CEO của Crescent Crypto: “SEC có thể chấp thuận một ETF Bitcoin trong 18 tháng tới”

2

Ali Hassan – CEO và là một trong ba nhà đồng sáng lập công ty quản lý tài sản Crescent Crypto, cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể chấp thuận một ETF Bitcoin trong 18 tháng tới.

SEC

Hassan, một cựu CEO của Goldman Sachs, đã phát biểu tại studio của Bloomberg Markets về tiềm năng đáng kể của các chiến lược quản lý thụ động trong các thị trường tiền mã hóa. Khi được hỏi về việc SEC từ chối ETF Bitcoin của Winklevoss hai lần liên tiếp, ông thừa nhận mối lo ngại của nhà điều hành Mỹ về việc bảo vệ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Hassan đã đề xuất các khoản đầu tư thụ động như một giải pháp để giảm bớt một số mối quan tâm đó, nói rằng chúng sẽ “thực sự giúp gia tăng sự tham gia vào thị trường [tiền mã hóa] ”.

“Chúng tôi nghĩ rằng một sản phẩm sắp ra mắt”, Hassan nói. “Có lẽ, trong 18 tháng tới, chúng ta sẽ thấy một ETF chỉ xoay quanh Bitcoin”.

Hassan tiếp tục đề cập đến một số dự án thú vị trong không gian ETF Bitcoin, đặt VanEck vào danh sách nổi bật của mình. VanEck đã cố gắng – sau khi thất bại hai lần – để giải quyết các mối quan tâm của cơ quan quản lý bằng cách tăng giá trị cổ phiếu ETF Bitcoin của nó; do đó, làm cho nó không có sẵn cho các nhà đầu tư bán lẻ. Hiện tại, mỗi cổ phiếu của VanEck đại diện cho khoảng 25 Bitcoin (~ $188,000 tại thời điểm viết bài này).

Quỹ quản lý tài sản của bản thân Hassan, được khởi chạy trong quý 1 năm 2018, chỉ tiếp cận các nhà đầu tư giàu có ở Hoa Kỳ, với mức lương hàng năm trên $200,000. Để tăng cường bảo mật, quỹ chỉ niêm yết 20 coin hàng đầu trong danh mục đầu tư của mình, chỉ được liệt kê sau khi chúng đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể về vốn hóa thị trường, bảo mật và thanh khoản.

Ý kiến của Hassan về sự biến động, tính bảo mật và giá của tiền mã hóa

Jay Clayton, thứ trưởng của SEC, viết trong báo cáo tháng 2 của ông gửi cho Thượng viện Hoa Kỳ, đã bảo lưu ý định của mình, là ngăn chặn các ETF-tiền mã hóa dựa trên sự biến động cao, tính bảo mật, bản chất dài hạn và sự giám sát không đúng cách. Cuộc phỏng vấn của Bloomberg, dù không đề cập trực tiếp đến Clayton, cũng đã chỉ ra một số mối quan tâm này đối với Hassan. Ông trả lời với tuyên bố rằng không có nhà đầu tư nào phải gặp bất kỳ vấn đề gì với quỹ của họ, giải thích rằng họ đã giảm được sự biến động bằng cách “chỉ hold (giữ) 20 coin với mức độ tương quan chỉ “hơi” khác nhau và sử dụng hạn mức trung bình 90 ngày”.

“[Chiến lược của chúng tôi] đã giảm hoàn toàn sự biến động tổng thể của danh mục đầu tư liên quan xuống chỉ còn một mình Bitcoin,” Hassan cho biết thêm.

Bình luận sau khi các câu hỏi được nêu ra về an ninh của quỹ, Hassan đã đề cập rằng họ đang tránh rủi ro tương tự như các sàn giao dịch khác bằng cách giữ tất cả các tài sản trong kho lạnh. Như đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn trước đó của ông với FT, các quỹ đang được lưu trữ trong một cơ sở giấu tên ở New Jersey.

Cuộc phỏng vấn kết thúc với việc Hassan được hỏi về tương lai của thị trường Bitcoin.

“To the moon”, ông trả lời.

[Go] to the moon là từ lóng “vui vẻ” của giới crypto, chỉ việc giá 1 đồng coin nào đó chuẩn bị tăng chóng mặt.

Theo CCN/Tapchibitcoin
Biên soạn lại Blogtienao.com

5/5 - (1 bình chọn)
guest

2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Văn Tuấn

Bài viết hay, ủng hộ Blog phát triển hơn nữa