PNC Bank: Ngân hàng lớn thứ 9 của Hoa Kỳ tham gia mạng lưới RippleNet

0

PNC Bank – một trong những ngân hàng đứng trong top 10 ngân hàng lớn nhât Hoa Kỳ về khối lượng tài sản, đã tham gia vào chuỗi doanh nghiệp RippleNet của Ripple.

PNC Bank, ngân hàng lớn thứ 9 của Mỹ, tham gia Ripple Net

Với hơn 380 tỷ đô la tài sản, Tập đoàn Dịch vụ Tài chính PNC của Pittsburg đã trở thành thành viên mới nhất tham gia RippleNet, một mạng lưới thanh toán toàn cầu của hơn 100 tổ chức bao gồm ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, giao nhận và vận hành chuyển tiền giữa các tổ chức tài chính khác.

Ngân hàng PNC cũng là ngân hàng lớn thứ năm theo số lượng chi nhánh và lớn thứ 4 với số lượng các máy ATM tại Mỹ. Ngân hàng này cũng cung cấp dịch vụ cho hơn 8 triệu khách hàng ở 19 tiểu bang trong các lĩnh vực bao gồm các cửa hàng bán lẻ, ngân hàng cho người tiêu dùng và dịch vụ doanh nghiệp. Trong khi các dịch vụ bán lẻ (bao gồm cả khách hàng và ngân hàng doanh nghiệp nhỏ) chủ yếu được cung cấp cho các khách hàng ở các bang miền đông, PNC cung cấp ngân hàng công ty và tổ chức đầu tư trên toàn quốc.

Ripple nói trong thông báo của mình:

“Công nghệ của Ripple sẽ có tác động ngay lập tức đến từng nhóm khách hàng cụ thể, cho phép họ nhận được các khoản thanh toán từ các ngân hàng nước ngoài trong thời gian thực”.

Ví dụ, một khách hàng thương mại của một sàn giao dịch giao dịch kinh doanh ở Pennsylvania sẽ có thể được thanh toán từ một người mua ở Anh ngay lập tức, Ripple giải thích, cho phép khách hàng hoặc chủ doanh nghiệp hưởng lợi từ việc quản lý vốn lưu động và các khoản phải thu.

Việc có được sự tham gia của PNC đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Ripple, đáng chú ý là những bước đi này lại không sử dụng token XRP, một đồng tiền điện tử được phát triển bởi Ripple. xRapid, một sản phẩm Ripple riêng biệt sử dụng XRP cho thanh khoản thời gian thực trong các giao dịch quốc tế đã cho thấy sự thua kém rõ rệt so với hơn 100 doanh nghiệp sử dụng RippleNet một cách thường xuyên.

Mặc dù Western Union đã mua sản phẩm của XRP để chuyển tiền, việc ứng dụng xRapid vào thương mại một cách rộng rãi chỉ còn một tháng nữa là sẽ cất cánh, theo quan điểm của Trưởng ban Quan hệ pháp lý tại APAC và Trung Đông Sagar Sarbhai.

“Tôi rất tự tin rằng trong một tháng tới, bạn sẽ thấy một số tin tức tốt sẽ xuất hiện khi chúng tôi giới thiệu sản phẩm có thể ứng dụng trong sản xuất”, Sarbhai cho biết trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tuần này. Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse trước đó đã tuyên bố rằng “hàng chục” ngân hàng sẽ sử dụng XRP vào cuối năm 2019.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments