Bitcoin giảm dưới 35.000 USD sau khi Nga tuyên bố mở chiến dịch quân sự ở Ukraine

0

Bitcoin giảm mạnh dưới 35.000 USD sau khi Nga tuyên bố mở chiến dịch quân sự ở Ukraine

Sáng ngày 24/2, giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh về dưới 35.000 USD sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mở chiến dịch quân sự ở đông Ukraine.

Trong bài phát biểu bất ngờ trên truyền hình lúc 6h (10h giờ Hà Nội), ông Putin đã công bố thời điểm bắt đầu “hoạt động quân sự đặc biệt” ở Ukraine nhằm “phi quân sự hóa” Ukraine, theo New York Times.

“Tình thế khiến chúng tôi phải đưa ra những hành động quyết định và ngay lập tức. Cộng hòa Nhân dân Donbass (DPR) đã yêu cầu Nga hỗ trợ,” ông Putin nói. “Chúng tôi sẽ cố gắng đạt mục tiêu phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine, đồng thời bắt những kẻ phạm nhiều tội ác phải chịu trách nhiệm về sự đổ máu của dân thường, bao gồm cả công dân Nga.”

BTC đã giảm hơn 8% từ mức cao khoảng hang ngày là 39.000 USD xuống còn 34.536 USD trên sàn Binance sau khi tin tức mới về Ukraine được lan truyền.

Biểu đồ giá 4 giờ của BTC/USDT trên Binance
Biểu đồ giá 4 giờ của BTC/USDT trên Binance

Trong bài phát biểu, Tổng thống Nga kêu gọi binh sĩ Ukraine hạ vũ khí ngay lập tức.

“Tất cả binh lính phục vụ quân đội Ukraine tuân theo những yêu cầu này sẽ có thể rời khỏi khu vực chiến đấu,” ông Putin nhấn mạnh.

Người đứng đầu nước Nga dường như cũng đe dọa các bên ủng hộ Ukraine, chẳng hạn như Mỹ và các thành viên NATO khác.

“Bất kỳ ai cố gắng can thiệp, hoặc thậm chí hơn thế nữa, để tạo ra các mối đe dọa cho đất nước và nhân dân của chúng tôi, Nga sẽ ngay lập tức hành động và bạn sẽ nhận những hậu quả mà bạn chưa từng trải qua trong lịch sử,” Putin cảnh báo. “Chúng tôi đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments