Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử

0

Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) vừa đệ đơn lên Bộ Tài chính nước này để xin được cấp phép hoạt động cho sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình.

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan đặt chân vào lĩnh vực tiền mã hóa

Trong khi nước láng giềng Malaysia mới chỉ vừa áp dụng luật quản lý tiền điện tử và token kỹ thuật số như là chứng khoán, thì các quốc gia như Thái Lan, Singapore và Hong Kong đã có những khung pháp lí hay điều luật liên quan giúp các nước này đang dẫn đầu trong ngành.

Thái Lan dẫn đầu thị trường tiền điện tử Đông Nam Á

Quốc gia được biết đến với những bãi biển đầy nắng, nền ẩm thực phong phú hay những buổi biểu diễn chuyển giới đang trở thành một ông lớn trong sân chơi tiền điện tử ở Châu Á. Tờ Bangkok Post thông báo hôm nay rằng Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) hiện đang xin Bộ Tài chính nước này cấp phép hoạt động để có thể giao dịch các loại tài sản kĩ thuật số.

Chủ tịch của Hiệp hội các Công ty Chứng khoán kiêm Phó chủ tịch của ban quản trị SET, bà Pattera Dilokrungthirapop, trả lời phỏng vấn với tờ Bangkok Post:

“Chúng tôi không hấp tấp trong việc tham gia vào việc giao dịch tài sản kĩ thuật số, khi mà các công ty đang quản trị tốt lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của họ. Theo đó, tiền điện tử chỉ là một trong số các loại tài sản kĩ thuật số mà các nhà môi giới có thể thích hợp các nền tảng giao dịch để phục vụ các hoạt động liên quan. Các công ty chứng khoán đang rất mong chờ SET có thể xin được giấy phép. Với chúng tôi, tài sản kĩ thuật số được cho là sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai khi mà các nhà đầu tư dần hiểu nhiều về chúng.”

SET đăng kí xin cấp phép để hỗ trợ các công ty chứng khoán thành viên

Một trong những lí do vì sao SET muốn xin cấp giấy phép liên quan đến tiền điện tử trong ngắn hạn đó là giúp đỡ các công ty chứng khoán thành viên, những người đang muốn trở thành nhà môi giới và giao dịch tiền điện tử.

Kế hoạch lâu dài của SET là muốn tạo nên sàn giao dịch tiền điện tử của riêng họ. Và nếu họ có thể làm được điều này, tổ chức sẽ trở thành một trong những sàn chứng khoán trên thế giới tách biệt được hai hoạt động giao dịch dưới hai tổ chức khác nhau.

SET đang ở một vị trí rất thuận lợi để trở thành ông lớn trong ngành tiền điện tử ở Thái Lan nếu kế hoạch của họ có thể trở thành hiện thực, điều này phần lớn là do uy tín của họ dưới tư cách là một sàn giao dịch lớn. Tuy vậy, một vài công ty trong ngành ở Thái Lan tin rằng SET vẫn đang thiếu kinh nghiệm khi so sánh với các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động ở Thái Lan như Bitkub Exchange và BXB Exchange.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments