Qtum là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền QTUM Coin ở đâu? Có nên đầu tư Qtum không?

0

Qtum (QTUM) – một đồng coin nổi bật đến từ Trung Quốc, giá trị của đồng tiền điện tử QTUM coin đã nhanh chóng tăng vọt và lọt vào Top 20 đồng tiền lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường không lâu sau khi ra mắt ICO. Vậy Qtum là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền QTUM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Qtum không? Bài viết này Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu, đánh giá về đồng Qtum từ A – Z nhé.

Qtum

Nội dung chính

Qtum coin (QTUM) là gì?


Qtum (ký hiệu: QTUM) là một nền tảng công nghệ Blockchain tập trung vào tính bảo mật, dễ sư dụng dành cho các doanh nghiệp. Qtum là sự kết hợp giữa tính ổn định hàng đầu của Bitcoin Core và một phiên bản tương thích của máy ảo Ethereum (EVM), đồng thời sử dụng thuật toán proof-of-stake (PoS) để xác minh. Qtum mong muốn mở rộng phạm vi hoạt động và khả năng tương tác của các ứng dụng hợp đồng thông minh, đặc biệt đối với các mục đích kinh doanh và các tổ chức.

Qtum được thiết kế với khả năng tương tác cao và ổn định, giúp Qtum trở thành bộ công cụ hàng đầu để xây dựng các ứng dụng phân quyền (DApps) đáng tin cậy, tích hợp với các trường hợp sử dụng theo hướng kinh doanh thực tiễn. Theo thống kê của Coinmarketcap, sau vòng crowdsale vào tháng 3 năm 2017, Qtum đã trở thành đồng tiền điện tử có giá trị lớn thứ 16 với tổng vốn hóa thị trường 1,1 tỷ USD.

Những điểm làm nên sự khác biệt của Qtum


Dưới đây là một đặc điểm làm nên sự khác biệt của dự án Qtum:

 • Quản lý Vòng đời Hợp đồng Thông minh: Qtum đang ở mức độ hợp tác sâu rộng với nhiều phòng học thuật khác nhau. Họ đang làm việc với họ để phát triển các công cụ và phương pháp để giúp chuẩn hóa công việc và cải tiến phát triển hợp đồng thông minh.
 • Hỗ trợ các thiết bị di động: Nền tảng này được xây dựng trên mô hình UTXO của Bitcoin, đó là một giao thức xác minh thanh toán đơn giản. Và nó cũng được hỗ trợ bởi mã Qtum dựa. Kết quả là, có thể thực hiện các hợp đồng thông minh thông qua Lite Wallet. Chúng có thể dễ dàng cài đặt trên bất kỳ loại thiết bị di động nào mà người dùng sở hữu. Nó sẽ mở đường cho các ứng dụng phân cấp.
 • Thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp: Bằng cách hợp tác thông qua một loạt các đối tác cũng như các bên thứ ba, Qtum có mục tiêu thiết lập một loại trung tâm hợp đồng thông minh. Nó sẽ cung cấp an toàn và thử nghiệm các mẫu chuyên nghiệp có thể được sử dụng cho các hợp đồng. Họ sẽ được điều chỉnh để làm việc trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Họ sẽ sử dụng các trường hợp khác nhau như quản lý chuỗi cung ứng, IoT, mạng xã hội, viễn thông và nhiều hơn nữa.
 • Account Abstraction Layer: Đồng Qtum mở rộng ngôn ngữ Scriptco của Bitcoins để nó hoạt động như một phương tiện để truyền mã tới phiên bản EVM của Qtum. Với điều này, bây giờ có thể thực hiện các hợp đồng thông minh và chạy các ứng dụng phân tán, đơn giản và an toàn, trong các môi trường mà trước đây đã vượt khỏi tầm kiểm soát đối với các blockchains hoàn chỉnh, kết hợp các khả năng vô tận của các hợp đồng thông minh với sự ổn định và trưởng thành của hệ sinh thái Bitcoin.
 • Nền tảng chéo và tương thích ngược: Nền tảng này tương thích với các hợp đồng hiện tại của Ethereum và thậm chí các cổng của Bitcoin. Họ sẽ duy trì một hệ thống tương thích ngược và tiếp tục cập nhật nó.

Đội ngũ phát triển của dự án Qtum


Dự án Qtum được phát triển bởi Qtum Foundation tại Singapore và bắt đầu khởi chạy vào tháng 3 năm 2016. Qtum là một dự án toàn cầu nhằm mục đích trở thành cầu nối giữa cộng đồng BitcoinEthereum, nhóm phát triển của Qtum đến từ khắp nơi trên thế giới, ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, internet, cryptocurrency, tài chính, kinh doanh,..một số thành viên đã từng làm việc tại các công ty lớn như Baidu, Alibaba, Tencent, NASDAQ.

Qtum sở hữu lực lượng nhân viên hùng hậu, yêu nghề và cực kỳ tâm huyết. Trong đó, phải kể đến hai cái tên nổi bật như:

 • Anthony Di Iorio – Nhà thành lập nên thương hiệu Ethereum
 • Chen Weixing – Chủ sở hữu của Didi Chuxing (Công ty đã đánh bật thương hiệu Uber mạnh mẽ ở Trung Quốc)

Ngoài ra, bạn có thể xem đầy đủ các thành viên trong đội ngũ của Qtum tại đây.

Qtum Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Qtum Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (07/11/2018), giá 1 QTUM = $4,18 USD với tổng vốn hoá thị trường là $372.062.892 USD và xếp hạng 26 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số QTUM hiện đang có 89.017.188 QTUM coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 101.017.188 QTUM. Bạn có thể xem Tỷ giá Qtum coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Qtum

Tạo ví lưu trữ đồng QTUM coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại, dự án Qtum đã phát triển nền tảng ví riêng dành cho đồng QTUM coin, có sẵn cho đầy đủ các hệ điều hành khác nhau, dành cho máy tính (Windows, Mac OS, Linux), dành cho điện thoại (IOS và Android), ví dành cho web và một số dịch vụ ví uy tín bên thứ ba cũng hỗ trợ lưu trữ đồng tiền Qtum. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số nền tảng giúp bạn tạo ví Qtum Coin tốt nhất.

 • Ví Qtum trên máy tính: Qtum Core, Qtum Electrum, Exodus
 • Ví Qtum trên điện thoại: Qtum Core, QBao, Bitpie
 • Ví web: Qtum Wallet
 • Ví lạnh hay ví cứng: Ledger Nano S

Tất cả ví trên bạn đều có thể tải về sử dụng tại đây. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Qtum trên điện thoại hoặc một trong các loại ví trên một cách chi tiết nhất có thể. Bạn nhớ theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Đã có bài: Hướng dẫn cách Tạo & Sử dụng ví Qtum coin trên QtumWallet từ A – Z

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán Qtum thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch cho tiện, nhưng ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, bạn nên cân nhắc.

Mua bán đồng QTUM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Qtum là một đồng coin rất phổ biến, vì thế nó được nhiều sàn giao dịch niêm yết, tại Việt Nam hiện cũng có một số chợ mua bán hỗ trợ Qtum thanh toán bằng VNĐ, nhưng cá nhân mình không thường sử dụng vì tính an toàn cũng như giá cả. Mình sẽ liệt kê tất cả các sàn quốc tế lớn, nhỏ hiện đang cho phép người dùng mua bán đồng Qtum để bạn có thể lựa chọn nơi uy tín nhất.

BitForex Bithumb LBank EXX
ZB.COM Bibox DragonEX Allcoin
CoinBene BCEX OKEx Upbit
Binance Huobi Bit-Z Coinbit
DigiFinex CoinEgg Coinone Coinsuper
IDCM Bittrex ABCC Gate.io
Kraken Bitfinex Poloniex Coindeal
GOPAX CoinEx Vebitcoin Exrates
Ovis LiteBit.eu Kucoin HitBTC
CoinZest Liquid Crex24 Iquant
HBUS OTCBTC Cryptopia Bytex
Livecoin Coinnest TradeOgre Bitbns
Bleutrade BigONE CryptoBridge BITBOX
CoinExchange Cobinhood

 

Khối lượng giao dịch Qtum trong danh sách sàn trên sẽ giảm dần từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Trong đó, nếu bạn có nhu cầu đầu tư Qtum thì mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance hoặc Huobi, đây là 2 sàn lớn nhất thế giới và có phí giao dịch rẻ, bạn có thể xem hướng dẫn về hai sàn này bên dưới nếu chưa biết cách sử dụng:

Có nên đầu tư đồng tiền Qtum coin không?


Đầu tư hay không là một vấn đề khá nhạy cảm, vì lĩnh vực Crypto là mảng đầu tư mạo hiểm, cơ hội có, rủi ro có. Vì thế, mình chỉ đưa ra đánh giá cá nhân về đồng tiền Qtum, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Qtum coin hay không, chứ không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư nhé.

Đánh giá về những yếu tố then chốt như ý tưởng, đội ngũ phát triển, lộ trình, các đối tác và tính thực tế thì Qtum được xem là đồng Altcoin tiềm năng xứng đáng có trong danh mục đầu tư. Qtum từng được nhiều trang đánh giá coin gọi là “Ethereum của Trung Quốc”, không ngẫu nhiên mà nó được gọi như vậy, Trung Quốc là một thị trường lớn nhất thế giới về tiền điện tử, hầu hết các sàn giao dịch lớn đều đến từ quốc gia này, với sự hậu thuẫn của nhiều ông lớn, QTUM chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai.

Vào thời điểm uptrend, giá QTUM đã từng đạt đỉnh ở mức 103 USD, tức là gấp khoảng hơn 20 lần giá hiện tại (4.2 USD), đây cũng là mức giá khá tốt để mua Qtum và cất giữ lâu dài để đợi thời cơ. Tuy nhiên, trong thị trường Crypto điều gì cũng có thể xảy ra, tất cả còn phụ thuộc vào toàn bộ thị trường, đặc biệt là giá Bitcoin, bạn nên cần nhắc trước khi vào lệnh.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin Qtum


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Qtum coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Qtum là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền QTUM Coin ở đâu? Có nên đầu tư Qtum không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Qtum la gi, đánh giá qtum coin, dau tu qtum, mua ban qtum coin, mua qtum, tao vi qtum coin, ví qtum tốt nhất, cách kiếm qtum, hướng dẫn đào qtum, dao qtum coin, dong qtum, đồng tiền ảo qtum, bán qtum, cách mua qtum ở đâu, sàn giao dịch qtum uy tín, mua qtum o dau, san qtum coin, mở ví qtum coin, dong tien ao qtum coin, tiền qtum, cách giao dịch qtum, ví qtum uy tín, lập ví qtum coin, dang nhap vi qtum, tạo ví chứa qtum, tiềm năng đồng qtum.

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments