Nhật Bản cấp giấy phép thanh toán cho ứng dụng Blockchain của SBI Ripple Asia

0

Vào ngày 26/09 vừa qua, công ty cổ phần dịch vụ tài chính SBI đã thông báo rằng họ mới có được giấy phép từ các nhà quản lý Nhật Bản về việc hoạt động chuyển tiền chung với Ripple.

SBI Ripple

SBI Ripple Asia, một công ty liên doanh với Ripple từ năm 2017, hiện có quyền xử lý thanh toán điện tử với tư cách là “Đại lý cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử” theo luật được đưa ra vào tháng 3 năm 2018.

Theo tuyên bố của SBI, ứng dụng điện thoại thông minh MoneyTap của họ – cho phép người dùng gửi thanh toán bằng cách sử dụng nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) – giờ đã gần hơn để ra mắt người dùng.

“SBI Ripple Asia đang triển khai kế hoạch đăng ký thanh toán điện tử và thanh toán doanh nghiệp để thực hiện đúng các khoản thanh toán điện tử và các khía cạnh thanh toán khác liên quan đến MoneyTap trong tương lai.”

Vào tháng 6, SBI Holdings đã phát hành nền tảng giao dịch VCTRADE, hỗ trợ tài sản Ripple (XRP) đầu tiên và tiếp đó sẽ là Bitcoin (BTC). Đầu tuần này, SBI Holdings cho biết họ sẽ thử nghiệm đồng “S Coin” dựa trên Blockchain để mua hàng lẻ với điện thoại thông minh của người dùng.

Nhật Bản tiếp tục tăng cường giám sát quy định của ngành trao đổi tiền điện tử nói riêng, điển hình là Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của quốc gia xác nhận những người mới tham gia thị trường sẽ trải qua kiểm tra ngày càng gắt gao trước khi có thể có được giấy phép cần thiết.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments