[Chính thức]: Coinbase thông báo niêm yết và hỗ trợ giao dịch XRP của Ripple

0

Theo một thông báo chính thức được đăng tải trên blog vào sáng ngày 26/02, Coinbase Pro – nền tảng giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp thuộc sở hữu của Coinbase, xác nhận sẽ niêm yết và hỗ trợ mua bán trao đổi đồng XRP của Ripple.

Sau tất cả, sàn Coinbase giờ mới thông báo niêm yết và hỗ trợ giao dịch XRP

Theo đó, sàn sẽ bắt đầu chấp nhận nạp XRP lên trong vòng tối thiệu là 12 tiếng trước khi cho phép giao dịch với đầy đủ chức năng. Điều này đồng nghĩa với việc sớm nhất là vào 13 giờ ngày hôm nay (26/02) giờ Việt Nam, XRP sẽ chính thức lên sàn Coinbase. Ban đầu, để tạo đủ thanh khoản, sàn sẽ chỉ mở các cặp giao dịch giữa XRP với đô la Mỹ (USD), euro (EUR) và Bitcoin (BTC).

Mặc dù vậy, hoạt động giao dịch XRP sẽ chỉ giới hạn cho những người dùng đến từ các quốc gia được phép sử dụng Coinbase Pro, gồm Hoa Kỳ, Canada, EU, Anh, Singapore và Australia. Sàn sẽ cân nhắc mở rộng thêm cơ sở nhà đầu tư XRP trong tương lai.

Như thường lệ với mỗi dịp thêm coin mới lên sàn, quá trình niêm yết XRP lần này cũng sẽ trải qua 4 giai đoạn, gồm “chỉ nạp”, “chỉ đặt lệnh”, “chỉ đặt giới hạn” và “giao dịch toàn diện”. Hai giai đoạn đầu cho phép người dùng Coinbase Pro nạp XRP vào tài khoản của mình và đặt lệnh, hai giai đoạn sau thì người dùng có thể khớp giới hạn và bắt đầu mua bán trao đổi với nhau.

Trong những tháng cuối năm 2018 rồi, Coinbase Pro đã tích cực mở rộng danh mục sản phẩm của mình sang nhiều đồng tiền điện tử mới. Vào tháng 8, sàn đã thông báo hỗ trợ Ethereum Classic (ETC), theo sau đó là Basic Attention Token (BAT) và đồng coin ẩn danh Zcash (ZEC) hồi tháng 11 cùng một loạt token ERC-20 trong tháng 12.

Việc đồng XRP của Ripple được lên Coinbase từ lâu đã được cộng đồng tiền điện tử đồn đoán. Còn nhớ vào tháng 1 năm ngoái, tin đồn thất thiệt rằng đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới sắp được Coinbase niêm yết đã đưa giá của đồng altcoin này lên ngưỡng cao nhất mọi thời đại là xấp xỉ 3,5 USD. Tuy nhiên, sau khi được Coinbase bác bỏ, vốn hoá của XRP “đổ sập” từ 148 về còn 126 tỉ USD.

Và như cũng có thể dự đoán từ trước, giá XRP đã tăng mạnh trước tin tức hết sức tích cực này, hiện đang là $0.326286 – tăng đến 7,65% so với cách đây 24 giờ, và thậm chí đã có lúc chạm đến mốc $0.337855.

Biến động giá XRP của Ripple vào thời điểm 07:15 sáng ngày 26/02, theo CoinMarketCap
Biến động giá XRP của Ripple vào thời điểm 07:15 sáng ngày 26/02, theo CoinMarketCap

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments