BitTorrent là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền BTT Coin ở đâu? Có nên đầu tư BitTorrent coin không?

0

BitTorrent Token (BTT) – đồng coin đang trở nên HOT hơn bao giờ hết trên thị trường tiền điện tử những ngày qua, dự án phát hành ICO trên nền tảng Binance Lauchpad và đã thu về lợi nhuận lớn, giá BTT token đã tăng đến gần 100% chỉ sau một tuần giao dịch. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem BitTorrent là gì? Điểm đặc biệt của nền tảng này? Tạo ví và Mua bán đồng tiền BTT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào BitTorrent coin không nhé.

Bittorrent

Nội dung chính

BitTorrent Token (BTT) là gì?


BitTorrent (ký hiệu: BTT) là một nền tảng chia sẻ dữ liệu ngang hàng (P2P) lớn trên thế giới, BitTorrent sở hữu hơn 100 triệu người dùng. Ưu điểm của nền tảng BitTorrent là tốc độ truyền tải dữ liệu vượt trội, nhanh hơn hẳn so với các hình thức thông thường nhờ vào cơ chế: một người dùng tải dữ liệu đồng thời là người chia sẻ dữ liệu đã tải về với hệ thống người dùng khác. Máy chủ dữ liệu được phân tán sang tất cả người dùng – khác với cách lưu trữ truyền thống khi dữ liệu chỉ được lưu trữ tại một máy chủ cố định. Hạn chế là tải dữ liệu sẽ bị dán đoạn khi không có người lưu trữ dữ liệu cần tải kết nối với hệ thống. Việc tìm kiếm và ngăn chặn các hành vi chia sẻ tài liệu bản quyền là khá khó khăn.

BitTorrent được mua lại bởi TRON vào tháng 7 năm 2018 và không lâu sau đó Justin Sun – CEO của TRON, đã tuyên bố rằng nền tảng BitTorrent sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình là BTT token. Vào thời điểm đó, Justin Sun đã phát biểu:

“BitTorrent Token là nỗ lực đầu tiên trong một chuỗi những nước đi để dựng xây nên một Internet phi tập trung. Với bước nhảy to lớn này, chúng ta có thể giới thiệu công nghệ Blockchain đến hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới và trao sức mạnh cho một thế hệ mới các nhà sáng tạo nội dung để phân phối trực tiếp thành quả của mình đến mọi người trên mạng lưới.”

Đồng BTT là một token TRC-10 phát triển trên nền tảng blockchain của TRON (có thể so sánh TRC-10 với token ERC-20 của Ethereum).

Mô hình hoạt động của BitTorrent


Kế hoạch phát hành token của BitTorrent tiếp nối thông báo về Project Atlas, vốn đã được tiết lộ vào cuối tháng 8 năm ngoái. Project Atlas nói một cách đơn giản thì chính là mô hình hoạt động mới của nền tảng này, nó cho phép người dùng sử dụng và nhận được token mỗi khi chia sẻ dữ liệu.

Dưới cơ chế hiện hành, người dùng cần phải tải một file lên hệ thống để có thể download một thứ gì đó. Tuy nhiên, như đã được Justin Sun chỉ ra, sau đó thì chẳng còn động lực nào để họ tiếp tục giữ file đó ở trên mạng một khi đã hoàn tất download.

Nhưng với token BTT, người dùng có thể trả tiền cho ai đó có tệp tin mình cần để có được nó, thậm chí trả tiền để mở rộng thêm băng thông và gia tăng tốc độ tải xuống. Với cơ hội là sẽ được lợi ích tài chính, các chủ file sẽ có thêm động lực để duy trì dữ liệu của mình trên mạng lưới, qua đó giúp những người dùng khác tìm và download được thứ họ cần nhanh hơn.

Một người phát ngôn của TRON xác nhận với CoinDesk là công ty sẽ không tính phụ phí lên những giao dịch trên.

Lịch sử ICO của BitTorrent


BitTorrent thực hiện ICO mở bán Token BTT vào ngày 28/01/2019 trên nền tảng Binance Lauchpad – một bệ phóng token của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, và chỉ sau chưa đầy 15 phút thì 50 tỷ Token BTT đã được bán sạch và thu về 7,1 triệu USD. Một vài thông tin về Token BTT:

  • Tên token: BitTorrent (BTT)
  • Loại token: TRC-10
  • Tổng nguồn cung: 990.000.000.000 BTT
  • Tổng số token bán trong ICO: 59.400.000.000 BTT
  • Chấp nhận thanh toán: BNB coin (23.760.000.000 BTT), TRX coin (35.640.000.000 BTT)
  • Giá bán BTT: 1 BTT = 0,00012 USD (Giá bằng BNB và TRX sẽ được đặt vào thời điểm mở bán)
  • Thời gian mở bán trên Binance Launchpad: 2019/01/28 3:00 PM (UTC) đến 2019/02/03 3:00 PM (UTC)
  • Cách thức mua bán: Đến trước được phục vụ trước
  • Giới hạn mỗi tài khoản: 20.000 USD (tương đương)

Sắp tới vào ngày 25/02, một dự án mới có tên Fetch.AI sẽ mở bán token trên nền tảng Binance Launchpad, đây là sự kiện ICO đang được cộng đồng Crypto Việt Nam và quốc tế quan tâm, đặc biệt là sau sự thành công của BitTorrent, nếu bạn quan tâm tới dự án thì có thể xem bài viết hướng dẫn về Binance Launchpad dưới đây:

Chiến dịch Airdrop của BitTorrent cho các holder TRON (TRX)


Theo một thông báo chính thức từ phía BitTorrent thì nền tảng này sẽ Airdrop tổng cộng 97 tỷ Token BTT cho những người đang nắm giữ đồng TRX. Chiến dịch airdrop này của BitTorrent sẽ được chia làm 7 đợt bắt đầu từ ngày 11/2/2019 và kết thúc vào 11/2/2025, đợt airdrop đầu tiền vào ngày 11/02 đã kết thúc và số lượng BTT token phân phát là 10.890.000.000 BTT tương ứng với 1,1% tổng nguồn cung BTT.

Cũng theo thông báo, mỗi lần airdrop sau đó sẽ tăng thêm 0,1% cho đến khi đạt 1,7% nguồn cung BTT vào năm 2025. Dưới đây là bảng lịch airdrop chi tiết BTT cho các holder TRON:

Lịch airdrop BTT cho các Hodler TRX.
Lịch airdrop BTT cho các Hodler TRX.

Có khá nhiều sàn giao dịch và ví tiền điện tử đã và sẽ hỗ trợ người dùng nhận airdrop này của BitTorrent, bạn có thể xem thêm bài viết này để biết làm thế nào nhận được airdrop từ BitTorrent.

Tỷ giá của đồng tiền ảo BitTorrent Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (13/02/2019), giá 1 BTT = $0,000964 USD (gấp khoảng 8 lần so với giá ICO), với tổng vốn hoá thị trường là “đang cập nhật” và xếp hạng 1740 trên CoinMarketCap, do vốn hóa chưa cập nhật nên thứ hạng này sẽ được thay đổi. Đồng tiền kỹ thuật số BTT hiện đang có số coin lưu hành trên thị trường là “đang cập nhật”, tổng cung là 990.000.000.000 BTT. Bạn có thể xem Tỷ giá BitTorrent coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá BTT coin

Tạo ví lưu trữ đồng BTT coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền điện tử BitTorrent coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của TRON theo tiêu chuẩn TRC-10, vì thế bạn có thể tạo ví BitTorrent coin và lưu trữ chúng trên các ví TRON, ở đây bạn có thể dùng ví TRON Wallet – ví chính thức của dự án TRON. Ngoài ra, nền tảng ví Trust Wallet cũng đã thông báo hỗ trợ airdrop của BitTorrent, vì thế Trust wallet cũng là một lựa chọn tốt để bạn trữ đồng BTT.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên mua bán BTT token thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán BTT token ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Với mức độ HOT của đợt ICO, đồng BTT Token đã được khá nhiều sàn giao dịch coin quốc tế lớn nhỏ niêm yết, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn đang hỗ trợ mua bán BTT coin, danh sách này sẽ còn mở rộng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Binance UPbit CoinTiger Gate.io
OKEx Bittrex Huobi WazirX
KuCoin Bitbns Bitrue Livecoin

 

Trong đó, sàn BinanceUpbit vẫn là hai sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng tiền BTT lớn nhất, tuy nhiên, sàn Upbit chỉ có cặp giao dịch BTT/KRW (đồng Won của Hàn Quốc), vì thế, mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance nếu có nhu cầu mua BTT coin, đây cũng là sàn lớn nhất thế giới, có phí giao dịch rẻ và an toàn. Xem hướng dẫn về sàn Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền BitTorrent Token không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư BitTorrent coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Đang cập nhật…

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin BTT


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số BitTorrent coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “BitTorrent là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền BTT Coin ở đâu? Có nên đầu tư BitTorrent coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: BitTorrent la gi, đánh giá bittorrent coin, dau tu btt token, mua ban btt coin, mua bittorrent coin, tao vi btt coin, ví bittorrent coin tốt nhất, cách kiếm bittorrent, hướng dẫn đào bittorrent coin, dao bittorrent, giá btt coin, dong bittorrent coin, đồng tiền ảo btt coin, bán bittorrent token, cách mua bittorrent ở đâu, sàn giao dịch bittorrent coin uy tín, mua btt coin o dau, san bittorrent token, mở ví bittorrent  coin, dong tien ao btt coin, tiền bittorrent coin, cách giao dịch bittorrent token, ví btt coin uy tín, lập ví bittorrent token, dang nhap vi btt coin, tạo ví chứa bittorrent token, tiềm năng đồng bittorrent.

3.9/5 - (12 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments