CEO Ripple: “Chúng tôi không hợp tác với SWIFT, mục tiêu của chúng tôi là vượt họ”

0

Trong một bối cảnh có thể đoán trước tương lai sáp nhập của công nghệ Blockchain và hệ thống ngân hàng, CEO của Ripple đã lên tiếng thách thức đối thủ chính của mình là SWIFT.

CEO Ripple: Mục tiêu của chúng tôi là vượt mặt SWIFT

Vào ngày 13/11, CEO Brad Garlinghouse của Ripple Labs nói với Bloomberg rằng công ty của ông có thể thu hút khách hàng với tốc độ rất nhanh, bởi vì các công ty tài chính luôn tìm kiếm một công nghệ hiện đại hơn và nhanh hơn những gì từ SWIFT như hiện nay.

Ripple, công ty startup đứng sau đồng tiền điện tử XRP, đã là một trong những công ty tạo bước đột phá trong việc thâm nhập vào lĩnh vực công nghệ tài chính và ngân hàng. Bằng cách tập trung vào các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua biên giới, Ripple đã thiết lập vị thế của mình như một công ty blockchain có tiềm năng thực sự tác động đến bối cảnh trì trệ của hệ thống ngân hàng hiện tại.

Hiện nay, đối thủ lớn nhất của Ripple trong việc tiếp cận với các công ty thanh toán xuyên biên giới chính là Hiệp hội Viễn thông Liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế (SWIFT). Từ trước đến giờ, SWIFT đã kiểm soát tỷ lệ thanh toán và chuyển tiền qua biên giới bằng cách cung cấp nền tảng an toàn và đáng tin cậy cho các ngân hàng và khách hàng gửi tiền quốc tế. Tuy nhiên, những hạn chế của gã khổng lồ fintech ngày càng rõ ràng khi đối mặt với sự đổi mới của tiền điện tử, bằng việc Ripple có thể cắt giảm đáng kể thời gian và phí chuyển tiền để giúp tối đa hóa lợi nhuận. Ripple đã có thể hợp tác với hai công ty chuyển tiền lớn nhất thế giới, Moneygram và Western Union, để thí điểm công nghệ dựa trên crypto trong việc gửi tiền ra nước ngoài.

Trong khi các ngân hàng có thể tiếp tục tìm đến SWIFT cho các giao dịch xuyên biên giới của họ, CEO Garlinghouse tin rằng việc công ty cung cấp một lợi thế trọng yếu sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian khi tiền điện tử và Blockchain trở nên chính thống. Cuallix tại Mexico đã báo cáo về việc tiết kiệm chi phí và cải thiện hiệu quả khi áp dụng Ripple và đồng tiền XRP cho các khoản thanh toán qua biên giới với Hoa Kỳ, một sự chấp nhận sớm được xác nhận như vậy có thể có tác dụng tốt trong việc thu hút khách hàng trong tương lai.

Trái ngược với SWIFT và các phương thức gửi tiền quốc tế hiện tại đòi hỏi các lớp bảo vệ ngân hàng để đảm bảo an toàn cho các quỹ, Ripple dựa vào công nghệ blockchain để cắt giảm hầu hết các trung gian tốn kém. Tuy nhiên, ngay cả khi công ty phát triển ở các nước như Brazil và Ấn Độ thì SWIFT vẫn là một đối thủ đáng gờm, dựa trên báo cáo của 11.000 cơ sở khách hàng và hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bất chấp sự bóp nghẹt thị phần như vậy, Garlinghouse vẫn lạc quan rằng công nghệ của công ty mình sẽ thắng thế trong thời gian dài, và chứng minh SWIFT và công nghệ chuyển tiền truyền thống đã lỗi thời.

“Các công nghệ mà các ngân hàng sử dụng ngày nay được Swift phát triển từ nhiều thập kỷ trước thực sự đã không tiến hóa hoặc theo kịp với thị trường… Swift nói rằng không lâu trước đây họ không thấy blockchain như một giải pháp cho ngân hàng đại lý. Chúng tôi đã có hơn 100 khách hàng của họ nói rằng họ không đồng ý như vậy.”

Garlinghouse cho biết thêm:

“Những gì chúng tôi đang làm và thực hiện trên cơ sở từng ngày là, vượt mặt SWIFT.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments