Ngân hàng Quốc gia Kuwait ra mắt dịch vụ chuyển tiền quốc tế xây dựng trên RippleNet

0

Theo một thông cáo báo chí đăng tải ngày 27/12, Ngân hàng Quốc gia Kuwait (NBK) đã ra mắt sản phẩm chuyển tiền quốc tế được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain RippleNet.

Ngân hàng Quốc gia Kuwait tham gia RippleNet

Được thành lập vào năm 1952, NBK là tổ chức tài chính lớn nhất về tài sản ở Kuwait. Theo báo cáo thường niên của ngân hàng vào năm 2017, NBK có tổng tài sản hơn 86,3 tỷ đô la Mĩ.

NBK đã trở thành cơ sở tài chính đầu tiên ở Kuwait triển khai một sản phẩm cho thanh toán quốc tế trực tiếp, dựa trên công nghệ blockchain RippleNet. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ tăng tốc độ chuyển tiền xuyên biên giới.

Dimitrios Kokosioulis, phó giám đốc ban điều hành hoạt động và công nghệ của NBK, cho biết giải pháp dựa trên công nghệ blockchain cho phép khách hàng của ngân hàng thực hiện chuyển tiền chỉ trong vòng vài giây và vào bất kì thời điểm nào trong ngày.

Dimitrios cho biết thêm rằng dịch vụ này sẽ phục vụ cho khách hàng ở Jordan và mở rộng sang các quốc gia khác.

Vào tháng 11, tập đoàn cho vay khổng lồ của Malaysia là CIMB Group Holdings Bhd đã gia nhập RippleNet. CIMB sẽ tích hợp sản phẩm XCurrent của Ripple, một giải pháp phần mềm phục vụ thanh toán xuyên biên giới, cho sản phẩm chuyển tiền “SpeedSend” của tập đoàn.

Cũng trong tháng trước, công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Nhật Bản là Mitsubishi UFJ Financial Group, Inc. cho biết họ sẽ sử dụng Ripple để tạo ra một dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới tới Brazil thông qua hợp tác với Banco Bradesco. Sản phẩm này nhằm hỗ trợ các ngân hàng thực hiện thanh toán xuyên biên giới tốc độ cao, minh bạch và có thể truy nguyên giữa Nhật Bản và Brazil.

Trước đó, vào tháng 10, Ripple đã ra mắt nền tảng thanh toán thời gian thực xRapid dùng trong thương mại. xRapid là một nền tảng được thiết kế để tăng tốc thanh toán quốc tế, đồng thời loại bỏ sự cần thiết của một tài khoản tiền gửi ngoại tệ như nostro*.

(*nostro account: là tài khoản ngoại tệ của một Ngân hàng mở tại Ngân hàng đại lý của nó tại nước ngoài)


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments