Bất chấp giá giảm, số lượng người dùng tiền điện tử vẫn tăng gấp đôi trong năm 2018

0

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Cambridge về tiêu chuẩn tài sản tiền điện tử toàn cầu lần thứ Hai, số lượng người tham gia thị trường tiền điện tử đã tăng gấp đôi trong năm 2018.

Giá cứ giảm, lượng người tham gia vẫn cứ tăng

Có lẽ bạn sẽ khá là ngạc nhiên khi nghe điều này, bởi thị trường trong năm 2018 bao trùm một màu ảm đảm, thị trường tụt giảm, nhiều nhà đầu tư bán tháo để rút khỏi thị trường. Lý do vì đâu mà lượng người dùng lại tăng lên quá thể như vậy?

Nhưng nghiên cứu tiêu chuẩn tài sản crypto là một nghiên cứu chuyên sâu đáng tin cậy được thực hiện bởi Judge Business School, một phân nhánh của trường Đại học Cambridge tại Anh. Nghiên cứu này đã đưa ra những số liệu rất cụ thể.

Báo cáo tiết lộ rằng số người dùng được xác minh tăng từ 18 triệu vào tháng 1/2018 lên con số 35 triệu vào tháng 12. Các tài khoản cá nhân tại thời điểm công bố báo cáo đã tăng lên mức kỷ lục 150 triệu, mặc dù các dấu hiệu cho thấy chỉ 38% những tài khoản này được coi là hoạt động theo một số tiêu chí và định nghĩa của các sàn giao dịch.

Nhiều người dùng hơn, nhiều coin hơn được hỗ trợ, thị trường hội nhập hơn

Sự gia tăng này có ý nghĩa rất lớn và có thể coi là những lời chúc giáng sinh sớm cho ngành công nghiệp tiền điện tử khi Bitcoin đang bị xáo trộn, giảm 80% giá trị kể từ thời điểm tháng 12 năm ngoái.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng hỗ trợ đa coin cũng đang được mở rộng. Cuối năm 2017, có khoảng 47% nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ đa coin. Năm 2018 đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng khi 84% nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ một loạt các đồng tiền.

Sự phát triển của các tiêu chuẩn giao dịch phổ biến được giới thiệu rộng rãi thông qua sự phát triển của ERC20 của Ethereum đã được trích dẫn là có vai trò quan trọng trong việc tăng số lượng altcoin này, bao gồm cả fork và các đợt airdrop.

Việc mở rộng phân khúc chéo được quan sát trong năm 2017 đã tiếp tục: 57% các nhà cung cấp dịch vụ tài sản crypto hiện đang hoạt động trên ít nhất 2 phân khúc thị trường để cung cấp các dịch vụ tích hợp cho khách hàng của họ (so với đầu năm 2017 là 31%).

Miner chuyển sang sử dụng năng lượng bền vững

Một tiết lộ đáng khích lệ từ báo cáo là các công ty khai thác đang lắng nghe lời kêu gọi từ các cơ quan môi trường chính phủ để chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Coinshares, công ty đầu tư và nghiên cứu tài sản crypto, được liệt kê trên sàn giao dịch NASDAQ/OMX của Stockholm, đã thực hiện một cuộc khảo sát gần đây để trả lời những chỉ trích rằng khai thác Bitcoin về cơ bản là một hoạt động gây hại cho môi trường do sử dụng điện quá mức.

Báo cáo đó nhắm mục tiêu ảnh hưởng của Trung Quốc, nơi đại diện cho 60% hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới, và biện pháp được thực hiện để giảm tác động là bằng cách chuyển sang năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời. Chương trình Trung Quốc về “sự cắt giảm”, phần lớn được thực hiện tại các khu vực nơi hầu hết hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra đã thu hút các công ty đến các khu vực sử dụng năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời.

Báo cáo Cambridge chỉ ra rằng phần lớn các cơ sở khai thác được xác định chỉ sử dụng một phần nguồn năng lượng tái tạo và việc khai thác ít tập trung hơn, một thực tế có gì đó mâu thuẫn với báo cáo Coinshares như đã nói ở trên. Báo cáo mới cho thấy sự phân phối toàn cầu hơn với các hoạt động hiện đang mở rộng sang Hoa Kỳ và Canada.

Báo cáo chỉ ra rằng các sàn giao dịch đang ngày càng tự điều chỉnh theo các hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước, chứng minh mức độ mà ngành công nghiệp đã trưởng thành trong 12 tháng qua. Chúng ta hãy cùng hy vọng vào một tương lai tươi sáng của thị trường tiền điện tử. Vì thực tế rằng đây là một thị trường đầy tiềm năng và nó đang có những chuyển biến lớn, những thay đổi lớn theo hướng tích cực để “hòa nhập” vào cộng đồng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments