Một ngân hàng lớn của Malaysia vừa tham gia vào mạng lưới RippleNet của Ripple

0

CIMB – một trong những ngân hàng lớn nhất tại Malaysia, mới đây đã gia nhập vào mạng lưới RippleNet của Ripple để tìm kiếm giải pháp thanh toán xuyên biên giới.

CIMB tham gia mạng lưới thanh toán RippleNet

Một mối quan hệ đối tác chiến lược đã được ký kết giữa các công ty có nhu cầu “thanh toán quốc tế nhanh chóng và hiệu quả về chi phí” trong khu vực ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) – Ripple cho biết.

Cụ thể, giải pháp dựa trên Blockchain của Ripple đã được triển khai để mở rộng hệ thống chuyển tiền độc quyền SpeedSend của CIMB. Việc tham gia vào RippleNet giúp CIMB thuận lợi hơn trong việc chuyển tiền “tức thời” thông qua các nước như Úc, Mỹ, Anh và Hồng Kông.

Là một phần trong quan hệ đối tác, CIMB cho biết họ cũng đang có kế hoạch mở rộng giải pháp thanh toán của Ripple cho các trường hợp sử dụng khác trong group ngân hàng của mình. SpeedSend được sử dụng nhiều ở các quốc gia châu Á như Philippines, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Ấn Độ.

CEO của Ripple, Brad Garlinghouse, nói:

Chúng tôi thấy các ngân hàng và tổ chức tài chính từ khắp nơi trên thế giới sử dụng các giải pháp thanh toán dựa trên blockchain. Vì tính minh bạch trong thanh toán, tốc độ xử lý nhanh hơn và chi phí rẻ hơn mà các giải pháp blockchain mang lại

Trong khi Ripple cung cấp một số giải pháp thanh toán, một trong số đó là sử dụng đồng XRP, tuy nhiên bên phía CIMB và Ripple không tiết lộ việc có sử dụng XRP hay không.

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, kiều hối đến Đông Nam Á sẽ tăng thêm 120 tỷ USD vào cuối năm 2018, lên mức 642 tỷ USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments