Số lượng máy ATM tiền điện tử được lắp đặt tăng gấp đôi trong năm 2018

0

Mặc dù 2018 là một năm biến động mạnh về giá của thị trường tiền điện tử, thế nhưng, số lượng máy ATM tiền điện tử trên thế giới vẫn tăng gấp đôi so với năm 2017, số lượng lên đến hơn 4.000 máy.

Trung bình một ngày có sáu máy ATM tiền mã hóa xuất hiện

Theo các số liệu được công bố bởi Data Light, một công ty phân tích tiền điện tử, thiết lập các máy ATM tiền điện tử là một trong những xu hướng của năm 2018.

“Đây là cách mà thế giới đang chấp nhận một loại hình mới của các máy ATM tiền điện tử.”

Sự trỗi dậy của ATM tiền mã hóa

Một trong những con số đáng ngạc nhiên nhất đến từ số liệu thống kê của Data Light đó là, trung bình mỗi ngày có 6 máy ATM tiền điện tử xuất hiện xuyên suốt năm 2018. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy cộng đồng đang dần chấp nhận tiền điện tử mạnh mẽ hơn.

Và có lẽ điều thú vị nhất trong số liệu thống kê đó là, trong số 4.051 máy ATM tiền điện tử hiện có trên thế giới, gần như tất cả chúng đều chỉ cung cấp chủ yếu là Bitcoin. Trong khi đó, Litecoin khả dụng ở 2.421 máy và Ethereum chiếm gần một nửa trên tổng số máy ATM này. Bên cạnh đó, Dash cũng ấn tượng không kém với 729 máy.

Với các loại tiền điện tử khác như Zcash (67 máy), Dogecoin (79 máy) và Monero (128 máy) cũng xuất hiện với số liệu ấn tượng chứng minh rằng, việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng rộng rãi không chỉ xoay quanh hai hoặc ba loại tiền điện tử top đầu.

Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy phần lớn các máy ATM tiền mã hóa xuất hiện trong vài tháng đầu năm khi giá Bitcoin vẫn còn tương đối cao sau đợt tăng giá hoành tráng trở lại vào tháng 12.2017.

Một số thống kê thú vị khác

Hơn thế nữa, Coin ATM Radarsite còn cho chúng ta bất ngờ hơn nữa với bản đồ ATM tiền điện tử, trong đó có đến 4.085 máy có mặt tại 76 quốc gia.

Bản đồ này cho thấy có 1.258 máy ATM Bitcoin ở Mỹ và hơn 1.000 máy hỗ trợ Bitcoin Cash. Riêng ở Bắc Mỹ, con số này tăng lên đến 3.157 máy.

Trong khi đó, Vương quốc Anh có hơn 200 máy, Trung Âu có 750 máy. Nam Mỹ cũng không bị trượt khỏi “cuộc chơi” này với 65 máy. Australia có vẻ hơi “chậm” so với Nam Mỹ nhưng vẫn có 54 máy.

Tóm lại, với sự gia tăng lớn của các máy ATM tiền điện tử trong năm 2018 đã chứng tỏ, cộng đồng đang dần có cái nhìn thoáng hơn và xem tiền điện tử tương tự như tiền pháp định, đó là một tín hiệu tuyệt vời cho ngành công nghiệp tiền điện tử.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments