Decentraland là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MANA Coin ở đâu? Có nên đầu tư Decentralan không?

0

Decentraland (MANA) – một dự án tiền điện tử vừa mới nhận được sự hợp tác của sàn giao dịch Binance và ví Trust Wallet (thuộc sở hữu của Binance), giá MANA đang tăng gần 15% sau tin này. Vậy Decentraland là gì? Điểm khác biệt của đồng coin này là gì? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền MANA Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Decentraland coin không? Hãy cùng Blog Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu dưới đây nhé.

Decentraland

Nội dung chính

Decentraland (MANA) là gì?


Decentraland (ký hiệu: MANA) là một dự án thực tế ảo (Virtual Reality – VR), cho phép người dùng tạo ra một nền kinh tế dựa trên token để sở hữu đất đai trong thế giới thực tế ảo với một không gian có hạn. Token MANA của nền tảng Decentraland được dùng để mua đất hoặc trả tiền cho các dịch vụ trong đó.

Decentraland được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Với Decentraland người dùng có thể thỏa sức sáng tạo cho vùng đất của mình. Khi mua một vùng đất trên mạng Decentraland thì quyền sở hữu sẽ được ghi lại trên Ethereum blockchain. Bạn có toàn quyền sử dụng vùng đất đó, tạo ra những trải nghiệm chưa từng có. Ví dụ bạn có thể đi xem phim, vào sòng bạc, lái một chiếc xe, đi mua sắm, mở công ty… tất cả đều trong một không gian 3 chiều 360 độ.

Một số ứng dụng trên nền tảng Decentraland


Trên nền tảng Decentraland có rất nhiều ứng dụng hay ho, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm đẹp và thú vị nhất:

  • Bảo mật nội dung: bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi các nội dung cũng như các thông tin giao dịch của bạn luôn được bảo mật một cách chặt chẽ nhất.
  • Mạng xã hội liên kết: Mọi người trong một trò chơi, đang tám chuyện đều có thể đưa những người trong một tổ chức vào Decetraland.
  • Quảng cáo: Cũng như trong cuộc sống thật, các nhãn hiệu hoàn toàn có thể quảng bá cho tên tuổi của mình bằng cách sử dụng bẳng tên hay những mảnh đất giao thông cao, tọa lạc ở vị trí rộng.

Lịch sử và lộ trình phát triển của dự án Decentraland


Dự án Decentraland trải qua rất nhiều thời kỳ để có thể đứng vững và phát triển như bây giờ. Nó được chia làm 4 giai đoạn hy vọng sau:

Tháng 7 – 2015: Thời kỳ đồ đá: Decentraland được phát triển chính thức vào đầu năm 2015 với mục tiêu giúp nhiều người có những trải nghiệm tuyệt vời tại nền tảng thực tế ảo này. Đồng thời, có thể kiếm ra tiền ngay tại đây. Trung tuần tháng 6 cùng năm, Mana bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình. Đây được coi là giai đoạn mô phỏng giống chiếc lưới đan. Tạo thuật toán để sao cho có thể chấp nhận Bitcoin (BTC). Nó đã dùng để phân chia đất hợp lý cho người sử dụng.

Tháng 3 – 2017: Thời kỳ đồ đồng: Bắt đầu từ tháng 3/2017, đất trong nền tảng thực tế ảo Decentraland được phác họa như không gian 3D, có kết nối, hỗ trợ của công nghệ Blockchain.

Tháng 8 – 2017: Thời kỳ đồ Sắt: Khoảng quý 4/2017, thời gian bước sang giai đoạn thứ 3 mang tên là Sắt. Đây là lúc nền tảng cho người chơi có thể rủ rê, mời gọi thêm người chơi hoặc trao đổi, trò chuyện với những cá thể người dùng khác qua cuộc đối thoại trực tiếp. Bạn cũng có thể tiếp thị, quảng cáo mảnh đất của mình theo ý muốn của mình dễ dàng.

Quý 4 – 2017: Thời kỳ Silicon: Năm 2018 sẽ là năm đánh dấu bước ngoặt của Decentraland. Trong giai đoạn này, một giới ảo 3D cùng kính VR, luật vật lý sẽ được cộng hưởng, bổ sung vào Blockchain. Mọi thành viên trong hệ thống nền tảng đều được giao tiếp với nhau đơn giản.

Đội ngũ phát triển của dự án Decentraland


Dự án Decentraland là sự kết hợp tài tình của những chuyên gia trong ngành, một số cái tên nổi bật có thể kể đến như:

  • Ari Meilich: Nhà sáng lập của Decentraland từng học tại đại học Buenos Aires.
  • Esteban Ordano: Trưởng bộ phận kỹ thuật. Cùng với Arimeilich là những nhà sáng lập ra Streamium và Bitcore.

Bên cạnh đó, Decentraland cũng có một đội ngũ ban cố vấn rất mạnh như:

  • Xiaolai Li: Nhà sáng lập INBlockchain
  • Jake Brukhman: Nhà sáng lập CoinFund
  • Luis Cuende: Quản lý dự án Aragon

Decentraland Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Decentraland Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (03/12/2018), giá 1 MANA = $0,071412 với tổng vốn hoá thị trường là $74.993.019 USD và xếp hạng 58 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số MANA hiện đang có 1.050.141.509 MANA coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 2.644.403.343 MANA. Bạn có thể xem Tỷ giá Decentraland coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Decentraland

Tạo ví lưu trữ đồng MANA coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền điện tử MANA coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Decentraland coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, TrustMEW, Metamask, TrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán Decentraland coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán MANA coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Decentraland hiện đã được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế lớn niêm yết, với tổng khối lượng giao dịch lên đến gần 12 triệu USD, bạn có thể mua bán MANA coin trên các sàn này, hoặc tại Việt Nam cũng có một số chợ trung gian mua bán MANA token, nhưng mình không khuyến nghị bạn sử dụng vì giá cả và sự an toàn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang hỗ trợ đồng tiền Decentraland:

Binance Bittrex LATOKEN DragonEX
Huobi Upbit OKEx TOPBTC
UEX Gate.io Bitso Ethfinex
HitBTC Liqui Poloniex Bancor Network
Bibox Kucoin Kyber Network ZB.COM
Radar Relay Mercatox BigONE IDEX
DDEX Cobinhood FCoin

 

Trong đó, sàn Binance nắm giữ khoảng 50% khối lượng giao dịch đồng MANA coin, còn lại phân bổ cho các sàn khác. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư Decentraland thì mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán MANA, không chỉ vì Binance là sàn lớn nhất thế giới, uy tín, an toàn mà còn có phí giao dịch rẻ, hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm thêm sàn khác thì có thể dùng Huobi hay Bittrex. Xem hướng dẫn 3 sàn này dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Decentraland Token không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Decentraland coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Xét về ý tưởng công nghệ thì Decentraland là một dự án có ý tưởng rất khác biệt, đi đầu trong thị trường tiền điện tử, đây được đánh giá là yếu tố mạnh nhất của dự án này. Decentraland cũng sở hữu đội ngũ phát triển và ban cố vấn có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là crypto, blockchain và thực tế ảo, con người là một yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một dự án, vì thế bạn nên xem xét độ ngũ đằng sau của bất cứ dự án nào mà bạn muốn tham gia đầu tư.

Bên cạnh đó, các đối tác cũng là điều cần chú ý, dự án Decentraland hiện có 4 đối tác là district0x, Aragon, ImToken và mới đây nhất là Binance – nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đây được xem là một tin rất vui cho cộng đồng Decentraland. Ngoài ra, Decentraland cũng đã có sản phẩm thực tế, bạn có thể trải nghiệm trực tiếp trên website chính thức của dự án này bên dưới.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin MANA


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Decentraland coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Decentraland là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MANA Coin ở đâu? Có nên đầu tư Decentralan không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Decentraland la gi, đánh giá decentraland coin, dau tu mana token, mua ban mana coin, mua decentraland coin, tao vi mana coin, ví decentraland tốt nhất, cách kiếm decentraland, hướng dẫn đào decentraland coin, dao decentraland, giá decentraland coin, dong decentraland, đồng tiền ảo mana coin, bán mana token, cách mua decentraland ở đâu, sàn giao dịch decentraland uy tín, mua decentraland o dau, san mana token coin, mở ví decentraland, dong tien ao decentraland coin, tiền decentraland coin, cách giao dịch mana token, ví mana coin uy tín, lập ví decentraland token, dang nhap vi decentraland coin, tạo ví chứa mana token, tiềm năng đồng decentraland.

Bài viết được ToiYeuBitcoin tổng hợp từ nhiều nguồn!

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments