽ tham gia vào ban lãnh đạo của Forbes ngay sau khi thương vụ hoàn tất.

Khoản đầu tư đến từ Binance giúp Forbes hoàn thiện kế hoạch sáp nhập Magnum Opus Acquisition, một công ty niêm yết dạng SPAC (Special purpose acquisition company – một dạng công ty “rỗng”, không có hoạt động kinh doanh và sản phẩm. Công ty này được niêm yết trên sàn chứng khoán để huy động vốn. Nhờ vào khoản tiền có được, công ty trên sẽ thâu tóm một công ty khác. Đây là phương án niêm yết được nhiều công ty để niêm yết tại Mỹ).

Theo Forbes, thương vụ sáp nhập với Magnum, dự kiến sẽ kết thúc trong quý I/2022, giúp họ trở thành một công ty đại chúng được giao dịch trên sàn chứng khoán New York với mã FRBS.

Binance cho biết họ sẽ hỗ trợ đội ngũ Forbes trong các vấn đề về tiền số và blockchain. Theo Changpeng Zhao, CEO của Binance, token không thể thay thế (NFT) cho phần nội dung số, mô hình đọc để kiếm tiền (read to earn) hay các gói đăng ký thanh toán bằng Bitcoin là những tính năng mà Binance có thể tiến hành.

Ông Zhao chia sẻ với CNBC rằng đội ngũ biên tập và phóng viên của Forbes sẽ hoạt động “hoàn toàn độc lập” với Binance. Ngoài ra, thương vụ này là một phần trong chiến lược của Binance nhằm chuyển đổi các công ty truyền thống lên Web3, thế hệ Internet tiếp theo hoạt động dựa trên công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

Mike Federle, CEO của Forbes cho biết họ sẽ tập trung phát triển mạnh nội dung liên quan đến blockchain và tài sản số. “Nhờ vào khoản đầu tư của Binance, chúng tôi đã có đủ nguồn lực để trở thành trang tin tức dẫn đầu trong lĩnh vực blockchain”, ông Federle chia sẻ.

Forbes là hãng thông tấn 104 năm tuổi đời, chuyên đưa tin về các sự kiện kinh tế, thương mại, quan điểm của các nhà đầu tư tên tuổi. Theo Forbes, khoảng 150 triệu người đã tiếp cận các ấn phẩm của họ. Forbes nổi tiếng với bảng xếp hạng các tỷ phú USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments