5 Lý do này sẽ giải thích vì sao XRP vượt trội hơn cả Bitcoin và Altcoin khác

0

Việc XRP mới đây đã hợp tác với ba sàn giao dịch Bittrex, Coins.ph và Bitso, là một phần lý do cho thấy sự khởi sắc trở lại sau lần chạm đáy năm nay. John Bollinger – người sáng lập ra công cụ phân tích kỹ thuật Dải Bollinger, phần nào chắc chắn rằng những người đang giữ XRP sẽ lại leo đỉnh và bỏ lại những ngày tồi tệ phía sau. Ông Bollinger đã đăng trên Twitter rằng:

XRP/USD hiện đã giảm đến 90%… Đã đến lúc đi tìm dấu hiệu chạm đáy rồi.

Sự tái sinh của XRP

Nhưng XRP không dễ dàng bỏ cuộc. Ngay hôm kia, 18/08, nó chạm mức giá 0,37 USD, tăng trưởng 42,3% so với đáy ngày 14/08.

Vậy thì tại sao XRP lại là lựa chọn tốt hơn altcoin và kể cả Bitcoin?

Đầu tiên, tất cả sự chú ý của cộng đồng quốc tế đều đổ dồn vào Bitcoin, CBOE ETF, và kể cả công ty Bakkt. Bitcoin cũng chiếm lĩnh sân khấu với 50% thị phần. Do đó ai ai cũng chú ý vào đồng tiền này cho những kế hoạch đầu tư tiếp theo. Và một khi BTC vọt lên thì những đồng altcoin cũng có dấu hiệu rục rịch và tăng trưởng một lượng còn lớn hơn cả đồng tiền điện tử số 1 thế giới..

Cũng vì lẽ đó, giá XRP cũng sẽ có xu hướng tăng trưởng nhiều hơn BTC trong thị trường. Theo lí thuyết, mua đồng XRP ở mức 0,35 USD và bán ở mức 0,90 USD thì sẽ có lợi nhuận lên đến 164%. BTC không thể có mức sinh lời như vậy trong cùng một khoảng thời gian tương tự.

Thứ hai, công ty Ripple vừa thuyết phục ngân hàng toàn cầu rằng giải pháp phần mềm của xRapid, xVia, xCurrent và RippleNet sẽ nhanh và hiệu quả hơn phần mềm truyền thống SWIFT. CEO Ripple Brad Garlinghouse vào tháng 6 đã cho biết 12 ngân hàng sẽ sử dụng sản phẩm của họ trước 2019. Điều này có nghĩa xRapid – hiện đang sử dụng XRP – sẽ là một giải pháp không tồi. Nhu cầu cho XRP sẽ tăng theo nhận định của Bittrex, Bitso và Coin.ph sẽ gia tăng tính thanh khoản cho XRP.

Thứ ba, cộng đồng XRP khác với những cộng đồng còn lại. Họ hỗ trợ đồng coin và công ty Ripple đi qua những thăng trầm. Cộng đồng XRP đã cầu cứu cả Binance, thông qua Twitter để có thể thêm XRP vào nền tảng cho sàn giao dịch. Điều này có nghĩa, họ rất chủ động. Điều này cũng có nghĩa họ đang tiếp tục mua và giữ một lượng. XRP chỉ có thể tiếp tục gia tăng giá trị nếu nó có thể giới hạn được lượng lưu thông của các tài sản điện tử.

Thứ tư, có nhiều nguồn tin cho rằng Ripple muốn hợp nhất 3 sản phẩm là xVia, xRapid, xCurrent thành một giải pháp hữu hiệu hơn cho các ngân hàng và những nhà cung cấp dịch vụ kiều hối. Điều này có nghĩa là, XRP sẽ tiếp tục sử dụng đồng coin để hỗ trợ các giao dịch trong tất cả 3 sản phẩm của Ripple và sẽ đẩy cao nhu cầu cho tài sản điện tử.

Thứ năm, giám đốc kĩ thuật của Ripple David Schwartz, được đánh giá bởi nhiều nhà theo dõi tiền điện tử là người có tiềm năng nhất có thể là Satoshi Nakamoto. Một dòng tweet gần nhất tóm tắt sự việc như sau:

Tổng kết

Tóm lại, tài sản điện tử của XRP có nhiều lí do để đầu tư khi chúng ta bước vào nửa sau của năm 2018. Sự đi xuống của thị trường là do sự trì hoãn của ETF, và đóng góp vào việc toàn bộ thị trường chạm đáy sâu nhất trong năm. Nhiều người cho rằng chúng ta đã chạm đáy, một số cho rằng tiền điện tử không cần một ETF. Dù sao đi nữa, cách duy nhất là chọn Ripple và thị trường tiền điện tử sẽ đi lên.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo EthereumWorldNews/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments