SEC Hoa Kỳ trì hoãn quyết định liên quan đến Bitcoin ETF, giá Bitcoin rớt xuống mức 6,750 USD

0

SEC (Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ) mới đây đã hoãn quyết định của mình liên quan tới quỹ Bitcoin ETF cho đến ngày 30/09, theo một văn bản chính thức được phát đi bởi SEC vào ngày 07/08.

SEC tiếp tục trì hoãn quyết định Bitcoin ETF, giá Bitcoin rớt xuống mức 6,750 đô

Danh mục của ETF gồm một rổ chứng khoán có cơ cấu như cơ cấu của chỉ số mà nó mô phỏng (Theo Vietstock).

Chúng được nhiều người coi là một bước tiến tiềm năng cho việc chấp nhận hàng loạt các đồng tiền điện tử với vai trò như là một công cụ đầu tư được quy định, kiểm soát.

Nội dung chính

Phải chăng hi vọng về ETF đang dần tàn lụi?

Theo thông tin, SEC đã quyết định trì hoãn quyết định phê duyệt đơn cấp phép niêm yết Bitcoin ETF của công ty đầu tư VanEck, khiến thị trường lại một phen hỗn loạn, mặc dù trước đó cơ quan này đã hứa sẽ công bố quyết định vào ngày 16/8 tới. Có vẻ SEC đang cố tình chơi trò “mèo vờn chuột” với các nhà đầu tư cũng như trader tiền điện tử.

Thông báo nói rằng SEC đã nhận được hơn 1,300 ý kiến ​​về thay đổi quy tắc được đề xuất trong niêm yết và giao dịch cổ phiếu của cổ phiếu SolidX BTC do VanEck SolidX Bitcoin Trust phát hành.

Theo tài liệu, trong vòng 45 ngày kể từ ngày nộp đơn đề xuất thay đổi quy tắc, hoặc trong vòng 90 ngày nếu Ủy ban cho là cần thiết, Ủy ban sẽ phê duyệt, từ chối hoặc gia hạn thời gian xem xét.

Tháng trước, SEC đã trì hoãn quyết định của mình về đơn xin cấp phép Bitcoin ETF của Direxion cho đến ngày 21/9. Cơ quan quản lý này cũng đã từ chối đơn cấp phép Bitcoin ETF của cặp tỷ phú Bitcoin song sinh nổi tiếng Winklevoss được nộp vào năm 2016.

Cơ quan này chỉ ra bản chất không được quy định, quản lý của thị trường Bitcoin là lý do chính đằng sau quyết định của mình, rằng:

“Khi thị trường giao ngay không được kiểm soát – phải có các thị trường phái sinh quan trọng, có kiểm soát có liên quan đến tài sản cơ bản mà Ủy ban có thể tham gia thỏa thuận chia sẻ giám sát.”

Phản ứng từ cộng đồng

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, cộng đồng ngay lập tức phản ứng. Theo nhiều người, mọi chuyện “đúng như dự đoán”.

“Như dự đoán, SEC đã thực hiện quyền gia hạn đối với Van Eck ETF – ngày mới là 30/9”

Hay như Jake Chervinsky, một luật sư chuyên về tiền điện tử và fintech, cho biết:

13/ Cập nhật:

Như dự đoán, SEC đã hoãn quyết định của nó đối với VanEck/Solid ETF cho tới Chủ Nhật, ngày 30/9 (không bị chuyển sang thứ Hai). Có thể có thêm 2 sự trì hoãn:

Hạn chót tiếp theo: Ngày 29 tháng 12 (180 ngày kể từ ngày xuất bản)
Hạn cuối: *Ngày 27 tháng 2* (240 ngày) https://t.co/6q8A6Gfqvj

Phản ứng của thị trường

Các nhà đầu tư Bitcoin trên toàn cầu đang ngày ngày chờ đợi thông tin về sự chấp thuận của ETF. Tuy nhiên họ có vẻ ngày càng “vỡ mộng”.

Bitcoin ngay lập tức sụt giảm ngay sau tin tức, tại thời điểm báo cáo có thể thấy được một sự bán rẻ từ khoảng 7,080 đô đến khoảng 6,960 đô lúc 9:20 giờ tối theo giờ UTC, và như thường lệ, kéo theo sự sụt giảm của các altcoin. Một cuộc “tắm máu” diễn ra, với 95 trên 100 đồng tiền điện tử hàng đầu “đỏ lửa”.

Top 10 Coin

Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường tại thời điểm 9:00 ngày 8/8/2018, dữ liệu CoinMarketCap.

Cafebitcoin tổng hợp
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments