TRON Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví TRON Wallet để lưu trữ đồng TRX Coin

6

TRON Wallet – Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví TRON coin (TRX) với nền tảng ví web online có tên TRON Wallet, đây là ví do chính đội ngũ phát triển của dự án TRON tạo ra và hỗ trợ. Mình sẽ hướng dẫn sử dụng ví TRON chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2019, từ việc đăng ký tài khoản để tạo ví TRON, cách đăng nhập, cách nạp/rút TRX coin và một số thông tin hữu ích khác về nền tảng ví này. Bắt đầu nào…

Ví TRON

Nội dung chính

TRON Wallet là gì?


TRON Wallet là một nền tảng ví web trực tuyến (ví nóng) do chính các nhà phát triển của dự án tạo ra giúp người dùng lưu trữ đồng tiền điện tử TRON một cách an toàn, tiện lợi và tốt nhất. TRON Wallet được tích hợp trực tiếp vào trang web check giao dịch (Blockchain Explorer) của TRON. TRON Wallet cũng mới được ra mắt cách đây không lâu khi TRON phát hành Mainnet, hiện tại nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Sắp tới dự kiến sẽ hỗ trợ cả BTC, ETH, còn hiện tại chỉ có thể lưu trữ được TRX Coin.

Phí giao dịch trên TRON Wallet như thế nào?


Tương tự như các nền tảng ví tiền điện tử khác, TRON Wallet không hề thu phí giao dịch của người dùng, bạn chỉ phải trả một số tiền rất nhỏ khi rút TRX Coin để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng lưới của TRON mà thôi.

Hướng dẫn cách tạo ví TRON Wallet để lưu trữ đồng TRX Coin


Lưu ý: Trong Hướng dẫn tạo ví TRON Coin dưới đây bạn nhớ lưu lại cẩn thận cho mình 3 thông tin sau:

 • Mật khẩu
 • Keystore File
 • Private Key

Mình sẽ hướng dẫn với giao diện tiếng Việt, nếu của bạn là tiếng anh thì có thể click vào chữ “EN” trên góc màn hình trên bên phải để chọn “Tiếng Việt” cho dễ nhé. Nếu bạn đã từng tạo và sử dụng ví MyEtherWallet thì TRON Wallet cũng tương tự vậy.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://tronscan.org/#/wallet/new sau đó nhập vào mật khẩu đăng nhập rồi chọn “Kế tiếp“.

Tạo ví TRON. Ảnh 1
Tạo ví TRON. Ảnh 1

Bước 2: Click vào “Tải xuống khóa được mã hóa” (ENCRYPTED KEY) để download về máy tính “Keystore File“, đây sẽ là file dùng để đăng nhập vào ví TRON của bạn. Xong nhấn “KẾ TIẾP“.

Tạo ví TRON. Ảnh 2
Tạo ví TRON. Ảnh 2

Bước 3: Click vào hình như bên dưới để copy khóa cá nhân (Private Key) rồi lưu lại cẩn thận, bạn có thể có thể in ví giấy TRON ngay bên dưới nếu muốn, xong thì nhấn “KẾ TIẾP“.

Tạo ví TRON. Ảnh 3
Tạo ví TRON. Ảnh 3

Bước 4: Vật là các bước tạo ví TRON coin đã xong, bạn nhấn vào “Chuyển đến trang tài khoản“.

Tạo ví TRON. Ảnh 4
Tạo ví TRON. Ảnh 4

Đây là giao diện ví TRON coin của bạn, mình sẽ giới thiệu qua một vài thông tin cơ bản để bạn biết cách sử dụng ví TRON của mình.

Tạo ví TRON. Ảnh 5
Tạo ví TRON. Ảnh 5
 • Wallet: Trên góc màn hình, đây là nơi bạn quản lý mọi thông tin của ví TRON, từ số dư, lịch sử giao dịch, nhận/rút tiền, Token,..
 • Balance: Số dư TRX coin của bạn
 • Tron Power: Đại diện cho quyền biểu quyết, lá phiếu của người dùng TRON
 • Bandwidth: Điểm băng thông được sử dụng như phí thanh toán cho các giao dịch trong mạng lưới TRON.
 • Name: Tên ví, bạn có thể đặt tên cho ví TRON của mình.
 • Address: Địa chỉ ví TRON của bạn trên TRON Wallet.
 • Transactions: Tổng số giao dịch (tính cả nạp/rút) TRON của bạn.
 • Token: Các Token dựa trên nền tảng TRON bạn đang có.
 • Transactions: Cái này bên dưới, sẽ hiển thị chi tiết các giao dịch TRON của bạn.
 • Super Representative (SR): Tài khoản siêu đại diện của mạng lưới TRON, để trở thành một SR bạn phải có nhiều phiếu bầu, nhiệm vụ của các SR là giúp xác nhận các giao dịch và khi hoàn thành nhiệm vụ họ sẽ nhận được phần thưởng.
 • Buy TRX: Cái này chỉ là quảng cáo của TRON Wallet thôi

Tạm thời bạn chỉ cần quan tâm đến các mục cơ bản như Balance, Wallet, Address, Transactions thôi nhé, những cái kia sau này mình sẽ có bài giải thích cụ thể sau.

Hướng dẫn cách sử dụng ví TRON Wallet toàn tập


1. Cách đăng nhập vào ví TRON Wallet

Ví TRON Wallet về cơ bản khá giống với ví MyEtherWallet, để đăng nhập vào ví TRON Wallet bạn cũng sẽ có 2 cách như sau:

Cách 1: Sử dụng Private Key

Bạn click chọn “OPEN WALLET” rồi nhập vào “Private Key” bên dưới, xong nhấn “SIGN IN” là xong, đơn giản vậy thôi là bạn đã đăng nhập thành công rồi.

Đăng nhập vào ví TRON Wallet. Ảnh 1
Đăng nhập vào ví TRON Wallet. Ảnh 1

Cách 2: Sử dụng KeyStore File + Mật khẩu

Bước 1: Bạn cũng chọn “OPEN WALLET” => Click vào “SELECT FILE” rồi tải lên file KeyStore của bạn.

Đăng nhập vào ví TRON Wallet. Ảnh 2
Đăng nhập vào ví TRON Wallet. Ảnh 2

Bước 2: Nhập vào mật khẩu ví TRON của bạn rồi chọn “OK“.

Đăng nhập vào ví TRON Wallet. Ảnh 3
Đăng nhập vào ví TRON Wallet. Ảnh 3

Ok, vậy là xong, bạn đã đăng nhập thành công rồi đó. Mình khuyến nghị bạn nên sử dụng cách 2 để đăng nhập cho an toàn nhé, nếu bạn đã từng sử dụng ví MyEtherWallet thì hẳn từng nghe về những vụ hack ví MyEtherWallet dẫn tới mất toàn bộ ETH và Token. Có thể là do máy tính bạn bị nhiễm virus rồi hacker lấy được Private key của bạn. Vì thế, nên dùng cách 2 để đăng nhập và cất giữ 3 thông tin trên thật an toàn nhé.

2. Cách nạp/nhận TRX Coin vào ví TRON Wallet

Cách nạp TRX Coin vào ví TRON Wallet có lẽ mình không phải hướng dẫn nhiều, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví TRON gửi cho người khác để họ chuyển TRX cho bạn là được, hoặc bạn có thể mua TRON coin trên các sàn giao dịch coin rồi rút về ví TRON Wallet của bạn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn rút TRX Coin từ sàn Binance về ví TRON Wallet nhé. Bạn có thể xem cách mua coin trên Binance này để biết cách mua trước, sau đó thì rút về như sau:

Bước 1: Để rút TRX Coin trên Binance, bạn di chuột vào tài khoản của bạn rồi chọn vào số dư => Nhập “TRX” rồi chọn “Withdrawal“.

Nạp TRX Coin vào ví TRON Wallet. Ảnh 1
Nạp TRX Coin vào ví TRON Wallet. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào các thông tin rút TRX coin như sau:

 • TRX Withdrawal Address: Nhập vào địa chỉ ví TRON coin trên TRON Wallet của bạn
 • Amount: Số lượng TRX muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút là 1 TRX
 • Chọn “Submit
Nạp TRX Coin vào ví TRON Wallet. Ảnh 2
Nạp TRX Coin vào ví TRON Wallet. Ảnh 2

Sau đó hệ thống của sàn giao dịch Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào Email rồi click vào “Confirm Withdrawal” là xong. Thời gian xác nhận giao dịch của TRON khá nhanh, chỉ chưa đầy 10 phút là TRX đã về ví TRON Wallet của mình như bạn thấy dưới đây.

Nạp TRX Coin vào ví TRON Wallet. Ảnh 3
Nạp TRX Coin vào ví TRON Wallet. Ảnh 3

3. Cách rút tiền TRX từ ví TRON Wallet

Mình sẽ hướng dẫn bạn rút đồng TRX Coin từ ví TRON Wallet lên sàn Binance để bán nhé, tất nhiên, bạn có thể rút về bất cứ ví hoặc sàn nào khác bạn muốn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví TRON coin trên sàn Binance, bạn cũng di chuột vào số dư rồi nhập vào TRX, xong chọn “Deposit“.

Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 1
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 1

Bước 2: Thông báo này từ khi TRON thực hiện Mainnet thôi, bạn không cần quan tâm lắm, tích vào “I Understand…” rồi chọn “Continue Deposit“.

Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 2
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ nhận được ví TRON trên Binance của bạn như bên dưới, bạn copy rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 3
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 3

Bước 4: Trên giao diện ví TRON Wallet, bạn chọn “WALLET” rồi chọn tiếp “SEND“.

Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 4
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 4

Bước 5: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • To: Nhập địa chỉ ví TRX trên Binance mới lấy ở bước 3 bên trên
 • Token: Chọn “TRX”
 • Amount: Nhập số lượng TRX muốn rút
 • Note: Ghi chú rút tiền, bạn ghi gì cũng được
 • Xong thì nhấn “SEND
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 5
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 5

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin ví xem đúng chưa rồi nhấn “CONFIRM“.

Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 6
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 6

Xong, bạn có thể kiểm tra tình trạng giao dịch rút tiền TRX coin bằng cách chọn “WALLET” => chọn “TRANSACTIONS“, bên dưới sẽ là lịch sử nạp/rút tiền.

Ghi chú: Bạn có thể sẽ thấy thông báo một số giao dịch Token khác, như mình thì sau khi nạp TRX lại được nhận token gì đó mà mình cũng không hề biết luôn, khi rút cũng vậy, nhưng thôi bạn không cần quan tâm, chỉ cần quan tâm số dư TRX là được rồi nhé.

Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 7Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 7
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 7

Chưa đầy 5 phút là TRX coin đã được nạp thành công vào ví Binance của mình, dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của sàn Binance.

Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 8
Rút TRX từ ví TRON Wallet. Ảnh 8

Nếu bạn muốn bán TRX coin trên Binance mà chưa biết làm thế nào thì tiếp tục xem hướng dẫn bán coin trên Binance này nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng ví TRON Wallet để lưu trữ đồng tiền điện tử TRX coin của mình. Mình đã cố gắng thực hiện và viết lại một cách dễ hiểu nhất có thể, hi vọng nó sẽ giúp bạn biết cách dùng ví TRON khác tốt này. Nếu bạn cảm thấy bài viết “TRON Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví TRON Wallet để lưu trữ đồng TRX Coin” này của mình hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog ToiYeuBitcoin.com nhé. Để lại bình luận nếu bạn muốn mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Tạo ví TRON Wallet, tron wallet là gì, ví trx coin, cách tạo ví tron wallet, hướng dẫn tạo ví tron coin, cách sử dụng tron wallet, huong dan tron wallet, cách chuyển token từ tron wallet lên sàn, cách chuyển token về ví tron, huong dan su dung vi tron, tron wallet la gi, cách tạo tài khoản tron wallet, cách rút tiền từ tron wallet.

3.7/5 - (16 bình chọn)
guest

6 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Vũ Van Giang

Cảm ơn toiyeubitcoin nhìu nhìu.
Mình đang sử dụng ví tron để lưu trữ BTT coin. Hiện tại tài khoản của mình có 337000 BTT. Nhưng khi rút BTT thì nhận thông báo không đủ phí duy trì. Vậy cho mình hỏi phí duy trì BTT trên Tron Wallet là bao nhiêu vậy. Mình cảm ơn nhìu.

minh

xin chào ad. Tôi có trx ở trong ví eth làm cách nào gửi lên ví binance được

Bitcoin Thuy

Bạn để trong ví ETH nào?

NAM

Mình đang để TRX ở ví MEW; giờ có đưa sang ví của TRON được không bạn?

Bitcoin Thuy

Bạn gửi lên Binance nhé, để trong ví MEW là token ERC-20 rồi, bạn gửi lên Binance tự động nó sẽ swap sang token TRC20.