6 cửa hàng thuốc lá tại Pháp đã bắt đầu bán Bitcoin, tháng tới sẽ là 6.500

0

Chiến dịch bán Bitcoin tại 24.000 của hàng thuốc lá Tabac của Pháp đã chính thức được phát động bất chấp ngân hàng trung ương nước này lên tiếng phản đối.

6 cửa hàng thuốc lá tại Pháp đã bắt đầu bán Bitcoin, tháng tới sẽ là 6.500

Hôm nay 6 cửa hàng, tháng tới sẽ là 6.500

Báo Reuters dẫn lời nhà tổ chức Adil Zhakar cho biết đã có 6 quầy thuốc lá “Tabac” tại thủ đô Paris đã bắt đầu chào bán thẻ Bitcoin trả trước, với kế hoạch triển khai toàn diện đến hơn 6.500 cửa hàng khác vào tháng tới. Zhakar chia sẻ:

“Nhiều người cho biết việc mua Bitcoin online khá là phức tạp. Họ tin tưởng người chủ cửa hàng thuốc lá hơn là một người nào đó ẩn danh trên Internet.”

Là đồng sáng lập của công ty công nghệ KeplerK – đơn vị hỗ trợ thiết bị cho các cửa hàng bán BTC, Zakhar đang ở tâm điểm của tranh cãi liên quan đến nỗ lực đưa Bitcoin trở thành chính thống tại Pháp.

Khách hàng có thể mua Bitcoin tại những quầy thuốc lá có sticker “Ở đây có bán Bitcoin” như này.
Khách hàng có thể mua Bitcoin tại những quầy thuốc lá có sticker “Ở đây có bán Bitcoin” như này.
Máy bán Bitcoin của KeplerK
Máy bán Bitcoin của KeplerK

Như đã được Bitcoinist đưa tin vào tháng 11, khi kế hoạch này được công khai thì ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối từ Ngân hàng Trung ương Pháp (BoF), khi các quan chức phủ nhận đã đồng ý cho các cửa hàng thuốc lá bán Bitcoin.

Phong trào “Áo vàng” ở Pháp kêu gọi “tháo chạy khỏi ngân hàng”

Cùng thời điểm đó, cả Bitcoin và ngành ngân hàng tiếp tục trở thành tâm điểm truyền thông tại Pháp vì những lí do khác nhau.

Hồi đầu tuần, phong trào biểu tình “Áo vàng” đã triển khai một chiến dịch mới, kêu gọi tổ chức một đợt rút tiền ồ ạt khỏi các ngân hàng vào thứ Bảy này, ngày 12/01.

Nhằm tạo áp lực lên chính quyền “mà giảm thiểu tối đa bạo lực”, cuộc “Trưng cầu dân ý của chủ nợ” này gần giống với phong trào mới được tổ chức nhân kỉ niệm 10 năm Bitcoin chào đời gần đây – mang tên “Proof of Keys“.

Trong khi đó, cộng đồng tiền điện tử vẫn đang đi tìm lời giải cho câu đố Bitcoin trị giá 0.287 BTC (hơn $1,000) ẩn giấu trong một bức bích hoạ bí mật được vẽ trên đường phố Paris.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments