Giải pháp thành toán xRapid của Ripple chính thức đi vào hoạt động

0

Theo một thông báo vào ngày 01/10, xRapid – giải pháp thanh toán theo thời gian thực của Ripple đã chính thức đi vào hoạt động, hiện đã có thể sử dụng trên thị trường.

Ripple ra mắt giải pháp thanh toán xRapid

Nội dung chính

xRapid là gì?

xRapid là một nền tảng được thiết kế để tăng tốc độ cho các giao dịch thanh toán quốc tế , trong khi loại bỏ sự cần thiết cho một tài khoản nostro được tài trợ trước. Sản phẩm này có mục đích là nguồn thanh khoản từ XRP trên các sàn giao dịch toàn cầu, làm cho các giao dịch xuyên biên giới trở nên nhanh hơn và rẻ hơn so với các phương pháp truyền thống.

XRapid sẽ được triển khai bởi Catalyst Corporate Federal Credit Union, Cuallix và Mercury FX. Cả Mercury FX và Cuallix đều là hai nhà cung cấp thanh toán. Catalyst Corporate Federal Credit Union là một tổ chức tài chính phục vụ các tổ chức tài chính hợp tác trên khắp Hoa Kỳ. Cuallix tập trung vào việc tạo điều kiện thanh toán chuyển tiền giữa Hoa Kỳ và Mexico. Cuallix và Mercury FX đều là những tổ chức đã tham gia trong giai đoạn thí điểm của xRapid ra hồi đầu năm nay.

Ripple tuyên bố rằng những người tham gia trong giai đoạn thí điểm của xRapid nhằm thực hiện việc cắt giảm đáng kể chi phí cho việc gửi thanh toán quốc tế. Mặc dù có sự tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ toàn cầu, các khoản thanh toán quốc tế vẫn còn chậm, với việc chuyển tiền điện quốc tế thường mất vài ngày để giải quyết. Chuyển khoản quốc tế bằng cách sử dụng xRapid thường chỉ mất hai phút để giải quyết. Ripple tuyên bố rằng chuyển tiền quốc tế bằng cách sử dụng xRapid sẽ giảm chi phí từ 40 đến 70% so với các khoản thanh toán truyền thống.

Cách hoạt động của xRapid

XRapid sử dụng XRP để cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Một tổ chức muốn thực hiện thanh toán quốc tế với xRappid, trước tiên kết nối với sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, sàn sẽ chuyển tiền gốc thành XRP. XRP sau đó được gửi đến một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở quốc gia (nơi nhận được thanh toán), ở đây nó được chuyển đổi thành tiền fiat của chính quốc gia đó.

Ripple vẫn chưa công bố bất kỳ đối tác ngân hàng nào cho sản phẩm xRapid của mình. Cho đến nay các tổ chức ngân hàng đã thử nghiệm với sản phẩm xCurrent của Ripple. xCurrent cho phép các ngân hàng và tổ chức tài chính dễ dàng theo dõi các khoản thanh toán mà không cần một bên đối tác, giúp tăng tốc thời gian giải quyết.

Giá XRP và những biến động

Giá token XRP của Ripple đã tăng đáng kể so với tháng 8, và hai lần vượt qua vốn hóa thị trường của Ethereum (ETH) để trở thành đồng coin lớn thứ hai vào ngày 21 tháng 9 và ngày 26 tháng 9.

Giá tăng cao sau khi có thông báo rằng sản phẩm xCurrent của Ripple sẽ được sử dụng bởi đơn vị Quản lý Kho bạc của ngân hàng Hoa Kỳ để xúc tiến các giao dịch xuyên biên giới, cũng như sau gợi ý của Ripple về việc ra mắt xRapid sắp tới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments