Monero là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền XMR Coin ở đâu? Có nên đầu tư Monero không?

0

Monero (XMR) – một đồng coin khá lâu đời trong thị trường tiền điện tử và được mệnh danh là “Vua ẩn danh”. Vậy chính xác Monero là gì? Đồng coin này có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền XMR coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín tốt nhất? Có nên đầu tư Monero không? Hãy cùng Blog Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Monero

Nội dung chính

Monero (XMR) là gì?


Monero (ký hiệu: XMR) là một đồng tiền ảo kỹ thuật số mã nguồn mở được tạo ra vào tháng 4 năm 2014. Monero được biến đến là một nền tảng tập trung vào tính riêng tư, phân cấp và khả năng mở rộng, dựa vào giao thức CryptoNote và sử dụng thuật toán quan trọng liên quan đến Blockchain.

Công nghệ ẩn dành của Monero coin giúp ẩn đi danh tính người nhận, người gửi và số lượng tiền khi thực hiện các giao dịch, khác hẳn với Bitcoin, Ethereum,..hay các đồng tiền điện tử khác là mọi thông tin giao dịch đều công khai, minh bạch. Điều này làm cho quá trình đào Monero cũng trở nên bình đẳng hơn.

Công nghệ cải tiến mới của Monero?


Điểm nổi bật trong công nghệ của Monero là nó sử dụng các chữ ký vòng và địa chỉ ẩn danh nhằm mục đích giảm bớt mối quan tâm riêng tư. Cụ thể như sau:

Chũ ký vòng: Là một dạng chữ ký ẩn danh được sử dụng bởi các thành viên trong nhóm vì họ muốn che giấu thông tin của mình với những người khác tham gia trong nhóm. Monero tạo ra các chữ ký vòng này bằng cách dùng khóa tài khoản người gửi và đưa nó lên khóa công khai trên Blockchain, việc này giúp ẩn danh tính người gửi vì nó không thể xác định được phím nào nhờ việc tạo ra chữ ký phức tạp.

Địa chỉ ẩn danh: Là địa chỉ được tạo ra ngẫu nhiên và chỉ sử dụng được đúng một lần cho mỗi giao dịch nhân danh người nhận. Khi người dùng sử dụng địa chỉ ẩn danh cho phép họ giấy đi địa chỉ thực của một giao dịch và giấy luôn cả danh tính của người tham gia nhận.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Monero Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (30/09/2018), giá 1 XMR coin = $115,50 USD, với tổng vốn hóa thị trường là $1.899.796.909 USD và xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số Dash có tổng lượng coin đang lưu hành là 16.448.791 XMR, tổng cung chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá Monero Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 1.500+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Monero

Tạo ví lưu trữ đồng XMR Coin ở đâu an toàn nhất?


Có thể khá nhiều lựa chọn để bạn tạo ví Monero coin, hiện tại đồng XMR coin đã hỗ trợ nhiều nền tảng ví lưu trữ khác nhau, dưới đây mình sẽ liệt kê một số loại ví XMR coin an toàn và tốt nhất:

  • Ví XMR trên máy tính: Monero GUI Wallet là ví do chính đội ngũ Monero phát triển, có sẵn phiên bản dành cho Windowns, MAC OS và Linux.
  • Ví XMR trên điện thoại: Cake wallet, Monerujo
  • Ví XMR trên web online: MyMonero
  • Ví cứng hay ví lạnh: Ledger Nano S

Tất cả các loại ví Monero trên bạn có thể tải về và xem trực tiếp trên website chính thức của Monero tại đây. Mình sẽ có bài hướng dẫn cụ thể cách tạo ví Monero cho các bạn sau nhé.

Mình đã viết xong bài hướng dẫn tạo và sử dụng ví Monero trên điện thoại với Cake Wallet, bạn xem chi tiết dưới đây nhé:

Mua bán Monero coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Hiện tại ở Việt Nam cũng có một số sàn hay chợ giao dịch hỗ trợ mua bán Monero, tuy nhiên, chỉ là những chợ mua bán trực tiếp với sàn nên theo mình không được uy tín và an lắm. Mình thường mua bán XRM coin trên các sàn quốc tế, hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn hỗ trợ đồng Monero như: Binance, Huobi, CoinEx, HitBTC, Bittrex, Poloniex, Bitfinex, Bithumb, Kraken, OKEx,..và nhiều sàn khác.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc bán XMR thì mình khuyến nghị bạn sử dụng một trong hai sàn là Binance hoặc Huobi vì phí giao dịch rẻ và bảo mật tốt, bạn xem hướng dẫn bên dưới:

Có nên đầu tư đồng tiền Monero Coin không?


Mình sẽ nêu quan điểm cá nhân của mình về việc đầu tư Monero không, bạn không nên xem đây là lời khuyên đầu tư, chỉ nên tham khảo, quyết định đầu tư hay không vẫn là ở bạn. Về tiềm năng trong tương lai thì XMR là một đồng tiền đáng để đầu tư dài dạn, nó có những ưu điểm mà rất ít đồng coin khác có được, đội ngũ phát triển mạnh và lộ trình rõ ràng.

Monero là một đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa thị trường luôn nằm trong Top 10 trên CoinMarketCap, có tuổi đời khá lâu, một đồng coin lớn nên sẽ ít bị làm giá hơn so với những đồng coin nhỏ hơn, việc này giúp các nhà đầu tư tránh được việc thao túng thị trường. Tuy nhiên, vẫn phải phụ thuộc vào toàn bộ thị trường nữa, nếu thị trường đi xuống như mấy tháng vừa qua thì dù bạn có đầu tư đồng coin nào cũng sẽ lỗ, nhưng nếu nhìn về tương lai dài hạn thì Monero vẫn là khoản đầu tư khá tốt.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin Monero


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền điện tử Monero coin rồi, hi vọng bài viết sẽ có nhiều thông tin bạn cần để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Monero là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Monero Coin ở đâu? Có nên đầu tư XMR không?” hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nên bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Monero la gi, xmr coin la gi, đánh giá monero coin, dau tu monero coin, mua ban monero coin, mua monero coin, tao vi monero coin, ví xmr coin tốt nhất, cách kiếm monero coin, hướng dẫn đào monero coin, dao monero coin, giá monero coin, dong monero coin, đồng tiền ảo monero coin, bán monero coin, cách mua monero coin ở đâu, sàn giao dịch monero coin uy tín, mua monero coin o dau, san monero coin, lập ví monero coin, dong tien ao monero coin, tiền monero coin, cách giao dịch monero coin.

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments