[IEO Review]Fetch.AI là gì? Hướng dẫn đầu tư mua token FET trên Binance Launchpad

0

Cập nhật 1: FET coin đã được sàn Binance niêm yết giao dịch, giá FET ngay sau khi lên Binance đã X5 so với giá thời điểm IEO. Chúc mừng những nhà đầu tư đã mua được Token FET, với những ai không mua được trong IEO thì có thể mua trên Binance. Xem hướng dẫn mua bán trên Binance tại đây.

Cập nhật 2: Sự kiện chào bán token FET của dự án Fetch.AI đã kết thúc, token sẽ được trả sau 15 ngày kể từ khi kết thúc ICO, theo dõi các kênh thông tin của dự án hoặc sàn Binance để cập nhật thời gian trả token cũng như niêm yết trên Binance nhé.


Fetch.AI (FET) – một dự án ICO đang được cộng đồng đầu tư tiền điện tử cực kỳ quan tâm, đặc biệt là sau sự thành công của dự án Bittorrent, Fetch.AI sẽ chào bán token FET trên nền tảng Binance Launchpad vào ngày 25/02 tới đây. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Fetch.AI là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Đánh giá những điểm mạnh của dự án? Có nên đầu tư vào ICO Fetch.AI không? và mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tham gia ICO của Fetch.AI bằng cách mua token FET trên Binance Launchpad.

Fetch.AI

Nội dung chính

Fetch.AI (FET) là gì?


Fetch.AI là một sự kết hợp giữa Blockchaintrí tuệ nhân tạo (AI), một dự án đầy tham vọng nhằm tạo ra một nền kinh tế diễn ra hoàn toàn tự động dựa trên các “đại lý ủy quyền” tự trị. Các trí thông minh nhân tạo, các đại lý trực tuyến sẽ được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau mà ở đây có thể đơn giản là đặt phòng khách sạn hoặc phức tạp hơn như mô hình thời tiết hay thiết kế chuỗi cung ứng một cách hiệu quả.

Theo Whitepaper của dự án thì Fetch.AI là một thế giới nơi mà trí thông minh siêu tập thể đám đông tích cực đưa ra câu trả lời cho bạn: một thế giới nơi thông tin có lợi cho bạn và thông tin có thể mang lại lợi ích cho bạn được cung cấp một cách dễ dàng.

Fetch.AI sử dụng thuật toán kết hợp giữa bằng chứng công việc (PoW) và bằng chứng cổ phần (PoS) để mang lại sự đồng thuận mà các nhà phát triển gọi là Bằng chứng công việc hữu ích (UPoW). Các khối mới được đúc thông qua một giao thức chứng minh cổ phần thông thường với thứ tự giao dịch được xác định bởi công việc được thực hiện ở giữa hai khối.

Công việc này được ghi lại trên một biểu đồ chu kỳ có hướng (DAG) phát triển giữa các khối. DAG được bắt đầu với khối trước đó và được chấm dứt bởi khối được đúc bởi bằng chứng cổ phần giúp loại bỏ sự cần thiết của một điều phối viên.

DAG

Kiến trúc của Fetch.AI


1. Đại lý kinh tế tự trị (AEA)

AEA (Đại lý kinh tế tự trị) là một thực thể phần mềm có thể thực hiện các hành động mà không cần kích thích bên ngoài. Các chương trình nhỏ gọn này sẽ thực hiện nhiệm vụ được xác định trước thay mặt cho người dùng tương tác với nhau để giải quyết các vấn đề phức tạp cũng như chia sẻ tương tác trong quá khứ, theo đó cải thiện quá trình cho tương lai.

Đại lý kinh tế tự trị (AEA)

2. Khung kinh tế mở (OEF)

Khung kinh tế mở (OEF) cung cấp hỗ trợ cuộc sống cho các đại lý phần mềm tự trị. Đây có thể được coi là các thực thể kỹ thuật số có thể tự đưa ra quyết định. Chúng tồn tại trong một thế giới kỹ thuật số tự động tổ chức lại để thể hiện môi trường tối ưu cho các tác nhân hoạt động.

Nói một cách đơn giản, Tất cả AEA từ sẽ được lưu trữ trong OEF, hoạt động như một hệ sinh thái đang phát triển cho phép các tác nhân tìm kiếm, khám phá và tương tác với nhau. Khi hệ sinh thái bắt đầu trưởng thành, trí tuệ tập thể do đó hình thành sẽ cung cấp hướng dẫn tuyệt vời cho phép các giao dịch nhanh và có độ tin cậy cao giúp sổ cái Fetch Smart trở nên hiệu quả hơn.

3. Sổ cái thông minh

Sổ cái Fetch có cấu trúc của một cuốn tiểu thuyết với sự kết hợp các yếu tố từ đồ thị chu kỳ có hướng (DAG). Để cải thiện khả năng mở rộng, Fetch sẽ sử dụng Sharding, điều này sẽ giúp đáp ứng số lượng giao dịch trong khi vẫn cung cấp thời gian xác nhận nhanh chóng và nhất quán.

Một tính năng thầm lặng khác của Fetch Smart ledger là nó có thể được sử dụng dưới dạng không được phép hoặc được phép (Trong tương lai) theo nhu cầu của khách hàng giúp thích nghi với điều kiện công nghiệp.

Đội ngũ phát triển của dự án Fetch.AI


Fetch.AI có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh và dự án này được dẫn dắt bởi 3 người đồng sáng lập sau:

 • Humayun Sheikh (CEO) – Một doanh nhân sáng tạo và là nhà đầu tư sáng lập trong DeepMind được Google mua lại.
 • Toby Simpson (CTO) – Một cựu chiến binh với 30 năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm và là nhà sản xuất của loạt trò chơi Sinh vật thành công. Cũng là một nhà phát triển đầu tiên tại DeepMind.
 • Thomas Hain (CSO) – Một giáo sư tại Sheffield và thành lập nhà khoa học về AI học máy (Machine Learning) tiên tiến.

Fetch.AI Team

Ngoài ra, dự án Fetch.AI còn được hỗ trợ bởi nhiều thành viên nổi bật khác, là những người có chuyên môn ở các lĩnh vực khác nhau như Blockchain, AI, phát triển phần mềm, v.v.

Token FET được phân bổ như thế nào?


Dự án Fetch.AI có mã token là FET, FET là một token ERC-20 phát triển dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum, nhưng như được trình bày trong lộ trình, mạng lưới chính dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào quý 4 năm 2019. Tổng số token FET được tạo ra theo dự kiến là 1.152.997.575 và sẽ không phát hành thêm bất kỳ token nào nữa. Token FET sẽ được phân bổ như sau:

 • 20% dành cho đội ngũ sáng lập
 • 20% dành để hỗ trợ phát triển nền tảng
 • 10% dành cho đội ngũ ban cố vấn
 • 20% sẽ phát hành trong tương lai
 • 10% làm phần thưởng khai thác cho thợ đào
 • 20% cuối cùng sẽ được bán trong ICO trên Binance Launchpad

Token FET

Thông tin về dự án ICO của Fetch.AI


 • Tên Token: Fetch.AI (FET)
 • Tổng lượng cung Token: 1,152,997,575 FET
 • Tổng lượng Token bán trong ICO: 69,204,152 FET
 • Giá bán token: 1 FET = 0.0867 USD (Giá bằng BNB sẽ được ấn định vào ngày chào bán)
 • Chấp nhận mua bằng: Binance coin (BNB)
 • Hạn mức mua mỗi cá nhân: Tương đương 3,000 USD
 • Giá bán token công khai: Giá tính theo BNB sẽ được ấn định vào ngày mở bán.
 • Thời gian mở bán: 21:00 ngày 25/02/2019 đến 21:00 ngày 02/03/2019
 • Cách thức bán Token: Đến trước, Mua trước.
 • Đợt mở bán token FET sẽ được diễn ra trên Binance Launchpad

Xem thêm thông tin về dự án Fetch.AI


Có nên đầu tư vào dự án ICO của Fetch.AI


Phần này mình luôn nói lên quan điểm cá nhân của mình, bạn không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, chỉ nên tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Fetch.AI không thôi nhé.

Mình sẽ đánh giá về hướng đầu tư ngắn hạn về dự án này, vì thế mình không đi sâu vào phân tích dự án mà chỉ nói đến những yếu tố tác động xunh quan dự án này. Bản thân khi một dự án được đưa lên Binance Launchpad để bán token thì chính sàn Binance cũng đã phân tích và đánh giá rất kỹ, dự án này phải đáp ứng được nhiều tiêu chí mà Binance đưa ra thì mới có thể được chấp nhận, vì thế những dự án có dấu hiệu lừa đảo gần như không có cơ hội. Sàn Binance có hẳn một đội ngũ chuyên phân tích các dự án trước khi đưa lên nền tảng Launchpad của họ. Bạn có thể xem bản phân tích chi tiết về dự án Fetch.AI của Binance tại đây.

Hình thức chào bán token trên sàn giao dịch hay còn được gọi là IEO đang trở thành xu hướng mới trong thị trường tiền điện tử, điển hình ở đây phải kể đến Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, dự án mới đây nhất mở bán token trên Binance Launchpad là Bittorrent (BTT), sự thành công của Bittorrent khi thu về hơn 7 triệu USD chỉ trong chưa đầy 15 phút và giá token BTT tăng gần 90% trong tuần đầu giao dịch đã khiến cộng đồng ngày càng chú ý đến IEO trên Binance.

Như đã đề cập trong bài hướng dẫn về Binance Launchpad, lý do mình đưa ra vì sao nên đầu tư vào các dự án bán token trên Binance Launchpad chính là “sự hậu thuẫn của Binance“, với số lượng người dùng trên 10 triệu và sự ảnh hưởng lớn của Binance thì bất cứ dự án nào mở bán token trên Launchpad cũng sẽ thu hút sự tham gia của một lượng lớn nhà đầu tư, bằng chứng đã được dự án Bittorrent chứng minh.

Điểm đặc biệt ở đây là sau khi sự kiện chào bán token kết thúc, token này sẽ được sàn Binance niêm yết trên nền tảng của họ để giao dịch, điều mà các dự án ICO thông thường “cực kỳ khó” làm được, quá trình list trên các sàn giao dịch cũng là điều mà phần lớn nhà đầu tư mong đợi, nhất là những sàn lớn như Binance.

Cá nhân mình dự đoán token FET sẽ được bán hết trong thời gian rất ngắn và việc mua được FET cũng không phải điều dễ dàng trong ngày 25 tới đây trên Binance Launchpad, vì thế nếu bạn dự định tham gia thì nên chuẩn bị sẵn sàng và cần có thêm sự may mắn nữa.

Hướng dẫn mua Token FET của Fetch.AI trên Binance Launchpad


Phần này thì mình đã có bài hướng dẫn cực kỳ chi tiết rồi, cách mua token của dự án bất kỳ trên nền tảng Binance Launchpad là tương tự nhau, bạn chỉ cần xem các bước thực hiện như thế nào rồi chờ đến ngày 25/02 tới đây vào mua thôi. Click vào đây để xem hướng dẫn. Dự án Fetch.AI chỉ chấp nhận mua bằng Binance Coin (BNB), vì thế bạn phải mua sẵn BNB trên Binance nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết “[IEO Review]Fetch.AI là gì? Đánh giá và hướng dẫn mua token FET trên Binance Launchpad“, Tôi Yêu Bitcoin đã đưa ra những thông tin khá đầy đủ về dự án này, hi vọng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về dự án Fetch.AI và từ đó quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé, để lại bình luận dưới đây nếu bạn còn câu hỏi muốn mình giải đáp. Chúc bạn thành công.

Bài viết có tham khảo nội dung từ kiemtienso.io


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Lưu ý: Đầu tư ICO là một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bên trên chỉ là ý kiến đánh giá cá nhân của mình và thông tin về dự án để bạn tham khảo, quyết định đầu tư hay không vẫn là ở bạn và bạn phải tự chịu trách nhiệm với số tiền đầu tư.

4.2/5 - (5 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments