Jamie Dimon tiếp tục chỉ trích Bitcoin và gọi tiền điện tử là ‘trò lừa đảo’

0

Jamie Dimon – Giám đốc điều hành của JPMorgan, đánh dấu sự quay trở lại bằng những “chỉ trích” nghiêm trọng hơn với Bitcoin, ông gọi tiền mã hóa là “trò lừa đảo” và nói rằng ông “không quan tâm” đến nó, Bloomberg đưa tin hôm Chủ nhật, ngày 05/08.

Jamie Dimon

Dimon đã phát biểu tại Gala hè kỷ niệm thường niên lần thứ 25 của Aspen Institute vào thứ Bảy, trong đó tiền mã hóa cũng nằm trong những bình luận chung mà ông đưa ra về triển vọng kinh tế của Mỹ.

Tuyên bố của ông đã sớm được lặp đi lặp lại trong cả báo chính thống và báo trực tuyến bởi các nguồn kinh tế nổi bật, đáng chú ý là Nouriel Roubini, người cũng đã trở nên nổi tiếng trong năm nay vì lập trường phê phán Bitcoin của ông.

Theo Bloomberg, Dimon tiếp tục “đề xuất các chính phủ có thể tiếp tục thực hiện lệnh cấm các loại tiền tệ [tiền mã hóa] , vì không có khả năng kiểm soát chúng”.

Những phát biểu của Dimon đã gây ra sự khuấy động trong tháng 09/2017 khi ông là một trong những người đầu tiên gọi Bitcoin là “gian lận”, sau đó ông nói rằng ông “hối hận” về phát ngôn của mình.

“Tôi không đặt thứ xa rời thực tế này vào danh mục những thứ quan trọng trên thế giới. Tôi cũng sẽ không bình luận thêm về Bitcoin nữa”, ông nói với các phóng viên tháng 10 năm ngoái.

Vào tháng 1 năm nay, Dimon giữ đúng lời hứa của mình, nói với Cointelegraph trong ý kiến cá nhân rằng ông “không thể trả lời” khi được hỏi ông cảm thấy như thế nào về động thái thị trường với các bình luận Bitcoin là “gian lận” trước đó của mình. Tuy nhiên, ông nói rằng ông “không hoài nghi” về tiền mã hóa.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây của ông được công bố trong ấn bản tháng 7-8 của Harvard Business Review, Dimon lại từ chối bình luận trực tiếp về mã hóa, nhắc lại rằng “Tôi có lẽ không nên nói thêm về tiền mã hóa”. Trong cuộc phỏng vấn tương tự, Dimon cũng làm rõ quan điểm về công nghệ blockchain là “thực”, – trong khi ngụ ý tiền mã hóa thì không phải – nói rằng gã khổng lồ ngân hàng đang “thử nghiệm nó [blockchain] và sẽ sử dụng nó cho rất nhiều thứ”.

Kể từ đó, các tín hiệu nhiễu loạn đã xuất hiện từ các nguồn khác trong JPMorgan, đồng chủ tịch của công ty Daniel Pinto nói với CNBC vào tháng 5 rằng tiền mã hóa “là có thật nhưng không phải ở dạng hiện tại”. Goldman Sachsrevealed, gã khổng lồ tài chính liên kết, đang cố gắng làm việc để cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin.

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments