Giá Btcoin sập xuống $33.000, hơn 100 triệu USD bị thanh lý trong một giờ

0

Bitcoin có thể là một phiên bản mới của GameStop

Đà suy giảm của Bitcoin (BTC) vẫn chưa dừng lại khi giá tiếp tục mất 2.000 USD chỉ trong một giờ, khiến hơn 100 triệu USD bị thanh lý.

Chiều ngày 24/1, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới lại bị bán tháo, lần này giá BTC rớt từ khoảng 35.000 USD xuống 33.000 USD. Động thái lui về mức thấp mới đã gây đau đớn cho các trader margin khi một lượng lớn lệnh bị thanh lý.

Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, Bitcoin vào rạng sáng nay đã cố gắng duy trì trên mức 35.000 USD sau khi chưa thể phá vỡ mốc kháng cự 36.000 USD.

Thất bại này đã khiến Bitcoin giảm mạnh hơn 2.000 USD xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7 năm 2021 là 33.000 USD. Hiện đồng coin vua đã phục hồi lên gần 34.000 USD.

Tình hình trên thị trường altcoin cũng bị kéo xuống, nếu không muốn nói là tồi tệ hơn. Ethereum (ETH), altcoin phổ biến nhất, đã rớt xuống còn 2.250 USD, sau khi vượt qua 2.500 USD một ngày trước đó. Binance Coin (BNB), Solana (SOL), Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Avalanche (AVAW), Shiba Inu (SHIB) và nhiều coin khác ghi nhận mức lỗ hai chữ số.

Theo dữ liệu từ các sàn giao dịch phái sinh, đợt giảm mới nhất đã khiến nhiều trader cảm thấy đau đớn do sử dụng đòn bẩy cao.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, hơn 100 triệu US đã bị thanh lý trong một giờ qua kể từ khi đợt bán tháo mới nhất của BTC bắt đầu. Trên khung thời gian 4 giờ, các khoản thanh lý trị giá gần 200 triệu USD.

Hơn 100.000 trader đã bị gọi ký quỹ trong 24 giờ qua, với lệnh thanh lý lớn nhất được ghi nhận trên BitMEX là 6 triệu USD.

Chỉ mới thứ Năm tuần trước, Bitcoin vẫn giao dịch trên 43.000 USD, có nghĩa là đồng tiền này đã mất hơn 10.000 USD (23%) trong bốn ngày.

Sự thoái lui này diễn ra sau khi Goldman Sachs dự đoán tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nhanh hơn nếu lạm phát tiếp tục tăng. Căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Mỹ và Nga cũng có thể gây thêm áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả Bitcoin.

“Chúng tôi nhận thấy rủi ro rằng [Ủy ban Thị trường Mở Liên bang] muốn thực hiện một số hành động thắt chặt tại mỗi cuộc họp cho đến khi bức tranh lạm phát thay đổi,” nhà kinh tế David Mericle của Goldman nói với CNBC hôm thứ Bảy.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments