[Chính thức] SEC Thái Lan phủ nhận việc chấp nhận 7 đồng tiền điện tử cho đầu tư ICO

0

Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC) đã ban hành lệnh cấm một số các đồng tiền điện tử trong hoạt động giao dịch và đầu tư ICO. Như vậy, con số 7 như đã thông tin là không chính xác, cơ quan tài chính xứ chùa vàng đã điều chỉnh xuống còn con số 4.

Đính chính: SEC Thái Lan cấm sử dụng BCH, ETC và LTC trong đầu tư ICO và giao dịch tiền điện tử

Hồi tháng 7 năm ngoái, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã chính thức hợp pháp hoá tiền điện tử và lĩnh vực ICO trong lãnh thổ nước này. Ở thời điểm khi đó, SEC cho biết sẽ chỉ cho phép sử dụng đồng baht cùng 7 đơn vị tiền điện tử khác là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), XRPStellar (XLM) trong hoạt động giao dịch mua bán trao đổi và đầu tư ICO.

Tuy nhiên, trong một thông báo đưa ra vào ngày thứ Năm (28/02), SEC đã loại bỏ ba đồng tiền Bitcoin Cash, Ethereum Classic và Litecoin khỏi danh sách trên. Do vậy, hiện chỉ còn 4 đồng tiền điện tử là được chấp nhận sử dụng một cách theo đúng quy định, song cơ quan quản lý một lần nữa nhấn mạnh rằng chúng “vẫn không được xem như các phương tiện thanh toán hợp pháp”.

SEC đã không cung cấp thông tin cụ thể vì sao lại thu hẹp danh sách của mình, dù họ có đề cập đến một số yếu tố như là tin tức và quá trình phát triển liên quan đến các đồng coin. Một phần thông báo của SEC Thái Lan viết:

“Trong bất cứ trường hợp nào, việc cập nhật danh sách sẽ không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư và các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số bởi tính đến hiện tại, vẫn chưa có ICO nào được triển khai và chưa có sàn nào là sử dụng BCH, ETC hay LTC làm đồng tiền cơ sở cả.”

Hồi tuần trước, Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan đã thông qua một bản sửa đổi Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, dọn đường cho việc xây dựng và phát hành các dạng chứng khoán được token hoá trên nền tảng Blockchain.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments