Binance Launchpad là gì? Hướng dẫn cách đầu tư mua token từ các dự án IEO trên Binance Launchpad từ A – Z

0

Cập nhật: Hiện tại sàn Binance đã thay đổi cách thức mua token các dự án IEO trên nền tảng Binance Launchpad của họ, để mua được token người dùng phải nắm giữ một số lượng BNB nhất định trong vòng 20 ngày trước khi IEO diễn ra để nhận “vé xổ số”, sau đó Binance sẽ quay ngẫu nhiên và chọn người trúng số để mua token. Bạn có thể xem chi tiết hơn cách mua mới này tại đây.


Binance Launchpad – nền tảng được nhắc đến rất nhiều sau đợt chào bán token “đình đám” của BitTorrent (BTT), với chủ sở hữu là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Binance Launchpad là gì? Nó hoạt động ra sao? Làm thế nào để tham gia đầu tư mua token từ các dự án IEO trên Binance Launchpad? Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, xác minh, nạp tiền vào để mua token,.. từ A – Z đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu.

Binance Launchpad

Nội dung chính

Binance Launchpad là gì?


Binance Launchpad – bệ phóng token độc quyền của Binance, một nền tảng giúp các dự án Blockchain thu hút vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án rộng khắp tới hệ sinh thái tiền điện tử. Với hơn 10 triệu người dùng của Binance, sàn giao dịch này sẽ giúp các dự án tiếp cận cộng đồng một cách mạnh mẽ nhất. Ngược lại, người dùng Binance cũng sẽ được giới thiệu những dự án tốt nhất và tiềm năng nhất từ Binance Launchpad.

Binance Launchpad không chỉ là một nền tảng bán token, nó còn cung cấp dịch vụ trọn gói cho các dự án, từ kiến thức cho đến kinh nghiệm. Bằng cách tham gia vào Binance Launchpad, các dự án sẽ có thể tập trung toàn lực vào các công việc quan trọng nhất như phát triển sản phẩm và tăng tính ứng dụng thực tế.

“Trong năm 2019, Binance Launchpad sẽ giúp các dự án khởi nghiệp “launch” (ra mắt) để phục vụ hệ sinh thái tiền mã hoá trên toàn cầu, mang lại lợi ích cho mọi người trên toàn thế giới”, CEO Binance – Changpeng Zhao (CZ) cho biết. “Đẩy việc bán token ưu việt vào nền tảng Launchpad là một phần trong những nỗ lực tiếp theo của chúng tôi nhằm tạo ra một môi trường phát hành token an toàn và mở cửa, mở đường cho một thị trường lành mạnh hơn vào năm 2019 và hơn thế nữa”.

Mới đây thì sàn Binance cũng đã tuyên bố rằng mỗi một tháng sẽ có một dự án mới được giới thiệu trên Binance Launchpad để bán token. BitTorrentFetch.AI sẽ là 2 dự án đầu tiên được Binance hỗ trợ trong năm mới. Trong đó, dự án BitTorrent đã hoàn thành rất thành công, còn Fetch.AI dự kiến sẽ mở bán token vào 25/02 tới đây.

Hình thức chào bán Token trên các sàn giao dịch như thế này còn được gọi là IEO, một hình thức gọi vốn khá mới, bạn có thể tìm hiểu thêm về IEO tại đây.

Một dự án tiền điện tử muốn lên Binance Launchpad cần gì?


Một dự án muốn được đưa lên Binance Launchpad bán token đều phải trải qua một quá trình xét duyệt nghiêm ngặt nhằm đảm bảo rằng dự án đó đáp ứng được các tiêu chí đánh giá của Binance đưa ra. Một số yếu tố như:

 • Dự án đã phát triển đến bước tương đối trưởng thành
 • Khả năng sẵn sàng mở rộng quy mô lớn
 • Đội ngũ mạnh mẽ và tâm huyết
 • Tiềm năng mang lại lợi ích cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn

Khi một dự án vượt qua quy trình đánh giá này, nó sẽ được xuất hiện trên Binance Launchpad như dưới đây: Như bạn thấy, “Success” là dự án đã kết thúc, còn “Upcoming” là chuẩn bị diễn ra.

Binance Launchpad hỗ trợ các dự án như thế nào?

Tại sao nên mua token từ các dự án trên Binance Launchpad


Phần này sẽ là nhận định mang tính cá nhân của mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định đầu tư, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư nhé.

Thường khi tìm kiếm một dự án coin để đầu tư thì sẽ có hai hướng đầu tư là “dài hạn” và “ngắn hạn“, với đầu tư dài hạn thì sẽ có rất nhiều yếu tố để xem xét đánh giá như ý tưởng, đội ngũ phát triển, cộng đồng, sản phẩm thực tế, lộ trình, tính thực tế,..mà đã có nhiều bài chia sẻ rồi, mình sẽ không đi sâu vào hướng đầu tư dài hạn mà mình sẽ nói đến các yếu tố để đầu tư ngắn hạn, có thể nó sẽ không phù hợp với một số người muốn đầu tư dài hạn, nếu bạn cảm thấy không phù hợp thì có thể bỏ qua nhé.

Yếu tố lớn nhất mà mình nghĩ nên tham gia các dự án mở bán token trên Binance Launchpad chính là “Binance” – một sàn giao dịch sở hữu khối lượng lớn nhất thế giới và có hơn 10 triệu người dùng, khi được lên Binance Launchpad thì chắc chắn dự án đó sẽ được cộng đồng chú ý, số lượng người tham gia lớn khiến độ khan hiếm token đó tăng lên, được Binance hậu thuẫn marketing cũng là điều không hề đơn giản.

Hơn nữa, ngay sau khi đợt mở bán token kết thúc không lâu thì sàn Binance sẽ niêm yết token đó trên nền tảng của họ để giao dịch, đây là điều mà rất nhiều dự án ICO mong muốn. Ví dụ điển hình chính là dự án BitTorrent, ngay sau khi được Binance niêm yết giá BTT đã tăng vọt đến hơn 80% với khối lượng giao dịch lên đến hàng trăm triệu USD. Tâm lý FOMO sẽ tác động khá nhiều tới các dự án trên Binance Launchpad.

Tất nhiên, bạn vẫn cần có chiến lược đầu tư hợp lý, dưới đây là một số cách đầu tư phổ biến sau khi mua được token:

 • Bán toàn bộ sau khi lên sàn
 • Bán số lượng token đủ hòa vốn còn đâu hold dài hạn
 • Bán một nửa sau khi lên sàn và giữ lại một nửa hold dài hạn
 • Bán hai phần sau khi lên sàn và giữ lại một phần hold dài hạn

Tùy vào nhu cầu và chiến lược đầu tư của bạn mà chọn cách phù hợp, nếu bạn cảm thấy dự án đó tiềm năng qua đánh giá cá nhân bạn thì có thể chọn cách số 2, còn nếu ngược lại thì có thể tham khảo cách số 4.

Một số quốc gia bị hạn chế tham gia Binance Launchpad


Các nhà đầu tư tại một số quốc gia sau đây sẽ không thể tham gia mua token trên Binance Launchpad do các quy định pháp lý hoặc lý do khác:

Afghanistan Burundi Cộng hòa Trung Phi Congo
Trung Quốc Ethiopia Guinea Guinea-Bissau
Iraq Iran Hàn Quốc Lebanon
Sri Lanka Libya Serbia Sudan
Somalia Nam Sudan Ả Rập Syria Thái Lan
Tunisia Trinidad và Tobago Ukraine Uganda
Hoa Kỳ Venezuela Yemen Zimbabwe

 

Danh sách các quốc gia bị cấm này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào từng dự án.

Những dự án sắp tới sẽ mở bán Token trên Binance Launchpad


Phần này mình sẽ cập nhật những dự án mới nhất sắp tới sẽ triển khai mở bán token trên Binance Launchpad để các bạn tiện theo dõi và nắm bắt.

1. Dự án Fetch.AI (Đã kết thúc)

Fetch.AI sẽ là dự án tiếp theo được mở bán token trên Binance Launchpad, dưới đây là thông tin chi tiết:

 • Tên Token: Fetch.AI (FET)
 • Tổng lượng cung Token: 1,152,997,575 FET
 • Tổng lượng Token bán trên Binance Launchpad: 69,204,152 FET
 • Giá bán token: 1 FET = 0.0867 USD (Giá bằng BNB sẽ được ấn định vào ngày chào bán)
 • Chấp nhận mua bằng: Binance coin (BNB)
 • Hạn mức mua mỗi cá nhân: Tương đương 3,000 USD
 • Giá bán token công khai: Giá tính theo BNB sẽ được ấn định vào ngày mở bán.
 • Thời gian mở bán: 21:00 ngày 25/02/2019 đến 21:00 ngày 02/03/2019
 • Cách thức bán Token: Đến trước, Mua trước.

Xem chi tiết hơn về dự án này tại đây.

2. Dự án Celer Network (Đã kết thúc)

 • Thời gian mở bán trên Binance Launchpad: 21:00 ngày 19/03 đến 21:00 ngày 24/03/2019
 • Tên dự án: Celer Network
 • Tên token: Celer Token (CELR)
 • Loại token: ERC-20
 • Tổng lượng cung token: 10,000,000,000 CELR
 • Tổng lượng token bán trên Binance Launchpad: 597,014,925 CELR
 • Giá bán token công khai: 1 CELR = 0.0067 USD (Giá tính theo BNB sẽ được ấn định vào ngày mở bán)
 • Cách thức bán Token : Đến trước, Mua trước.
 • Lượng mua tối đa cho cá nhân: Tương đương 1,500 USD
 • Chấp nhận thanh toán bằng: Binance Coin (BNB)

Xem chi tiết về dự án này tại đây.

Hướng dẫn cách đầu tư mua Token từ các dự án IEO trên Binance Launchpad


Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tham gia đầu tư mua token từ các dự án IEO có mặt trên Binance Launchpad chi tiết nhất, hướng dẫn này sẽ là chung cho tất cả các dự án. Tất nhiên, trước đó bạn cũng nên tìm hiểu về dự án đó, khi đã quyết định đầu tư thì mới tham gia nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn Binance

Binance Launchpad là nền tảng trực thuộc của sàn Binance, vì thế để tham gia mua token trên Binance Launchpad bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên Binance, nếu bạn đã có tài khoản Binance rồi thì có thể bỏ qua bước này. Bạn click vào đây để xem hướng dẫn tạo tài khoản trên Binance.

Bước 2: Xác minh tài khoản trên sàn Binance

Để tham gia mua token trên Binance Launchpad thì điều kiện bắt buộc là tài khoản của bạn phải được xác thực (KYC), bạn tiếp tục click vào đây để xem cách xác minh tài khoản Binance. Khi tài khoản đã xác minh bạn truy cập vào Binance Launchpad sẽ thấy chữ “Verified” màu xanh như dưới đây. Nếu bạn đã xác minh tài khoản thì bỏ qua bước này.

Binance Paunchpad xác minh

Bước 3: Chọn dự án muốn mua token trên Binance Launchpad

Lưu ý: Cơ chế mở bán của Binance Launchpad là “đến trước, mua trước“, vì thế bạn cần căn đúng giờ mở bán và vào mua thật nhanh, các dự án trên Binance Launchpad thường được bán hết với thời gian chỉ tính bằng giây.

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào Binance.com như bình thường, sau khi đăng nhập bạn di chuột vào hình vuông bên cạnh Exchange trên thanh menu và chọn “Launchpad” hoặc vào đây https://launchpad.binance.com/.

Cách mua token trên Binance Paunchpad. Ảnh 1
Cách mua token trên Binance Launchpad. Ảnh 1

Bước 2: Bạn cần phải “ký thỏa thuận mua token của Binance“, bạn click vào “Please sign the agreement” sau đó chọn “Accept“.

Đồng ý các điều khoản của Binance
Đồng ý các điều khoản của Binance

Lúc này bạn sẽ thấy cả 3 mục đều đã chuyển tích xanh có nghĩa là bạn đủ điều kiện để tham gia mua token.

Đủ điều kiện tham gia

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các dự án đã kết thúc (Seccess) và sắp mở bán (Upcoming), mình sẽ làm ví dụ với dự án BitTorrent, bạn có thể thấy BitTorrent sẽ có hai tùy chọn mua bằng TRON (TRX) và Binance coin (BNB), mỗi một dự án sẽ chấp nhận mua bằng đồng coin nhất định, nhưng thường sẽ là BNB coin, trước đó bạn cần xem xem dự án đó chấp nhận mua bằng coin nào và mua sẵn coin đó trên Binance rồi chờ mở bán là vào mua thôi. Ở đây mình sẽ chọn mua bằng BNB coin. Nếu bạn chưa biết cách mua coin trên Binance thì vào đây xem lại.

Cách mua token trên Binance Paunchpad. Ảnh 2
Cách mua token trên Binance Launchpad. Ảnh 2

Bước 4: Khi dự án mở bán bạn sẽ thấy nút “Buy now” màu vàng, bạn click vào “Buy now” để bắt đầu mua token.

Cách mua token trên Binance Paunchpad. Ảnh 3
Cách mua token trên Binance Launchpad. Ảnh 3

Nhập vào số lượng BTT muốn mua, bạn có thể thấy giá 1 BTT = 0.00001824 BNB (với giá BNB tại thời điểm đó là 6.58000 USD) và được phép mua tối đa (Max) là 166.66.666 BTT => nhập captcha vào bên dưới và chọn “Confirm“. (Nếu phần Capcha không hiển thị rõ ràng, hãy ấn lên phần bức ảnh để thử lại.)

Cách mua token trên Binance Paunchpad. Ảnh 5
Cách mua token trên Binance Launchpad. Ảnh 5

Bạn chờ một lúc để Binance Launchpad xử lý đơn hàng của bạn.

Cách mua token trên Binance Paunchpad. Ảnh 6
Cách mua token trên Binance Launchpad. Ảnh 6

Nếu đơn hàng mua của bạn thành công thì sẽ có thông báo như dưới đây hiện lên.

Cách mua token trên Binance Paunchpad. Ảnh 7
Cách mua token trên Binance Launchpad. Ảnh 7

Bạn có thể xem lại các đơn hàng đã mua tại mục “My Orders“.

Cách mua token trên Binance Paunchpad. Ảnh 8
Cách mua token trên Binance Launchpad. Ảnh 8

Tại đây bạn sẽ thấy các đơn hàng mua mà bạn đã đặt trước đó.

Cách mua token trên Binance Paunchpad. Ảnh 9
Cách mua token trên Binance Launchpad. Ảnh 9

Ok, như vậy là bạn đã mua thành công Token BTT trên Binance Launchpad rồi đó, token sẽ được trả vào ví Binance của bạn sau 15 ngày kể từ khi dự án kết thúc. Bạn nên theo dõi các kênh mạng xã hội và blog của Binance để chờ thông báo niêm yết và bắt đầu giao dịch token của mình, cũng như cập nhật các dự án mới nhất sẽ được mở bán trên Binance Launchpad.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm các hướng dẫn hữu ích khi có, bạn nên theo dõi bài viết này để update nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Binance Launchpad là gì? Hướng dẫn đầu tư mua token từ các dự án IEO trên Binance Launchpad từ A – Z“, bạn có thể dựa vào hướng dẫn này để mua token của các dự án sau này, có thể mỗi dự án sẽ có thêm một vài tùy chọn khác nhau, nhưng cách mua token cơ bản là giống nhau, mình nghĩ nó sẽ không quá khó khăn với các nhà đầu tư. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự mình tham gia vào các dự án trên Binance Launchpad dễ dàng hơn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Chúc các bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

4.1/5 - (17 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments