Mạng lưới RippleNet của Ripple chào đón thêm hai thành viên mới từ Thái Lan

0

Hai công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền tại Thái Lan là Unimoni và UAE Exchange đã bắt đầu triển khai hệ thống thanh toán blockchain dựa trên công nghệ của Ripple.

Thái Lan: Thêm hai công ty dịch vụ chuyển tiền tham gia RippleNet

Finablr, công ty sở hữu hai hãng này, thông báo hôm Chủ nhật rằng chuyên tiền quốc tế “thời gian thực” sử dụng RippleNet hiện đã hoạt động, sẽ khởi đầu với dịch vụ thanh toán dành cho khách hàng quốc tế ở Thái Lan. Những quốc gia tiềm năng khác sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Dịch vụ được triển khai dựa trên hợp tác với Ngân hàng Thương mại Siam Thái Lan.

Giám đốc và CEO Finablr Promoth Manghet bình luận:

“Ứng dụng blockchain sẽ mở ra những tiềm năng to lớn, cung cấp những dịch vụ chuyển tiền nhanh, hiệu quả và an toàn cho khách hàng.”

Ngoài UAE Exchange và Unimoni, Finablr đồng thời cũng sở hữu những thương hiệu khác như Travelex, Xpress Money, Remit2India và Swych. Những công ty cũng hướng tới triểu khai công nghệ blockchain trong một số dịch vụ.

UAE Exchange lần đầu hợp tác với Ripple vào tháng Hai năm 2018, hướng tới giảm chi phí và tăng tốc độ giao dịch xuyên biên giới. Vào tháng Mười hai, Manghat tiết lộ rằng công ty hiện đang lên kết hoạch triển khai hệ thống thanh toán Ripple tại châu Á vào quý I năm nay.

Có ít nhất 200 ngân hàng và công ty tài chính hiện đang chọn Ripple làm hệ thống thanh toán blockchain.

Vào tháng Mười hai năm 2018, Ngân hàng Quốc gia Kuwait (NBK) triển khai dịch vụ chuyển tiền có tên NBK Direct Remit, sử dụng công nghệ Ripple làm nền tảng. Tập đoàn ngân hàng Malaysia CIMB, sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Coinone và ông lớn ngân hàng Hoa Kỳ PNC cũng đã tham gia vào RippleNet trong thời gian gần đây.

Trong khi hầu hết đều chọn sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán mà không liên quan đến đồng tiền điện tử XRP do Ripple phát triển, Exim Bank châu Âu là ngân hàng đầu tư tuyên bố sử dụng XRP để thực hiện thanh toán quốc tế trong đầu tháng Một.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments