Bộ Tài chính Thái Lan cấp phép hoạt động cho ba sàn giao dịch tiền điện tử

0

Bộ tài chính Thái Lan mới đây đã cấp giấy phép hoạt động cho ba công ty giao dịch tiền mã hóa và đồng thời tạm ngưng đối với hai công ty đang muốn trở thành một sàn giao dịch chính thức. Bộ cũng đã thông qua giấy phép cho các nhà môi giới và trao đổi tiền mã hóa.

Bộ Tài chính Thái Lan cấp phép hoạt động cho ba sàn giao dịch tiền điện tử

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Thái Lan cho biết:

“4 đơn vị xin cấp phép bao gồm 3 sàn giao dịch tiền điện tử ( (1)Bitcoin Exchange Co., Ltd. (2) Bitkub Online Co., Ltd. (3) Satang Corporation), và một nhà môi giới tiền điện tử là Coins TH Co., Ltd,”

Nội dung chính

Hai sàn giao dịch không được cấp phép

Cash2Coins Co Ltd và Southeast Asia Digital Exchange Co Ltd đã không thể đáp ứng được các tiêu chuẩn từ phía SEC liên quan đến hệ thống quản lí tài sản và điều khoản quản lí khách hàng. Các nhà quản lí, theo chỉ thị của bộ, đã không cấp phép cho các sàn trên, khẳng định an ninh về IT và bảo mật mạng của họ không đủ đảm bảo. Bộ đã yêu cầu cả hai sàn ngừng hoạt động ở Thái Lan. Bộ cũng ra thời hạn chót ngày 14/1 cho hai sàn này để thông báo người dùng để có thể rút tiền và chuyển các tài sản ra khỏi ví nóng. Hai công ty cũng sẽ có nghĩa vụ phải công bố báo cáo tài chính cho SEC sau khi hoàn trả các tài sản kĩ thuật số nói trên.

SEC cũng đã xác nhận Cash2Coins và Southeast Asia có thể xin cấp phép sau đó nếu họ có thể bổ sung được các tiêu chuẩn đã được đề ra.

Một yêu cầu cấp phép đang được cân nhắc

SEC xác nhận họ đang xem xét một đề xuất từ Coin Asset Co để xin giấy phép hoạt động tại Thái Lan. Các nhà quản lí đã quyết định tạm hoãn việc cấp phép vì một số vấn đề còn tồn đọng trong quản trị của Coin Asset.

“Đã có một số thay đổi trong việc quản lí của công ty, đó là những yếu tố khiến chúng tôi cân nhắc việc cấp phép để hoạt động,” phía SEC giải thích. “ Trong khi Bộ Tài chính đang xem xét những thay đổi, công ty có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình theo Nghị định về giao dịch đối với các hoạt động kinh doanh tài sản kĩ thuật số.”

Thái Lan có thể là cái nôi cho các startup

Quyết định này đã đưa Thái Lan trở thành một thị trường vô cùng hấp dẫn ở Châu Á cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Đất nước này trong năm 2018 đã thông qua các điều luật về tiền điện tử và ICO. Trong tháng 6, Thái Lan đã hợp pháp hóa 7 đồng tiền điện tử bao gồm BitcoinEthereum. Hơn nữa, nền kinh tế của Đông Nam Á có thể chứng kiến một làn sóng tiền điện tử từ Ấn Độ và Trung Quốc, những nơi vẫn còn khá khắt khe với sự phát triển của các startup về Blockchain.

Chính phủ Thái Lan đang nghiên cứu cách áp dụng công nghệ Blockchain như là một công cụ để theo dõi các hành vi trốn thuế, quản lí chứng minh nhân dân và hỗ trợ sự phát triển một đồng baht kĩ thuật số.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments