Sagar Sarbhai của Ripple: “xRapid sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10 tới đây”

0

xRapid – một sản phẩm tiền điện tử của Ripple đã được chờ đợi từ đâu, với mục đích biến XRP thành loại tài sản được sử dụng trong thanh toán giữa các định chế tài chính, được tiết lộ sẽ ra mắt ứng dụng thương mại thật sự trong tháng 10.

xRapid sẽ sẵn sàng ngay trong tháng 10

xRapid sẽ sẵn sàng ngay trong tháng 10

Sagar Sarbhai, Trưởng phòng quan hệ pháp lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông của Ripple, mới đây trả lời phỏng vấn cho đài CNBC rằng xRapid sẽ được triển khai sớm nhất là trong một tháng nữa.

“Tôi cực kì tự tin rằng trong khoảng một tháng tới các bạn sẽ sớm nhận được tin tốt khi công ty chính thức ra mắt một sản phẩm mà giờ đang được hoàn thiện,” Sarbhai nói.

Khác với những sản phẩm trước đó của Ripple, xRapid sẽ trực tiếp sử dụng đồng tiền XRP vào trong quá trình thanh toán, giúp cải thiện đáng kể tốc độ của hoạt động chuyển tiền xuyên biên giới.

Trước đó, hồi tháng 8, Ripple đã hợp tác với 3 sàn giao dịch – cụ thể là Bittrex (Mỹ), Bitso (Mexico) và Coins.ph (Philippines) – để làm các đối tác đặc biệt trong hệ sinh thái xRapid, tín hiệu cho thấy công ty đang rục rịch chuẩn bị cho màn chào sân của sản phẩm chủ lực.

Ông Sarbhai tiết lộ là ở thời điểm hiện tại, đã có hơn 120 ngân hàng và định chế tài chính trên khắp thế giới sử dụng sản phẩm xCurrent của Ripple, tuy có sử dụng công nghệ Blockchain để cắt giảm thời gian chuyển tiền song lại không ứng dụng trực tiếp đồng XRP.

Thách thức thật sự, theo Sarbhai, sẽ là phải đi thuyết phục các tổ chức trên nâng cấp lên xRapid, bởi đa phần họ vẫn đang thể hiện thái độ thận trọng, thậm chí là công khai chỉ trích lĩnh vực tiền điện tử.

Trước đó, CEO Ripple Brad Garlinghouse đã dự báo rằng đến cuối năm 2019, sẽ có “hàng chục” các ngân hàng sử dụng xRapid và gián tiếp tương tác với đồng XRP.

Triển vọng pháp lý của tiền điện tử

Quay trở lại cuộc phỏng vấn, vị Trưởng bộ phận pháp lý còn khẳng định rằng giới chức tài chính và các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang dần nhận thấy những lợi ích của cả tiền điện tử chứ không chỉ là công nghệ Blockchain – điều mà sẽ giúp cải thiện môi trường cho lĩnh vực công nghệ này.

“Cách đây vài năm, quan niệm chung sẽ là: Blockchain tốt, crypto xấu,” Sarbhai nói. “Thế nhưng điều mà ta đang chứng kiến bây giờ là ngày càng có nhiều cơ quan quản lý, nhà hoạch định chính sách xem cả hai lĩnh vực trên là một. Do đó, theo tôi thì quan điểm của các nhà lập pháp đã thay đổi, bởi họ đã nhận thấy được những lợi ích to lớn mà tài sản điện tử và tiền kỹ thuật số mang lại.”

Bất chấp việc đã được phát hành từ năm 2012, đa số nguồn cung đồng XRP vẫn được nắm giữ trong tay công ty Ripple. Giá XRP hồi đầu năm nay đã có lúc đạt $3.84, thế nhưng từ đó đến nay đã suy giảm đến 93% giá trị.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments