Ngưỡng $7.000 đã mất, tương lai nào dành cho Bitcoin sau khi chạm đáy 19 ngày?

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất, Giá Bitcoin (BTC) đang ở bên bờ vực quyết định sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 19 ngày qua vào hôm Chủ Nhật, nhưng vẫn có khả năng hồi về $7,100.

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã giảm về $6,890 trên Bitfinex trong ngày hôm qua – ngưỡng giá trị thấp nhất kể từ ngày 17/07, trước khi kịp thời bật dậy và đóng nến ngày (tính theo giờ UTC) ở $7,025.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Sự lên xuống không rõ ràng của BTC có thể là dấu hiệu cho thấy đà giảm đã thấm mệt, khi giá cũng đã suy sụp đến 21% từ mức đỉnh gần nhất ở $8,507.

Nếu phe tăng giá có thể đẩy Bitcoin lên lại mức đỉnh của hôm Chủ nhật ở $7,090, thì có thể mở ra cơ hội cho một lần tăng trưởng nhẹ. Ngược lại, trong trường hợp BTC tiến xuống sâu hơn $6,890 thì đợt mất giá sẽ được nối lại.

Nội dung chính

Biểu đồ giá theo ngày

Biểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Bitfinex) cho thấy:

Bitcoin đã lập một nến doji (cho thấy sự thiếu quyết đoán trên thị trường) vào hôm Chủ nhật tại ngay mức hỗ trợ của đường trung bình động 50 ngày (50-day MA), khiến cho mức giá đóng nến của ngày hôm nay trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Giá sẽ đảo chiều nếu BTC có thể kết thúc ngày hôm nay (tính theo giờ UTC) ở trên $7,090 (mức cao của nến doji ngày Chủ nhật). Trong trường hợp này, khả năng giá tiếp tục hồi phục lên đường MA 100 ngày tại $7,474 là không phải không có.

Trong khi đó, nếu giá đóng nến (tính theo giờ UTC) ở dưới $6,890 (mức thấp của nến doji ngày Chủ Nhật) thì báo hiệu nối lại quá trình bán tháo từ đỉnh $8,507 của tháng 7.

Nếu phe tăng giá không thể thiết lập ưu thế của mình thì các yếu tố giảm giá sẽ sớm lấy lại sức nhờ các yếu tố sau: đường trung bình động 5 ngày và 10 ngày đều đang dốc xuống, còn chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) thì cũng đang giảm.

Chưa hết, việc BTC đang ngày gần nhích gần hơn về đường hỗ trợ neckline của kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều ở $6,820 là một lí do lớn khác nữa để giá nhanh nhanh đi lên trở lại.

Một cú sụt về $6,820 sẽ xoá sạch thành quả của toàn bộ quá trình đảo chiều xu hướng giá từ giảm sang tăng từ ngày 17/07 đến nay và đe doạ tiếp tục tiến về đường xu hướng đi lên (đường chấm vàng).

Biểu đồ giá theo tuần

Như có thể thấy, triển vọng tăng trưởng giá dài hạn đã bị đập tan bởi lần đóng nến ở dưới $7,025 của Bitcoin ngày hôm qua.

BTC đã đóng nến tuần trước ở bên đường cản của kênh mất giá, “dường như xác nhận” đảo xu hướng giá từ giảm sang tăng. Song, tất cả có vẻ như chỉ là một bull trap khi đồng tiền điện tử số 1 thế giới lại giảm về trong kênh mất giá.

Nhận xét

Bitcoin có thể sẽ phục hồi lên lại đường MA 100 ngày ở $7,474 nếu giá đóng nến ngày hôm nay ở trên $7,090. Tuy vậy, triển vọng giá vẫn còn bi quan khi đường MA 5 và 10 ngày đều đang dốc xuống.

Nếu giá đóng nến ngày hôm nay ở dưới đường neckline $6,890 thì sẽ càng gia tăng rủi ro giảm về vùng hỗ trợ của đường xu hướng đi lên, hiện đang ở $6,700.

Theo Coindesk/Coin68.com
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments