0x là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ZRX Coin ở đâu? Có nên đầu tư 0x coin không?

0

0x (ZRX) – một đồng Token ERC-20 không còn xa lại gì với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, 0x coin mới đây đã được Coinbase Pro – sàn giao dịch uy tín nhất Hoa Kỳ niêm yết và giá 0x đang tăng phi mã. Vậy chính xác 0x là gì? Nó có điểm gì khác biệt mà lại được ông lớn Coinbase “ưu ái” đến vậy? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền ZRX coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào 0x coin không? Bài viết dưới Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

0x (ZRX)

Nội dung chính

0x coin (ZRX) là gì?


0x (ký hiệu: ZRX) là một giao thức mã nguồn mở phân quyền dành cho các nền tảng giao dịch phi tập trung phát triển trên Blockchain của Ethereum. 0x ra đời với mục đích trở thành nền tảng cho các giao thức khác có thể tạo ra các ứng dụng phi tập trung (Dapps) một cách an toàn, ít rủi ro mà không cần tin cậy lẫn nhau. Giao thức 0x tin cậy cho việc trao đổi, không bị quản lý bởi bất cứ tổ chức hay chính phủ nào.

Đối với các nhà phát triển, họ có thể sử dụng 0x làm nền tảng để xây dựng các ứng dụng trao đổi trên bề mặt giao thức. Còn đối với người dùng, họ sẽ sử dụng 0x như một sàn giao dịch phi tập trung để trao đổi các tài sản kỹ thuật số ERC, thông qua 0xPortal.

Tóm lại, 0x là một giao thức tập trung phát triển các hoạt động giao dịch tài sản số phân quyền, tạo ra quy chuẩn chung cho các ứng dụng giao dịch phân quyền nhằm bảo vệ mạng lưới khỏi tình trạng phân mảnh và giúp người dùng cuối có thể dễ dàng sử dụng sàn giao dịch phân quyền hơn. Và một điểm quan trọng, giao thức 0x hoàn toàn miễn phí cho cả người dùng cuối và các nhà phát triển.

Điểm khác biệt của dự án 0x là gì?


1. Khắc phục các vấn đề của sàn phi tập trung

Có thể nói dự án 0x gần với một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX – Decentralized Exchange) hơn là sàn tập trung (CEX – Centralized Exchange). Các vấn đề mà 0x giải quyết được với các sàn phi tập trung như: Đắt tiền, chậm chạp, không thể hoạt động với nhau và kém chất lượng.

Để thực hiện một đơn đặt hàng trên Blockchain, mỗi điều chỉnh hoặc đơn mới đều thông qua blockchain, có nghĩa là tất cả mọi thứ được tổ chức để block times. Điều này cũng dẫn đến có phí giao dịch ở mọi tương tác.

0x khắc phục tất cả các vấn đề đó bằng cách phát triển một giao thức chuẩn. Giao thức này có thể áp dụng được cho tất cả các lệnh chuyển tiếp khỏi blockchain. Với giao thức, các lệnh phải quay trở lại blockchain khi chúng được giải quyết, thay vì ở mọi giao dịch. Điều này làm tăng đáng kể quá trình và loại bỏ một số phí giao dịch không cần thiết.

2. ZRX Token

ZRX là Token của 0x và nó là một token tiện ích theo 2 cách:

1) Để giải quyết các vấn đề phối hợp và thúc đẩy các hiệu ứng mạng xung quanh tính thanh khoản, tạo ra một vòng phản hồi, nơi sớm chấp nhận lợi ích của giao thức từ việc áp dụng rộng rãi hơn.

2) Được sử dụng để quản trị phân quyền trên cơ chế cập nhật của giao thức 0x. Chi tiết hơn:

  • ZRX token được sử dụng bởi người đặt lệnh và người khớp lệnh để chi trả phí giao dịch đến Relayers (thực thể lưu trữ và duy trì sổ lệnh công khai).
  • ZRX Token được sử dụng để quản trị phân quyền trên cơ chế cập nhật của giao thức 0x, thức cho phép các hợp đồng thông minh cơ bản của nó được thay thế và cải thiện theo thời gian. Cần có cơ chế cập nhật vì 0x được xây dựng dựa trên nền công nghệ phát triển nhanh chóng của Ethereum, cần có quản trị phi tập trung vì hợp đồng thông minh của giao thức 0x sẽ có quyền truy cập vào tài khoản người dùng và nhiều dApp sẽ cần phải kết hợp với hợp đồng thông minh 0x. Quản trị phân quyền đảm bảo rằng quy trình cập nhật bảo mật và giảm thiểu rủi ro cho mạng lưới.

3. Hợp đồng đăng ký Token

0x thể hiện một “Hợp đồng đăng ký Token”: được sử dụng để lưu trữ danh sách các ERC20 token với siêu dữ liệu liên quan cho mỗi token: tên, ký hiệu, địa chỉ hợp đồng và các số thập phân cần thiết để đại diện cho đơn vị nhỏ nhất của token ( cần thiết để xác định tỷ giá hối đoái).

Cơ quan đăng ký sẽ phục vụ như một tham chiếu chính thức trên chuỗi, có thể được sử dụng bởi người tham gia thị trường để xác minh địa chỉ token độc lập và tỷ giá hối đoái trước khi thực hiện giao dịch. Các bên liên quan của 0x sẽ chịu trách nhiệm quản lý thông tin này bằng cách thêm, sửa đổi và xóa dữ liệu khi cần thiết.

Đội ngũ phát triển của dự án 0x


Đội ngũ sáng lập và phát triển của dự án 0x có khá nhiều thành viên ưu tú đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, phần mềm, thiết kế đồ họa, kinh doanh,.. trong đó nổi bật là Will Warren (CEO) và Amir Bandeali (CTO).

0x Team

  • Will Warren từng nhà vật lý tại phòng nghiên cứu quốc gia Los Alamos, ông cũng có bằng kỹ sư điện máy tại UC San Diego.
  • Amir Bandeali từng là một nhà giao dịch hưởng lương cứng tại DRW, một tập đoàn tại Chicago, sau khi đã có được bằng cấp trong ngành tài chính tại trường đại học Illinois.

Dự án 0x đang được tài trợ bởi Fintech Blockchain Group, Pantera, Polychain Capital, Jen Advisors và Blockchain Capital, cho thấy một loạt các lợi ích đa dạng tiềm năng.

Tỷ giá của đồng tiền ảo 0x coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (17/10/2018), giá 1 ZRX = $0,921099 USD với tổng vốn hoá thị trường là $499.264.583 USD và xếp hạng 22 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ZRX hiện đang có 542.031.608 ZRX coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.000.000.000 ZRX. Bạn có thể xem Tỷ giá 0x coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá 0x coin

Tạo ví lưu trữ đồng ZRX coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền ảo 0x là một Token ERC20 phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum, vì thế bạn có thể tạo ví 0x coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Trust Wallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,.. Trong đó, nếu ví nóng thì ImToken là an toàn và tốt nhất mình đang sử dụng, Trust Wallet cũng được, còn bạn muốn an toàn hơn nữa thì dùng ví lạnh Ledger hoặc Trezor.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ZRX coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán 0x coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


0x là một đồng coin rất phổ biến, có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới đã niêm yết đồng 0x, mới đây nhất là sàn Coinbase Pro. Tại Việt Nam cũng có một số chợ mua bán 0x coin nhưng hiện tại mình chưa thấy sàn nào đủ uy tín và tốt như sàn quốc tế. Dưới đây là một số sàn bạn có thể lựa chọn để mua bán ZRX token:

Binance Coinbase Pro Upbit Bittrex
Ethfinex Poloniex OKEx CoinZest
Huobi DigiFinex Bithumb Gate.io
HitBTC CoinTiger Kyber Network Kucoin
FCoin Cryptopia BitMart Hotbit

 

Và còn rất nhiều sàn khác nữa, trong đó sàn Binance vẫn là sàn có khối lượng giao dịch đồng tiền 0x lớn nhất, khoảng $72.342.496 USD trong 24 giờ qua. Mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán 0x vì phí giao dịch rẻ, hoặc sàn Huobi cũng rất tốt. Bạn có thể xem hướng dẫn về Binance và Huobi dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền 0x coin không?


Phần này mình sẽ nói về quan điểm cá nhân của mình, bạn có thể xem để tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, việc có nên đầu tư vào 0x coin hay không vẫn là quyết định ở bạn nhé. Với mình đồng 0x là một đồng coin khá tiềm năng khi xét về cả góc độ ý tưởng và những gì thực tế mà dự án đã làm được, 0x có một đội ngũ phát triển kinh nghiệm, một lộ trình rõ ràng và được hỗ trợ bởi nhiều công ty, doanh nghiệp tuổi lớn.

Việc được sàn Coinbase niêm yết đã đẩy giá 0x tăng mạnh trong mấy ngày qua, đây không chỉ là vấn đề giá cả, Coinbase là một sàn giao dịch được cấp phép tại Mỹ và một đồng coin được list lên Coinbase không hề đơn giản chút nào, chắc chắn Coinbase đã xem xét và đánh giá kỹ lưỡng dự án 0x sau đó mới đưa ra quyết định niêm yết. Tóm lại, với mình thì đồng ZRX coin rất đáng để đầu tư lâu dài lẫn ngắn hạn.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ZRX


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số 0x coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “0x là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ZRX Coin ở đâu? Có nên đầu tư 0x coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: 0xproject, 0x la gi, đánh giá 0x coin, dau tu zrx token, mua ban 0x coin, mua 0x coin, tao vi 0x coin, ví zrx coin tốt nhất, cách kiếm 0x token, hướng dẫn đào 0x coin, dao 0x coin, giá 0x coin, dong zrx, đồng tiền ảo 0x, bán 0x, cách mua 0x coin ở đâu, sàn giao dịch zrx coin uy tín, mua 0x o dau, san 0x, mở ví 0x coin, dong tien ao 0x, tiền zrx coin, cách giao dịch 0x coin, ví 0x coin uy tín, lập ví zrx token, dang nhap vi 0x, tạo ví chứa 0x, tiềm năng đồng 0x coin.

3.3/5 - (6 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments