Giá tiền điện tử (04/03): Top 5 coin đáng chú ý trong tuần, Bitcoin và tháng 3 ảm đạm

0

Giá tiền điện tử đang cho thấy dấu hiệu chạm đáy, Bitcoin đã tăng khoảng 11% trong tháng 2 là bằng chứng cho điều này, đây cũng là tháng đầu tiên BTC có giá đóng cửa tích cực kể từ tháng 07.2018. Tuy nhiên, Bitcoin không phải là tiêu điểm trong tuần này mà là 05 đồng coin dưới đây.

Giá tiền điện tử ngày (04/03):

Theo phân tích từ một số chuyên gia, giá Bitcoin luôn tăng vào tháng 2 hằng năm và giảm ngay trong tháng kế tiếp trong vòng 04 năm qua.

Xét đến chuỗi phát triển trong 08 năm, có đến 06 năm đồng tiền này mất giá vào tháng 3. Tiền lệ này đang cho thấy những ngày trước mắt có lẽ sẽ tiếp tục khó khăn với Bitcoin.

Tuy vậy, đầu tư Bitcoin là một câu chuyện dài và cần lắm sự kiên nhẫn.

Bài viết hôm nay tác giả không tập trung sự chú ý vào Bitcoin mà hướng đến tìm hiểu sự phát triển của 05 Altcoin sau.

Nội dung chính

#1: Binance Coin (BNB)

Vài tuần trở lại đây, chính nhờ sự thành công trong việc mở bán BitTorrent Token (BTT) và Fetch.AI (FET), coin sàn của Binance – Binance Coin (BNB) – đã được hưởng lợi khá nhiều.

Sau đó, nhằm đẩy nhanh tốc độ ra mắt của mainnet và gia tăng số lượng người tham gia thử nghiệm nền tảng phân quyền (DEX) của mình, Binance đã đặt ra 100.000 USD giá trị BNB làm phần thưởng cho cuộc thi giao dịch testnet.

“Để có thể thử nghiệm tối đa Binance DEX, chúng tôi sẽ trao đến 100.000 USD dưới dạng BNB THẬT làm phần thưởng cho cuộc thi giao dịch testnet.”

Và dĩ nhiên, Binance Coin (BNB) lại một lần nữa được hưởng lợi từ các sự kiện tích cực này.

Tỷ giá BNB. Nguồn: TradingView.
Tỷ giá BNB. Nguồn: TradingView.

Trở lại vấn đề về giá, BNB đã tăng gần 174% so với mức thấp đầu tháng 12.2018. Điều này rõ ràng cho thấy mọi người đang có nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại tiền tệ số hóa.

Hiện tại, giá BNB đã tăng gần với mức kháng cự trên 12 USD, giao dịch quanh 11.50 USD. Trong trường hợp may mắn, khi BNB vượt mức 12 USD, mục tiêu tiếp theo sẽ là 15 USD và cao hơn nữa đến 18 USD.

#2: Bitcoin SV (BSV)

Bitcoin SV (BSV) là cái tên có sự tăng trưởng đáng kể trong tuần 25.02.2019 – 03.03.2019. Đồng tiền này đã tăng mạnh vào ngày 25.02 và 26.02 trước thông báo tích cực từ CoinGate và sàn giao dịch Vebitcoin của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỷ giá BSV. Nguồn: TradingView.
Tỷ giá BSV. Nguồn: TradingView.

Ở thời điểm hiện tại, nếu giá đóng cửa của Bitcoin SV (BSV) cao trên 71.412 USD, đồng tiền này sẽ có khả năng tăng mạnh lên 123.980 USD.

Ngược lại, nếu BSV phá vỡ hỗ trợ ngay lập tức ở mức 58.072 USD, việc giảm xuống mức thấp ở 38.528 USD sẽ có thể xảy ra.

Ở thời điểm hiện tại, giá BSV đã giảm nhẹ gần 3%, giao dịch quanh mức 65.24 USD.

#3: Litecoin (LTC)

Litecoin Foundation đã hợp tác với giải đấu kickboxing Glory, biến Litecoin (LTC) thành đồng tiền điện tử chính thức cho các sự kiện khác nhau của Glory và nền tảng hàng hóa trực tuyến của công ty.

Chỉ bằng điều này, Litecoin đã có thể dễ dàng tiếp cận đến một lượng lớn người hâm mộ lớn của giải đấu.

Tỷ giá LTC. Nguồn: TradingView.
Tỷ giá LTC. Nguồn: TradingView.

Ở thời điểm hiện tại, nếu giá LTC phá vỡ và duy trì trên mức 47.2460 USD, thị trường LTC rất có thể sẽ chạm đáy. Các trader có thể mua vào ở mức giá đóng cửa hàng tuần trên 47.2460 USD và giữ mức stoploss dưới 29 USD ban đầu.

Nếu thành công, giá LTC có thể tăng đến 69 USD và hướng mục tiêu trên 94 USD.

Tuy nhiên, nếu LTC không thể duy trì trên 47.2460 USD, đồng coin này có thể lại trượt xuống dưới 40 đô la và tệ hơn nữa là 29 USD.

#4: Ripple (XRP)

Vẫn như mọi khi, thị trường XRP luôn có chuyển biến tích cực khi nhận được nhiều tin tốt từ bên ngoài.

Đầu tiên là tin sau nhiều tháng ngày phân vân, cuối cùng XRP đã được niêm yết trên nền tảng Coinbase Pro vào ngày 25.02.2019. Sau đó, vào ngày 28.02.2019, Coinbase đã công bố hỗ trợ XRP trên nền tảng bán lẻ và ứng dụng di động.

Ngoài ra, Nasdaq được cho là đang lên kế hoạch niêm yết chỉ số riêng theo dõi giá Ripple. Cùng lúc đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn gao dịch Thái Lan (SEC) đã đưa XRP vào danh sách các token phù hợp cho đầu tư ICO sau khi loại Bitcoin Cash (BCH) Ethereum Classic (ETC) và Litecoin (LTC).

Tỷ giá XRP. Nguồn: TradingView.
Tỷ giá XRP. Nguồn: TradingView.

Dù vậy, bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên trong tuần, giá XRP vẫn vướng phải kênh giảm dần và hiện đang cố gắng tăng sau khi nhận hỗ trợ ở mức 0.2759 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này đang phải đối mặt với việc bán tháo ở gần đường EMA 20 tuần.

Sự gia tăng trên mức này có thể đẩy giá lên đường kháng cự của kênh giảm dần gần 0.40 USD. Mặt khác, nếu “phe bò” không thoát ra khỏi đường EMA 20 tuần, “phe gấu” sẽ lại cố gắng phá vỡ ngưỡng 0.27595 USD.

Việc giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 0.24508 USD – 0.27595 USD sẽ tô đậm thêm xu hướng giảm.

#5: Dash (DASH)

Dash (DASH) từ lâu là một phương thức giao dịch phổ biến ở Venezuela và liên tục khẳng định vị thế của mình.

Cụ thể là chuỗi thức ăn nhanh Chicken Church của Venezuela vừa chấp nhận đồng tiền này tại 10/13 địa điểm hoạt động, hay tin sàn giao dịch tiền mã hóa Brazil CoinBene đã tích hợp DASH, tạo cơ hội cho đồng tiền mở rộng sự hiện diện tại quốc gia này.

Giá DASH hiện đang bị kẹt giữa 56.214 USD ở mặt trái và 103.261 USD ở mặt tăng, đường EMA 20 tuần cũng ở ngay trên phạm vi đó.

Tỷ giá Dash. Nguồn: TradingView.
Tỷ giá Dash. Nguồn: TradingView.

Do đó, việc phá vỡ đường EMA 20 tuần sẽ có khả năng thu hút việc mua vào, đẩy giá về mức 175 USD và cao hơn là lên tới 224 USD.

Mặt khác, nếu giá không vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự của phạm vi đó, xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực nếu những “phe gấu” đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ 56.214 USD.

Xin lưu ý, bài viết bên trên chỉ mang mục đích thông tin, tác giả không đưa ra lời khuyên đầu tư; do đó, điều quan trọng là độc giả nên tự nghiên cứu và chọn cho mình một “bến đỗ” an toàn nhất để đặt tiền vào.

Cập nhật và theo dõi tỷ giá của hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments