Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch ZB.COM mới nhất

1

ZB.COM – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, ZB luôn nằm trong TOP 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu. Bài viết ngày hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn ZB.com chi tiết, dễ hiểu và mới nhất. Bạn sẽ biết cách đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản (KYC – xác thực hay verify) tài khoản ZB, cách tạo ví và nạp tiền Bitcoin, USDT, Ethereum vào sàn ZB để mua bán (trade coin), cách rút tiền từ ZB về Remitano để bán ra VNĐ. Bên cạnh đó là các thông tin đánh giá sàn ZB.com khác. Bắt đầu nào…

Sàn ZB.com

ZB.COM là gì?


ZB.com là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập vào tháng 11/2017 tại Trung Quốc, nhưng sau khi quốc gia này ban hành các lệnh cấm đối với ICO và các sàn giao dịch tiền điện tử thì sàn ZB đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông. ZB.com hoạt động chủ yếu ở khu vực Châu Á, một số quốc gia mà ZB nhắm đến từ Trung Quốc, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Ngay từ khi ra mắt, ZB đã nhanh chóng lọt TOP 20 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu, và thời gian gần đây nó luôn nằm trong TOP 10 trên CoinMarketCap. ZB cung cấp các cặp giao dịch Crypto-Crypto, tức là trao đổi giữa coin với coin và các cặp giao dịch Crypto-fiat (Coin với tiền pháp định, hiện tại chỉ hỗ trợ CNY – Nhân Nhân Tệ). Khách hàng giao dịch tại sàn ZB.com đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

ZB Coin (ZB) là gì?


ZB Coin (ký hiệu: ZB) là một đồng token riêng được sàn ZB.COM phát hàng, ZB token được sử dụng với mục đích giảm phí giao dịch cho người dùng và hỗ trợ phát triển hệ thống ZB.com. Hiện tại, ZB coin đã được niêm yết để giao dịch trên sàn ZB và sàn ZB cũng mở hẳn một thị trường giao dịch riêng cho đồng ZB. Nếu bạn đã từng sử dụng sàn Binance hay sàn Huobi Pro thì ZB token cũng tương tự như Binance coinHuobi Token. Mình sẽ dành một bài viết chi tiết hơn để nói về đồng ZB coin này sau nhé.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ZB.com


1. Ưu điểm của sàn ZB.com

 • Tính thanh khoản cao: ZB nằm trong top sàn có khối lượng giao dịch cao nhất thế giới nên tính thanh khoản rất cao, tại thời điểm mình viết bài này ZB có volume 24h là $423.583.538 USD.
 • An toàn và bảo mật: ZB sử dụng nhiều hệ thống bảo mật tốt nhất hiện nay giống như nhiều sàn khác gồm là giao thức bảo mật SSL, bảo mật 2 lớp (2FA), xác minh SMS, mật khẩu rút tiền, cụm từ chống lừa đảo.
 • Giao dịch Fiat: ZB.com hỗ trợ người dùng Trung Quốc giao dịch QC, BTC, USDT, ETH,. thông qua đồng CNT (Nhân dân tệ Trung Quốc).
 • Hỗ trợ nhiều Coin/Token: Hiện trên sàn ZB có khoảng 93 cặp coin đang được giao dịch, bao gồm nhiều coin phổ biến lẫn Token không phổ biến.
 • Có coin sàn riêng: ZB.com đã phát hành Token riêng cho nền tảng của mình là ZB Token (ZB).
 • Không tính phí nạp: Người dùng không mất phí nạp tiền vào sàn ZB.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Ngoài nền tảng web thì ZB còn hỗ trợ giao dịch trên nền tảng IOS và Android cho điện thoại, nền tảng trên máy tính như Windows và Mac OS.
 • Sử dụng ví lạnh: Phần lớn tiền của khách hàng sẽ được ZB lưu trũ ngoại tuyến, ví lạnh, rất an toàn.
 • Margin: ZB hỗ trợ giao dịch margin với đòn bẩy 3x
 • Hỗ trợ 24/7 cực tốt: Mình đánh giá sàn ZB rất cao ở phần này, mình đã gặp rắc rối khi rút tiền và đã được nhân viên support của ZB hỗ trợ qua kênh Telegram, và mình đã giải quyết được vấn đề.

2. Nhược điểm của sàn ZB.com

 • Phí rút một số coin chính như BTC, ETH khá cao
 • Không hỗ trợ giao dịch OTC cho người dùng Việt Nam
 • Không tìm thấy thông tin rõ ràng về công ty đứng sau
 • Chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, hiện tại chỉ có tiếng Trung, Anh, Nhật, Hàn, Thái
 • Mặc dù đã chuyển sang tiếng anh, nhưng một số thao tác có thông báo hiện lên vẫn là tiếng Trung khá khó chịu, mình thường phải sử dụng Google Translate để dịch xem nó báo gì.

Phí giao dịch trên sàn ZB.com được tính thế nào?


Tương tự những sàn giao dịch tiền ảo khác, khi bạn tham gia mua bán trên ZB sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee)0.2%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade) trên ZB.com

Phí giao dịch trên sàn ZB sẽ giao động ở mức 0.2%, áp dụng cho cả maker (người tạo lệnh mua/bán) và taker (người khớp lệnh mua/bán). Tuy nhiên, bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng cách sử dụng đồng ZB coin thanh toán phí sẽ được giảm 50%, với điều kiện trong tài khoản phải có ít nhất 100 ZB. Đối với thị trường PAX Token thì phí của maker là 0.03% và taker là 0.1%.

Trước đây thì ZB.com có chương trình nâng cấp tài khoản VIP để giảm phí giao dịch (như hình bên dưới), nhưng hiện tại chương trình này đã tạm dừng, vì thế, để giảm phí giao dịch bạn chỉ có thể sử dụng đồng ZB mà thôi.

Phí giao dịch trên ZB

2. Phí nạp và rút tiền trên ZB.com

 • Phí nạp tiền vào sàn ZB thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn ZB sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, dưới đây là phí rút cũng như giới hạn rút trong 24 giờ của một số đồng coin: (Giới hạn rút bên dưới là tối đa trong ngày và sau khi bạn xác minh thành tài khoản)

Phí nạp và rút tiền trên ZB.com

Bạn có thể xem đây đủ phí rút của tất cả coin trên sàn ZB tại đây.

Sàn giao dịch ZB.com bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Theo thông tin mình tìm hiểu thì tính tới thời điểm hiện tại sàn ZB chưa từng bị hacker tấn công lần nào, mặc dù trong tương lại thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, những sàn lớn Binance, Huobi, Bittrex cũng đã từng bị hack. Còn về vấn đề sàn ZB bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và ZB sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Sàn ZB lừa đảo thì càng không, vì ZB.com chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch ZB.com

Hướng dẫn cách sử dụng sàn ZB.COM toàn tập từ A – Z

Lưu ý: Trong quá trình thao tác các hướng dẫn bên dưới đây, khi có thông báo hiện lên kèm theo chữ “Submit” màu đỏ thì bạn cứ chọn “Submit” nhé. Mình không chụp lại các bước đó vì nó khiến bài viết quá dài dòng.

1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch ZB.COM

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây http://bit.ly/2DmIBOj, nếu thấy tiếng Trung Quốc thì bạn để ý góc trên màn hình bên phải có hình cờ đỏ Trung Quốc, bạn di chuột vào đó để chọn tiếng Anh cho dễ dùng. Sau đó, chọn sang tab “Confirmation Code” để đăng ký bằng Email, Sđt tí nữa thêm sau cũng được, nhập vào Emailmật khẩu rồi click vào “Send” bên dưới.

Đăng ký mở tài khoản ZB. Ảnh 1
Đăng ký mở tài khoản ZB. Ảnh 1

Bước 2: Sàn ZB sẽ gửi cho bạn một mã code 6 số qua email, bạn vào email để lấy mã code này.

Đăng ký mở tài khoản ZB. Ảnh 2
Đăng ký mở tài khoản ZB. Ảnh 2

Bước 3: Nhập mã code trên vào bên cạnh dòng “Send” => tích vào “I have read and…” rồi chọn “Sing Up“. Mã rwm07v ở trên bạn cứ để nguyên để ủng hộ Tôi Yêu Bitcoin nhé.

Đăng ký mở tài khoản ZB. Ảnh 3
Đăng ký mở tài khoản ZB. Ảnh 3

Vậy là bạn đã mở tài khoản trên sàn ZB.com xong rồi đó, đơn giản quá phải không nào.

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch ZB.COM

Bước 1: Để đăng nhập vào sàn ZB, bạn cũng truy cập ZB.com rồi chọn “Login“, luôn chọn cờ Anh để dùng tiếng Anh cho dễ nhé.

Đăng nhập vào sàn ZB. Ảnh 1
Đăng nhập vào sàn ZB. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào Emailmật khẩu, nếu có xác nhận capcha bên dưới thì bạn kéo sang phải là được. Xong chọn “LOGIN” là xong.

Đăng nhập vào sàn ZB. Ảnh 2
Đăng nhập vào sàn ZB. Ảnh 2

3. Hướng dẫn cách bảo mật cho tài khoản sàn ZB.COM

Sàn giao dịch ZB.com cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng bảo mật, trong đó 3 tính năng gần như bắt buộc là: 2FA, xác minh SĐTmật khẩu rút tiền, mình cũng khuyến nghị bạn nên bật 3 tính năng này lên để bảo vệ tài sản của bạn. Mình sẽ hướng dẫn từng cái.

A. Xác minh số điện thoại với sàn ZB.COM

Bước 1: Bạn di chuột vào tài khoản và chọn “SMS Verification” => bên dưới phần “Phone Number” bạn click vào dấu  để chọn VietNam +84 và nhập SĐT vào bên cạnh (bỏ số 0) => click vào “Send” ở 2 dòng dưới để nhận mã code.

Xác minh số điện thoại với ZB. Ảnh 1
Xác minh số điện thoại với ZB. Ảnh 1

Bước 2: Sàn ZB.com sẽ gửi mã code 6 số qua EmailSMS điện thoại cho bạn, bạn lấy mã vào nhập vào 2 ô tương ứng, rồi chọn “SUBMIT” là xong.

Xác minh số điện thoại với ZB. Ảnh 2
Xác minh số điện thoại với ZB. Ảnh 2

B. Cách bật bảo mật 2 FA cho tài khoản ZB.COM

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải dưới đây:

Bước 1: Bạn quay lại phần “Account Information” => tại phần “Google Authentication” bạn chọn “Verify Now“.

Bật 2FA cho tài khoản ZB. Ảnh 1
Bật 2FA cho tài khoản ZB. Ảnh 1

Bước 2: Bạn lưu lại mã “Google 2FA” như mình khoanh đỏ, đây là mã để khôi phục 2FA trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, sau đó mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã vạch (nếu bạn chưa biết cách quét thế nào thì xem bài này Cách sử dụng Google Authenticator) => tại ô “SMS” click vào “Send” để nhận mã code qua SMS rồi lấy mã nhập vào bên bạn => Nhập mã 2FA vào ô dưới cùng rồi chọn “Enable” là xong.

Bật 2FA cho tài khoản ZB. Ảnh 2
Bật 2FA cho tài khoản ZB. Ảnh 2

Nếu sàn ZB thông báo nhứ dưới đây có nghĩa là bạn đã bật 2FA thành công.

Bật 2FA cho tài khoản ZB. Ảnh 3
Bật 2FA cho tài khoản ZB. Ảnh 3

C. Cách thiết lập mật khẩu rút tiền cho ZB.com

Để rút tiền từ sàn ZB, bạn bắt buộc phải thiết lập mật khẩu rút tiền, nếu không bạn sẽ không rút được tiền. Bạn làm như sau:

Bước 1: Cũng tại phần “Account Information” => tại dòng “Transaction Password” bạn chọn “Set“.

Thiết lập mật khẩu rút tiền ZB. Ảnh 1
Thiết lập mật khẩu rút tiền ZB. Ảnh 1

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển sang tab khác, tại đây bạn nhập mật khẩu mới vào 2 ô (nhập giống nhau) rồi chọn “Set“, nếu có thông báo hiện lên thì chọn “Submit” là xong.

Thiết lập mật khẩu rút tiền ZB. Ảnh 2
Thiết lập mật khẩu rút tiền ZB. Ảnh 2

4. Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn ZB.COM

Việc xác minh danh tính tài khoản với sàn ZB là “BẮT BUỘC“, nếu không bạn sẽ không thể rút tiền, sàn ZB.com có 3 mức xác minh khác nhau, tuy nhiên, bạn chỉ cần cần xác minh 1 mức đầu tiên là có thể rút tiền với giới hạn trong ngày tối đa như phần “Phí nạp rút tiền trên ZB.com” bên trên. Để xác thực tài khoản ZB bạn làm như sau:

Trước khi xác minh bạn cần chuẩn bị cho mình 2 tấm ảnh chụp:

 • Ảnh chụp mặt trước chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu
 • Ảnh chụp tự sướng có rõ khuôn mặt của bạn (cái này tí nữa bạn có thể chụp trực tiếp luôn cũng được)

Bước 1: Cũng tại phần “Account Information” => tại dòng “Real-Name verification” bạn chọn “Verifi Now“.

Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 1
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 1

Bước 2: Bạn chọn cái thứ 2 dành cho công dân bên ngoài Trung Quốc, cái đầu tiên là dành cho người dùng Trung Quốc và cái thứ 3 là dành cho tài khoản doanh nghiệp.

Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 2Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 2
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 2

Bước 3: Bạn nhập các thông tin cá nhân như sau:

 • Country: Click vào và chọn “Viet Nam”
 • First Name: Tên của bạn
 • Last Name: Họ của bạn
 • Document Nember: Số CMND hoặc Hộ chiếu
 • Street Address: Địa chỉ nhà bạn
 • City: Thành phố đang sống
 • Postal Code: Hà Nội thì nhập 100000, còn các tỉnh thành phố khác bạn xem tại bài này: Mã Zip code Việt Nam.
 • Cuối cùng chọn nút màu đỏ bên trái
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 3
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 3

Bước 4: Chọn “Passport“.

Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 4
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 4

Bước 5: Click “Upload passport photo page…” và tải lên ảnh mặt trước CMND hoặc hộ chiếu.

Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 5
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 5

Bước 6: Sau khi tải lên xong thì chọn “Confirm“.

Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 6
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 6

Bước 7: Tiếp theo là ảnh chụp tự sướng, bạn có thể chụp trực tiếp qua camera máy tính hoặc tải lên ảnh đã chụp sẵn, dưới đây mình chụp trực tiếp luôn thì chọn “Take selfie“, còn nếu bạn chụp sẵn rồi thì chọn “Having problems? Upload…” để tải lên.

Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 7
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 7

Bước 8: Tải lên xong thì chọn “Confirm“.

Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 8
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 8

Bạn cần chờ tối đa 1 ngày để sàn ZB xem xét các tài liệu cá nhân của bạn, như của mình chỉ mất tầm 2 giờ là có kết quả, họ sẽ gửi thông báo qua Email, như bạn thấy phần “Real-Name verification” của mình có dấu tích xanh là thành công rồi đó.

Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 9
Xác minh tài khoản ZB. Ảnh 9

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch ZB.COM

1. Cách nạp tiền BTC, USDT, PAX vào sàn ZB.COM

Hiện tại, sàn giao dịch ZB.com hỗ trợ 5 thị trường là Bitcoin (BTC), USDT (Tether), Paxos Standrad Token (PAX), ZB coin (ZB) và Qcash (QC) – QC là một đồng Stablecoin của nền tảng Qtum, tương tự như USDT. Tức là bạn có thể nạp 1 trong 5 đồng coin này để mua bán các Altcoin khác trên sàn ZB, trong giới hạn bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách nạp BTC vào ZB.com để giao dịch, còn với các coin khác bạn cũng làm với cách tương tự nhé.

Bước 1: Bạn di chuột vào “FUNDING” trên thanh menu và chọn “Deposit” bên dưới.

Nạp tiền vào sàn ZB. Ảnh 1
Nạp tiền vào sàn ZB. Ảnh 1

Bước 2: Tại ô “Select Currency” bạn click vào đó => nhập vào ô tìm kiếm tên coin muốn nạp, ở đây mình nhập “BTC” và chọn “BTC” hiện ra bên dưới. Phía dưới như mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví BTC trên sàn ZB của bạn. Bây giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó rồi (ví dụ: ví Blockchain hay ví Coinbase) thì chuyển vào, còn nếu không có thì qua sàn Remitano để mua rồi nạp vào. Remitano là sàn uy tín, giá rẻ nhất ở Việt Nam, có cả ETH và USDT luôn. Xem hướng dẫn mua bán coin trên Remitano dưới đây:

Nếu bạn mua BTC, ETH, USDT trên Remi thì trong bài trên để ý phần “Cách mua BTC trên Remitano“, tại Bước 2 sẽ có chỗ “Nhập BTC vào” thì bạn chọn “Ví BTC cá nhân” rồi nhập địa chỉ ví BTC dưới đây của ZB vào là được.

Nạp tiền vào sàn ZB. Ảnh 2
Nạp tiền vào sàn ZB. Ảnh 2

Bạn sẽ cần chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ cho quá trình xác nhận giao dịch trên mạng Bitcoin và cả sàn ZB xác nhận nữa. Bạn kéo xuống dưới để theo dõi tình trạng xác nhận giao dịch, khi nào cột “Status” hiển thị “Successful” là xong.

Nạp tiền vào sàn ZB. Ảnh 3
Nạp tiền vào sàn ZB. Ảnh 3

2. Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch ZB.COM

Sau khi bạn nạp thành công BTC, USDT hoặc PAX vào ví của sàn ZB rồi thì có thể sử dụng để mua bán đồng coin mà bạn muốn. Mình sẽ hướng dẫn bạn mua bán đồng ZB coin (ZB) của sàn ZB.com, với các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé. Trước tiên bạn nên chuyển sang giao diện mới của ZB để trade cho tiện, bạn vào đây https://web.zb.com/.

Bước 1: Trên menu bạn di chuột vào “EXCHANGE” và chọn “Market Chart“.

Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 1
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 1

Bước 2: Tại đây sẽ là nơi bạn thực hiện các giao dịch, mình sẽ giới thiệu qua một số phần chính mà bạn cần nắm được, mình đánh số từ 1 đến 6 cho dễ nhìn.

Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 2
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 2
 • Số 1: bao gồm:
  • ZB/BTC: Cặp coin bạn đang chọn để giao dịch, bên cạnh là giá, đây cũng là nơi để bạn chọn thị trường và coin để mua bán, chỉ cần di chuột vào nó sẽ hiện ra.
  • Change: Tỷ giá thay đổi trong 24 giờ qua
  • high: Giá cao nhất trong 24 giờ qua
  • low: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua
  • vol: Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua
 • Số 2: Biểu đồ biến động giá
 • Số 3: Các lệnh mua/bán người khác đang đặt
 • Số 4: Lịch sử giao dịch trên sàn, tất cả lệnh mua/bán đã khớp
 • Số 5: Nơi bạn đặt lệnh mua/bán
 • Số 6: gồm:
  • Open Orders: Các lệnh mua/bán bạn đặt nhưng chưa khớp
  • Order History: Các lệnh mua/bán bạn đặt đã khớp hoặc hủy

Bước 3: Ok, bây giờ để mua bán ZB coin bạn di chuột vào phần số 1 để chọn thị trường và coin => nhập vào ô tìm kiếm ký hiệu coin muốn mua bán, ở đây mình nhập “ZB” (click vào đây để xem ký hiệu các coin khác) => bên dưới sẽ hiển thị ra các cặp giao dịch với ZB, bạn “ZB/BTC“.

Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 3
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 3

Bước 4: Bạn chuyển xuống phần số 5 để nhập lệnh mua/bán ZB coin.

A. Bạn muốn mua ZB coin thì ở bên trái (Nowbuy)

 • Available: Số dư BTC bạn đang có
 • Max Buy: Sàn ZB sẽ tính ra số ZB tối đa bạn có thể mua
 • Price: Nhập vào giá ZB muốn mua hoặc để mặc định thì sàn ZB.com sẽ lấy giá tốt nhất cho bạn
 • Amount: Số lượng ZB muốn mua hoặc click vào các dấu chấm bên dưới để mua theo % số BTC đang có, lần lượt là 25%, 50%, 75% và 100%.
 • Estimated Value: Số BTC bạn phải trả để mua số lượng ZB trên
 • Cuối cùng click vào “Nowbuy
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 4
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 4

Nếu lệnh mua của bạn khớp, tức là có người bán ZB với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC bị trừ đi và số dư ZB tăng lên (xem bên phần Available bên phải), còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 6 (Open Orders), mình sẽ giải thích rõ bên dưới, cứ đọc tiếp đã… Cũng có trường hợp lệnh khớp rồi nhưng bạn không thấy số dư BTC và ZB thay đổi thì bạn load lại trang sẽ thấy.

B. Bạn muốn bán ZB coin thì ở bên phải (Nowsell)

 • Available: Số dư ZB bạn đang có
 • Max Sell: Số BTC bạn nhận được nếu bán hết số ZB đang có
 • Price: Nhập vào giá ZB muốn bán
 • Amount: Số lượng ZB muốn bán, hoặc tương tự như trên, click vào các dấu chấm bên dưới để bán theo % số lượng ZB đang có
 • Estimated Value: Số BTC nhận được khi bán số ZB trên
 • Cuối cùng chọn “Nowsell
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 5
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 5

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua ZB với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC tăng lên và số dư ZB bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 6 (Open Orders). Bây giờ nếu bạn không muốn chờ thì có thể click vào chữ “取消” màu xanh tại cột “Actions” để hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua/bán được ngay.

Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 6
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 6

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 3 để nhập lệnh và mua bán nhanh hơn:

 • Các lệnh ở trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh cuối cùng là lệnh có giá thấp nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 5, bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần mua và nhấn “Nowbuy” là xong.
 • Các lệnh ở dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 5 thay đổi số lượng và chỉ cần nhấn “Nowsell” là xong.

Tuy nhiên, với những đồng coin có khối lượng giao dịch lớn, bạn phải thao tác nhanh thì lệnh mới khớp ngay được, vì các lệnh này sẽ “chạy” liên tục.

Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 7
Cách trade coin trên sàn ZB. Ảnh 7

3. Cách rút tiền BTC, USDT từ sàn ZB.COM về Remitano

Trường hợp bạn muốn rút tiền từ ZB.com sang sàn khác để giao dịch hoặc bạn không muốn giao dịch nữa, mà muốn rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ thì thực hiện như sau, nếu bạn muốn bán ra VNĐ thì mình khuyến nghị bạn chuyển hết sang BTC, USDT hoặc ETH rồi rút về sàn Remitano để bán VNĐ nhé. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn rút BTC từ sàn ZB về Remitano. (Ảnh dưới đây là mình thực hiện trên giao diện mới của ZB, nếu bạn sử dụng giao diện cũ nó sẽ hơi khác, bạn chuyển sang web.zb.com nhé).

Bước 1: Bạn chọn “FUNDING” trên thanh menu và chọn “Withdrawals” bên dưới.

Rút tiền từ ZB. Ảnh 1
Rút tiền từ ZB. Ảnh 1

Bước 2: Tại ô “Please select withdrawal address” bạn click vào đó để chọn đồng coin muốn rút, ở đây mình chọn “btc” => bên dưới dòng “Address” bạn nhấp vào đó và chọn “+ Quickly add receive address” để thêm địa chỉ ví btc mới.

Rút tiền từ ZB. Ảnh 2
Rút tiền từ ZB. Ảnh 2

Bước 3: Nhập các thông tin như sau:

 • Receive Address: Nhập vào địa chỉ ví BTC của Remitano hoặc sàn nào đó bạn muốn rút về
 • Notes: Mô tả, bạn ghi gì cũng được
 • SMS Authentication Code: Click vào “Send” (có thể là verification) để nhận mã code xác minh qua điện thoại, rồi lấy nhập vào. Lưu ý: Bước này rất dễ nhầm dẫn tới lỗi không thể add địa chỉ ví, nếu mã code sàn ZB gửi cho bạn có dạng “ZB095395” thì bạn phải bỏ ZB đi, chỉ nhập “095395” thôi nhé.
 • Google Authentication Code: Nhập mã code 2FA
 • Transaction Password: Nếu có trường này thì bạn nhập mật khẩu rút tiền
 • Cuối cùng chọn “Add
Rút tiền từ ZB. Ảnh 3
Rút tiền từ ZB. Ảnh 3

Bước 4: Sàn ZB sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc thêm địa chỉ ví mới này, bạn vào email và click vào link như bên dưới.

Rút tiền từ ZB. Ảnh 4
Rút tiền từ ZB. Ảnh 4

Bước 5: Thông báo thêm địa chỉ ví thành công

Rút tiền từ ZB. Ảnh 5
Rút tiền từ ZB. Ảnh 5

Bước 6: Bạn chọn lại “FUNDING” => “Withdrawals” và nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Select Currency: Chọn BTC
 • Address: Chọn địa chỉ ví BTC mới thêm
 • Amount: Số lượng BTC muốn rút
 • Fee: Phí rút là 0.001 BTC
 • Transaction Password: Mật khẩu rút tiền
 • SMS Authentication Code: Click vào Send để nhận mã code rồi lấy nhập vào
 • Google Authentication Code: Nhập mã code 2FA
 • Cuối cùng chọn “Withdrawals
Rút tiền từ ZB. Ảnh 6
Rút tiền từ ZB. Ảnh 6

Vây là xong, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy giao dịch rút tiền của bạn, sẽ mất tầm 15 – 30 phút cho quá trình xác nhận giao dịch là bạn sẽ nhận được BTC.

Rút tiền từ ZB. Ảnh 7
Rút tiền từ ZB. Ảnh 7

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch ZB.COM mới nhất” cực kỳ chi tiết của mình, hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn ZB dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: ZB.com la gi, san giao dịch zb.com, tạo ví trên zb com, zb.com fee, san zb, zb là gì, stop limit zb, zb otc, zb com, huong dan margin zb, zb token, huong dan dang ky zb.com, huong dan giao dich zb, dang ky zb.com, huong dan zb, sàn zb của nước nào, huong dan su dung zb, hướng dẫn trade coin trên zb, cách đặt stop loss trên zb, lấy link ref zb, phi giao dich zb, chuyển btc từ blockchain sang zb, hướng dẫn chơi sàn zb, cách sử dụng stop limit trên zb, referral zb, cách tạo lập tài khoản zb, sàn zb có an toàn không, nâng cấp tài khoản zb, đăng ký sàn zb, hướng dẫn sàn zb.com, cách trade sàn zb, zb app.

guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trang

Tôi rút hơn 100 ngan $ và bị đóng thuế 10 phần trăm bây giờ vẫn chưa lấy dc Tiền vì toi không biết phải đóng thuế